View 6.69K / Share

เลือกรองพื้นสวย glow เหมือนเพิ่งลงจากรันเวย์ (มีคลิป)

BEAUTY/Makeup Trend - เลือกรองพื้นสวย glow เหมือนเพิ่งลงจากรันเวย์ (มีคลิป)

เราหยิบรองพื้นรุ่น glow มาให้เมคอัพอาร์ติสท์ขั้นเทพอย่างพี่ฟลุคช่วยรีวิวสั้นๆ ให้ ขวดไหนที่พี่ฟลุคบอกว่าช่วยให้ “ผิวสวยเหมือนน้ำค้างยามเช้า” ต้องอ่าน! ปล.อย่าให้ฟันธงเลย ก็เขามีดีต่างกัน

ศึกคุชชั่นยังคงดำเนินต่อไปอย่างดุเดือด แต่เราขอแบ่งภาคมาดูศึกเล็กแต่ดุเดือดเช่นกัน อย่างรองพื้น glow บ้าง ช่วงนี้ก็มีออกมาให้เลือกหลายแบรนด์เลย เราหยิบ 3 ขวดนี้มา 

ทำความเข้าใจกันก่อนนิดนึง

1. สำหรับรองพื้นแบบ glow นี้เหมาะกับคนที่ต้องการความสวยใสแบบไม่ทางการมากนัก ไม่ปกปิดอะไรมากมาย และไม่แก้ไขจุดบกพร่องสักเท่าไหร่ 

2. ถ้าคนที่ต้องการความเนี้ยบนิ้ง รองพื้นแบบ glow อาจไม่ใช่ช้อยส์ที่คุณพอใจ แต่ถ้าวันทำงานสบายๆ อยู่ในห้องแอร์ ตกบ่ายมีเติมหน้าก็จัดไป

3. ถ้าต้องการถ่ายรูปให้ออกมาดูสวยแบบผิวใสบลิ๊งค์ๆ ดูเป็นธรรมชาติแล้วล่ะก็ นี่คือรองพื้นที่คุณต้องอยากได้!!! 

4. ภาพรวมของทั้ง 3 ขวดนี้ให้ผลลัพธ์แบบที่เราอยากได้อย่างนางแบบรันเวย์เลย แต่ระดับความโกลว์ในแบบที่คุณชอบมันแค่ไหน อันนี้ต้องไปเลือกเอง

5.โปรดอย่าถามว่าอะไรดีที่สุด เพราะตอนนี้เทคโนโลยีของทุกแบรนด์สู้ตายค่ะ ไม่มีใครยอมใคร เป็นยุคที่แบรนด์ลอยัลตี้ก็เอาไม่อยู่ และเรามีโอกาสเลือกลองอะไรใหม่ๆ ได้เรื่อยๆ โดยไม่ต้องยึดติดอีกต่อไป เย่!!! 

 

Laura Mercier Candleglow Soft Luminous Foundation (30ml./2,200 บาท) 

เห็นคำว่า ‘candle glow’ ใช่มั้ยจ๊ะ? นั่นแหละค่า พี่ฟลุคบอกว่าลองนึกถึงแสงเทียนสิยูว์ ไม่ว่าเราจะจุดที่ไหนก็ตาม แสงเทียนก็ดูสวยรำไรๆ เสมอ จุดที่ไหนที่นั่นก็บรรยากาศดีขึ้น ฉันใดก็ฉันนั้น รองพื้นนี้ก็เช่นกัน เรียกว่าทำให้ผิวของเราดูสวยทุกสภาพแสง แต่แสงเทียนก็ไม่ใช่แสงไฟซีนอนอะนะ ดังนั้นถ้าจะหวังเอฟเฟ็คท์ตระการตา เห็นภาพคมชัดเนี้ยบกริบก็คงเป็นไปไม่ได้ อีกอย่างคือแม้จะให้ความรู้สึกแมตต์ แต่ก็ยังเห็นความโกลว์ใสของผิว 

ความเห็นของบก.บิวตี้ : เนื้อสัมผัสอีกนิดจะเท่า tinted moisturizer แล้วค่า แต่ถามว่าดีมั้ย ก็ต้องบอกว่าดีงามเลยทีเดียว สำหรับสภาพอากาศเช่นนี้ ไม่มีปัญหาหน้าเป็นคราบ หรือดูเค้กกี้ เบลนด์ง่าย เกลี่ยแล้วกลืนหายอย่างรวดเร็ว เซ็ทตัวเร็ว 

Bobbi Brown Skin Nourishing Glow Foundation (30ml./2,600 บาท) 

มันฉ่ำเปียกแบบโกลว์ใสทะลุเส้นเลือด ขวดนี้ให้ฟีลแบบแต่งหน้าเสร็จเดินขึ้นโชว์บนรันเวย์เลยจ้ะ เน้นความสวยโกลว์ฉ่ำอย่างแท้จริง เป็นช้อยส์ที่ดีสำหรับสาวผิวแห้ง เพราะเมื่อมันเซ็ทแล้วไม่ทำให้ผิวดูแห้งไป สาวผิวมันใช้ดีเช่นกัน แต่ระวังสภาพอากาศบ้านเรานิดนึง ผ่านไปค่อนวันอาจจะมะเมื่อมได้ แต่ถ้าใช้ในที่ร่ม อากาศปกติ หรือออกงานรับประกันว่าเจิดจรัสกลางแสงแฟลชเลยทีเดียว อ้อ…สารบำรุงผิวเพียบเลย อันนี้ดีงาม 

ความเห็นของบก.บิวตี้ : ชอบกลิ่นอะ สป๊าาา…สปา สดชื่นผ่อนคลาย และสำหรับรองพื้นของป้าบ็อบบี้ประเภทขวดดำๆ ตั้งแต่คุชชั่น รองพื้นเซรั่ม มาถึงขวดนี้ ใช้ทีไรเพื่อนทักตลอดว่าหน้าผ่อง 

Stila Aqua Glow Serum Foundation (30ml./1,830 บาท) 

“ใครมาสาดน้ำฉันเนี่ย” นี่ก็เป็นประโยคเอาฮาของพี่ฟลุคเราฮ่ะ คือลงผิวเกลี่ยปุ๊บ มันใสเบาราวกับน้ำเลย ซึ่งเฮียท่านให้นิยามว่าให้ผิวที่สวย “บางเบาดั่งน้ำค้างยามเช้ากระทบแสงแดด” (หูยยยยยยยย….สวยอะไรเบอร์นั้น) เย็นสบายผิว สาวๆ จะได้ลุคที่สวยสดชื่นเหมือนเพิ่งแต่งหน้าเสร็จตอนเช้า แต่ตอนเช้ามันอยู่กับเราแป๊บเดียวนะ...อย่าลืม... เอาตรงๆ เนื้อรองพื้นเน้นพิกเม้นท์น้อย แต่ชิมเมอร์เยอะ ให้ความโกลว์ที่กระจายมากที่สุด สวยโปร่งสุด 

ความเห็นของบก.บิวตี้ : เห็นด้วยกับคุณพี่เมคอัพอาร์ติสท์อันดับหนึ่งค่ะ นี่ลองจริงจังแล้ว รู้สึกเลยว่าตอนแต่งหน้าเสร็จใหม่ๆ ผิวสวยสุดๆ แต่ผ่านไปครึ่งวันมันหายไปหมดแล้ว เหมือนมนต์วิเศษหมดอายุ แต่ก็ไม่เปลี่ยนสีนะ แค่หายๆ ไป กลับสู่สภาวะปกติ ดังนั้นถ้าแต่งเสร็จปุ๊บ ออกสื่อเลยก็โอเค สวยโกลว์รันเวย์เลยทีเดียว

ปาดให้ดูกันชัดๆ ป้าลอร่า เนื้อจะครีมมี่สุด แต่เกลี่ยแล้วแห้งแมตต์กลืนหายไปเลย ป้าบ็อบบี้ เนื้อฉ่ำเนียน ส่วนสตีล่าจะเห็นว่ารอยปาดเหมือนน้ำเลย เบาบางปาดทีเดียวเห็นผิวเลย 

 

ใครขี้เกียจอ่าน ลองฟังแบบเต็มๆ เรามีคลิปที่ถ่ายทำกันแบบสดมาก คือหยิบมาเล่นๆ สักพัก พี่ฟลุคบอก "ถ่ายคลิปเลยเหอะ" เรียลกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว โนสคริปต์นะพี่พูดเลย!