View 4.28K / Share

เรียงลำดับการเขียนคิ้วยังไงให้สวยปังด้วยไอเท็มแบบต่างๆ

BEAUTY/How to - เรียงลำดับการเขียนคิ้วยังไงให้สวยปังด้วยไอเท็มแบบต่างๆ

จะมือใหม่มือเก๋าแค่ไหน ก็ต้องมีงงบ้างล่ะเวลาไปยืนเลือกซื้อไอเท็มสำหรับเขียนคิ้ว เพราะมีให้เลือกหลายแบบหลายสีหลายชนิด ไม่รู้จะเริ่มต้นกันยังไง จึงตัดสินใจกวาดมาหมดทุกแบบ แต่พอมาใช้จริง ก็เกิดคำถามว่าควรใช้แบบไหนก่อนหลัง ซึ่งบนผลิตภัณฑ์ก็ไม่มีบอกด้วยสิ เราจึงช่วยทุกคนแก้ปัญหา โดยการแนะนำว่าแต่ละชิ้นมีคุณสมบัติอย่างไร และควรใช้ชิ้นไหนก่อนหลังดี ตามเลื่อนอ่านทางนี้เลยจ๊ะ

1.Eyebrow Primer

การลงไพเมอร์คิ้วถือเป็นขั้นตอนแรกในการเตรียมคิ้วเลยก็ว่าได้ และมีคุณสมบัติไม่ต่างจากอายไพรเมอร์ คือทำให้เมกอัพที่ลงนั้นมีความติดทนมากขึ้น ช่วยให้คิ้วสวยเป๊ะ และมักจะมีส่วนผสมในการช่วยบำรุงเส้นคิ้วไม่ให้หลุดร่วงง่ายอีกด้วย

2.Eyebrow Pencil

หลังจากลงไพรเมอร์เรียบร้อย เรามาเริ่มต้นเขียนโครงคิ้วกันได้เลย โดยข้อนี้เราจะเหมารวมที่เขียนคิ้วแบบดินสอ เนื้อเจลที่ต้องใช้คู่กับแปรง และหัวพู่กัน ที่นำมารวมกันเนื่องจากจุดประสงค์หลักของทุกชิ้นคือ การวาดโครงคิ้วให้ได้ตามที่สาวๆ ต้องการ และได้เส้นชัดกว่าชนิดอื่นๆ จะวาดหางคิ้วโค้งขนาดไหนก็จัดไปได้เลย หรือลองดูวิธีการเขียนคิ้วที่เราเขียนรีวิวไว้ที่นี่ก็ได้เช่นกัน

3.Eyebrow Powder

เมื่อเราวาดโครงคิ้วเสร็จ บางครั้งอาจจะเกิดช่องระหว่างคิ้วที่ยังเติมสีไม่เต็ม เราก็จัดที่เขียนคิ้วชนิดเนื้อฝุ่น เกลี่ยสีให้เต็มช่องที่ยังโหว่อยู่ จะช่วยเติมเต็มคิ้ว และดูเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่นยังเหมาะกับสาวคิ้วเยอะ เพราะสามารถนำมาเกลี่ยทรงช่วงหัวตาได้ดี ให้ดูไม่หนาเกินไปเมื่อเทียบกับชนิดอื่นๆ

4.Eyebrow Mascara

เคยรู้สึกไหมว่าสีผมกับสีคิ้วนั้นช่างดูไม่เข้ากันเลย เจ้ามาสคาร่าคิ้วนี่แหล่ะ คือฮีโร่ช่วยย้อมคิ้ว (ไม่ถาวร) ให้ดูกลมกลืนไปกับสีผมของสาวๆ จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมมาสคาร่าคิ้วถึงมีสีให้เลือกมากมาย แต่สำหรับบางคนถ้าถูกใจสีคิ้วธรรมชาติของตัวเองอยู่แล้ว ก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลยจ้า

5.Eyebrow Gel

คือชิ้นปิดจ๊อบล๊อคทุกสิ่งที่เรารังสรรค์ลงไปบนคิ้ว ลักษณะของเนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นเนื้อเจลใส จึงไม่ทำให้สีที่เราลงหรือรูปทรงคิ้วนั้นเพี้ยนไปแน่นอน และสำหรับคนที่ไม่ใช้มาสคาร่าคิ้วตามข้อ 4 เราก็ขอแนะนำให้ลงชิ้นนี้ในขั้นตอนสุดท้ายไปเลย จะช่วยให้คิ้วเรียงเส้นสวย อยู่ทนนานตลอดวันขึ้น

More story