View 8.49K / Share

ไคลี่ที่รักจ๊ะ ลิปสติกเจนฯ ใหม่ไม่แมตต์แล้วนะยูว์ ลิปเทรนด์ใหม่ต้องแบบนี้นาจา #newgenlips

BEAUTY/Makeup Trend - ไคลี่ที่รักจ๊ะ ลิปสติกเจนฯ ใหม่ไม่แมตต์แล้วนะยูว์ ลิปเทรนด์ใหม่ต้องแบบนี้นาจา #newgenlips

เตรียมซื้อลิปสติกใหม่ยกเซ็ทได้เลย เพราะแบรนด์เมคอัพไฮโซทั้งหลายเขาปล่อยของไม่ยั้ง เป็นลิปสติกรุ่นใหม่ น่าแปลกที่ทุกแบรนด์มีเท็กซ์เจอร์ที่คล้ายกันหมด ราวกับนัดกันมาว่าเทรนด์ปากแมตต์น่ะ ก็...เหมือนจะเอ้าท์แล้วนะไคลี่

ลิปสติกประเภทที่ว่าทาลงปากแล้วดูแห้งแมตต์เรียบกริบแลดูริมฝีปากแห้งแบบเห็นร่องปากเป็นเส้นๆ แบบที่เห็นบ่อยๆ เวลาทาลิปไคลี่ หรือพวกลิควิดลิปส์ที่แห้งๆ ทั้งหลาย เริ่มจะไม่อินแล้วนะเท้ออออ...!! นี่ไม่ได้นั่งมโนโม้เอาเอง แต่เราสังเกตจากช่วงนี้ที่ลิปสติกแบรนด์ไฮโซๆ หลายแบรนด์เขาชี้เปรี้ยงมาเลยว่าลิปสติกเจนใหม่ต้องทำให้เรียวปากของสาวๆ ดูโกลว์เนียนสวยเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเลือกทาสีอะไรลิปสติกแท่งนั้นต้องทาแล้วทำให้ริมฝีปากของเราดูราวกับว่า “ฉันเกิดมาก็ปากสีนี้เลยจ้ะ สวยใช่มะล่ะ”

 

ดังนั้นเทรนด์ลิปสติกที่กำลังมาคือ ไม่กลอสนะ ไม่เอาแวววาวด้วย แล้วก็ไม่เอานะกลิตเตอร์วิบๆ วิ้งๆ ต้องโกลว์เท่านั้นค่ะ ดูริมฝีปากสุขภาพดีเฮลธ์ตี้ลิปสต์ เรียวปากดูเนียนนุ่มชุ่มชื่นราวกำมะหยี่ ดังนั้นเท็กซ์เจอร์ต้องเป็น “เนื้อบาล์ม” ไหนท่อง 3 ครั้งสิคะ  "เนื้อบาล์ม" "เนื้อบาล์ม" "เนื้อบาล์ม"  ประเภทที่ทาลงริมฝีปากแล้วเราจะไม่รู้สึกว่าลิปสติกกำลังละลายเยิ้มปากเราเห็นเป็นเท็กซ์เจอร์ลิปสติก แต่ต้องลื่นๆ เบาๆ ทาแล้วไม่รู้สึกเหนอะหนะเยอะแยะหนึบหนับ แต่ดูกระจกแล้วก็แบบ เหยยยยย...สีสวยดีงามมากเลยแกรรรรร...!!! แถมยังไม่เห็นร่องปากเป็นเส้นชัดๆ หรือทำให้ริมฝีปากดูตึงๆ ดังนั้นช็อปปิ้งรอบหน้า เตรียมหยิบ "เนื้อบาล์ม" เท่านั้น

 

ใช้ก่อน...อินก่อน

มาดูกันว่ามีรุ่นไหนมั่ง

1.Givenchy Rouge Interdit Vinyl ราคา 1,330 บาท

เผ็ซซซซซ...แซ่บ! สวยแรง! ลิปสติกรุ่นล่าสุดของจีวองชี่รุ่นนี้ออกแบบมาได้ชิคซี่ชิคซ่ามาก แค่แพ็คเกจก็สวยเผ็ดชนะเลิศ

เฉดสีของ Rouge Interdit Vinyl ทำลายทุกกฎของสีสัน ทั้งสีเข้มแต่สะดุดตา สีทึบแต่กลับสดสว่าง และสีนู้ดที่มีพลัง ทุกสีแจ่มชัดและจัดจ้าน สูตรลับคือส่วนผสมของน้ำมันกุหลาบดำ ส่วนผสมหายากที่เก๋ไปอีกกกก... ให้ความชุ่มชื่นปกป้องริมฝีปากและเคลือบริมฝีปากด้วยแผ่นฟิล์มบางเฉียบที่อ่อนนุ่มราวกับผิวเนื้อ เติมเต็มริมฝีปากให้อวบอิ่มทันที ริมฝีปากดูเนียนสนิทไร้ร่องลึก กระจายแสงอย่างทั่วกันทั้งริมฝีปาก และความเก๋อีกอย่างของคอลเล็คชั่นลิปสติกนี้คือ สี Noir Révélateur อย่าตกใจที่นางแลดูเป็นลิปสติกสีดำ เพราะทาแล้วไม่ได้ทำให้ปากดำ แต่ทาแล้วจะขับสีลิปสติกเดิมของเราให้แซ่บนัวยิ่งขึ้นต่างหาก ถ้าทาเดี่ยวๆ ก็จะให้สีสันที่ทำให้ริมฝีปากของเราขณะนั้นดูเซ็กซี่ขึ้น โดยสีสันจะปรับไปตามสภาพของริมฝีปากเราขณะที่ทา

นี่ไง ทาแล้วปากจะเนียนนุ่ม แสงที่ตกกระทบกระจายให้ดูเนียนทั่วกัน ไม่เห็นเป็นร่องปากลึกๆ สีลิปสติกดูใสเคลือบริมฝีปากแต่ก็เห็นเป็นเม็ดสีที่สดชัด

ชู่ววววว....อย่าเพิ่งบอกใครนะ เราขอฮิตก่อนใครเก๋เริดนำเทรนด์กัน

2. Sisley Phyto Lip Twist ราคา 1,500 บาท

กรีดร้องสติกระเจิง พ่ายแพ้ให้แก่ลิปแท่งอ้วน แท่งนี้ที่ลวดลายบนแท่งยังแสนจะเปรี้ยวซ่าม้าลาย แท่งนี้คือ 100% ลิปสติกที่มีส่วนผสมบำรุงริมฝีปาก ด้วยเนื้อเท็กซ์เจอร์บาล์มที่ซิสเล่ย์บอกว่าเป็น Ready-to-tint เป็นเท็กซ์เจอร์ลิปสติกที่สวยเนียนดีงามมาก ความรู้สึกขณะที่สัมผัสกับริมฝีปากคือฟิน.... จริงๆ รุ่นนี้ซิสเล่ย์ออกมาตั้งแต่ปี 2014 แล้วล่ะ แต่ที่ต้องเอามารวมด้วยเพราะเนื้อสัมผัสและเท็กซ์เจอร์มันใช่เลย และปีนี้ 2016 ก็มีสีออกใหม่มาอีกถึง 6 เฉดสี ที่เรารักแล้วรักอีก เป็นเฉดสีที่สวยลื้มมมม... แนะนำเป็นพิเศษ 2 สีนี้คือ Sugar นู้ดชมพูสวยสง่างาม และ Love แดงอมชมพูสวยสด

นี่ล่ะ Sisley Lip Twist สี Sugar ทาแล้วได้แบบนี้เลย สวยมาก...มาก! 

ถ้าทา Sisley Lip Twits สี Poppy รับรองว่าได้ริมฝีปากสีแซ่บสวยเท่านี้เลย 

3. Burberry Full Kisses ราคา 1,150 บาท

ลิปสติกเนื้อครีมในรูปแบบแท่งปากกาที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นยาวนาน มอบสีสันชัดเจนและติดทนนาน ทาเพียงครั้งเดียวริมฝีปากอวบอิ่มได้รูป และติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง ด้วยเนื้อบางเบาไม่เหนอะหนะ สีสันที่เห็นได้รับแรงบันดาลใจจากสีของเนื้อผ้าบนรันเวย์ของ Burberry มีให้เลือกถึง 14 เฉดสี แท่งลิปสติกออกแบบได้สวยเก๋เท่ระเบิด

ซูกี้ วอเตอร์เฮ้าส์ นางแบบสาวสุดฮอตประจำคอลเล็คชั่นลิปสติก Burberry Full Kisses

4. Guerlain La Petite Robe Noire ราคา 1,350 บาท

เกอร์แลงบอกว่าลิปสติกแท่งนี้จะทำให้ Little Black Dress ของสาวๆ ทุกคนสวยเด่นขึ้นทันที! ด้วยลิปสติกเนื้อบาล์มนุ่มนวล ที่จะทำให้ริมฝีปากของสาวๆ ดูเนียนนุ่มชุ่มชื่น ความน่ารักอีกอย่างคือกลิ่นลิปสติกหอมมาก เหมือนลูกกวาดเลย และที่ไม่พูดไม่ได้คือแท่งลิปสติกน่ารักไปอีกกกก.. ด้ามจับรูปหัวใจมุ้งมิ้งมากมาย มีให้เลือกกว่า 20 เฉดสีเชียวล่ะ อ้อ...มีสีม่วงอมดำคล้ายๆ กับของจีวองชี่ด้วยนะ แต่ไม่ต้องแปลกใจเพราะทั้ง 2 แบรนด์นี้อยู่ในเครือ LVMH เหมือนกัน ก็อาจจะมีความคล้ายกันอยู่บ้าง แต่คาแร็คเตอร์ต่างกันนะ เกอร์แลงจะดูคุณหนูๆ ไม่ได้เปรี้ยวแซ่บขนาดจีวองชี่ 

5. M.A.C Tender Talk ราคา 950 บาท

รุ่นนี้จะออกเนื้อบาล์มแบบทิ้นท์ คือให้สีอ่อนใสเบาไปเลย แต่จะมีความสวยของสีที่เป็นประกายขึ้นอยู่กับว่าพื้นสีปากของเราเป็นเช่นไร แถมด้วยกลิ่นวานิลลา พร้อมสารบำรุงผิวที่ผสมในเนื้อบาล์มอย่างเข้มข้น ช่วยบำรุงริมฝีปาก มีให้เลือก 5 ทิ้นท์เบาๆ อย่างสี Candy Wrapped สีชมพูสว่าง Pretty Me Up ชมพูอมส้มสว่าง Play With Me สีแดงสว่าง Teddy Pink สีชมพูอ่อน และ Side Dish สีชมพูอมม่วงอ่อน 

 

 

 

More story