• By /
  • 16 Nov 2015
  • 15:46

View 5.04K / Share

6 ขั้นตอนแต่งหน้าแบบ Dewy Skin ให้สวยเป๊ะไม่ยาก หากแต่งตามคลิปของสาวๆ เหล่านี้

BEAUTY/How to - 6 ขั้นตอนแต่งหน้าแบบ Dewy Skin ให้สวยเป๊ะไม่ยาก หากแต่งตามคลิปของสาวๆ เหล่านี้

ระยะหลังการแต่งหน้าแบบ Dewy Skin ที่ผิวดูแวววาวชุ่มฉ่ำนั้นมาแรงแซงโค้งจริงๆ โดยเฉพาะในหมู่สาวเอเชีย แต่ตอนนี้สาวๆ ฟากตะวันตกก็นิยมเช่นกัน เพราะมันทำให้ใบหน้าแลดูชุ่มชื้นสุขภาพดี มีชีวิตชีวาและร่าเริงอย่างเป็นธรรมชาติ (ดูไม่พอกแป้งหน้าว่อกและโบกกันหนาหลายชั้น) ที่สำคัญทำให้ดูอ่อนเยาว์ด้วย แต่การจะแต่งให้ดู Dewy แบบมืออาชีพนั้นก็ต้องมีเทคนิคหน่อย พร้อมรึยังสาวๆ หยิบคุชชั่นคู่ใจ ไฮไลต์เตอร์เนื้อครีมและฟองน้ำขึ้นมาเตรียมพร้อมกันได้เลย เพราะเรามีทริคดีๆ มาฝาก

GirlDaily ขอแนะขั้นตอนการแต่งหน้าแบบ Dewy Skin แบบมือโปรมาฝากกัน 

1. ดื่มน้ำให้มากในแต่ละวันและนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

นี่คือ หัวใจของผิวสวยแบบดิวอี้เลยก็ว่าได้ ต่อให้มีผลิตภัณฑ์ชั้นยอดแต่ถ้าร่างกายทรุดโทรมขาดการพักผ่อน อาหารและการดื่มน้ำที่เพียงพอ มันก็ไม่ช่วยอะไรเลย เพราะความอ่อนล้าโรยแรงของร่างกายก็จะสะท้อนออกมาจากแววตาและความเปล่งปลั่งของผิวอยู่ดี 

2. บำรุงผิวให้พร้อม 

แน่นอนว่าผิวที่แห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้นย่อมไม่สามารถแสดงให้เห็นถึงออร่าของความชุ่มชื้นเปล่งปลั่งของผิวได้ดี ก่อนเมกอัพลองเพิ่มมอยส์เจอร์ชนิดน้ำบางเบาหรือโลชั่นสูตร Hydra ก็ช่วยให้ผิวมีความพร้อมมากขึ้นในการเมกอัพ แล้วอย่าลืมบาล์มบำรุงริมฝีปากด้วยล่ะ 

3. เลือกใช้เมกอัพเบสชนิดลิควิด

จะสร้างผิวดิวอี้ที่ดูชุ่มฉ่ำ ผลิตภัณฑ์เบสเมกอัพชนิดลิควิดจะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าชนิดแป้งที่มีอณูเนื้อสัมผัสที่หนาหนักกว่า รองพื้นหรือ CC Cream แบบเหลวจะกลมกลืนไปกับผิวจริงได้สมูทกว่าเป็นธรรมชาติมากกว่า (จะใช้คุชชั่นก็ง่ายดีนะ) ลองวอร์มรองพื้นชนิดเหลวด้วยปลายนิ้วก่อนจะทาและเเตะเเต้มลงบนผิว ความอุ่นเล็กน้อยจะช่วยให้เนื้อรองพื้นกลืนหายไปกับผิวแบบสมจริง สำหรับบริเวณที่นิ้วแต่แต้มได้ไม่ทั่วอย่างซอกจมูกอาจใช้ฟองน้ำรูปไข่ปลายเรียวช่วย

4. ผสมไฮไลต์เตอร์เนื้อครีมนิดหน่อยกับรองพื้น

ลองนำไฮไลต์ชนิดครีมหรือลิควิด (Liquid Illuminator) ปริมาณเล็กน้อยผสมกับรองพื้นเล็กน้อย แตะแต้มลงบนบริเวณที่อยากให้โดดเด้งออกมาก ทั้ง โหนกคิ้ว โหนกแก้ม ปลายจมูก รอยหยักเหนือริมฝีปากเล็กน้อย เกลี่ยให้กลืนกันผิวรอบข้างไม่แลดูเป็นปื้นหรือรอยด่าง

5. เลือกเมกอัพที่มีชิมเมอร์ผสมอยู่เล็กน้อย

ทาอายแชโดว์ ปัดบลัชออนและทากลอสหรือลิปสติกที่มีชิมเมอร์นิดๆ หรือเนื้อครีมมี่ เพื่อความกลมกลืนกับความวาวของผิว ลองนึกดูสิว่าผิวแวววาวแต่สีดวงตาดูแมตต์ด้านหรือพวงแก้มเป็นสีฝุ่นเนื้อแมตต์ทาบทับลงไปตัดกันมันคงดูไม่สมูทเท่าที่ควร หรือถ้าไม่อยากให้ชิมเมอร์ดูมากเกินไปลองใช้อายแชโดว์หรือบลัชออนเนื้อครีมก็จะช่วยให้ลุคนี้ดูกลมกลืนยิ่่งขึ้น 

6.  ปิดท้ายด้วยแป้งมิเนอรัลบางเบา

ใช้แปรงปัดหน้าอันใหญ่เนื้อนุ่ม ปัดไล้เบาๆ ให้ทั่วใบหน้า เพื่อทำให้ทุกอย่างดูซอฟท์อย่างเป็นธรรมชาติ ทีนี้ก็จะได้ลุคสาวสวยสุขภาพดีผิวดิวอี้กันเเล้วนะจ๊ะ 

และข้างล่างนี้ คือ เทคนิคที่สาวๆ ทั้งหลายใช้เพื่อเนรมิตลุค Dewy Skin ในแบบฉบับของตนเอง ชอบสไตล์สาวเอเชียหรือสาวฝรั่งก็ลองดูกันได้เลย GirlDaily เลือกมาเเล้วว่าสาวๆ เหล่านี้แต่งหน้าดิวอี้แบบไม่วาวจนดูหน้ามันแต่มีสีสันเบาๆ น่ามอง ธรรมชาติสุดๆ 

ในวีดีโอนี้ คือ คำแนะนำจาก Celebrity Makeup Artist คนดัง Jamie Greenberg 

ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก You Tube Sephora 

ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก You Tube WISH Trend TV 

ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก You Tube insight TV 

ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก You tube Natasha Denoma 

ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก You tube Katerina Beauty Blog 

ขอบคุณภาพประกอบจาก lifestylemirror.com 

 

 

More story