View 1.43K / Share

สวยพิฆาต! คีย์ลุคของเหล่าตัวแม่กับการเดินพรมแดงในงานออสการ์ปีล่าสุด

BEAUTY/Makeup Trend - สวยพิฆาต! คีย์ลุคของเหล่าตัวแม่กับการเดินพรมแดงในงานออสการ์ปีล่าสุด

ประกาศผลไปแล้วกับรางวัลออสการ์ 2017 เหล่านักแสดงและเซเลบริตี้ก็แต่งตัวประชันความสวยกันสุดเริ่ด ซึ่งครั้งนี้เราขอซูมความสวยที่เลือกมาแล้วว่าทำให้เราสตั๊นในความปังของหล่อนๆ ทั้งหลายมาก และจะบอกถึงคีย์หลักๆ ว่าแต่ละลุคแต่งสีโทนแบบไหนเพื่อนำไปปรับใช้กับสาวไทยได้ง่ายขึ้น

Scarlett Johansson

ผมซอยสั้นชนะเลิศ คีย์เวิร์ดของผิวหน้าและเมคอัพอยู่ที่สีสันที่ดูเบา แถมสีตาของเธอออกสีเขียวน้ำทะเล จึงทำให้ทั้งเมคอัพและสีชุด เข้ากันกับองค์ประกอบโดยรวมของความเป็นธรรมชาติของสาวโจฮันสันได้ดีเยี่ยมมากๆ สาวไทยที่อยากดูมั่นมากขึ้นลองลุคแบบนี้เราว่าก็เกร๋ดีนะ

ออสการ์

Kelly Ripa

อีกหนึ่งนักแสดงวัย 46 ปีกับความสวยที่ใครก็กินไม่ลง และเราแนะนำเลยว่าสาวๆ ที่กังวลเรื่องของอายุ ว่าถ้ายิ่งอายุมากขึ้น จะแต่งหน้าอย่างไรให้ดูเด็กลง เราจึงขอยกสาวคนนี้มาเป็นคีย์เวิร์ดด้วยโทนสีนู้ดชมพู และการวาดทรงคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ ปิดท้ายด้วยการไว้ผมสั้นบ๊อบ ดัดลอน ซึ่งช่วยอำพรางให้ใบหน้าดูเล็กลงได้

ออสการ์

Emma Roberts 

ลุคนี้สตั๊นมาก! ในความแซ่บของสีผมที่ช่างเข้ากับสีปาก แถมยังตัดด้วยชุดสีดำ ช่วยให้สีผิวยิ่งขาวผ่องได้อีกระดับ ซึ่งคีย์เวิร์ดของลุคนี้คงเป็นการดัดลอนคลาสสิก เหมาะกับลายของชุดที่ดูหรูหรา และต่างหูคริสตัลระย้า รับกับโครงหน้าของนักแสดงสาวคนนี้ หากสาวไทยอยากลองเล่นลุคนี้ อาจจะปรับสีผมให้เป็นโทนบลอนด์น้ำตาล หรือบลอนด์เทาก็แจ่มนะจ๊ะ

ออสการ์

Sofia Carson

เป็นทั้งนักร้องและนักแสดงที่ผิวดีคนนึง และคีย์เวิร์ดลุคเห็นจะเป็น โทนสีที่ตัดกันของดำ ทอง และแดง จึงทำให้ดูหรูหรา มั่นใจ และแพงมาก นอกจากนี้อยากให้สังเกตทรงการเขียนคิ้วว่าจะเน้นให้ดูเป็นธรรมชาติ เพราะถ้าหากลงสีดำเข้มกว่านี้ จะทำให้หน้าดุเกินไป และแย่งซีนกันเองระหว่างเมคอัพคิ้วและปากอีกด้วย เพราะฉะนั้นจึงเน้นความคมของสีปากอย่างเดียว ก็กินขาดแล้วสำหรับสาวโซเฟีย คาร์ซัน

ออสการ์

Emma Stone

ต้องยินดีกับสาวเอ็มม่า สโตนก่อนเลยกับรางวัลนำหญิงยอดเยี่ยมประจำปี 2017 แถมเธอยังมาในลุคพิฆาตสายตาจริงๆ คีย์เวิร์ดคือสีทอง และสีอะไรล่ะที่จะเข้าได้ดีกับสีนี้ คงหนีไม่พ้นโทนแดงเช่นเดิม ซึ่งสาวเอ็มม่าขอเลือกโทนแดงเข้มที่แมตต์กับสีผมที่มีความเป็นส้มแดงแซมอยู่ ส่วนสีเปลือกตาจะเน้นความเป็นประกายทองเหมือนสีชุดนั่นเอง

ออสการ์

Olivia Culpo

สาวมากความสามารถ โอลิเวีย คูลโป ที่มาพร้อมกับคีย์เวิร์ดลุคนู้ดเรียว ซึ่งหมายถึงการแต่งหน้าโทนนู้ดแล้วเลือกแต่งอายแชโดว์สีม่วงให้ดวงตาดูพุ่งออกมา และไม่ทำให้ผิวดูซีดกลืนมากเกินไป ส่วนเรียวนั้น หมายถึงการสร้างโครงหน้าให้ดูเรียวยาวขึ้นด้วยการทำทรงผมหางม้า และยังเป็นการโชว์แผ่นหลังให้เห็นชัดทุกมุมอีกด้วย ก็เป็นเทคนิคง่ายๆ ที่สาวไทยเอามาลองแต่ง โชว์ผิวสวยๆ กันดู

ออสการ์

Karlie Kloss

เป็นนางแบบสาวที่มาพร้อมลุคที่ชัดเจนมากๆ ในแบบการเล่นสีส้มเพียงสีเดียว ทั้งตา แก้ม ปาก หรือเรียกว่า Monochromatic Look ซึ่งค่อนข้างแต่งโทนที่ต่างออกไปจากคนอื่นอย่างเห็นได้ชัด ด้วยสีผมและสีชุดจึงทำให้เธอได้ลุคแนวหวาน แต่ไม่เลี่ยนเกินไป อีกทั้งยังฝงความมีเสน่ห์ของสีส้มไว้ได้อย่างลงตัวมากๆ ใครที่ชอบแต่งหน้าโทนสีเดียว ลองนำลุคนี้ไปปรับใช้กันดูนะ เราว่าเริ่ดอ่ะ!

ออสการ์

Darby Stanchfield

อายุไม่เคยฆ่าความสวยของสาวคนนี้ได้เลยจริงๆ คีย์เวิร์ดลุคคือ ผิวผ่องแบบธรรมชาติ (minimal skin) ซึ่งตรงกับคอนเซ็ปต์ที่เราเคยบอกว่า ผู้หญิงเรา(ส่วนใหญ่) เมื่อเริ่มขึ้นเลข 4 ควรแต่งโทนซอฟท์เพื่อเป็นการเสริมให้หน้าดูเด็กลง และเป็นการไม่ทำให้ริ้วรอยที่เห็นชัดเด่นกว่าหน้าเราเกินไป จึงสามารถนำโทนนู้ดอมชมพูหรือใกล้เคียงกับผิวเรามาแต่งทั้งเมคอัพตา และปาก

ออสการ์

Michelle Williams

นักแสดงสาวมากเสน่ห์ที่ขึ้นแท่นผู้หญิงในดวงใจของใครหลายคนกับคีย์เวิร์ดผมสั้นบลอนด์ กับโทนการแต่งหน้าที่เป๊ะในแบบธรรมชาติ ไม่ต้องลงสีอะไรเยอะก็ดูผู้ดีมากจริงๆ โดยเสริมความเป็นผู้หญิงที่แลดูหวานขึ้นด้วยต่างหูเล็กๆ ที่ดูไม่แย่งซีนองค์ประกอบโดยรวม และข้อดีของการไว้ผมสั้นแบบนี้คือทำให้ชุดคล้องคอที่เธอเลือกใส่ก็ไม่ไปลุ่มล่ามกับผมอีกด้วย

ออสการ์

Janelle Monáe 

ยอมใจในความประดับวิววับที่ดูมีความแพงอีกลุค โดยใช้ลักษณะสีชุดและการเล่นลวดลายมาประดับให้เป็นเมคอัพที่เข้ากันได้ดี ซึ่งสาวไทยผิวเข้ม สามารถนำลุคนี้มาปรับให้เข้ากับตัวเองได้เลย ในโทนนู้ดทอง ทำให้ผิวดูเรียบเนียนและโกลว์ถึงที่สุดเลยล่ะสาวๆ  

ออสการ์

Halle Berry

ธรรมดาคุณแม่ไม่ พอเล่นใหญ่คุณแม่ชอบ ซึ่งคีย์เวิร์ดของลุคก็ชัดมากๆ กับทรงผมลอนเล็ก ดัดฟู แซมไฮไลท์สีบลอนด์เพื่อให้ผิวดูผ่องขึ้น ส่วนโทนการแต่งเมคอัพถ้าไม่อยากให้ดูเยอะเกินไปและแย่งซีนกับทรงผมต้องเลือกสีเหมือนคุณแม่ในโทน Pink nude เหมือนสีของกระโปรง เพิ่มดีกรีความเป็นตัวแม่แบบมงฯ ลงจริงๆ

ออสการ์

Naomie Harris

เมื่อปีที่แล้วสีแดงเบอร์กันดี้กำลังมาแรง ส่วนท่าทีในปีนี้เห็นจะดรอปความเข้มของเฉดลง โดยตัวอย่างดูที่ลุคคีย์เวิร์ดของนักแสดงสาวคนนี้ได้เลย ซึ่งถ้าลองเปลี่ยนสีตามาเป็นสีแดงสดก็จะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ เพราะฉะนั้นสีแดงเบอร์กันดี นอกจากจะทำให้สาวๆ ไดลุคดูโกลว์ขึ้น ยังเข้ากับโทนสีอื่นๆ ได้ดีกว่าสีแดงสดอีกด้วย

ออสการ์

Felicity Jones

เชื่อหรือไม่ว่าเธออายุ 33 แล้วนะจ๊ะ แต่ผิวแลดูอมชมพูมาก ทั้งนี้การแต่งหน้าก็เป็นคีย์เวิร์ดที่ช่วยได้ โดยเฉพาะสไตล์การแต่งหน้าแบบขับผิวให้สวยยิ่งขึ้น และลิปสติกสีแนว Coral ก็เป็นโทนคุณหนู ดู GLAMOROUS มาก ใครอยากปังในทุกโทนสีชุด เราแนะนำลิปสติกสีนี้เลย ดูดีมีชาติตระกูลที่สุด

ออสการ์

 

Thanks Images: Getty Images

More story