• By /
  • 27 May 2015
  • 11:35

View 148 / Share

Blush Me More ปัดแก้มแบบไหนให้สวยได้อีก..สวยได้อีก

BEAUTY/How to - Blush Me More ปัดแก้มแบบไหนให้สวยได้อีก..สวยได้อีก

ได้ยินเพื่่อนสาวในแก๊งค์ชอบบ่นให้ได้ยินบ่อยๆ ว่า ไม่รู้จะปัดแก้มอย่างไรดีให้ผลลัพธ์ออกมาดูสวยสดใสแบบพอดีๆ เบาไปก็มองไม่เห็นความต่าง หนักมือไปก็เป็นแก้มลิงหิมะไปเสียอย่างนั้น เอ้าล้อมวงเข้ามาใกล้ๆ GirlDaily จะให้คำแนะนำ

หากเป็นคนมีเนื้อแก้มค่อนข้างเยอะและมีใบหน้ารูปกลม

ก่อนอื่นลองยิ้มสักเล็กน้อยเพื่อมองหารูปทรงของพวงแก้มและโครงหน้า จากนั้นลองเลือกปัดบลัชออนบนบริเวณจุดสูงสุดของโหนกแก้ม ไล้เฉียงขึ้นไปตามแนวขมับ จากนั้นปัดเฉดดิ้งข้างใบหูไล่ลงมาตามแนวกระดูกแก้ม วิธีนี้จะช่วยพรางให้ใบหน้าของสาวๆ ดูเพรียวยาวมากขึ้น แต่ไม่ต้องกดหนักมือจนเกินไปนะจะแลดูไม่เป็นธรรมชาติ เน้นน้ำหนักมือให้ขึ้นใจ ฉันไม่ได้กำลังจะไปเล่นงิ้ว 

 

หากเป็นคนมีแก้มตอบ ไม่ว่าจะเพราะผอมหรือทำงานจนวันนั้นดูซูบซีด

ลองปัดแก้มในลักษณะเป็นวงกลม เน้นให้สีเข้มสุดอยู่บนบริเวณกระดูกโหนกแก้ม จากนั้นใช้แปรงไล่ให้สีกระจายออกไปยังด้านข้างบริเวณไรผมให้ดูนวลเนียน การปัดแก้มที่ไล่สีในระดับต่ำเกินไป (เน้นสีบริเวณด้านล่างของโหนกแก้ม) อาจให้ให้ใบหน้าของสาวๆ ดูห้อยย้อยกว่าความเป็นจริง (โอ้ มายก็อด) การปัดแก้มแบบเต็มพวงแก้มนั้นให้ลุคที่อ่อนเยาว์แบบสาวแรกรุ่นแต่การปัดเฉียงตามรูปใบหน้าจะให้ความรู้สึกสวยอย่างมีชั้นเชิง

 

บลัชออนเนื้อครีม มันคืออะไรเหรอ

นี่คือ คำถามที่เจอบ่อยสำหรับสาวที่เริ่มแต่งหน้าใหม่ๆ การเลือกใช้บลัชออนเนื้อครีม หรือบลัชออนที่มีส่วนผสมของกลิตเตอร์ ชิมเมอร์ที่แวววาวจะทำให้แก้มดูเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลมากยิ่งขึ้นกว่าการใช้บลัชออนเนื้อฝุ่น แต่เทคนิคก็ยากกว่าด้วยเช่นกัน ท่องเิาไว้ว่า เบาๆ มือในช่วงเริ่มต้น ที่ขอเน้นว่าเวลาปัดบลัชออนต้องปัดไล้อย่างเบามือ อย่าลงน้ำหนักมือมากนักเพราะสีของบลัชออนจะเข้มและดูช้ำมากกว่าสดใส การย้ำฝีแปรงซ้ำ ๆ หรือกดบลัชเนื้อครีมด้วยนิ้วมากเกินไปมีโอกาสที่จะทำให้สีสันบนพวงแก้มดูเป็นปื้นหนาๆ ไม่น่ามอง

 

ใช้นิ้วมือป้ายบลัชออนก็พอใช่ไหม

การลงทุนซื้อแปรงปัดแก้มคุถณภาพดี ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะแปรงเหล่านี้มักจะผลิตจากวัสดุที่ทำจากธรรมชาติ อ่อนโยนและไม่สร้างความระคายเคืองต่อผิวบนพวงแก้ม ก่อนการปัดไล้แก้มแต่ละครั้งควรเคาะผงฝุ่นบลัชออนส่วนเกินให้หลุดออกเสียก่อน เพื่อให้ได้สีแก้มนุ่มนวลในระดับที่พอดี

 

ของแถมสำหรับสาวลุคธรรมชาติ

สำหรับคนที่ชอบลุคแบบธรรมชาตินั้น ขอแนะนำเทคนิคที่จะสร้างพวงแก้ม ระเรื่อแบบสุขภาพดีจากภายใน ลองใช้บลัชออนเนื้อครีมเกลี่ยเบาๆ บางๆ ให้กลมกลืนไปกับผิวแก้ม ค่อยๆ แตะแต้มให้ดูเป็นธรรมชาติ จากนั้นเลือกบลัชออนชนุดฝุ่นเนื้อเนียนละเอียดสีอ่อนกว่าบลัชออนเนื้อครีมที่ลงไปในตอนแรกเล็กน้อย ปัดทับเบาๆ เพียงเท่านี้แก้มก็จะดูสดใสเป็นธรรมชาติแล้ว  หรือจะลองผสมสีของบลัชออนสักสองสี เช่น สีชมพูอ่อนกับสีส้มอมพีชบนพวงแก้มก็จะทำให้แก้มดูมิติได้มากกว่าเดิม

 

ลองทำให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องสนุกในทุกวันดูสิ แล้วสาวๆ จะค้นพบเทคนิคเฉพาะตัวของตนเอง