View 988 / Share

เปิดตัวเมคอัพคอลเลคชั่นใหม่สวยทิ่มใจ ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว

BEAUTY/Makeup Trend - เปิดตัวเมคอัพคอลเลคชั่นใหม่สวยทิ่มใจ ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว

ตอนเขียนเรื่องนี้ แม้แต่เราเองยังต้องนั่งพับเพียบเรียบร้อยให้เหมาะกับความหรูของแต่ละแบรนด์ที่เราจะมาเล่าถึงคอลเลคชั่นใหม่ที่เตรียมเผยตัวต่อหน้าสาธารณชนแล้ว และคอลเลคชั่นใหม่ช่วงนี้จะเน้นไปสีสันแห่งซัมเมอร์ จึงแลดูแซบขึ้นอีกหลายดีกรี ถึงแม้จะเป็นไฮ-แบรนด์แต่ก็ร้อนแรงได้เช่นกัน Girldaily จึงขอรายงานเป็นลำดับถัดไปนะคะคู้ณ

แบรนด์ Three

เครื่องสำอางออกใหม่

สร้างความระยิบระยับในความงามแบบหรูหรา ในคอลเลคชั่น LA VITA É BELLA หรือ Life is Beautiful ที่เพิ่งวางจำหน่ายปลายเดือนพฤษภาคม โดยนำเสน่ห์ของวิวทิวทัศน์ และธรรมชาติของซาร์ดิเนีย  เกาะสวรรค์อันห่างไกลในอิตาลี มานำเสนอเป็นสีสันแห่งซัมเมอร์ที่ร้อนแรง เต็มไปด้วยความสดใส อิ่มเอม นี่แค่บรรยายถึงแรงบันดาลใจยังอินขนาดนี้ สีเมคอัพของจริงยิ่งสวยมากๆ เลยล่ะ

เครื่องสำอางออกใหม่

คอลเลคชั่นนี้ยังคงความเป็นเมคอัพในแบบของ Three ได้ดี กับตัวยอดฮิตที่หลายคนติดใจกับ Whisper Gloss for Eye (1,200 บาท) ในเฉดสีใหม่ 5 สีด้วยกัน ที่มาพร้อมความฉ่ำวาวเช่นเดิม จึงช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้เปลือกตาของสาวๆ ดูพุ่งแรง และระยิบระยับ โดดเด่น ซึ่งเวลาเปลือกตาสะท้อนกับแสงแดดก็จะคล้ายกับเงา ดูสวยคมชัด ซึ่งก่อนหน้านี้เราภูมิใจในตัวเนื้อสัมผัสของอายส์กลอสชิ้นนี้มาก เพราะมันดีงามและใช้งานง่ายจริงๆ อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวด้วยโบทานิคอลออยล์ถึง 9 ชนิด

เครื่องสำอางออกใหม่

อีกหนึ่งชิ้นที่ติดอันดับขายดีของแบรนด์ และติดอันดับเมคอัพในใจเราด้วย เพราะซื้อหนึ่งเหมือนได้ถึงสอง กับ Epic Mini Dash (1,250 บาท) ช่วยให้ผิวแก้มดูระเรื่อ และสามารถใช้เติมสีริมฝีปากให้ดูสวยลงตัวอีกด้วย ซัมเมอร์นี้จึงออกมาอีก 3 เฉดสีใหม่ที่ดูซอฟท์ เป็นธรรมชาติ และความปังที่เรายอมใจเลยคือ ผิวแก้มของเราจะดูมีออร่าหลังใช้ โดยไม่เป็นคราบ พร้อมการบำรุงจากโบทานิคอลออยล์เช่นเคย

เครื่องสำอางออกใหม่

แต่ที่เราเห็นถึงความต่างจาก Three ในคอลเลคชั่นก่อนๆ คงเป็น Nail Polish(760 บาท) 6 เฉดสีใหม่ ที่มีทั้งเรียบหรู และเพิ่มความร้อนแรงของเมคอัพด้วยโทนสีสันอย่างส้มหรือน้ำเงินเข้าไป ทำให้เห็นถึงบรรยากาศแบบเกาะซาร์ดิเนียในช่วงฤดูร้อน ซึ่งเราแนะนำเลยว่าสาวๆ คนไหนอยากมีผิวมือที่แลดูขาวขึ้น ทั้ง 6 เฉดใหม่นี้คือคำตอบจริงๆ นอกจากนี้ยังบำรุงหน้าเล็บจากออยล์ 5 ชนิด

เครื่องสำอางออกใหม่

แบรนด์ Shu uemura

สายสตรีทแวร์ สุดเท่ ต้องขอเชิญมาแสดงตัวตนผ่านคอลเลคชั่นใหม่จากแบรนด์ Shu uemura เพราะนี่คือตัวแทนเมคอัพในแบบวิบวาวสกาวแสงในปี 2017 ก็ว่าได้ ซึ่งจัดมาเพื่อต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อนปีนี้ จุดเด่นจะอยู่ที่การร่วมมือกันระหว่างหนึ่งแบรนด์จากญี่ปุ่นที่สั่งสมประสบการณ์มานาน กับอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องประดับอันมีเอกลักษณ์ชื่อดังแห่งโตเกียว

Shu x Ambush คือคอลเลคชั่นใหม่ที่เรากำลังจะพูดถึง เป็นการเปิดตัวความงามกับความเงาของโลหะได้อย่างลงตัว โดย Ambush ได้ดีงจุดเด่นร่วมกับชู อูเอมูระ จนเกิดเป็น #staygold ขึ้นมา ซึ่งเป็นคำสตรีทสแลง แปลว่า ความซื่อสัตย์ของตนเอง เพื่อให้ทุกคนได้แสดงตัวตน สนุกกับชีวิต แล้วจะทำให้เกิดประกายคุณค่าในตัวเอง จึงได้สองความต่างในแบบ Life Look และ Love Look 

เครื่องสำอางออกใหม่

กลุ่ม Life จะแนะนำอายแชโดว์ Eye Foil ( 1,150 บาท) สีวิบวับ ในแบบลิควิดอายแชโดว์  ดูสะท้อนแสงแบบโลหะ ทำให้ดวงตาสาวๆ ดูหรูหราเหมือนเครื่องประดับเลยทีเดียว แถมยังเนื้อนุ่มลื่น ติดทนนาน และด้วยความพิเศษของหัวอายแชโดว์ยิ่งง่ายต่อการเกลี่ยแน่นอน แต่แค่นี้มันยังไม่พอต้องเน้นความชัดของขอบตา ที่มีปลายเรียวเล็กด้วยอายไลเนอร์ Lasting Soft Gel Pencil (1,020 บาท) ที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเพียง 1.5 มม. เพื่อเขียนได้คมกริบยิ่งขึ้น และต้องเอาใจคนชอบความใสแบบธรรมชาติกันหน่อยด้วย Pressed Eye Shadow (700 บาท) 3 สีพิเศษในเฉดสีกลางเนื้อบางใสผสมเนื้อประกายมุก ช่วยขับผิวสาวเอเชียอย่างเราได้เป๊ะสุดค่ะคุณ ส่วนถ้าอยากได้ตลับใส่สุดพิเศษก็คงต้อง AMB Squad (600 บาท) ดูสวยน้ำเงินสดใสตัดกับสีทองจึงยิ่งประกายความปังอย่างงดงาม บรรจุได้ 4 เฉด

เครื่องสำอางออกใหม่

เครื่องสำอางออกใหม่

Love Look จะเน้นไปโทนสีสันที่เพิ่มความมีออร่า โฉบเฉี่ยว ในแบบสไตล์สตรีท ซึ่งต้องขอให้สาวๆ ได้ลอง ลิปสติกที่เราจะไม่ยอมมองข้ามแน่นอน Rouge Unlimited (1,150 บาท) ซึ่งมี 4 เฉดสีใหม่ มีทั้งแบบเนื้อแมตต์และเนื้อเชียร์ ยิ่งทำให้เรียวปากดูสดใสขึ้นมาทันที หรือจะเติมความชุ่มชื้นสุขภาพดีให้ริมฝีปาก กับ Depsea Hydrability Moisturizing Lip Balm (1,130 บาท) ช่วยบำรุงริมฝีปากแห้งกร้าน ให้รู้สึกสบายขึ้น 

เครื่องสำอางออกใหม่

พร้อมกับตัวยอดฮิตของแบรนด์คือ Cleansing Oil ออยล์ล้างหน้า ที่มารูปแบบพิเศษที่ใส่ความเป็นสีทองเข้าไป มีด้วยกัน 2 สูตร 2 ขนาด และไอเท็มสองชิ้นสุดท้ายคือ Glow Creator (1,590 บาท) ปรับแต่งผิวให้สุขภาพดี เปล่งปลั่ง ควงคู่กับความฟิน Clean Canvas (600 บาท) ตลับสีทองสุดหรูสำหรับใส่แป้งรองพื้น

เครื่องสำอางออกใหม่

เครื่องสำอางออกใหม่

แบรนด์ Chanel

เครื่องสำอางออกใหม่

ครั้งนี้แบรนด์สุดหรู Chanel ขอเน้นเฉพาะตาในแบบ Ombre Premiere สร้างสรรค์โดย Lucia Pica ผู้เป็น Global Creative Makeup และ Color Designer ของ Chanel โดยวิธีการสร้างเลเยอร์ หรือการเล่นการทับซ้อนของสีเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด ช่วยให้ผู้หญิงเรายิ่งแต่งหน้าได้สนุกสนานยิ่งขึ้นในหลายรูปแบบ อีกทั้งยังสวยแบบมืออาชีพ

เครื่องสำอางออกใหม่

Longwear Cream Eyeshadow (1,380 บาท) อายแชโดว์เนื้อครีม ที่แนบสนิทไปกับเปลือกตา และเกลี่ยง่ายมากๆ เมื่อใช้คู่กับพู่กันที่ให้มาพร้อมตลับที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ จุดเด่นอยู่ที่ความนุ่ม พร้อมออยล์บำรุง กับ 8 เฉดสีที่ดูโดดเด่นเป็นประกาย  และทนได้ถึง 8 ชั่วโมงโดยไม่ต้องเติมระหว่างวันได้เลย

เครื่องสำอางออกใหม่

Longwear Powder Eyeshadow (1,380 บาท) ในแบบเนื้อฝุ่น ผ่านพิกเม้นต์บริสุทธิ์พิเศษที่มีให้เลือกถึง 16 เฉดสี ซึ่งเทคนิคอยู่ที่การใช้หัวแปรงด้านโฟม และเกลี่ยตามด้วยด้านแปรงอีกด้านก็ได้ลุคเป็นธรรมชาติ ซึ่งตัวเนื้ออายแชโดว์เองจะมีทั้งแบบซาติน แมตต์ และเมทัลลิคเพื่อเพิ่มความเด่นให้เปลือกตา

เครื่องสำอางออกใหม่

Le Crayon Yeux (950 บาท) ต้องทำให้ตาสวยแบบสะดุด นี่สิคือเสน่ห์ของผู้หญิง เราจึงต้องพึ่งดินสอเขียนขอบตาที่ช่วยวาดเส้นได้อย่างบางเฉียบในแบบที่สาวๆ ต้องการอย่างง่ายดาย แต่แค่นั้นมันจะธรรมดาไป เราก็ต้องจัด Le Gel Sourcils (1,350 บาท) เพื่อช่วยจัดการตกแต่งคิ้วได้ตามโครงสร้างของรูปหน้า ละเรียงเส้นคิ้ว ด้วยสูตรน้ำผสมเจล ซึ่งจะถูกเคลือบด้วยฟิล์มเบาๆ จึงดูเป็นธรรมชาติ และติดทนนาน 8 ชั่วโมง

เครื่องสำอางออกใหม่

เครื่องสำอางออกใหม่

แบรนด์ Yves Saint Laurent 

เครื่องสำอางออกใหม่

ใครๆ ก็บอกอย่าเล่นกับพลังของแสงแดด แต่เห็นว่าซัมเมอร์ปีนี้ แบรนด์ผู้ดีอย่าง Yves Saint Laurent จะขอฉีกกรอบเดิมๆ เพื่อออกไปรับสีแห่งแสง พร้อมให้สาวๆ ได้เล่นสนุกในคอลเลคชั่นล่าสุด Solar Pop ด้วยเฉดสีเท่ๆ ไม่ว่าจะเป็นโทนส้ม เขียวมะนาว และม่วงสดใส และแน่นอนว่าความแซบที่จะเกิดขึ้นในซัมเมอร์นี้ต้องมีความเก๋ไก๋ของสีเหล่านี้อยู่บนใบหน้าสาวๆ แน่นอน

เครื่องสำอางออกใหม่

ซึ่งเราขอชูตัวเด่นในคอลเลคชั่นนี้ออกมาเป็นตัวแรกที่จะแนะนำกันเลย Sahariennes Bronzing Stones Collector Palette (2,900 บาท) กับตัวบรอนเซอร์เนื้อแมตต์ที่จะช่วยให้ผิวดูสว่างขึ้น และทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง ซึ่งตัวบรอนเซอร์ของแบรนด์นี้ขึ้นชื่อว่าเป็นที่นิยมอยู่แล้ว แต่ความพิเศษที่น่าจับตามองอีกครั้งคงเป็นตัวแพ็คเกจสีเขียวมะนาว ที่ตกแต่งด้วยลายหนังงูมันเลื่อม พร้อมสัญลักษณ์ YSL สีส้มเพลิงที่ดูตัดกันอย่างลงตัวที่สุด นี่แหละ! คือชิ้นที่เราของจองตัวไว้แน่นอน

เครื่องสำอางออกใหม่

ตรึงตาตรึงใจ กับ Full Metal Shadow (1,300 บาท) อายแชโดว์ที่ถูกผสมลงในเบสน้ำที่ทาง่าย โดยในซัมเมอร์นี้ขอเสนอสองสีระยิบระยับแนวโมเดิร์นคลาสสิก Gold Source และ Violet Wave เนื้อสีเมทัลลิคเงาวาว เพียงแต้มแค่ครั้งเดียว  ซึ่งเราเคยได้ลองไอเท็มนี้และรู้ถึงคุณสมบัติดีว่า สีติดชัดโดยไม่เลอะเปื้อน เรียกว่าอยู่ยาวตลอดวัน และยิ่งมีเฉดสีเย้ายวนขนาดนี้ ก็คงต้องตามไปสอยอีกเช่นเคยสิน่ะ!

เครื่องสำอางออกใหม่

อะไรหรือจะสู้ Babydoll Kiss&Blush (1,800 บาท) ที่ช่วยให้ผิวเราดูบ่มแดด ระเรื่อไปอีก แต่ครั้งนี้มากับสองเฉดสี Orange Intrepide และ Mauve Aventureux จะช่วยให้สีแก้มและริมฝีปากไปในโทนเดียวกัน แลดูละมุน และเมื่อเราทาแป้งลงไป รวมถึงน้ำมันธรรมชาติจากผิวเราจะยิ่งปรับสมดุลในเจลกระจายแสง เพื่อให้ง่ายต่อการแต่งและติดทนนาน 

เครื่องสำอางออกใหม่

ว่ากันว่าผู้หญิงจะสวยครบได้ต้องดูจรดปลายเล็บ ในซัมเมอร์นี้ YSL จึงขอส่งสีแห่งเสน่ห์ที่ไม่ธรรมดา และยังเป็นสีลิมิเต็ดที่มีขายเฉพาะช่วงฤดูร้อนนี้เท่านั้น กับ Jungle Green และ Jungle Orange ซึ่งจะเสริมให้ปลายนิ้วมือของสาวๆ ดูเก๋ และไม่จำเจกับสีเดิมๆ ได้ลุคดูทันสมัย แรงกว่าอากาศกันไปเลย

เครื่องสำอางออกใหม่

บรรยายซะยืดยาวกับ 4 แบรนด์ 4 คอลเลคชั่นใหม่จากรั้วโรงเรียนเมคอัพของ Girldaily ที่มานำเสนอในครั้งนี้ และทุกชิ้นที่เราพร่ำสอน เอ่ย! พร่ำบอกนั้นวางจำหน่ายที่เคาน์เตอร์ทุกสาขากันแล้ว ใครจะสะดวก(ใช้เงิน)แบบไหน ก็ไปสอยกันได้ตามอัธยาศัยจ้า

More story