• By /
  • 20 Sept 2015
  • 08:57

View 382 / Share

เทรนด์แต่งหน้าที่น่าลองใน Winter 2015

BEAUTY/Makeup Trend - เทรนด์แต่งหน้าที่น่าลองใน Winter 2015

ก่อนจะถึงหน้าหนาว ลองมาดูเทรนด์การแต่งหน้าที่กำลังจะมาแรงในวินเทอร์นี้กันดีกว่า อะไรน่าลองน่าโดนไปดูกัน ขอบอกว่าแม้สีสันจะดูอึมครึมหรือเข้มตามสไตล์แฟชั่นช่วงวินเทอร์แบบทุกปี แต่ที่พิเศษและน่าสนใจคือ ลูกเล่นต่างๆ ดูทันสมัยแบบจับต้องได้ เชื่อสิว่าสาวๆ แต่งตามได้แบบไม่ยากเย็นแน่นอน รู้แล้วจะมัวรออะไร มาดูไอเดียเด็ดๆ ในการแต่งหน้ากัน

คิ้วหนาๆ กลับมาอีกแล้วนะ

บรรดานางแบบบนรันเวย์ต่างมีคิ้วหนาเข้มอย่างเป็นธรรมชาติกันถ้วนหน้า ดูได้จากรันเวย์ของ Giorgio Armani Fall RTW 2015 แค่เห็นสามสาวนี้ Lily James, Emma Roberts และ Keira Knightley ก็อยากจะมีคิ้วเข้มๆ แบบนี้บ้างแล้วใช่ไหมล่ะ 

ลิปสติกสีเข้มกึ่งด้านดูสวยสะกดสายตา

ลืมลิปสติกสีหวานโทนธรรมชาติไปก่อน ปีนี้แม้สีลิปสติกจะยังคง Dark แต่เป็นความเข้มที่มีสีสันสดแทรกอยู่อย่างน่าสนใจ ทั้งสีเบอร์รี่ของ Marc Jacobs และสีม่วงหม่นของ Emanuel Ungaro  

ที่คาดผมรูปทรงต่างๆ แบบยุค 60's จะกลับมาฮิตอีกครั้ง

ไม่ว่าจะทำจากวัสดุจากหนัง สีสันเมทัลลิกหรือแนวลูกไม้แถบคาดขนาดใหญ่ มันช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้ทรงผมได้มากเลยล่ะ 

อายไลเนอร์แบบอาร์ตอาร์ต

ฉีกกฏการเขียนอายไลเนอร์ธรรมดาลากยาวไปตามเส้นขอบตาได้เลย การสร้างลวดลายหรือกราฟิกเข้าไปจะช่วยให้สาวๆ ดูมีอะไร ดูนำสมัยและดูสนุกสนานอยู่ในตัวเอง มันมองดูเหมือนการจำลองการสักขึ้นมาและเติมดีเทลน่ารักๆ เข้าไป หรือถ้าชอบความคมกริบสไตล์แคทอายส์แต่เขียนเป็นเส้นเเค่กรอบรอบรูปดวงตาก็สวยแปลกตาดีนะว่าไหม 

เล็บแบบ Moon Art จะช่วยให้ดูหรูหราแบบเจ็ทเซ็ท

มันเคยฮิตมากๆ ในปี 1930 และตอนนี้มันกลับมาอีกครั้งนะสาวๆ การแต้มสีเงินชิมเมอร์เป็นประกายบริเวณปลายเล็บ แค่นี้คุณก็ดูหลุดมาจากรันเวย์แล้ว จะหยิบจับอะไรก็โดดเด่น

ทรงผมปาดข้างทำให้สาวๆ ดูสวยละมุนน่าสนใจ

หมดเวลาของผมหน้าม้า เพราะการปาดผมแสกข้างมันทำให้สาวๆ ดูอ่อนหวานขึ้นและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ดูทรงผมของ Giam Battista Valli และ ฺBalmain ดูสิ มันดูเรียบง่ายแต่คงความเนี๊ยบเอาไว้อย่างตั้งใจ

ย้อนยุคแบบ Twiggy ในปี 60 's

ดวงตาคมกลมโตกับขนตาอันแสนโดดเด่นทั้งขนตาบนและขนตาล่าง ผิวเรียบเนียนที่มีความเรืองรองเล็กๆ มันทำให้สาวๆ ดูเป็นสาวเนี๊ยบที่ขี้เล่น แสนซนอยู่ในตัวตนคนเดียวกัน 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก TheTrendSportter.net  S-Media-Cache-ako.pining.com และ Fashionizer.com