View 580 / Share

แต่งตาให้ POP! POP! POP! เทรนด์สวยชิคส่งตรงจากรันเวย์ #fall2016

BEAUTY/Makeup Trend - แต่งตาให้ POP! POP! POP! เทรนด์สวยชิคส่งตรงจากรันเวย์ #fall2016

5 เทรนด์แต่งตาเก๋ๆ ที่เราขอคัดมาให้สาวๆ GirlDaily แต่งตามกันให้สนุก บางลุคเราแต่งตามได้เลย แต่บางลุคถ้าอลังเกินไป เราก็ปรับนิด ลดความอลังลงหน่อย แค่พอมีกลิ่นอายเทรนด์อยู่ แค่นี้สาวๆ ก็เก๋จัด ชิคเวอร์แล้วค่า!

Twiggy’s Effect

ไม่มีขนตา? ไม่เป็นไรนะ วาดใหม่ก็ได้! ที่รันเวย์ Ryan Lo ลอนดอนแฟชั่นวีค วาดให้เราดูที่ขนตาล่าง ให้ได้เส้นหนาๆ แบบทวิกกี้ นางแบบผู้โด่งดังในยุคเซเว่นตี้ส์ไง เทคนิคก็ง้าย...ง่าย! ใช้อายไลเนอร์แบบลิควิดที่เป็นพู่กันเพื่อให้ควบคุมการวาดเส้นได้คมสวย แล้วก็ลากตามแบบนี้ไง

GD’s Recommend : Estee Lauder Little Black Liner (1,200 บาท) อายไลเนอร์แท่งนี้วาดเส้นได้ทุกแบบ! เส้นหนา เส้นเล็ก เส้นบาง เส้นคมกริบ เขียนง่ายสีดำสนิท

Sweet Eyes

ลุคตาหวานแบบชิคๆ ลองเลือกอายแชโดว์สีชมพู แต่ขอกิมมิคอีกนิดด้วยการแต้มสีส้มเข้าไปหน่อย อย่างที่เราเห็นบนรันเวย์ DNA London และปัดมาสคาร่าสีน้ำตาลซอฟท์ๆ เขียนคิ้วน้ำตาลเบาๆ ไม่ต้องเขียนไลเนอร์เลย ขอซอฟท์ใสหวานชมพู

GD’s Recommend : Three Whisper Gloss For Eye สี Sakuraism Blink (1,200 บาท) ถ้าใช้แท่งนี้เปลือกตาจะสวยหวานราวกลีบซากุระ นุ่มละมุน

Blue Peeps!

สีน้ำเงินแปร๋นๆ เป็นสีที่ฮิตทุกซีซัน เพราะมันช่วยให้เปลือกตาของเราดูป๊อบขึ้นมาทันทีโดยไม่ต้องทำอะไรมาก อย่างที่เราเห็นบนรันเวย์ Loris Azzaro และ Jean Paul Gaultier  แค่วาดเส้นหนาๆ ทึบๆ ไม่ต้องเบลนด์ หรือจะวาดเส้นกราฟฟิกเก๋ๆ ก็ได้

GD’s Recommend : Sephora Colorful eyeshadow สีน้ำเงินแมตต์ / Sephora Contour Eye Pencil 12HR wear  (มีขายที่ร้าน Sephora)

Tip : ถ้าไม่มีอายไลเนอร์ ใช้อายแชโดว์ที่มีสีน้ำเงินแล้วเอาพู่กันแต่งตาแตะน้ำให้พู่กันหมาดๆ เกลี่ยบนอายแชโดว์แล้วค่อยเอามาวาดเส้นบนเปลือกตาก็ได้นะ  

Glossy Eyes

ของ่ายๆ ขอเร็วๆ ลองใช้อายแชโดว์ประเภทดินสอแท่งอ้วน (eye crayon) ระบายทั่วเปลือกตาแล้วเกลี่ยๆ แนะนำสีที่ผสมชิมเมอร์ เพื่อให้เปลือกตาดูมีมิติและเปล่งประกายน่าสนใจขึ้น อย่างที่เราเห็นที่รันเวย์ Lanvin กับ Emmanuel Ungaro

GD’s Recommend : Sisley Phyto Eyetwist สี Copper (1,500 บาท) สีนี้ใช่เลย ระบายทั่วเปลือกตาดูกลอสซี่ชิมเมอร์และสีติดทนไม่เป็นคราบ / Nudestix Magnetic Eyeshadow สี Spirit (มีขายที่ร้าน Sephora) สีนี้นู้ดๆ น้ำตาลอมชมพูสวยมาก

Chic Parrot

ช่วยไม่ได้จริงๆ ที่เห็นสีนี้แล้วนึกถึงสีของนกแก้วสีเขียว แล้วมันผิดตรงไหน! มันน่ารักจะตาย! สีนี้คือปังเวอร์! เกลี่ยบางๆ ก่อนให้ทั่วเปลือกตา แล้ววาดเป็นเส้นไลเนอร์เรียวเล็กให้เข้มขึ้น ผิวหน้าเปลือยๆ แค่นี้ก็ไม่เยอะไปแล้ว รันเวย์ Atsushi Nakashima

GD’s Recommend : Make Up For Ever Aqua Cream / NYX Jumbo Pencil สี Cucumber อายแชโดว์เนื้อครีมทั้ง 2 อัน ให้เฉดสีต่างกันนิดหน่อย แต่ก็เขียวเปรี้ยวป๊อบอย่างนี้ล่ะ

Image Source : Getty 

เดี๋ยวๆ ถ้ายังแต่งตากันไม่หนำใจ เรามีอินสไปเรชั่นอีกนะ 6 สไตล์การแต่งตาที่ปารีสแฟชั่นวีค 2016 ขอบอกว่าแซ่บกว่านี้อีก! 

ปล. ส่วนสาวๆ ที่ไม่แน่ใจว่าแปรงแต่งตาแต่ละอันใช้ยังไง ลองคลิกลิงค์นี้ 4 จุฑาเทพ หัวแปรงแต่งตา ไปทำความเข้าใจก่อน จะได้แต่งตาให้เก๋จัดระดับมาสเตอร์รันเวย์

More story