View 1.06K / Share

สาวแว่นทำไมจะแต่งหน้าให้ปังไม่ได้! #มาดูวิธีแต่งหน้าให้สวยจนบอสส์ต้องตะลึง

BEAUTY/How to - สาวแว่นทำไมจะแต่งหน้าให้ปังไม่ได้! #มาดูวิธีแต่งหน้าให้สวยจนบอสส์ต้องตะลึง

ได้เวลาของเด็กแว่นเกิดกันแล้วจ๊ะ เคยได้ยินม่ะ ว่าความสวยอาจซ่อนอยู่ภายใต้กรอบแว่น แต่วันนี้สาวๆ ไม่ต้องซ่อนความสวยอีกต่อไป เพราะจะมาบอกวิธีการแต่งหน้าที่ทำให่ดวงตาพุ่งออกมานอกเลนส์ แบบฉบับสวยจนบอสส์ต้องตะลึง

ผิวหน้า 

ให้เลือกใช้รองพื้นที่มีความบางเบา สบายผิว เพราะเวลาใส่แว่น แล้วยิ่งมีอะไรมาทำให้หนักผิวอย่างรองพื้นหนาๆ ผู้หญิงอย่างเราก็หงุดหงิดได้เหมือนวันมามากเช่นกัน ส่วนใครที่กังวลเรื่องรอยแดงรอยดำ ก็ใช้คอลซีลเลอร์ช่วยปกปิดเฉพาะจุดจะดีที่สุด และอย่าลืมลงคอลซีลเลอร์ใต้ตาด้วยล่ะ มิฉะนั้นจะกลายเป็นเงาดำแพนด้าอยู่ใต้กรอบแว่น ไม่เอานะ มันดูไม่งาม

อายแชโดว์

#เปลือกตาบน

เลือกใช้สีที่เพิ่มความสว่าง มีกลิตเตอร์เม็ดละเอียด เพราะความเป็นกลิตเตอร์วิบวับจะประกายออกมาภายใต้กรอบแว่น และเลี่ยงสีที่ดูเป็นสโมกกี้ อย่างสีดำ ม่วงเข้ม หรือน้ำตาลเข้มหนักๆ เพราะจะทำให้ดวงตาดูดราม่ามากไป (กรอบแว่นที่ใช้รีวิวเป็นสีดำ และไม่หนามาก จึงเลทอกใช้อายไลเนอร์สีดำเช่นกัน และเส้นค่อนข้างบาง)

อายไลเนอร์

จริงๆ การใช้สีไลเนอร์ให้เลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีกรอบแว่น และความหนาของเส้นขึ้นอยู่กับขนาดของกรอบแว่นเช่นกัน อย่างถ้ากรอบแว่นบาง ก็เขียนเส้นบาง ถ้ากรอบแว่นหนา ก็เขียนเส้นหนาขึ้นได้

คิ้ว

ทรงคิ้วดุจนางพญาคงต้องเอาไว้ในทำวันที่ไม่ต้องเป็นสาวแว่นจะดีกว่า แนะนำให้เขียนทรงคิ้วแบบเชิดขึ้นสูงนิดนึง หรือที่เราเรียกว่าทรง Natural Rounded ที่มีลักษณะความโค้งเล็กน้อย เพื่อให้กรอบแว่นไม่ไปบดบังความงามของคิ้วเราส่ะหมด

#ขอบตาล่าง

จะมีดวงตาที่สวยในกรอบแว่นได้ ต้องเพิ่มความพุ่ง ด้วยการใช้อายไลเนอร์ผสมชิมเมอร์ เกลี่ยไล่จากหัวตาไปจนกึ่งกลางตา และใช้สีอายแชโดว์สีเดียวกับเปลือกตาบนไล่จากปลายหางมาจบกลางตา (ตามภาพรีวิว)

ขนตา

ขนตาปลงขนตาปลอมเก็บเข้ากรุเครื่องสำอางไปก่อน เพราะเวลาลืมตา ความยาวของขนตาปลอมจะไปโดนกับเลนส์แว่นให้รำคาญซ่ะเปล่าๆ จึงควรปัดมาสคาร่าแค่ตรงโคนเส้นขนตา หรือปัดแค่ขนตาล่าง พอ!

ส่วนสีปากก็หายห่วง แค่เลือกสีให้แมตต์เข้ากับสีชุดก็เป็นพอ

ทีนี้ก็ได้เวลาสาวแว่น เตรียมแจ้งเกิดกันบ้างแล้วล่ะ!