View 364 / Share

3 เทรนด์ของลิปปีนี้ จะเป็นสาวลุคไหนก็ทาได้หมด

BEAUTY/Makeup Trend - 3 เทรนด์ของลิปปีนี้ จะเป็นสาวลุคไหนก็ทาได้หมด

ยังไงแล้วการทาลิปสติกก็ถือว่าเป็นหัวใจของการแต่งหน้าของสาวๆ อยู่ดี ซึ่งวิธีการเลือกโทนสี เรามักจะแบบเป็น 2 เหตุผล อย่างแรกชื่อโทนสีที่ชอบทาแล้วมั่นใจ (ซึ่งเวลาซื้อมันจะวนเวียนซ้ำๆ เดิมๆ แค่เปลี่ยนแบรนด์ไปเท่านั้นเอง) กับโทนสีที่ออกมาใหม่แต่ละปี (ส่วนใหญ่ก็มาจากแบรนด์ต่างๆ ออกสีมาตามเทรนด์ในปีนั้นๆ) ซึ่งเราจะมาเล่าเหตุผลที่ 2 เพราะสาวๆ เองจะได้อัพเดตเทรนด์ลิปสติกไปด้วยว่าตอนนี้เค้าเน้นไปทางสไตล์หรือสีโทนไหน และลิปที่มีอยู่ยังพอใช้ได้ไหม แต่เราใจดีโดยการยกตัวอย่างเทรนด์นั้นๆ ด้วยลิปออกใหม่ 3 แบรนด์ด้วยซ่ะเลย

1. ลุคกลอสซี่ประกายมุก ซึ่งไม่ใช่เนื้อกลอสแบบเดิมๆ ที่เน้นความแววาวหนักๆ อีกต่อไป แต่ลุคนี้เป็นลุคที่ได้รับอิทธิพลมาจากเทรนด์แต่งหน้าแนวผิวโกลว์ด้วยไฮไลท์ที่ดูธรรมชาติมากขึ้นของปีนี้ โดยการเสริมลิปลุคนี้เข้าไปด้วย นั่นคือให้ความกลอสซี่นะจ๊ะ แต่เนื้อต้องเบา ไม่ดูเหนอะ และใส่ความประกายมุกหรือชิมเมอร์ลงไป ให้ลุคโดยรวมดูสุขภาพดี บ่มแดดเบาๆ

ตัวอย่าง: Vie Cosmetic Golden Globe Lip Varnish (1,90 บาท) อยู่ในคอลเลคชั่นล่าสุดที่ทางแบรนด์ไปร่วมมือในการรังสรรค์กับเมคอัพ อาร์ตติสและเซเลบริตี้ชื่อดังของฝรั่งเศส คุณนาตาชา เมลลาร์ด (Natacha Maillard) โดยการคัดสีรวมถึงแพคเกจให้เข้ากับเทรนด์ของปีนี้ ที่มันจะไม่แมตต์อีกต่อไปแต่จะให้ความแววาวมาช่วยสร้างสมดุลในการแต่งหน้า อย่างลิปกลอสตัวใหม่จะเพิ่มความอวบอิ่ม ความชุ่มชื้น และประกายระยิบระยับเข้าไป ซึ่งมีทั้งหมด 4 เฉดสีในโทนที่สาวเอเชียชื่นชอบ แถมยังมีซองลิปสติกสีดำกำมะหยี่สุดหรู

2. โทนสีนู้ดแซมแพนโทน แต่จะต้องไม่นู้ดแบบป่วยแล้วนะสาวๆ เราจะเน้นการเลือกโทนให้เข้ากับสีผิวแต่ละคน นั่นหมายความว่า ถ้าเพื่อนเราทานู้ดนี้แล้วสวย แต่มันอาจจะไม่เข้ากับเราจึงต้องหาโทนนู้ดอื่นๆ ที่ใกล้เคียง ทำให้แบรนด์ต่างๆ เองก็ทยอยออกโทนสีนู้ดแซมเม็ดสีอื่นลงไป เพื่อให้เข้ากับสาวหลายๆ โทนผิวนั่นเอง นอกจากนี้ยังใส่สีส้มแพนโทนเข้าไปในเม็ดสีก็จะมีความนู้ดที่เข้ากับผิวสาวเอเชียไปอีก

ตัวอย่าง: L'Oreal Paris La Brick Parisienne (349 บาท) ลิปรุ่นใหม่ที่เพิ่งออกมาในปีนี้ของแบรนด์ดังลอรีอัล ที่ออกมา 10 เฉดสีใหม่ มีทั้งโทนผสมความนู้ด และใส่สีแพนโทนส้มอิฐโทนอุ่นเพื่อให้สีดูอบอุ่นขึ้น แต่จะมาในแบบแมตต์ที่ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง ซึ่งจากใน 10 เฉดถ้าพิจารณาดูจะเห็นว่ามีถึง 5 เฉดเลยทีเดียวที่ออกโทนนู้ด แต่อย่างที่บอกว่านู้ดปีนี้มันไม่ใช่สีครีมป่วยๆ อีกต่อไปล่ะ แต่จะมาแนวนู้ดที่เข้ากับผิวเรามากขึ้น และลอรีอัล ปารีสพิเศษเข้าไปอีกด้วยการจัดแพคเกจลิปให้เรียบหรูดูแพง พอหยิบขึ้นมาก็จินตนาการได้เลยว่า เราสวยแบบสาวปารีเซียง Bonjour!

3. ลุคเมทัลลิค ใครที่ได้อ่านเรื่องเทรนด์แต่งหน้าของปีนี้ (คลิกอ่าน เทรนด์แต่งหน้าปี 2019) จะเห็นว่าความเมทัลลิคยังคงอยู่แต่จะไม่หนักมาก ให้สไตล์สาวแซ่บแต่ยังมีความเป็นธรรมชาติแฝงอยู่ ซึ่งข้อดีของลิปในแบบเมทัลลิคคือ สาวๆ อาจจะแต่งหน้าส่วนอื่นๆ ได้น้อยลง แต่จบลุคให้ดูเด่นขึ้นเพียงมีลิปเมทัลลิคเท่านั้น

ตัวอย่าง: Bronx Kryptonite Glossy Lip Cream (450 บาท) & Kryptonite Matte Lip Cream (450 บาท) หนึ่งในแบรนด์ที่มีความชัดเจนด้านลิปแนวเมทัลลิคมาก ซึ่งก่อนหน้านี้เคยออกมาให้เราได้ลองกันแล้ว แต่ตอนนี้มีสีมาเพิ่มความสนุกสนานให้ริมฝีปาก โดยเฉพาะรุ่นเนื้อแมตต์ครีม เพิ่งออกมายลโฉมกันเลย ความดีงามของเมทัลลิคแบรนด์นี้อยู่ตรงที่ความเมทัลลิคที่ไม่หนักจนแฟนซีเกินไป ยังทาในชีวิตประจำวันได้แต่ถ้าอยากได้ลุคที่แซ่บขึ้นก็ทาสองรอบ นอกจากนี้ยังมีให้เลือกทั้งแนวกลอสเมทัลลิค และแมตต์เมทัลลิคอีกด้วย

มีผิวตามเทรนด์ Glass Skin พร้อมแนะนำ 5 สกินแคร์ตัวช่วย