View 632 / Share

คิ้ว 2018! พอกันทีเรียบๆ จืดๆ ต้องไฮไลท์ให้แซ่บสตรอง! #หมายถึงคิ้วจริงๆนะ

BEAUTY/Makeup Trend - คิ้ว 2018! พอกันทีเรียบๆ จืดๆ ต้องไฮไลท์ให้แซ่บสตรอง! #หมายถึงคิ้วจริงๆนะ

คิ้วเกาหลีสีอ๊อนนน...อ่อน ดูเป็นสาวใสอ่อนต่อโลก เริ่มน่าเบื่อแล้วค่ะซิส

เทรนด์เมคอัพมีอะไรให้เล่นได้เรื่อยๆ แต่หลายเทรนด์ที่เราอาจจะรู้สึกว่ามันจับต้องยาก จะแต่งหน้าแบบนี้จริงอะ? หลุดโลกไปมั้ย? แต่สำหรับเทรนด์คิ้วล่าสุดเราก็คิดว่าเดินถนนคนทั่วไปก็สามารถหยิบเทรนด์นี้มาลองแต่งกันได้ โดยที่ไม่รู้สึกประหลาดหลุดโลก แม้ในนาทีแรกที่เห็นโปรดัคท์แล้วจะรู้สึกว่า ห๊ะ??? คิ้วสีน้ำเงินเนี่ยนะ??? ก็เถอะ...

นั่นคือการไฮไลท์ขนคิ้วให้เป็นสีที่แปลกตาไปจากเดิม แปลกตาไปจากคิ้วสีปกติเดิมๆ แบบที่เราเขียนกันอยู่ทุกวัน แต่เดิมขั้นตอนการเขียนคิ้วของเราก็จะเหมือนเดิมทุกอย่าง เป็นจุดที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก ก็เขียนๆ ไปให้มันได้ทรงที่พอดีกับหน้าเรา จบ...แค่นั้นถูกมั้ย

แต่ตอนนี้เราสามารถคิดใหม่ทำใหม่ ครีเอทคิ้วใหม่ให้มันเล่นล้อไปในท่วงทำนองเดียวกันกับสีสันของเมคอัพบนเปลือกตา สีของนัยน์ตา และสีสันของเส้นผมเรา ขึ้นอยู่กับจินตนาการของเรา ให้เราสนุกไปกับการแต่งหน้าได้

ภาพจาก Benefit

เราไม่ได้คิดเองเออเองหรอกนะ แต่เรามาสังเกตว่าแบรนด์ใหญ่จาก 2 ฟากฝั่งของโลกอย่าง Benefit และ Shu Uemura กำลังให้ความรู้กับเราในเรื่องนี้อยู่

ซ้าย : เทรนด์การแต่งตาคิ้วจาก Shu Uemura ขวา : เทรนด์ไฮไลท์คิ้วสีๆ จาก Benefit

โดยเริ่มจาก Benefit ก่อน ที่อยู่ๆ นางก็ส่งผลิตภัณฑ์กล่องใหญ่ยักษ์ ที่มีผลิตภัณฑ์สำหรับคิ้วมาในกล่องมากมาย ตามสไตล์ที่เบเนฟิตภาคภูมิใจว่าเรื่อง “คิ้ว” ต้องยกให้นาง พร้อมกับแนะนำไอเท็มล่าสุด 3D Browtones ที่เราเห็นครั้งแรกก็ขมวดคิ้วว่า นี่นางเข้าใจอะไรผิดหรือเปล่า มาสคาร่าปัดขนตาสีๆ นี่ก็ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรหรอกนะ แต่นี่มาสคาร่าปัดขนคิ้ว??? สีม่วง สีน้ำเงิน ??? ถามจริง???  แล้วเราก็วางไว้อย่างนั้นโดยไม่ได้สนใจนางอีก

กล่องนี้นี่ล่ะที่เราพูดถึง

3D Browtones Subtle Brow Enhancing Highlights ราคา 1,000 บาท มีให้เลือก 7 เฉดสีตั้งแต่น้ำตาลธรรมดา ไปจนถึงสีสวยๆ อย่าง น้ำเงินเข้ม ชมพูมาเจนต้า

จนกระทั่งวันที่เราชวนพี่ฟลุค @alwaysfluke มาเล่นสนุกกับการแต่งหน้า พอคิดคำว่า “สนุก” ปุ๊บ เอ๊ะ ทำไมเรานึกถึงเบเนฟิตกล่องยักษ์นั้น แล้วก็เลือกหยิบ 3D browtones ให้พี่ฟลุคลองใช้ แล้วเขาก็หยิบสีน้ำตาลคอปเปอร์มาปัดคิ้วให้กับลีน่า นางแบบจำเป็นของเรา ซึ่งคิ้วที่ปัดไฮไลท์สีบรอนซ์แบบนี้ก็ทำให้เมคอัพตาสีชมพูของลีน่าดูสวยเด่นยิ่งขึ้นไปอีก!

ลุคนี้พี่ฟลุค @alwaysfluke ปัดมาสคาร่าคิ้ว Benefit 3D Browtones Eyebrow Enhancer สี Copper

แต่เดี๋ยวนะ เราจะแต่งได้เฉพาะกับลุคแฟนซีเท่านั้นเหรอ? แล้วเราจะแต่งกับลุควันธรรมดาทั่วไปบ้างได้มั้ย? วันที่เราออกไปนอกบ้าน ขึ้นรถไฟฟ้า เดินถนน เราก็ลองหยิบ 3D browtones มาลองปัดดู สีน้ำเงิน เออ...ที่จริงมันก็ไม่ได้แรงเกินไปนะ มันแค่ไฮไลท์สีคิ้วให้เป็นโทนสีนั้นๆ แต่มันไม่ได้ “เปลี่ยน” สีคิ้วให้เป็นสีนั้นๆ แถมมันยังช่วยขับสีนัยน์ตาให้สวยขึ้น ทำให้สีสันบนเปลือกตาดูสวยขึ้น

3 ลุคที่คุณอูชิอิเดะสร้างสรรค์ให้การแต่งตาและคิ้วช่วยเอื้อซึ่งกันและกันให้โดดเด่น

แล้วเราก็ได้เห็นแบรนด์อย่าง Shu Uemura ที่มีคุณอูชิอิเดะ เฮดระดับเทพของแบรนด์ที่เคยเป็นอดีตมือขวาของลุงชูฯ ครีเอทเทรนด์การแต่งตาที่ทำให้เมคอัพดวงตาดูสวยเด่นขึ้น นัยน์ตาดูสวยขึ้น ไม่ว่าจะเป็นลุคที่ดูธรรมชาติเบาๆ สีน้ำตาลๆ หรือแม้แต่โทนสีคิ้วและสีตาที่เป็นสีชมพู

ภาพจาก Shu Uemura

แถม Shu Uemura แบรนด์สายญี่ปุ่น ยังเล่นใหญ่กว่าแบรนด์สายฝ. อย่าง Benefit เสียอีก ด้วยการปล่อยของที่จัดการกับการไฮไลท์คิ้วให้เป็นสีสวยๆ อีกหลายไอเท็ม นอกจากมาสคาร่าปัดคิ้ว ก็ยังมีดินสอเขียนคิ้วสีๆ ด้วย

ไอเท็มคิ้วเก๋ๆ สีสันคัลเลอร์ฟูลมากๆ ของ Shu Uemura ในคอลเล็คชั่น #eyelovecolor

ปัดคิ้วสีน้ำเงิน ปัดขนตางอนเด้ง ปัดแก้มเบา บรอนเซอร์ ทาปากสีชมพู โอ้ว....ก็สวยไปอีกแบบนะ

ภาพจาก Benefit

ในวันที่เราต้องถ่ายรูปเยอะๆ อยากได้ภาพสวยๆ ในอินสตาแกรม หรือในวันที่เราต้องการยกระดับการแต่งหน้าของเราให้้ล้ำไปอีกเลเวล ก็ลองใช้วิธีไฮไลท์คิ้วนี้กันดู เรารับประกันว่ามันทำให้เมคอัพดูโดดเด่นขึ้น ลุคดูน่าสนใจมีอะไรมากขึ้น และมันก็สนุกด้วย!

More story