View 387 / Share

ไกด์ไลน์เทรนด์ผม AW2018 จากกูรูคนดังระดับอินเตอร์

BEAUTY/Hair - ไกด์ไลน์เทรนด์ผม AW2018 จากกูรูคนดังระดับอินเตอร์

ในแต่ละซีซั่น หรือแต่ละปี เทรนด์ผมก็มักจะมีการเปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอเหมือนกับเทรนด์แฟชั่นนั่นแหละ ซึ่งต้องบอกว่า 2 สิ่งนี้ หรือแม้แต่การแต่งหน้าก็ควรจะไปใน Mood&Tone เดียวกัน ด้วยเหตุผลนี้ใครที่อยู่ในวงการความงามอย่างเรื่องของเส้นผมก็ต้องมีการอัพเดตอยู่เสมอ และวันนี้เราจะพาไปดูสิว่าไกด์ไลน์สีสันใหม่ประจำฤดูกาล Autumn/Winter 2018 จะเป็นสไตล์ไหน แต่งานนี้เราไม่ได้นำข้อมูลมาเปล่าๆ นะจ๊ะ แต่ยืนยันโดย Asia Pacific Hair Hero และ Thai Regional Ambassador Schwarzkopf Professional อย่าง ดร.สมศักดิ์ ชลาชล ร่วมอัพเดตกัน

เทรนด์ทรงผม สีสันใหม่ประจำฤดูกาลทาง ดร.สมศักดิ์  ชลาชล และคุณวิวรรธน์ เกษมอมร ได้ไปอัพเดตไกลถึงกรุงฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี ในงานเปิดตัว EL (Essential Looks 2018) Autumn/Winter 2018 : REdefining you จึงสรุปออกมาเป็น 3 เทรนด์ผม และถือเป็นไกด์ไลน์ให้สาวๆ ที่กำลังตัดสินใจเลือกทรงเพื่อปรับลุคตัวเองช่วงปีใหม่ แถมยังอินไปกับแฟชั่นระดับสากลกันเลย โดยเราอาจจะไม่ต้องทำทรงหรือสีให้เป๊ะเหมือนภาพนางแบบที่เรานำมาฝาก แต่อาจนำคอนเซ็ปต์ของแต่ละทรงมาครีเอทนั่นเอง

Trend 1: GLOBAL TRIBE ชื่อก็บอกว่าโกลบอล นั่นหมายถึงกำลังเป็นที่สนใจของรันเวย์ทั่วโลก โดยแรงบันดาลใจมาจากความหลากหลายของวัฒธรรมแห่งโลกตะวันออก จะเน้นทรงผมดัดที่เป็นลอนคลื่น แมตช์กับการแต่งตัวสีเอิร์ธโทน เรียบง่าย หรือมีลายนิดหน่อยไม่ฉูดฉาด เช่น เสื้อคลุมภาพพิมพ์ต่างๆ หรือลายพริ้นต์รูปสัตว์ เป็นต้น  

 

Trend 2: NEW FORMAL ทรงนี้จะให้ความเนี๊ยบขึ้นมา และดูลดอายุสาวๆ หลายคนได้เลย จะเน้นทรงผมบ๊อบ ชวนให้หวนกลับไปคิดถึงยุค 60’s ที่ทรงผมเน้นโครงสร้างของรูปทรงเส้นสายของกรอบทรงที่ชัดเจน ควงคู่มากับสีผมที่เล่นเงาแสง หรือถ้าใครมั่นๆ ก็ใช้สีสันสไตล์กราฟิกไปเลย เพื่อให้ลุคนี้ดูสดชื่น ร่าเริง และมีพลังขึ้น แค่จับแมตช์กับชุดที่ดูคลาสสิก แต่สีที่ร่วมสมัย ลุคโดยรวมของเทรนด์นี้ก็ปังไปอีกค่า

Trend 3: IGORA #RoyalTakeOver LUCID NOCTURNES ก็แทบไม่น่าเชื่อว่าเทรนด์นี้กำลังจะกลับมาอีก ซึ่งพอสาวๆ เห็นรูปนางแบบคงเดากันได้เลยว่าต้องมาสไตล์สาวโกธิค หรือพั้งก์ ซึ่งถูกต้องแล้วล่ะจ้า เทรนด์นี้ได้รับการร่วมมือรังสรรค์สีสันโดย 2 กูรูผมอย่าง ROSSA JURENAS และ LINH PHAN โดยได้รับแรงบันดาลใจจากความเย้ายวนใจในสไตล์พั้งก์ จึงเน้นไปทางเฉดสีเหลือบเขียวเข้ม  และม่วงเบอร์รี่ที่เย้ายวน เน้นเฉดสี แสงและเงา

ต้องบอกว่าทั้ง 3 เทรนด์สาวๆ อาจคิดว่าทรงมันดูจริงจัง แต่แท้จริงแล้วเราอาจจะไม่ต้องทำตามนางแบบเป๊ะๆ แต่อาจจะเลือกสีหรือสไตล์โดยอิงมาจาก 3 เทรนด์นี้ได้ เพื่อให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์หรือจะให้ดีลองปรึกษาช่างผมของทาง Schwarzkopf Professional ให้การครีเอททรงตรงใจเรา แถมยังเกาะเทรนด์อีกด้วย

เปลี่ยนผมโทนสีหม่น ให้ติดทนสวย ไม่แห้งเสีย ด้วย “ULTIST by PRIMIENCE” จาก Shiseido Professional

More story