View 943 / Share

“ลิควิดลิปส์” อาวุธเด็ดทาปากที่สาวยุคนี้ต้องมี! จงซื้อซะ ณ บัดนาว!

BEAUTY/Makeup Trend - “ลิควิดลิปส์” อาวุธเด็ดทาปากที่สาวยุคนี้ต้องมี! จงซื้อซะ ณ บัดนาว!

เกิดเป็นหญิง(ยุคนี้)แท้จริงไม่แสนลำบาก แต่ช่างโชคดี๊โชคดี เรามีไอเท็มบิวตี้ใหม่ๆ ล้ำๆ กว่ารุ่นแม่เราเยอะ อย่าง ลิควิดลิปส์ ที่ช่วงนี้ #คหสต. ชอบใช้มากกว่าลิปสติกเสียอีก ด้วยความที่ลิควิดลิปส์จะให้เม็ดสีที่สด ชัด แน่น เป๊ะ ปัง

ไม่ว่าพื้นสีปากเดิมของเราจะซีดเซียวหรือคล้ำช้ำขนาดไหน ปาดลิควิดลิปส์ลงไปเท่านั้นจ้ะ สีเป๊ะเหมือนที่เห็นในหลอดเดี๊ยะ ไม่มีสีเพี้ยน แถมบางยี่ห้อยังแห้งสนิทแนบชิดติดกับเรียวปากของเรายาวนานยิ่งกว่าศรีทนได้ ลงไปโซ้ยส้มตำน้ำตกข้างออฟฟิศยังไม่หลุด! นี่กล้าเคลมเพราะพี่ลองมาแล้ว

แต่ลิควิดลิปส์อาจจะมีข้อเสียบ้างในบางยี่ห้อ หรือบางรุ่น เช่น คนที่ปากแห้ง ปากลอก จะดูอเนจอนาถมาก คือแผ่นริมฝีปากที่ลอกๆ นั้นจะยิ่งเด่นเป็นสง่าจนเพื่อนทัก (คือพี่โดนมาแล้วงี้) ถ้าช่วงไหนริมฝีปากไม่ชุ่มชื้นก็ไม่เวิร์ค เพราะบางรุ่นที่ทำให้ปากแห้งมากๆ จะเห็นเลยว่าเส้นๆ บนริมฝีปากจะเห็นชัดมาก เศร้าไปอีก ก็เลือกดูยี่ห้อ หรือรุ่นหน่อยแล้วกัน บางยี่ห้อก็ให้ความชุ่มชื้นได้อยู่ แต่ก็หลุดง่ายหน่อย

พูดพร่ำทำเพลงมายาวแล้ว เข้าสู่โหมดแนะนำของดีที่เราชอบเลยแล้วกัน เอาไป 6 แท่งก่อน เดี๋ยวว่างๆ จะจัดเพิ่มให้นะยูว์

Laura Mercier Paint Wash Liquid Lip Colour สี Vermillion Red (850 บาท)

ตอนไปเวิร์คช็อปกับป้าลอร่ามา นางบอกว่าลิปรุ่นนี้ขายดีบ้าไปแล้ว! คือลงเคาน์เตอร์ปุ๊บ เกลี้ยงปั๊บ! ขายดียิ่งกว่าเทน้ำเทท่า ด้วยความที่มีสีให้เลือกหลากหลาย สีเผ็ดๆ นี่ป้าบอกว่าขายดีเวอร์! โชคดีที่คว้าสีนี้มาได้ แดงแซ่บถึงใจพริก 10 เม็ดค่า! เฉดจะอมส้มนิดๆ เราว่ามันช่วยขับให้เมคอัพลุคดูแจ่มขึ้น แต่แท่งนี้ทาแล้วไม่ได้แห้งสนิทนะ ถ้ากินข้าวก็มีหลุดบ้างไรบ้าง เติมระหว่างวันบ้าง 

Clio Lipnicure Glass สี Romantico (579 บาท)

ต้องขอเท้าความลิปนิเคียวของคลิโอสักนิด สักสองปีก่อนไปเกาหลีมา ก็เจอเจ้าลิปนิเคียวรุ่นก่อนนี้วางขายเยอะมว้ากกกก! ไปลองๆ เล่นๆ แล้วแบบ เฮ้ย! นวัตกรรมใหม่อะไรนี่ ตื่นเต้น! พี่ก็เหมามาเลยสี่ซ้าห้าแท่ง แต่ข้อเสียคือรู้สึกปากแห้งมาก ผ่านไปสักชั่วโมงสองชั่วโมงเหมือนจะสีแตกๆ ร่อนๆ นะ แต่รุ่นนี้เหมือนเค้าจะแก้ปัญหานั้นแล้ว ก็เลยทาแล้วไม่แห้งถึงกับแห้งสนิท และมีความฉ่ำแบบกลอสนิดหน่อย ถ้าชอบแมตต์แบบรุ่นก่อนก็ไม่แนะนำ 

Make Up For Ever Aqua Rouge Waterproof Liquid Lip Color in 21 (1,050 บาท)

ชนะเลิศ! ติดทนทายาดสีแน่นสวยลืม! กินข้าวไม่หลุด ถ้าชอบแมตก็ทาเดี่ยวๆ ถ้าอยากให้ดูฉ่ำเอากลอสใสอีกฝั่งทาทับ ถ้าอยากได้กลางๆ ไม่แมตไม่กลอสเกินไป ทับกลอสใสแล้วเม้มกับทิชชู่ เริด! ต้องซื้อ! แต่อาจจะมีปัญหาหน่อยถ้ายังไม่คุ้นเคย เพราะทาปากสักพักจะรู้สึกผิวที่ริมฝีปากแห้งๆ ตึงๆ ถ้าคนที่ริมฝีปากแห้งลอกไม่ควรทา เพราะมันจะยิ่งแห้งไปกันใหญ่ 

Stila Stay All Day Liquid Lipstick in Carina (740 บาท)

ทาแป๊บเดียวแห้งสนิทเลย มีกลิ่นบัตเตอร์นิดๆ หอมดี ปาดไปนี่สีแน่นเวอร์ ข้อเสียคือถ้ามองใกล้ๆ จะเห็นผิวที่ปากย่นๆ นิดนึง เพราะมันแห้งแล้วไม่ยืดหยุ่นไปกับผิวริมฝีปาก แต่โดยรวมแล้วชอบอยู่ดี อยากแนะนำอีกสีที่เราชอบมาก ชื่อสี Beso โอ๊ยยย... คือเริด แซ่บ พริกสิบเม็ด (อีกละ) เป็นแดงพระเพลิงเวอร์วังที่ต้องมีติดคอลเล็คชั่นลิปตล้อดดดด....

Innisfree Creamy Tint Lip Mousse เบอร์ 4 (450 บาท)

Sugarrrrrr…. Yes, please!!! ทุกครั้งที่หยิบมาใช้จะต้องฮัมเพลงนี้ ไม่ฮัมในใจก็ต้องร้องออกมาเลย เพราะกลิ่นหอมน้ำตาลเตะจมูกม้ากกกกก.... พี่เลิฟฟฟฟฟฟ เอาคะแนนไป 7 ก่อนเลยเพราะกลิ่นน้ำตาลนี่แหละ มาว่ากันที่เนื้อครีมมี่นั้นนุ่มนวลเกลี่ยง่าย ที่สำคัญสีสด ส๊ดดดด...สด! แต่สีแซ่บๆ อาจจะไม่เท่าไหร่นะ พริกสามเม็ดพอ เน้นสีน่ารักมุ้งมิ้งเป็นกันเอง ทาง่ายเข้ากับทุกโอกาสอะไรงี้ ไม่ติดทนนะ ต้องหมั่นขยันเติมหน่อย แต่สีแน่นกว่าลิปสติกเยอะ 

Merrez’Ca Speak Velvet Lip สี Cherry Red (850 บาท)

อาจจะเป็นม้านอกสายตา ด้วยเพราะแพ็คเกจคุ้นตา แต่ลองทาปากแล้ว เออออ...เริดทีเดียว เม็ดสีสด ฉ่ำ สวย และเบาสบายปากอย่างเหลือเชื่อ ไม่รู้สึกปากแห้งตึงอีกต่างหาก ทั้งที่มันเนียนแนบสนิทไปกับเรียวปากซะขนาดนั้น! ได้ลองเฉดแดง 3 เฉดก็ชอบหมดนะ แต่สีนี้น่าจะชอบสุดแล้ว ดูแดงก่ำๆ ฉ่ำๆ แต่งหน้าหน้าพี่พ้อยท์ที่ปากแบบสีนี้ล่ะ

 

ภาพประกอบ @gcellx 

More story