View 969 / Share

โพนี่หยิบเทรนด์ปีก่อนทำฮาวทู ปัดแก้มรูปหัวใจให้ดูไม่โป๊ะ เรียกไลค์ไอจีได้สนั่น!

BEAUTY/Makeup Trend - โพนี่หยิบเทรนด์ปีก่อนทำฮาวทู ปัดแก้มรูปหัวใจให้ดูไม่โป๊ะ เรียกไลค์ไอจีได้สนั่น!

นางมีทิปส์ง่ายๆ มาแนะนำ พร้อมเลือกชิ้นเด็ดที่เราก็ประยุกต์จากบลัชที่มีมาใช้ได้ไม่ยากเลย และมันน่ารักม้ากกกกกกกก.....

คลิปล่าสุดที่โพนี่ @ponysmakeup อินฟลูเอ็นเซอร์สาวคนดังชาวเกาหลีที่สาวไทยน่าจะรู้จักกันดี อัพขึ้นไปบนช่องยูทูปของเธอคือการแต่งหน้าที่มีการปัดแก้มรูปหัวใจ ซึ่งเราเห็นเทรนด์นี้ฮิตมากในอินสตาแกรมเมื่อช่วงวาเลนไทน์ปีก่อน แต่ส่วนมากที่เห็นกันมักจะเป็นรูปหัวใจแบบจริงจังมาก บ้างก็มีโบกกลิตเตอร์ บ้างก็ดูเป็นหัวใจ๊หัวใจชัดเวอร์ ซึ่งเราว่ามันยังไม่ค่อยคิ้วท์เท่าไหร่ แล้วโพนี่ก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง กับแก้มรูปหัวใจของเธอที่ดูน่ารักม้ากกกกกกก.... คิ้วท์มากกกกกกก..... หัวใจดวงโตสีชมพูหวานๆ ที่แมตช์กับเปลือกตา และริมฝีปาก ในสไตล์เมคอัพที่แบบว่า นี่แหละ เกาลี้...เกาหลี

ในส่วนของการแต่งตา นางก็แต่งตาให้คุมโทนด้วยอายแชโดว์โทนสีชมพู กับอายไลเนอร์สีน้ำตาลพลัม ซึ่งขั้นตอนก็ลองดูกันเอาเองแล้วกันนะ

มาในส่วนของการปัดแก้ม เราเห็นว่าเป็นทิปส์ที่นางคิดได้ เป็นความคิดสร้างสรรค์มากเวอร์

เทคนิคของนางที่ไม่อยากทาแก้มรูปหัวใจแล้วดูโป๊ะก็คือ

1. นางจะเลือกใช้บลัชครีม สีชมพูหวานๆ ซึ่งนางบอกว่าใครจะใช้แบบพาวเดอร์ก็ได้ แต่ที่เลือกใช้แบบครีมเพราะมันจะกลืนกับผิวได้เป็นธรรมชาติ

2. นางเลือกใช้แปรงแต่งตาอันใหญ่ ทรงแบนในการแต่งแก้มให้เป็นรูปหัวใจได้ง่ายกว่าการใช้นิ้ว หรือสปอนจ์ ซึ่งการวาดหัวใจนี้ นางก็ยอมรับว่ามันอาจจะยากสักนิดนะ อันนี้เห็นด้วยเลย ขนาดวาดถนัดๆ บนกระดาษ ยังได้ทรงหัวใจไม่เท่ากันสักอัน แล้วนี่วาดบนแก้ม..... ยากไปอีก แต่มันต้องไม่ยากเกินความสามารถของสาวๆ แน่นอนค่ะ

3. นางให้ทิปส์เพิ่มมาว่า ลองวัดดูก็อย่าวาดหัวใจใกล้จมูกเกินไป วัดไปประมาณหนึ่งนิ้วมือของเรา

4. พอได้หัวใจแล้ว นางก็ใช้บลัชออนแบบฝุ่นที่สีอ่อนกว่าและดูกลมกลืนกับสีบลัชครีมที่ลงไปก่อนได้ โดยปัดเกลี่ยขอบๆ หัวใจให้ดูนัวๆ

เท่านี้ก็ได้แก้มรูปหัวใจสุดน่ารักแล้วค่ะซิส แอร้ยยยยยย..... น่าร้ากกกกกกกก.....

มีผิวตามเทรนด์ Glass Skin พร้อมแนะนำ 5 สกินแคร์ตัวช่วย