View 3.09K / Share

จัดไปเมคอัพชิ้นเด็ดแต่งเป็นคุณหนูหน้าGLOW แบบ Kendall Jenner #TeenQueenGlow

BEAUTY/Makeup Trend - จัดไปเมคอัพชิ้นเด็ดแต่งเป็นคุณหนูหน้าGLOW แบบ Kendall Jenner #TeenQueenGlow

ทุกครั้งที่นางปรากฏตัว ไม่ว่าจะลุคสบายๆ หรือลุคพรมแดงจัดเต็ม ทุกลุคของเคนดัลต้อง “โกลว์” ผิวสวยโกลว์ เมคอัพสวยโกลว์ตลอด เราแอบไปสืบเคล็ดลับมาล่ะ #esteeglow

 

ต้องบอกว่าสำหรับเคนดัลแล้ว เธอไม่ทำอะไรเอ็กซ์ตรีมมากนักอย่างไคลี่ น้องสาวของเธอ เคนดัลมักจะปล่อยผมตามธรรมชาติ ผิวสวยดิวอี้โกลว์ ขนตาอลังๆ สโมคกี้อายส์บ้าง หรือไม่ก็ปากแดง เบสิคๆ แต่ที่สำคัญคือนางต้องสวยโกลว์ (glow)

สาวไทยหลายคนยังไม่เข้าใจ อะไรคือ glow? หน้ามันใช่มั้ย? หน้าวาวหรือเปล่า? โน โน โนวววว ไม่ใช่นะยูว์ ผิวหน้าโกลว์ คือผิวที่ดูเปล่งประกายราวกับมีสปอตไลท์ส่อง ทำให้แลดูผิวหน้ามีมิติ และไม่ใช่ผิวขาว แต่ไม่ว่าผิวสีอะไรก็มีผิวที่ดูสวยโกลว์ได้ทุกสีผิว แน่นอนว่ามันต้องมาจากผิวสุขภาพดีก่อน แต่เมคอัพก็ช่วยได้เยอะมากกกกกก...!!!

 

ผิวสวยธรรมชาติ

ในลุควันสบายๆ เราก็จะเห็นเธอในลุคโนเมคอัพเมคอัพ ผิวใสเปล่งปลั่ง อาจจะมีแก้มระเรื่อนิดหน่อย ริมฝีปากนุ่มนวลดูสดชื่น อย่างลุคนี้ที่เคนดัลโชว์แค่ผิวใส กับริมฝีปากนู้ดอมชมพู

ไอเท็มแนะนำ : Estee Lauder Priming Moisture Balm (ขนาด 30 มล./1,600 บาท) อเมซิ่งมากสำหรับมอยส์เจอร์บาล์มหลอดนี้ เนื้อบาล์มสูตรน้ำที่ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน แต่ก็ให้ความชุ่มชื้นผิว มีเทคโนโลยีกระจายแสงช่วยพรางตำหนิผิวให้ดูจางลง ผิวละเอียดเนียนดุจซาติน ใช้เป็นตัวเดียวตอนเช้าจบเลย ไม่ต้องลงเยอะ + Estee Lauder Priming Moisture Eye Balm (ขนาด 15 มล./ราคา 1,600 บาท) นี่ก็บาล์มแต่สำหรับใต้ตา สูตรนี้ช่วยปรับใต้ตาแพนด้า ใต้ตาบวม ที่ทำให้ดูหน้าโทรมออกไป ด้วยความรู้สึกเย็นสบายและกระชับ ใช้ได้ทั้งเช้าและกลางคืน

แก้มระเรื่อดูฉ่ำโกลว์

เมคอัพอาร์ติสท์ขั้นมหาเทพอย่าง แพท แมคกราธ เคยกล่าวไว้ว่า “บลัชจะทำให้ใบหน้าของคุณดูมีชีวิตชีวา” ลองดูลุคนี้ของเคนดัลสิ แก้มระเรื่อชมพูเบาๆ กับริมฝีปากสีชมพูดูเชียร์โกลว์ เป็นรันเวย์ลุคที่ดูเปล่งปลั่งมาก

ไอเท็มแนะนำ : Estee Lauder Blushing Crème (1,000 บาท) บลัชครีมที่ใช้ได้ทั้งแก้มและปาก ความเริดของบลัชครีมในคอลเล็คชั่น genuine glow คือ เนื้อครีมจะมีความโกลว์ใสดูธรรมชาติมาก ด้วยส่วนผสมที่มีไฮยาลูรอนิคแอซิดที่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ด้วย แก้มดูโกลว์เปล่งปลั่ง ริมฝีปากดูนุ่มสดใสขึ้นมาทันที แนะนำให้ลองสี Sweet Cheeks จะได้ชมพูลุคนี้แบบเคนดัลเลยล่ะ

เปลือกตาชิมเมอร์

เมคอัพอาร์ติสท์ของเอสเต้ ลอเดอร์ ที่แต่งหน้าให้เคนดัลบ่อยๆ แนะนำว่า อายแชโดว์เฉดที่ช่วยให้สาวๆ มีลุคเมคอัพที่ดูโกลว์นั้น ขอให้จับ 3 สีนี้ไว้ให้แน่น คือ gold , copper และ pink เป็น 3 สีที่ช่วยทำให้เปลือกตาดูสวยแวววาวมีเสน่ห์น่ามองขึ้นมาทันที “ขอบตาช่วงหางตาที่เป็นสี copper จะไปกันได้ดีกับแก้มเฉดสีส้ม fuchsia"

ไอเท็มแนะนำ : Estee Lauder Eyelighting Crème (800 บาท) แท่งนี้ซูเปอร์แนะนำให้สาวๆ ควรมีสักแท่งเลยล่ะ เป็นครีมไฮไลท์สูตรบางเบาที่นอกจากจะเล่นบนเปลือกตาให้สว่างสวยแล้ว ยังอแด็ปท์เอามาเกลี่ยที่แก้ม และโหนกคิ้ว(เบาๆ) ให้ดูสว่างสดใส ได้ลุคที่ดูสดชื่นทันที ดูกลมกลืนราวกับผิวจริงด้วยนะ มีให้เลือก 3 สี Gleam Glow, Bare Blush และ Sweetest Thing เราไปลองเล่นมาแล้ว คือสวยมากจริงๆ นะ

ริมฝีปากดูนุ่มนวลชุ่มชื่น

จุดเด่นของเคนดัลอีกจุดคือริมฝีปากของเธอนี่ล่ะ มันดูอวบอิ่ม(แม้จะไม่เจ่อเท่าไคลี่ก็เถอะ) ชุ่มชื่น นวลเนียนน่าจุ๊บมากๆ สังเกตว่าโดยมากเคนดัลมักจะเลือกริมฝีปากที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า ถ้าไม่ใช่วันออกงานหรือเดินพรมแดง

ไอเท็มแนะนำ : Estee Lauder Reviving Oil Lip Tint (800 บาท) แท่งนี้สาวๆ ควรพกติดกระเป๋าไว้ตลอดเวลาถ้าอยากได้เรียวปากนุ่มนวลชุ่มชื้นแบบเคนดัลนะ เนื้อทิ้นท์ให้สีระเรื่อจางๆ ที่ปรับสีสันไปตามสภาพริมฝีปากของเรา ทำให้เรียวปากดูสดใสสุขภาพดีมีประกายโกลว์นิดๆ สาวๆ สามารถทาทับลิปสติกที่ชอบก็ได้ มีกลิ่นหอมมิ้นท์ๆ เย็นๆ ปากสดชื่นทุกครั้งที่หยิบมาใช้

หลายคนสงสัยทำไมแนะนำแต่เอสเต้ ลอเดอร์ ก็ต้องขอเม้าท์มอยให้ฟังหน่อยว่า บังเอิญคอลเล็คชั่น Genuine Glow นี้ออกแบบมาเพื่อสาวๆ วัยใส ที่พร้อมอวดผิวโกลว์ใสที่มีอยู่แล้วของเราให้ยิ่งสวยขึ้นไปอีกไง และนับตั้งแต่เคนดัล เจนเนอร์ เป็นนางแบบให้กับเอสเต้ ลอเดอร์ ทุกพรมแดงเคนดัล ก็มีแต่เมคอัพอาร์ติสท์ของเอสเต้ฯ และใช้แต่เมคอัพของเอสเต้ฯ อะ!

คอลเล็คชั่นนี้มีขายแบบเอ็กซ์คลูซีฟมากๆ นะ เฉพาะช้อป Estee Lauder ที่สาขาสยามเซ็นเตอร์เท่านั้น ในร้าน Sephora และออนไลน์ www.esteelauder.co.th เท่านั้นนะ ที่เคาน์เตอร์ในห้างอื่นๆ ทั่วไปไม่มีขายจ้ะ ก็บอกแล้วว่าเขาเน้นให้สาวๆ วัยรุ่นเป็นพิเศษ!!! 

image source : getty 

More story