View 5.80K / Share

You GLOW girl! ฮาวทูแต่งหน้าสวยออร่าพุ่งตลอดปี 2017 และไอเท็มใหม่ที่ต้องมี! #glowing

BEAUTY/Makeup Trend - You GLOW girl! ฮาวทูแต่งหน้าสวยออร่าพุ่งตลอดปี 2017 และไอเท็มใหม่ที่ต้องมี! #glowing

นี่ไม่ใช่แค่ลุคกันตาย แต่นี่คือลุคที่เราอยากแต่งให้สวยออร่าพุ่งทะลุทะลวงทุกดวงใจแบบนี้ตลอดปี 2017 เราจึงไปค้นหาไอเท็มเด็ดออกใหม่ที่ต้องมี + เทคนิคสุดง่ายมาจากรันเวย์ เพื่อให้ได้ลุคสวยปังแบบนี้ไงล่ะ ปล.ทรงผมก็ต้องง่ายและสวยสุด!

เราหลงรัก หลงเลิฟลุคนี้จากรันเวย์นี้อย่างแรงงงงง.... ที่ London Fashion Week SS2017 รันเวย์ของ Jasper Conran ด้วยลุคที่ดูทั้งสวยคลีนๆ ออร่าพุ่งๆ ทุกอย่างดูเป็นธรรมชาติ แต่ก็ไม่จืดชืด ยังดูมีอะไรน่าค้นหา น่าแต่งตามมากมาย 

Get the LOOK! 

glowing

base and prime

ขั้นตอนที่เป็นพื้นฐานของผิวที่เปล่งปลั่ง ออร่าพุ่งก็ต้องเริ่มจากส่วนของเบสเมคอัพนี่ล่ะ หลังจากสกินแคร์พื้นฐานแล้ว เข้าสู่ขั้นตอนเมคอัพ ก็ต้องเลือกเบส หรือไพรเมอร์ที่ให้ความฉ่ำโกลว์ ผิวดูชุ่มน้ำเปล่งประกาย และยิ่งถ้าต้องการความโกลว์เปล่งประกายออร่าพุ่ง ก็ต้องเลือกใช้เบสที่มีการล้อเล่นกับแสงที่สวยที่สุด เราคัดมา 4 ไอเท็มนี้ เลือกเลย

1. Becca Backlight Priming Filter ราคา 1,650 บาท เป็นไพรเมอร์ที่มีประกายสวยใสที่เนื้อไพรเมอร์ ตามชื่อของนางเลยนะ แบ็คไลท์ คือเหมือนมีไฟแบ็คไลท์ส่องสว่างติดตัวไปด้วยตลอดเวลา ถ่ายรูปแล้วผิวดูโกลว์สวย 

2. Bobbi Brown Illuminating Moisture Balm ราคา 2,850 บาท ตัวนี้เป็นไพรเมอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นผิวได้ด้วย มีผลึกมุกที่ช่วยกระจายแสงปรับให้ผิวดูออร่าพุ่งสุขภาพดี ป้าบ็อบฯ บอกว่ามีสารสกัดจากลิ้นจี่ช่วยให้ผิวใสแข็งแรง ใช้แทนมอยส์เจอร์ไรเซอร์ได้เลยสำหรับคนที่ผิวธรรมดาไม่ได้แห้งมาก 

3. Cover FX Custom Enhancer Drop สี Moonlight (สอบถามราคาที่ร้าน Sephora) ตัวนี้คือเอนฮานเซอร์ คือทำหน้าที่กระจายแสงอย่างเดียวเลย ทำหน้าที่ปล่อยออร่าล้วนๆ ดังนั้นเวลาใช้นางให้หยดลงไพรเมอร์ตัวอื่นที่ใช้ประจำ หรืออาจจะหยดลงรองพื้นก็ได้เหมือนกัน เรียกว่าแต่ละหยดเข้มข้นมาก

4. M.A.C Strobe Cream ราคา 1,550 บาท ถือเป็นตัวยอดนิยมของแมคเลยนะ แมคเรียกหลอดนี้ว่า Wakeup call ให้กับผิว ด้วยส่วนผสมของประกายผงมุกละเอียด เวลานางแบบรันเวย์ใช้ ยามพวกนางเดินอยู่บนสเตจจะเห็นความออร่าพุ่งได้ชัดเจน เรียกว่าสวยเปล่งประกายราวกับมีสปอตไลท์ตามส่องกันเลยทีเดียว 

glowing

Glowing Cheeks

แก้มโกลว์ระเรื่อดูเปล่งปลั่งออร่าพุ่งก็ทำให้ลุคนี้ดูน่ารักขึ้นมาอีกหลายสเต็ป เรามีทิปส์ให้สาวๆ เลือก คือ อย่างแรก ถ้าใช้บลัชออนที่กลืนผิวเป็นธรรมชาติ ปัดให้สีเบาๆ แมตต์ๆ แล้วค่อยปัดไฮไลท์ทับอีกทีก็จะสวยมาก ส่วนอีกทิปส์คือ ปัดบลัชออนประเภทที่ให้ความโกลว์ใสลงไปบนแก้มเลย แต่ควรปัดอย่างเบามือ เพราะถ้ามันดูเยอะเกินไปจากสวยอาจจะดูสะพรึง(แบบที่ไม่ใช่สวยสะพรึง) ไม่เป็นธรรมชาติ ไม่กลมกลืนนวลเนียนอย่างนางแบบนะจ๊ะ 

1. M.A.C Extra Dimension Skin Finish สี Peachlite ราคา 1,600 บาท ราวกับเปิดสปอตไลท์ แต้มลงเหนือพวงแก้ม ปัดบริเวณแสงตกกระทบ โอ๊ยยย...โมโนโครม สวยเวอร์วังอย่างแท้จริง 

2. Make Up For Ever Pro Light Fusion สี Golden ราคา 1,700 บาท นี่ก็สวยสะพรึง! ปัดแล้วผิวดูสวยสว่างวาบออร่าพุ่งทันที โดยที่ปัดไม่ยาก ไม่ดูเป็นคราบแป้งหรือดูเหมือนไฟนีออน มีความนวลนัวโกลว์ใส สวยมว้ากกกกก....มว้ากกกกก!!!! 

3. Guerlain Meteorites Glow Blush Light Sculpting Compacted Pearls of Powder ราคา 2,570 บาท บลัชชมพูฟูเซียที่อัดชิมเมอร์หลากสีเปล่งประกาย จะใช้เป็นบลัชหรือไฮไลท์ก็ได้

4. Jill Stuart Mix Blush Compact (สอบถามราคาที่เคาน์เตอร์จิลสจ๊วต) นี่คือบลัชแสนงามกลิ่นหอมกุหลาบ ที่ปัดแก้มให้ดูระเรื่อโกลว์สวยใสราวกับเด็กสาวตัวน้อย รุ่นนี้ลิมิเต็ดด้วยนะ ฝาตลับเป็นลายของคอลเล็คชั่นสปริงซัมเมอร์แล้ว 

glowing

Creamy Texture

สำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากใช้แบบฝุ่น หรือพาวเดอร์ อยากใช้แบบเนื้อครีมมากกว่า เราว่าก็เป็นช้อยส์ที่ดีนะ เพราะเนื้อครีมมักจะกลืนกับผิวได้ง่ายกว่า และดูเป็นธรรมชาติ สาวๆ ที่ไม่อยากให้แก้มดูเหมือนปัดบลัชออนเกินไป สไตล์สาวเกาหลีที่ไม่ชอบแก้มสีๆ ชมพู ส้ม ลองเปลี่ยนมาใช้บรอนเซอร์เนื้อครีมสวยๆ ดู เกลี่ยบริเวณแก้มเบาๆ จะให้ลุคเฮลธ์ตี้โกลว์ 

1. Make Up Store Gleam Dream Bronze ราคา 1,450 บาท เนื้อครีมดีงาม เกลี่ยง่าย กลืนผิวสวยตะลึง ดูเป็นธรรมชาติไม่เยอะ ไม่ดูส้มไป ไม่ดูน้ำตาลไป 

2. NYX Bright Idea Illuminating Stick เบอร์ 09 ราคา 285 บาท สติ๊กครีมรุ่นนี้น่ารักมาก มีสีให้เลือกเยอะเลย เนื้อครีมเกลี่ยแล้วจะกลมกลืนผิวเป็นธรรมชาติ ที่จริงรุ่นนี้มีทั้งบลัชสีน่ารักๆ บรอนเซอร์สีเข้มๆ ก็มี แต่เลือกเบอร์นี้ที่จัดให้ออร่าสวยพุ่งได้

3. Sisley Phyto-Blush Twist in Glow ราคา 2,200 บาท กรี๊ดสลบ! เราเพิ่งได้ลองบลัชรุ่นนี้ของซิสเล่ย์มา โอ๊ย...สวยตายไปเลยค่า ดูนวลเนียนละมุนละไมมาก แท่งนี้ใช้เป็นไฮไลท์นะ เกลี่ยบนพวงแก้มจะดูแก้มโกลว์ใสอย่างไร้สาเหตุ เรียกว่าจับมิติแสงและกระจายให้เรืองรองผ่องอำไพ สวยอะ! ไว้จะมารีวิวจริงจังอีกทีนะ สำหรับบลัชรุ่นนี้ที่ออกมาทั้งหมด 4 สี

glowing

Nude Eyes

โฟกัสกันที่งานผิวออร่าพุ่งแล้วก็ใช่ว่าจะไม่ทำอะไรกับตาเลยนะ ดวงตาที่ทำให้สาวๆ ดูปิ๊งๆ แววตามีประกายก็ต้องขนตาวิ้งเด้ง ลองเลือกใช้มาสคาร่ารุ่นล่าสุดจาก Laneige อย่างรุ่นนี้ Lashfessional Mascara ราคา 990 บาท ที่ช่วยให้ขนตาดูงอนเด้งเป็นธรรมชาติ ส่วนเปลือกตา ลองทาด้วยอายแชโดว์เฉดสีนู้ดๆ ที่มีชิมเมอร์ผสมนิดๆ ให้เปลือกตาดูมีความโกลว์นิดๆ ดูตื่นตลอดเวลา 

เลือกจากพาเลตต์ 3 ตลับนี้ก็ได้นะ

1. Jill Stuart Macaron Couture Eyes in 02 (สอบถามราคาที่เคาน์เตอร์จิลสจ๊วต) อายแชโดว์รุ่นนี้เป็นโทนนู้ดสไตล์ญี่ปุ่น คือทุกสีชิมเมอร์หมดเลย มีความเคลือบเงา แบบที่เราอยากได้เลย 

2. Bobbi Brown Sultry Nude Eye and Cheek Palette ราคา 2,600 บาท นี่ก็นู้ดงดงาม มีทั้งแมตต์ ทั้งชิมเมอร์ แถมบลัชให้อีก! ตลับนี้เราว่าสาวๆ ต้องมีล่ะ คอลเล็คชั่นพิเศษเฉพาะเดือนมกราคมนะ 

3. Make Up Store 12 Shades of Nude Palette ราคา 3,975 บาท นี่ก็ขอบอกว่าอายแชโดว์ของแบรนด์นี้พิกเม้นต์ดีงาม ติดสวยเนียนละมุนมาก ควรไปลองอย่างยิ่งนะยูว์ 

glowing

glowing

Glowing Lips 

ริมฝีปากที่ดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี เราไม่เอาแมตต์นะยูว์ ลุคนี้ปากไม่แมตต์ และไม่เอากลอสด้วย เอาทิ้นท์จ้ะ เลือกเท็กซ์เจอร์ลิปสติกที่เป็นเนื้อบาล์ม หรือจะลองทิ้นท์ออยล์ก็จะทำให้เรียวปากดูสวยโกลว์สุขภาพดี ลองเลือกจาก 4 แบรนด์นี้

1. Estee Lauder Genuine Glow Reviving Oil Lip Tint ราคา 800 บาท ถือเป็นลิปออยล์ทิ้นท์ที่ทาแล้วดูสวยใสธรรมชาติม้ากกกกกกก.... คอนเฟิร์มว่าแท่งนี้งามแงะจริงๆ ไปตำเถอะเชื่อพี่! 

2. Jill Stuart Lip Blossom เบอร์ 23 (สอบถามราคาที่เคาน์เตอร์จิลสจ๊วต) นี่ก็เป็นลิปสติกที่เท็กซ์เจอร์เบาๆ สบายปาก แถมให้กลิ่นหอมกุหลาบด้วย

3. Shu Uemura Tint in Balm in Sugar Coral ราคา 1,000 บาท ลิปทิ้นต์ของลุงชูที่ให้ความชุ่มชื้นสุดพลัง แต่อยู่ในรูปแบบของเนื้อบาล์ม เพียงคลิกที่ปลายด้าม ก็ให้สีสวยสดดูเปล่งปลั่ง 

4. Sisley Phyto-Lip Twist in Litchi ราคา 1,500 บาท ถือเป็นลิปทิ้นท์บาล์มในดวงใจของเราอีกแท่ง เนื้อดีงาม ให้สีสวย เนียนละลายบนปากแล้วสวยเป็นธรรมชาติราวกับเรียวปากเราคือสีนั้น! 

5. Make Up Store Lipstick in Pink ราคา 975 บาท หลงรักในความเก๋ไก๋ของแท่งลิปสติกทรงเหลี่ยม และลวดลายหนังจระเข้สุดเปรี้ยว เนื้อลิปสติกเนียนนุ่ม สีนี้สวยเบาชมพูสมชื่อ 

glowing

Hair

ในส่วนของผม แม้จะไม่ได้เกี่ยวอะไรกับความโกลว์สว่างวาบ  แต่เราเลิฟโททัลลุคจากรันเวย์นี้จริงจัง รวมทั้งทรงผมของนางด้วยนี่ล่ะ เพราะความง่ายสบายแฮร์ เพียงมัดหางม้าหลวมๆ แล้วขมวดทบขึ้นไป มัดให้เรียบร้อย ดูยุ่งนิดๆ เฮ้ย...นี่มันทรงที่เราทำตอนรีบปั่นงานชัดๆ สวยอีซี่แบบนี้พี่ชอบ! 

glowing

ขอเพิ่มกิมมิค

เพื่อให้ลุคนี้ดูสวยสมบูรณ์ ไม่ดูเหมือนกำลังรีบปั่นงานอยู่หน้าคอมฯ สาวๆ ควรเลือกตุ้มหูระย้า ตุ้มหูอันใหญ่มาคอมพลีทลุคให้ดูเด่นเด้งยิ่งขึ้นยามต้องออกไปงาน ไปเที่ยวเล่น ไปปาร์ตี้ ตุ้มหูปังๆ จะช่วยให้เราดูมีอะไรน่าสนใจยิ่งขึ้น โดยที่ไม่แย่งซีนกันและกันระหว่างลุคเมคอัพบนใบหน้า และต่างหูไงล่ะ 

glowing

1. ตุ้มหู Charmant Felin จาก Les Nereides ราคา 9,900 บาท

2. ตุ้มหูจาก Tory Burch 

3. ตุ้มหูจาก Mala ราคา 690 บาท (facebook : @malabrand

Image Sources : Getty 

 

More story