View 20.91K / Share

เทรนด์แต่งหน้าเบาแต่ลงตัวด้วย 5 สเต็ปเท่านั้น

BEAUTY/How to - เทรนด์แต่งหน้าเบาแต่ลงตัวด้วย 5 สเต็ปเท่านั้น

สมัยนี้แฟชั่นที่แต่งง่ายๆ กำลังอิน จึงส่งผลให้เกิดเทรนด์การแต่งหน้าที่มาแรงเช่นกันในปีนี้ หรือที่เราอาจเรียกอีกแบบนึงว่า Minimal Makeup Trend แต่งน้อยไม่เน้นสี แต่ขอดูแล้วสบายตา เราจึงโน๊ตมาให้สาวๆ ได้แต่งตามเพียง 5 ขั้นตอนเท่านั้นก็สวยง่ายแต่ลงตัว

1. ลงรองพื้นผิวหน้าให้ดี โดยใช้วิธีที่เหมาะกับเรา ซึ่งต้องบอกว่าไม่มีรองพื้นที่ดีที่สุด และเหมาะกับทุกคน เพราะผิวแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน หลายคนถนัดที่จะใช้รองพื้นแบบน้ำ ลิควิด หรือเนื้อครีม โดยไม่ลงแป้งก็ได้ หรือถ้าตามเทรนด์บิวตี้ตลอดเวลา ก็ใช้เพียงคุชชั่นที่มีให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งฝั่งเอเชีย อเมริกา และยุโรป ซึ่งช่วยให้ผิวดูสว่างขึ้นอีกด้วย

2. ใต้ตาสำคัญ เพราะการที่มีใต้ตาดำดุจหมาแพนดี้ หมีแพนด้า จะทำให้เราดูโทรม ถึงแม้ว่าจะทาปากสวยแค่ไหนก็เถอะ ซึ่งเราต้องรู้จักวิธีการลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาให้ถูกต้อง อย่างของคนฝรั่งเองจะใช้คอนซีลเลอร์สีออกส้มเหลือง แต่สาวเอเชีย อย่างเกาหลีหรือญี่ปุ่น และแม้แต่คนไทยเองมักเลือกสีคอนซีลเลอร์ให้อ่อนกว่าสีรองพื้นหนึ่งเบอร์

3. ปัดแก้มสีผสมระหว่างชมพูกับส้ม โดยเฉพาะเดี๋ยวนี้บลัชออนตอบโจทย์สาวๆ ขึ้นเยอะด้วยการรวมสองสีมาในตลับเดียว จึงใช้งานสะดวกขึ้น และเหมาะกับโทนสีผิวคนไทย เป็นการผสมสีที่ช่วยให้พวงแก้มดูสุขภาพดี และมีมิติยิ่งขึ้น

4. สร้างคิ้วให้สีใกล้เคียงกับสีผม ซึ่งธรรมชาติของคนเรามักจะชอบอะไรที่ไปในทิศทางเดียวกัน การเลือกสีคิ้วให้เข้ากับสีผมจึงทำให้ดูแล้วสบายตา ไม่ขัดเกินไป แต่บางครั้งเราไม่จำเป็นต้องให้เป๊ะตามสีผมก็ได้ จึงสามารถเลือกสีที่ดูใกล้เคียง อย่างสาวผมดำ ก็เลือกน้ำตาลเข้ม สาวผมบลอนด์ เลือกน้ำตาลอมทอง หรือสำหรับคนที่คิ้วหนาอยู่แล้ว แค่กันคิ้วให้เป็นทรงสวย ไม่ต้องเขียนคิ้วอะไรมาก ก็ดูดี

5. ลิปผสมมอยส์เจอไรเซอร์ เป็นตัวที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปาก และลดความแห้งกร้านลง โดยลุคสบายๆ แบบนี้เราไม่เน้นสีแรง แต่เน้นสุขภาพดีเป็นหลัก จึงควรทาริมฝีปากให้มีพิกเม้นต์ของสีชมพูเข้าไป จะช่วยให้เรียวปากดูน่าจุ๊บ แวววาว

หลายคนพออ่านจบถึงตรงนี้ ก็เกิดคำถามว่าแล้วไม่ต้องแต่งเลยหรือ?! ซึ่งเราขอตอบเลยว่า เรื่องของการแต่งตานั้น ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคนดีกว่า เพราะบางคนติดการใช้อายไลเนอร์ บางคนขอติดขนตาปลอมนิดนึงก่อนออกจากบ้าน อันนี้ก็สามารถทำได้ตามความต้องการของสาวๆ เพราะเราเชื่อว่า ผู้หญิงเราจะดูสวยได้ต้องมีอินเนอร์จากข้างใน แต่ขอว่าอย่าแต่งตาเยอะเกินผิว เพราะเทรนด์การแต่งหน้าน้อย คือการมองแล้วดูเป็นธรรมชาติ อาศัยการปรุงแต่งเหมือนไม่แต่งนั่นเอง

Image Source: lipstickandmuffinelkevonfreudenberg

More story