View 2.38K / Share

Power of Powder! แป้ง! แป้ง! แป้ง! เลือกแป้งหลายแบบมาให้โบ๊ะกันเป๊ะปัง!

BEAUTY/Makeup Trend - Power of Powder! แป้ง! แป้ง! แป้ง! เลือกแป้งหลายแบบมาให้โบ๊ะกันเป๊ะปัง!

เลือกแป้งดีมีชัยไปกว่าครึ่ง! แล้วเดี๋ยวนี้มีแป้งให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบฝุ่น แบบแข็ง แบบติดทนนาน แบบปกปิดขั้นเทพ หรือแบบบางเบาเหมือนไม่แต่ง ฯลฯ ดังนั้นจะเลือกแบบไหนให้ตรงกับความต้องการของคุณ Ceci Thailand จัดมาดูกันจะจะแล้วจ้า

Shu Uemura The Lightbulb Glowing Face Powder (1,850 บาท)

เลิฟระดับ 10! มันเริดม้ากกกก...!! แป้งฝุ่นไม่มีสี แต่มองดูเนื้อแป้งจะวิ้งๆ ประกาย คนไม่ชอบวิ้งอย่าตกใจ ปัดทั่วหน้าแล้วไม่เห็นนะ แต่ผิวหน้าจะดูโกลว์แบบใสๆ ใช้แทนแป้งอย่างอื่นไปเลยในขั้นตอนสุดท้าย ลุงชูบอกว่าเป็นสูตรผสมของแป้งเคลือบน้ำมัน (oil-coated powder) เอาจริงๆ นะ เราว่านี่ล่ะแป้งฝุ่น K-Beauty (แม้จะมาจากญี่ปุ่นก็เหอะ)  

Giorgio Armani Luminessence Compact Bright Makeup Veil SPF35/PA+++ (1,855 บาท)

เม็ดแป้งเบามาก! สบายผิวหน้าสุดๆ เป็นแป้งผสมรองพื้นนะ แต่เขาเคลมว่าเป็นเทคโนโลยีที่เม็ดแป้งขนาดเล็กจะยืดหยุ่นเคลื่อนไหวตามความร้อนและซีบัม ทำให้ติดทนนานตลอดทั้งวัน พัฟฟ์ออกแบบแปลกดี ใช้ดีด้วย แผ่นฟองน้ำนุ่มที่สุด! สามารถซักทำความสะอาดได้ด้วย ตลับสีขาวคลิกแม่เหล็กเลอค่า หยิบใช้แล้วรู้สึกคุณน้ายยย...คุณนาย

Innisfree No-Sebum Blur Pact (270 บาท)

สาวๆ วัยมัธยมพกใส่กระเป๋ากระโปรงได้เลย เล็กเบาไม่เกะกะ ไม่มีสีใดๆ เนื้อละเอียดเบามากจนดูไม่ออกว่าทาแป้ง สรรพคุณที่อินนิสฟรีบอกมาคือเป็นแป้งโปร่งแสงที่ใช้ได้ทุกสีผิว เน้นที่การควบคุมความมัน และปกปิดผิวอย่างเป็นธรรมชาติ คนแต่งหน้าจัดจะติดกระเป๋าไว้ซับหน้าทัชอัพก็ได้อยู่ ช่วยเบลอผิวให้ดูเนียนใสเหมือนไม่มีรูขุมขนซะงั้น

Palladio Rice Powder (420 บาท)

ตลับนี้ก็เหมาะกับสาวๆ วัยใสเหมือนกัน ลงผิวไปแล้วกลืนหายดูเป็นธรรมชาติดี ถ้าความต้องการคือดูเป็นผิวจริงไม่สว่างใดๆ ก็ตลับนี้ใช้ได้เลย ลายบนตลับเก๋ๆ ดีนะ เห็นสาวๆ เขาเรียกกันว่าแป้งข้าว เพราะสกัดจากข้าว แบรนด์นี้มาจากอเมริกาแต่ราคาน่ารักน่าเอ็นดู คุณภาพดีทีเดียว เข้าไปดูใน FB/PalladioBeautyThailand

Pola BA The Powdery Foundation (5,400 บาท)

ต้องสวยและรวยมากแบบ นุ่น วรนุช (พรีเซ็นเตอร์แป้งนี้อะ) แต่ยุคนี้สาวๆ ก็สวยและรวยมากกันเนอะ ใช้เลย สนับสนุนถ้าคุณต้องการการปกปิดขั้นเทพ แต่ให้ความเนียนเป็นธรรมชาติระดับสิบ และถ้าสงสัยทำไมมันแพ้ง...แพง ก็ต้องบอกว่าในเนื้อแป้งเขาผสมสารบำรุงผิวที่ทำให้การแต่งหน้าไม่ใช่การทำร้ายผิวอีกต่อไป ให้ความชุ่มชื้นผิวได้ด้วย #เข้าใจตรงกันนะ  

Lancome Teint Miracle Compact (1,950 บาท/ตลับ 750 บาท)

ที่สุดของการออกแบบตลับ! เลอค่ายิ่งนัก! ตลับคลิกปิดด้วยแม่เหล็กแน่นหนา เปิดมากระจกใหญ่สะใจ มีส่วนของฝาพับแวววาวสลักลายกุหลาบลังโคมไว้ปิดส่วนแป้งให้สะอาดเสมอ และฝุ่นผงแป้งไม่เลอะกระจก พัฟเนียนละมุนสุดยอด ส่วนเนื้อแป้งเรารักมาตั้งแต่เป็นรองพื้นลิควิดแล้ว ดูเนียนเป็นธรรมชาติสุดยอด คนชอบใช้แป้งผสมรองพื้นต้องมีนะตลับนี้! 

More story