View 4.30K / Share

ศึกลิปสติกอุปทาน ใครยังไม่มีต้องล่าให้เจอ งานนี้มีแซบแรงทุกปฐพี!

BEAUTY/Makeup Trend - ศึกลิปสติกอุปทาน ใครยังไม่มีต้องล่าให้เจอ งานนี้มีแซบแรงทุกปฐพี!

ความอุปทานมันมีอยู่จริง อย่างที่หลายคนบอกว่า อยากรู้ว่าอะไรดี น่าโดน ลองถามชาวโซเชียลสิคะ อิอิ แล้วรู้ไหมว่าบางชิ้นก็ยังไม่จำเป็นที่เราจะซื้อ แต่เมื่อมีคนพูดกันมากๆ เราก็เกิดนิมิตขึ้นมาว่าต้องมี(เหมือนเขา) สิคะ ถึงจะถูกต้อง และคุยกับคนอื่นเขาได้รู้เรื่อง ผู้หญิงเราแพ้อะไรอาจแพ้ได้ แต่เรื่องความสวยมันแพ้ไม่ได้จริงๆ ค่า ครั้งนี้เราเลยเอาใจแบบเต็มเหนี่ยวเกี่ยวลิปสติกมาให้ฉ่ำปากกันไปเลยค่า รับรองว่าความแซบของแต่ละสี พร้อมขโมยซีนทุกคนบนปฐพีแน่นอน

THREE Lyrical Lip Bloom # 02 Lift You Up (1,200 บาท)

เพิ่งออกใหม่ไม่นานแต่ก็มาแรงแซงทางโค้งของจริง ซึ่งใครเคยลองลิปสติกของ Three มาก่อนหน้านี้คงติดใจมาก พราะไม่ว่าจะสีโทนไหน ก็ดูริมฝีปากดูดี ไม่ใช่เป็นเพราะราคาหรืออย่างไรนะจ๊ะ แต่เป็นเพราะเนื้อลิปฯ ที่ใส่พวกมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงริมฝีปากเข้าไปในทุกๆ แท่ง ก็เหมือนกับไอเท็ม Lip Bloom ตัวนี้ที่มีโบทานิคอล ออยล์ถึง 9 ชนิดรวมไว้ในเนื้อสัมผัสด้วย และเสน่ห์ของเบอร์ 02 ออกโทนมิลค์กี้ คอรัล ที่เราบอกว่าต้องโดนคือ มันเหมาะกับโทนผิวเอเชียมากกกกกกก ซึ่งมันให้ความแมตต์แบบพอดี ไม่แห้ง และไม่มันวาวด้วยจ้า มันเริดตรงนี้ ถือเป็นเท็กซ์เจอร์พิเศษใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนอย่างแท้ทรู ของแบบนี้พูดไปใครจะเชื่อ เดินตรงไปเคาน์เตอร์เลยจ้ะ รู้เรื่อง!

Tomford Lip Color Matte #Spanish Pink (1,900 บาท)

ลิปสติกเนื้อแมตต์ภายใต้แบรนด์หรู ที่ช่วยให้ริมฝีปากของสาวๆ ดูเพอร์เฟคต์ขึ้นมาได้ ให้ลุคที่ดูหวานเป็นธรรมชาติ ซึ่งเน้นไปที่การทาได้ทุกวัน เรื่อยๆ และเชื่อไหมว่าสีอมชมพูแบบนี้จะช่วยให้ผิวหน้าของสาวๆ ดูสว่างขึ้นมาได้ ไม่พึ่งฟิลเตอร์ เป็นสีที่โซเซียลหลายสำนักโหวตว่ามันใช่เลย! พร้อมความโมเดิร์นตลอดกาลไม่ว่า Tomford จะออกสีไหนมาก็ตาม ความเป็น Spanish Pink ก็ยังคงเป็นที่ต้องการเสมอ ซึ่งที่เขาบอกว่าการลงทุนอะไรสักอย่างมันต้องคุ้มค่า ซึ่งเราว่าลิปแท่งนี้ สมควรจะได้รับสิทธิ์นั้นค่า ที่สำคัญลิปราคาโหดๆ เนี่ยมีอีกหนึ่งข้อดีนะ คือมันทำให้เรารู้สึกเสียดายตังค์ เราจึงต้องหยิบมาใช้แล้วใช้อีกจนหมดแท่งยังไงล่ะจ๊ะ

M.A.C  Matte Lipstick # Heroine (850 บาท)

ต้องบอกว่าสีนี้ได้รับอิทธิพลโดยตรงจากคุณสู่ขวัญจริงๆ กับของต้องมี! ซึ่งแวบแรกที่เห็นคือจะออกม่วง หลายคนถึงกับกลัวทาแล้วจะปากม่วงเหมือนจมน้ำผ่านความหนาวมารึเปล่า แต่เราได้ไปลองของจริงมาแล้วค่า มันออกความเป็นอมชมพูนิดๆ จึงทำให้ดูหน้าเราโดดเด่นขึ้นมา แบบไม่ม่วงจนน่ากลัว และตัวเนื้อลิปสติกค่อนข้างดีเลยล่ะ แมตต์นุ่ม เบาริมฝีปาก ติดทนระดับหนึ่ง ถ้าใครชอบแบบซอฟต์ลุคก็ทาเพียงแค่รอบเดียว แต่ถ้าชอบกลิ่นอายความเป็นสี Pantone ในปีนี้ก็ทาซ้ำได้ สีก็จะออกม่วงมากขึ้นจ้า

Nars Powermatte Lip Pigment #Ameican woman-chestnut rose (1,090 บาท)

หลายคนตามหาแทบพลิกแผ่นดิน จนลามไปถึงร้านในสนามบินกันเลย แต่ก็ต้องซอรี่นะจ๊ะ มันหมดจริงๆ ก็ลิควิดลิปสติกสีนี้ เขาร่ำลือว่าเป็นสีสร้างความสุข เพราะแค่ปาดทีเดียวก็สวยฟาดมงฯ มาก ผู้ดีขั้นสุด และอีกหนึ่งเหตุผลที่อยากให้มีลิปนี้ ไม่ว่าจะสีไหนก็ได้ มันเริดจริงๆ ซึ่งเขาบอกว่ามันเป็นนวัตกรรมของทางแบรนด์ Nars ที่ทำให้มีความรู้สึกเบาเหมือนไม่ได้ทา แต่ให้สีชัด ติดทน ปกปิดริมฝีปากได้ค่อนข้างแนบสนิทเลยล่ะยูว์

Fenty red (960 บาท)

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อจริงๆ สำหรับลิปแดงของคุณแม่ริฮานน่าที่ขายดีฟาดยอดขายถล่มทุกเคาน์เตอร์แบรนด์ในร้าน Sephora เลยจ้า ต้องบอกว่าตัวนี้คือตัวอย่างลิปแดงที่ทาแล้วรอด! ในแบบลิควิดลิปสติกเนื้อซอฟต์แมตต์ ติดทน และเข้ากับทุกโทนผิว อันนี้ถือเป็นนวัตกรรมของลิปตัวนี้ที่สาวไทยติดใจ จากความมั่นใจว่าไม่กล้าทาลิปแดง แต่พอเจอตัวนี้ไป กลายเป็นหลงรักสีแดงไม่รู้ตัวได้ง่ายๆ ส่วนตัวแพ็คเกจมีความใหม่ มีเอกลักษณ์ และตัวหัวแปรงดีไซน์ให้เกลี่ยได้ง่ายขึ้น เรียบลื่นไม่ว่าจะทาช่วงมุมริมฝีปากก็ตาม

YSL Tatouage Couture # 16 Nude Emblem – Terra Cotta Pink (1,550 บาท)

หลายคนจับๆ จ้องๆ ในลิควิดลิปสติกตัวนี้มานานตั้งแต่ยังไม่เข้าไทย แต่ตอนนี้เฮดังเหมือนถูกหวยได้เลย เพราะเข้าไทยแล้วนาจา กับ 18 เฉดสี แต่สีที่เห็นว่าสาวไทยตอบรับกันมากคงจะเป็นเบอร์ 16 ออกโทนนู้ดอมส้มเหลือบชมพู พูดแบบนี้อาจมีงง เอาเป็นว่ามันเป็นเฉดที่น่าคบหาสำหรับผิวสาวไทยเวอร์ค่า สร้างริมฝีปากที่ดูเป็นธรรมชาติ ให้ลุคคุณหนูนิดๆ ไม่จืดชืด เหมาะกับสาวทุกสไตล์ ซึ่งเราได้เจิมมาเรียบร้อย สามารถไปตามดูไลฟ์ย้อนหลังในเฟซบุ๊ก Girldaily ได้ เราจับสีสวอชกันมาแล้ว ความดีงามไม่ได้มีแค่นี้ แต่เนื้อยังเบา ติดทนของจริง สไตล์ลิปแทททู ทาเหมือนไม่ทา หัวแปรงก็เริดมีความทาง่าย ดีไซน์ไม่เหมือนใคร งามค่า!

Tarte Rainforest of The Sea™ Color Splash Lipstick # Colada – peachy brown nude (920 บาท)

กรี๊ดตั้งแต่ยืนหน้าเคาน์เตอร์ เพราะแพ็กเกจสีฟ้าน้ำทะเล ท้องฟ้า ผืนแผ่นดิน หรืออะไรก็ตามมันช่างดึงดูดตังค์ แต่สีที่ขายดี หมดเคาน์เตอร์ที่ Sephora ก็ต้องสีออกน้ำตาลนู้ด ซึ่งลิปสติกตัวนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ชอบลิปสติกเนื้อครีมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น นอกจากนี้ตัวเนื้อสี Colada ดูไม่ป่วยซีด เนื่องจากมีพิกเม้นต์ส้มพีชอยู่ในตัวเนื้อสัมผัส เมื่อเราทาลงบนริมฝีปากจึงขับกับสีริมฝีปากธรรมชาติของเรา สีจึงดูลงตัวไม่ซีดนั่นเอง ไอเท็มนี้ถือเป็นลิปสติกที่ปราศจากสารกันเสียอีกด้วย

theBalm Meet Matte Hughes Long Lasting Liquid Lipstick # Sincere (950 บาท)

หนึ่งในลิควิดลิปสติกของ theBlam ที่ต้องเติมของตลอดเวลา โดยเฉพาะสี Sincere ซึ่งถือว่าฮิตในหมู่สาววัยรุ่นจนถึงวัยทำงาน ตัวเนื้อลิปดี เนื้อสัมผัสนุ่มโดดเด่น และไม่ทำให้รู้สึกหนักริมฝีปาก สาเหตุที่สีนี้ขายดีเพราะเป็นโทนสีที่เข้ากับทุกผิว เป็นโทนอยู่ตรงกลางระหว่างความหวาน กับสาวเปรี้ยว แต่คงความเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเหมือนลิปของไคลี่รุ่นฮิต ถ้าใครเคยใช้นอกจากจะติดใจเนื้อสีแล้ว ยังติดใจความหอมของเนื้อลิปในกลิ่นวานิลลา และมิ้นต์ เย็นๆ หวานๆ ก็ไม่แปลกใจอะนะว่าทำไมถึงขายดีขนาดนี้

Sephora Cream Lip Stain #09 watermelon slice (490 บาท)

ให้จินตนาการถึงสีเนื้อด้านในของแตงโม นั่นแหละคือสีของไอเท็มนี้ ถ้าตอนนี้ใครได้เข้าไปในเว็บไซต์ออนไลน์ของ Sephora ตัวนี้ขึ้นเลยว่ารอของก่อนนะจ้า เพราะว่าหมด! ส่วนตามสาขาอาจจะต้องมีการเช็คกันเรื่อยๆ ความพีคของตัวนี้อยู่ที่พิกเม้นต์ที่ติดแน่น มีน้ำหนักเบา ให้สีที่ไม่แดงจัด แซมความเป็นชมพูอยู่ในตัว และเวลาทาจะรู้สึกเลยว่ามันมีความชุ่มชื้นอยู่ ซึ่งมันเกิดจากส่วนผสมของน้ำมันสารสกัดจากอะโวคาโด และวิตามินอี เพื่อการบำรุงริมฝีปาก พร้อมปกป้องริมฝีปากจากริ้วรอยและความแห้ง

Kat Von D Studded Kiss Lipstick Solo - Matellic gold-  kissed tangerine (630 บาท)

หลังจากเปิดตัวแบรนด์มาก็ปังมาตลอด โดยเฉพาะใครที่มองหาเมคอัพสีจัด พิกเม้นต์หลากหลายต้องแบรนด์นี้ สีลิปสติกที่ขายดีจึงเป็นแนวเมทัลลิค โกลว์ เวลาทาก็จะดูเป็นเงาๆ ถ้าเจอแสงจะก็จะดูโดดเด่น พร้อมความโกลว์บนริมฝีปาก ลักษณะเด่นอยู่ที่เทคโนโลยีของเค้าจะทำให้สีชัดมากแม้ทาเพียงครั้งเดียว และตัวของเนื้อสัมผัสมีความนุ่มเวอร์แบบกำมะหยี่ ต้องบอกว่าปีนี้ความเป็นชิมเมอร์ หรือเมทัลลิคมาแรงมาก สีนี้จึงขึ้นแท่นที่สาวๆ ต้องมี ทั้งสีสวยและตามเทรนด์สุดๆ

Urban Decay Vice Lipstick Mega Matte #714 (850 บาท)

อีกหนึ่งแดงที่สาวๆ ต้องร้องขอให้รีสต็อกเร็วๆ เป็นแดงสดตัวหัวหน้าเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าเราจะแต่งหน้าเบาหรือหนักเบอร์ไหน สี 714 ช่วยให้ใบหน้าเด่นขึ้นทันตาเห็นแน่นอน หลายคนถึงติดใจในความพีคของสีนี้จนต้องตามล่ากันรัวๆ และบางคนแค่ใช้นิ้วมือแตะสีเบาๆ ลงบนริมฝีปากด้านใน แล้วทากลอสใสทับ จะเปลี่ยนจากความเป็นแมตต์ ให้ลุคสาวเกาได้อีกด้วย โอ้โห! ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคา ในเนื้อสีทน และเป็นเนื้อแมตต์ที่ทาง่าย ตัวแพ็กเกจดูหรูหรา สมเป็นแบรนด์ UD มากๆ ค่า

Mamonde Creamy tint color balm intense #11 Velvet Red  (420 บาท)

ลิปสัญชาติเกาหลีที่เข้าไทยได้สักพัก ซึ่งสีที่เราเลือกมาจะออกแดงส้ม และเป็นสีที่พรีเซ็นเตอร์สาวของแบรนด์ พัค ชิน ฮเย (Park Shin Hye) เลือกให้เป็นหนึ่งในสามสีที่ชื่นชอบ ตัวนี้เป็นลิปสติกแบบแท่ง หมุนตรงท้ายแท่งได้ และเป็นเนื้อกำมะหยี่ที่ถูกพัฒนามาจากเจล ซิลิโคน อีลาสโตเมอร์ จึงยังมีความมอยส์เจอไรเซอร์ บำรุงริมฝีปาก สำหรับเราสีนี้เหมาะกับสาวที่ต้องการดูเป็นผู้หญิงมั่นใจแต่ยังขอหวานบ้าง เวลาเซลฟี่สีของลิปจะดูสวยสุขภาพดี ไม่แรงเกินไป นอกจากนี้ยังมี Youtuber หลายคนแนะนำ มีอีกเรื่องที่สาวๆ ควรรู้เกี่ยวกับลิปสติกสีนี้ คือตรงท้ายแท่งลิปที่เป็นสีออกทองกับท้ายแท่งที่เป็นสีเดียวกันทั้งหมดมันเหมือนกันนะจ้า ต่างแค่ว่าสีทองจะเป็นตัวแพ็คเกจลิมิเต็ดในช่วงปีใหม่เท่านั้นเอง

Two Tone Matte Lip Bar # No. 05 Sunshine Coral (950 บาท)

ไม่พูดถึงไม่ได้หรอกจ้ะ ถือว่าผิดคอนเซ็ปต์หัวข้อนี้มาก โดยเฉพาะสีเบอร์ 5 เป็นสีต้อนรับฤดูใบไม้ผลิในโทนส้มคอรัลอมแดง ต้องบอกว่าหลายคนติดใจจนหาซื้อยากขึ้นเรื่อยๆ เพราะไม่ได้เอามาทาเป็นแนวสีเล่นเงา Ombre เพียงอย่างเดียว ยังมีการใช้พู่กันทาริมฝีปาก ทาเป็นสีเดียวๆ ได้อีกด้วย เหมือนซื้อแท่งเดียวได้ลิปสองสี ซึ่งลิปตัวนี้จะเป็นการผสมระหว่างลิปสติกสีแมตต์ที่ให้สีสดชัด กับลิปไพรเมอร์เนื้อเวลเว็ท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าเราอยากได้ลุคแบบไหน แต่สำหรับเราชอบทาแบบไล่สีสองสีบนริมฝีปากมากกว่าให้อารมณ์นางเอกเกาหลี ดูสดใส ไม่แห้งแตก ถ้าใครเคยลองใช้ลิปทูโทนของลาเนจรุ่นก่อนหน้านี้ เราก็คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะการได้ลองเองมันดีที่สุด

และนี่ถือเป็นศึกลิปอุปทานที่เขาว่าดีเราก็ว่าดีด้วย จนหลายแบรนด์ขายหมดรีสต็อกกันไม่ทัน เอาเป็นว่าต้องขอแสดงความยินดีกับสาวที่ได้ลิปเหล่านี้มาครองกันแล้ว ส่วนใครกำลังตามหาสีไหนก็อย่าเพิ่งท้อใจ สักวันมันต้องเป็นวันของเรา หรือถ้ามีลิปอุปทานอันไหนอีก มาเม้นต์บอกกันในเพจ Girldaily ได้น้า เราจะได้ตามด้วยไง อิอิ

More story