View 2.97K / Share

รวมเทรนด์ที่กำลังจะกลับมาบนใบหน้าอีกครั้งในปีนี้

BEAUTY/Makeup Trend - รวมเทรนด์ที่กำลังจะกลับมาบนใบหน้าอีกครั้งในปีนี้

ปี 2018 แล้วนะจ้า เอาเป็นว่าทักทายสวัสดีปีใหม่กันก่อนเลย ใครที่มีแพลนทำสิ่งดีๆ เราก็ขอให้ประสบความสำเร็จนะเด้อค่า ส่วนถ้าใครอยากมีความสวยปังไม่พังไปกว่าเดิม ต้องติดตาม GD ไว้ให้ดีนะเพราะเราจะคอยอัพเดตเรื่องราวดีๆ ตลอดทั้งปีเช่นเดิม เหมือนกับเรื่องนี้ไงที่กำลังจะมาอัตเดตเทรนด์บิวตี้ปี 2018 ว่ามีเทรนด์ไหนกลับมาในปีนี้บ้าง

 1. เพิ่มกลิตเตอร์

ต้องบอกว่าปีนี้เป็นปีแห่งกลิตเตอร์ที่แท้ทรู แต่จริงๆ แล้วเริ่มมาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าปีนี้กระแสต้องแรง และวิบวับกว่าเดิม โดยเฉพาะสกินแคร์ที่ใส่ความเป็นกลิตเตอร์เต็มๆ ดูได้จากคอนเทนต์ที่เราเคยแชร์ไว้เกี่ยวกับมาส์กหน้ากลิตเตอร์ทั้งหลายที่เริ่มผันจากการมาส์กหน้าเดิมๆ มาเป็นการมาส์กหน้าที่มีส่วนผสมของกลิตเตอร์จริงจังมาก นอกจากนี้ตัวกลิตเตอร์ยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วยนะเธอ แต่ถ้าใครยังไม่คุ้นเคยกับสกินแคร์ แนะนำให้เลือกใช้อายแชโดว์เนื้อกลิตเตอร์ที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้เปลือกตาสาวๆ กันตลอดทั้งปีนี้

2. โทนดำจะกลับมาอีกครั้ง

ที่เราบอกว่าโทนดำนั้น เราหมายถึงสีของอายไลเนอร์ รวมถึงโทนสีคิ้วที่จะเพิ่มความคมชัดยิ่งขึ้น โดยใส่โทนดำเข้าไป จากเดิมที่ไลเนอร์จะมีลูกเล่นในการใช้สีต่างๆ เพื่อช่วยให้สาวๆ มีลุคที่หวานยิ่งขึ้น แต่สีดำที่กำลังจะกลับมาผงาดอีกครั้งจะเป็นการเสริมถึงบุคลิกของผู้หญิงเราที่แข็งแกร่งรับปี 2018 มากขึ้น รวมถึงจากเดิมที่สาวๆ ชอบทาคิ้วสีอ่อนก็จะกลับมาเข้มขึ้นเพื่อให้แมตช์กับสีดำของไลเนอร์นั่นเองจ้า

3. สีผมโทนเข้ม

ต้องบอกว่าสาวไทยเหมาะมากสุดๆ กับเทรนด์นี้และถือเป็นหนึ่งเสน่ห์ของสาวเอเชียก็ว่าได้ และมันกำลังจะกลับมาให้พวกเราได้อินอีกครั้ง โดยสีผมที่เป็นโทนสว่างมากๆ เช่น บลอนด์ทอง ชมพูปรี๊ด หรือแม้กระทั่งสีที่ดูแฟนซีต่างๆ จะลดดีกรีความแรงลง แต่จะไปเล่นโทนน้ำตาลที่เข้มขึ้นหรือจะเป็นสีดำไปเลย แต่ต้องเตือนนิดนึงสำหรับคนที่อยากมีผมดำ ถ้าหากสาวๆ ย้อมสีดำลงไปแล้ว การที่จะกลับมาย้อมสีอ่อน อย่างน้ำตาลบลอนด์ก็เป็นไปได้ยากมาก (ยกเว้นจะฟอกผมอ่ะนะ ซึ่งมีโอกาสผมเสียได้) เพราะฉะนั้นขอแนะนำว่าถ้าอยากให้สีผมเข้มขึ้น ลองทำสีโค้กดูก็เวิร์คนะจ๊ะ

4. ลิปสติกแบบแท่งจะกลับมา

หลายคนงงงวยว่าลิปสติกแบบแท่งก็ไม่ได้หายไปไหนหนิคะพี่ขา แท้จริงแล้วลิปสติกแบบแท่งก็ไม่ได้หายไปไหนหรอกนะจ๊ะ เพียงแต่มีลิปฯ แบบใหม่ออกมาปะทะฝีมือด้วยต่างหาก อย่างเช่นลิปจุ่มที่เรารู้จักกันดี (ไม่เชื่อลองนับของตัวเองดูสิ อิอิ) จนหลายแบรนด์ก็คลอดลิปจุ่มออกมารัวๆ แต่ในปีนี้คาดว่าจะมีลิปสติกแบบแท่งออกมาเยอะขึ้น พอๆ กับลิปจุ่มเลยล่ะ จนบางสื่อในต่างประเทศแอบเฉลยมาว่า กระแสของลิปสติกแบบแท่งที่จะกลับมาอีกครั้งเป็นผลมาจากที่เครื่องสำอางแบรนด์ Kylie Cosmetics คลอดลิปสิติกแบบนี้ออกมาแล้วจ้า สาวๆ หลายคนจึงหันไปซบอกลิปสติกแบบแท่งอีกครั้ง

5. สีลิปที่เปลี่ยนไป

ไม่ต้องร้องไห้ไปนะสาวๆ ว่าจะต้องทิ้งลิปสติกสีเดิมไป เพราะสีลิปสติกนั้นถือเป็นหนึ่งลูกเล่นที่มาๆ ไปๆ ตลอดเวลา อย่างปีนี้สีที่เราเห็นว่ามาแรงและแบรนด์เมคอัพต่างๆ ทยอยออกกันเป็นทิวแถว เห็นจะเป็นสีสะท้านทรวงอย่าง เขียวเข้ม ม่วงเข้ม ดำ หรือสีกึ่งส้มกึ่งเหลืองก็ตาม ซึ่งถือเป็นสีที่ท้าทายอำนาจสาวมั่น รวมถึงสาวหวานด้วยว่าจะกล้าเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยสีลิปสุดปังเหล่านี้ไหม แต่อีกสิ่งหนึ่งที่เราเห็นนอกเหนือจากสีลิปที่ดูจัดขึ้น เนื้อของลิปสติกสีเดิมๆ ก็เปลี่ยนไป คือใส่ความเป็นเมทัลลิคลงไป เพิ่มริมฝีปากที่ดูเป็นเงา หรือจะเรียกว่าเป็นโฮโลกราฟฟิก ชิมเมอร์ก็ได้เช่นกัน

6. ขนตาหนาสะพรึง

เทรนด์ขนตาหนากลับมาทวงบัลลังก์แล้วจ้า ไม่ว่าจะเป็นขนตาจริงหรือขนตาปลอม เทรนด์นี้ไม่สนขอแค่ขนตาหนาขึ้นก็พอ คาดว่าเทรนด์นี้มาจากการแต่งหน้าของนางแบบบนรันเวย์ภายใต้โชว์ของแบรนด์ Christian Dior spring 2018 ที่เผยให้เห็นหน้านางแบบที่มีดวงตากลมโตด้วยการปัดมาสคาร่าหลายๆ ชั้นลงบนขนตา ทั้งเส้นขนตาบนและล่าง รวมถึงการดัดเส้นขนตาบนให้ดูงอนงามขึ้น อีกข้อที่สำคัญคือการติดขนตาปลอมรุ่นบางธรรมชาติ ไม่ต้องสะพรึงเกินไป แต่จะเป็นการปัดมาสคาร่าซ้ำกับขนตาจริงเพื่อสร้างความงอนมากกว่าการเลือกติดขนตาหนาๆ นะจ้า