View 1.18K / Share

แนะนำเมคอัพกันน้ำรับสงกรานต์ จะสาดกี่รอบก็ไม่มีหลุด (มีคลิปวิดีโอทดสอบ)

BEAUTY/How to - แนะนำเมคอัพกันน้ำรับสงกรานต์ จะสาดกี่รอบก็ไม่มีหลุด (มีคลิปวิดีโอทดสอบ)

สุขสันต์วันสงกรานต์นะจ๊ะสาวๆ หลายคนนี่ดีใจยิ่งกว่าถูกหวยซ่ะอีก เพราะสาวออฟฟิสอย่างเราจะได้หยุดยาวกันแล้ว เฮ้!! ใครมีแผนจะไปเที่ยวไหนก็ต้องเตรียมตัวกันให้พร้อมนะ เสื้อผ้าหน้าผมอย่าได้พลาด เพราะผู้หญิงเราต้องสวยแม้โดนสาดน้ำเป็นถัง เมกอัพก็ยังต้องจัดเต็ม

Girldaily จึงขอนำเหนอเมกอัพที่เราคัดเข้ารอบมาล่ะ ว่าดี ทนน้ำ ต้านแดด สวยทะลุแป้งกันไปเลย

มาดูสิว่า มีเครื่องสำอางชิ้นไหนที่เหมาะกับวันสงกรานต์ที่อาจโดนสาดน้ำใส่แต่เมกอัพไม่มีหลุดกันบ้าง

ขั้นแรกรองพื้นให้ทั่วหน้าด้วย Lasting Perfection - Collection (469 บาท)

น้ำไม่มีซึมเล็ดลอดรองพื้นไปได้แน่นอน เพราะด้วยคุณสมบัติที่เค้าบอกมาแล้วว่าทนนานถึง 16 ชั่วโมง โดยไม่ทิ้งความมัน แถมกันแดดไปกับ SPF 20 อีกทั้งยังล๊อคผิวให้สวยตลอดวัน

และปาดแป้งให้ผิวเรียบเนียนฝุดๆ กับ Evory Snow Whitening & Oil Control Foundation Powder SPF 30 PA++ - Cute press (319 บาท)

ใครที่ผิวดีเป๊ะเวอร์อยู่แล้ว ก็หยุดรองพื้นไว้ก่อน เพราะสามารถทาแป้งชิ้นนี้ปกปิดรูขุมขนได้เลย แถมผสมรองพื้นเรียบร้อย ควบคุมความมันได้ 8 ชั่วโมง ไม่เป็นคราบ ผิวเนี๊ยนเนียน

บลัชออนต้อง Cream Blush On The Road - Passion Ville (420 บาท)

ที่แนะนำให้ใช้ครีมบลัช เนื่องจากส่วนมากเนื้อครีมสามารถเกาะยึดผิวได้แน่นกว่าบลัชชนิดฝุ่น เพียงใช้หลังลงรองพื้น และก่อนลงแป้ง ผิวแก้มจะดูสุขภาพดีพร้อมรับน้ำที่จะสาดมาแบบ non stop

ถ้าไม่มีคิ้ว หลายคนคงถึงขั้นกรีดร้อง ไม่ยอมออกไปเล่นน้ำแน่นอน Brow Gel - BYS (380 บาท)

ทางรอดอยู่ที่เจ้าตัวเล็กจิ๋วและแจ๋วชิ้นนี้ ซึ่งช่วยให้สาวๆ มีคิ้วได้รูปทรงแบบไม่มีหลุด งานนี้อย่าหวังได้เห็นคิ้วโล้นๆ ของฉันเลยย่ะ!

อายไลเนอร์สีดำสนิทที่ต้องขอบอกว่าเป็นมิตรแท้ในยามตาเปื่อยจริงๆ Heroine Make Impact Liquid Eyeliner - Kiss Me (480 บาท)

เพราะไม่ว่าสาวๆ จะโดยน้ำ เปลือกตามัน หรือเหงื่อออกแค่ไหน เจ้าเนื้ออายไลเนอร์ก็ยังคงอยู่คู่ดวงตาเราไปตลอด แต่สามารถล้างออกได้ง่ายด้วยอายรีมูฟเวอร์

"ไม่กรีดไลเนอร์ยังพอทน และไม่มีขนตาฉันทนไม่ได้" Lash Sensational Waterproof - Maybelline New York (349 บาท)

จะให้ติดขนตาปลอมก็กลัวหลุดติดมือเวลาลูบหน้าสะบัดน้ำ จึงต้องมีผู้ช่วยสุดซื่อสัตย์ที่ทำให้มาสคาร่ายังอยู่ทนตามคุณสมบัติ Waterproof ที่ทางแบรนด์บอกแล้วว่า กันน้ำกันเหงื่อได้ดี

สีสุภาพที่ช่วยให้สาวดูผิวโกลว์ขึ้น Matte Lipstick #Kinda Sexy - M.A.C (810 บาท)

ในรูปแบบลิปสติกเนื้อแมตต์ เพราะการทาปากสีจัดเวอร์เหมือนไปกินเลือดใครมา อาจดูไม่หมดกับการไปเล่นสงกรานต์เท่าไรนะจ๊ะ เราต้องเลือกที่ดูเป็นธรรมชาติ ทน และไม่ทำให้เราดูเหมือนผีปอบเปียกน้ำ

ไหนบอกว่าไม่ให้ลงสีจัด แล้วส่งชิ้นนี้มาทำไม Melted Lipstick #melted candy - Too faced (1,090 บาท)

ก็เพราะด้วยความที่เราต้องสวยแบบมีชั้นเชิง ไม่ให้ดูเป็นปอบกินเลือดหรือซีดเหมือนไก่ต้นพันปี ก็ต้องแซมสีลิปชมพูอมแดงทาเฉพาะริมฝีปากด้านในให้ดูสุขภาพดีแบบพี่อั้ม พัชราภาไงล่ะ

จะสาดอีกสักกี่สิบรอบ สีก็ทนได้..... ไม่เชื่อตามมาดูคลิปเลยว่าทนจริงๆ 

 

More story