View 1.00K / Share

รวมสีผมจากเหล่านางแบบเซเลบดังจากรันเวย์ สีไหนยังอินอยู่

BEAUTY/Hair - รวมสีผมจากเหล่านางแบบเซเลบดังจากรันเวย์ สีไหนยังอินอยู่

หลังจากห่างหายการอัพเดตสีผมไปซะนาน คิดว่าตอนนี้ถึงเวลาต้องตามไปเช็คเทรนด์สีผมที่สาวๆ เค้ากำลังอินกันอยู่ และสถานที่ที่จะมาส่องแฟชั่นสีผมในครั้งนี้ เอาแบบยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว ก็คงไม่พ้นการตามดูเซเลบริตี้และนางแบบบนรันเวย์ที่เพิ่งจบไปอย่าง ปารีส แฟชั่น วีค ซึ่งตามที่เราบอกว่าจะได้ผลสองเด้ง เด้งแรกคือการเช็คเทรนด์สีผม เด้งที่สองคือ จะมีทั้งแนวฝรั่งและสาวเอเชีย งานนี้จึงเหมาะที่สุด!

เทรนด์สีผมแรกมาจากนางแบบสาวบนโชว์ของลอรีอัล ปารีส กับพื้นผมสีบลอนด์ทองสว่าง แต่เสริมลูกเล่นด้วยการไฮไลต์ด้านหน้าผม ด้วยสีชมพู และปลายผมด้วยสีฟ้า พอโดนแสงเฟลช นางแบบดูโดดเด่น มีออร่าขึ้นมาทันที

หนึ่งในดีไซเนอร์ชื่อดัง Bettony Vernon กับผมแดงเชอร์รี่ ซึ่งสีผมนี้จะเสริมให้ผิวของสาวๆ ดูอมชมพูและขาวขึ้นได้โดยไม่ต้องเพิ่งกลูต้า

ในงานแฟชั่นโชว์แบรนด์ Stella McCartney นักดนตรีสาวชาวญี่ปุ่น Mademoiselle Yulia มาพร้อมกับผมดำสไตล์สาวเอเชีย นี่แหละคือสีคลาสสิกที่เราอยากให้คนไทยหันมาทำสีนี้หรือคงสีผมธรรมชาติของเรา เพื่อดึงเสน่ห์ความเป็นสาวเอเชียอย่างแท้จริง

Zara Larsson ไว้ผมสั้นพร้อมสีผมบลอน์ขาว ซึ่งสีนี้ถ้าสาวไทยสนใจทำ เราแนะนำให้แต่งเมคอัพแบบสีสันเพิ่ม อาจจะทาปากอมแดง หรือกรีดตาเฉี่ยวๆ ก็เปลี่ยนจากลุคเดิมเป็นสาวเปรี้ยวได้เลย

นางแบบของฝั่งอังกฤษ เดินทางไปร่วมชมแฟชั่นของ Giambattista Valli กับ Lady Mary Charteris ด้วยทรงผมเรียบง่ายแต่ไปใส่ลูกเล่นของการไฮไลต์สีผม โดยมีทั้งหมด 3 สี คือบลอนด์ทอง บลอนด์น้ำตาล และอมชมพูช่วงปลายผม หนึ่งในไอเดียที่สาวๆ ทำตามได้ แต่ควรจะหาช่างมืออาชีพทำให้นะจ๊ะ เพราะสีชมพูแบบนี้ค่อนข้างติดยากทีเดียว

Astrid Berges-Frisbey นักแสดงหญิงที่เข้าร่วมชมโชว์ Chanel กับลุคสีผมน้ำตาลธรรมชาติ ซึ่งสีโทนนี้จะค่อนข้างเข้ากับผิวคนไทยที่มีสีผิวน้ำผึ้งหรือขาวอมเหลือง เป็นการดึงเอาความคมของโซนหน้าไทยๆ ให้มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ขึ้น

นางแบบจากรันเวย์ Miu Miu มีสีผมที่น่าสนใจ จะเป็นสีน้ำตาลแดงอมบลอนด์ทอง ซึ่งสังเกตว่านางแบบคนนี้ได้ใส่ชุดโทนเหลืองอ่อน ในส่วนนี้จึงกลายเป็นสีเสื้อดึงให้สีผมยิ่งดูเด่นขึ้น ถือเป็นทริคที่สาวๆ ควรลอง ถ้าเราทำสีผมสีไหน ก็ควรหาสีชุดที่แมตช์กับพื้นสีผมของเรา

เรายังคงอยู่ที่โชว์ของ Miu Miu ซึ่งคู่นี้ไม่พูดถึงไม่ได้ ก็สีผมมีความโดดเด่นซะขนาดนั้น กับนักร้องคู่แฝด Amiaya พร้อมสีผมชมพูสว่างแบบไม่ผสมไฮไลต์ใดๆ สร้างความจดจำให้กับผู้ร่วมงานที่ได้เจอเธอทั้งสองคนแน่นอน สีนี้หากสาวๆ ต้องการได้เป็นแบบอ้างอิง ควรจะปรึกษาช่างให้ดีนะจ๊ะ นอกจากนี้สีชมพูต้องมีการกัดสีผม หลังทำก็ควรบำรุงเส้นผมอย่างสม่ำเสมอด้วย

นักแสดงชาวอังกฤษ Sophie Turner มาพร้อมกับสีบลอนด์เหลือง ในการชม Front Row เป็นสีที่สาวเอเชียต้องมานั่งทำการบ้านให้ดี เพราะจะต้องมีการเปลี่ยนลุคการแต่งหน้าแต่งตัวกันสักนิด เนื่องจากสีผิวสาวเอเชียจะออกไปทางขาวอมเหลือง ถ้าแต่งหน้าน้อยก็อาจจะซีดได้ และควรเลือกสีชุดโทนเข้มจะเป็นการดึงความเด่นของสีผมได้ดี บอกไว้เป็นเคล็ดลับสำหรับสาวที่ต้องการทำผมสีนี้นะจ๊ะ

เปลี่ยนผมโทนสีหม่น ให้ติดทนสวย ไม่แห้งเสีย ด้วย “ULTIST by PRIMIENCE” จาก Shiseido Professional

More story