• By /
  • 27 May 2015
  • 10:32

View 458 / Share

เนรมิตริมฝีปากสีสดให้สวยซอฟท์เป็นธรรมชาติ

BEAUTY/How to - เนรมิตริมฝีปากสีสดให้สวยซอฟท์เป็นธรรมชาติ

เวลาไปเคาน์เตอร์เครื่องสำอาง เชื่อเถอะว่าสาวๆ มักจะตื่นตาตื่นใจไปกับลิปสติกสีสันสวยสดใสและโดดเด้ง แต่เชื่อไหมว่ามีหญิงสาวเพียงครึ่งหนึ่งเท่านั้นที่ตัดสินใจซื้อลิปสติกแท่งนั้นมา ส่วนผู้หญิงอีกเป็นจำนวนมากลังเลและไม่กล้าเพราะกังวลว่าเมื่อทาเเล้ว ลุคของพวกเธอจะดูแรงเกินไปจนขาดความมั่นใจ แต่ GirlDaily บอกเลยว่าในโลกแห่งความงามไม่มีกฏเกณฑ์ใดๆ ตายตัว ลองใช้เทคนิคเหล่านี้ดูสิ

อยากมีริมฝีปากสีสดสวย ที่สำคัญแลดูเป็นธรรมชาติ ไม่ยากสักนิด ทำตามขั้นตอนนี้ดูนะ

 

1. หากคิดว่าริมฝีปากจริงสีเข้มหรือคล้ำ 

กลัวว่าสีลิปสติกที่ทาจะผิดเพี้ยนเหรอ ลองใช้คอนซีลเลอร์เนื้อบางเบาทาให้ทั่วรูปริมฝีปากก่อนทาลิปสติกสีสดดูสิ วิธีนี้จะช่วยปรับระดับสีริมฝีปากให้สว่างขึ้น เมื่อทาลิปสติกทับลงไป ยังไงสีก็ไม่ผิดเพี้ยนไปจากแท่งแน่นอน แต่อย่าโหมโบกคอนซีลเลอร์จนหนาเตอะเทอะทะล่ะ ที่สำคัญห้ามปล่อยให้ริมฝีปากแห้งแตกเป็นขุย เพราะวิธีนี้จะยิ่งเน้นให้เห็นร่องรอยและการลอกเป็นขุยชัดเจนยิ่งขึ้นเข้าไปอีก 

 

2. ไม่จำเป็นต้องทาสีสดให้ทั่วริมฝีปาก

ถ้าลิปสติกแท่งนั้นมีความสดชัดของอณูสีมาก แต่สาวๆ อยากทามันในชีวิตประจำวัน ทาไปเรียน ทาไปทำงาน ทาไปเดตกับเเฟนตอนกลางวันแต่ไม่อยากดูเปรี้ยวปรี๊ดเกินไป ลองลดความแรงลงด้วยการทาลิปสติกให้ชิดขอบปากด้านในให้มากที่สุด ทั้งด้านบนและด้านล่างโดยไม่ต้องเน้นขอบปากด้านนอก จากนั้นใช้ปลายนิ้วแตะไล่เบาๆ ให้ทั่วริมฝีปาก เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะได้ริมฝีปากสีสดที่ดูไล่เรียงกันอย่างมีมิติและเป็นธรรมชาติสุดๆ ยิ่งดูฟุ้งๆ ละมุน ยิ่งดูซอฟท์ยิ่งขึ้น

 

3. อย่าปล่อยให้สีปากโดนแย่งซีน

เมื่อคิดจะเน้นสีปากให้เด่น อย่าลืมลดทอนความคมเข้มของเมกอัพส่วนอื่นๆ บนใบหน้าลงด้วย ยุคนี้การโชว์ผิวสุขภาพดี ดวงตาสดใสแบบสีเบาๆ เน้นเส้นขนตางามงอน บวกริมฝีปากสีแซ่บสุดพลังก็เป็นที่นิยมนะจ๊ะ

 

GirlDaily อยากให้สาวๆ สนุกกับสีสันได้แบบเต็มที่ไม่มีลิมิตเพราะความไม่มั่นใจเป็นอุปสรรค มาแข่งกันสวยและดูดีขึ้นเรื่อยๆ ดีกว่านะ