View 2.58K / Share

มีผิวตามเทรนด์ Glass Skin พร้อมแนะนำ 5 สกินแคร์ตัวช่วย

BEAUTY/Makeup Trend - มีผิวตามเทรนด์ Glass Skin พร้อมแนะนำ 5 สกินแคร์ตัวช่วย

บอกเลยว่าเทรนด์ผิวเกาหลีเค้ามาแรงที่บ้านเราอีกแล้วจ้า แต่อย่าว่าแค่บ้านเราเลย ฝั่งตะวันตกก็น้อมรับเทรนด์นี้เช่นกันกับเทรนด์ผิวแบบ Glass Skin หรือถ้าแปลเป็นไทยคือ ผิวใสดุจแก้ว

ถ้าจะให้นึกถึงผิวของเซเลบตัวแม่ระดับโลกของเกาหลีก็คงเป็นผิวประมาณ คิมยูจอง, จวนจีฮุน, พัคชินฮเย ฯลฯ ซึ่งเทรนด์ผิว Glass Skin นั้นเป็นการที่ดูแลผิวจากภายในออกสู่ภายนอกเลยจ้ะ คือจากเดิมที่เราอาจจะคุ้นเคยกับคำว่า Glow Skin ก็จะมีความคล้ายคลึงกัน แต่บางทีผิวโกลว์ เราอาจจะใช้เมคอัพในการช่วยแต่งให้ผิวดูวิบวับ แต่ Glass เนี่ย ต้องพิจารณาที่พื้นผิวของเราเลย ว่ามีน้ำใต้ผิวมากน้อยแค่ไหน ถ้าน้ำใต้ผิวเราเพียงพอผิวก็จะอิ่มเอม เปล่งปลั่งและสุขภาพดี แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต้องพึ่งทั้งปัจจัยภายในและภายนอก เดี๋ยวเราจะมาแนะนำทริค 2 วิธีกันเลย

ปัจจัยภายใน

1. ดื่มน้ำให้เพียงพอ โดยปริมาณที่เหมาะสมคือ วันละ 1.5 ลิตร ซึ่งน้ำมีข้อดีหลายอย่าง นอกจากช่วยเรื่องระบบภายในร่างกายให้ดีขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย

2. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยขับของเสีย เช่น เหงื่อ และขับสิ่งอุดตันมาพร้อมๆ กัน จึงช่วยชะลอวัย ผิวมีเลือดฝาด

3. ทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะผักและผลไม้ รวมถึงโปรตีนจากเนื้อสัตว์ และธัญพืช

4. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอตามที่เราเข้าใจกันเลยคือ 8 ชั่วโมงต่อวัน และไม่ควรนอนดึกเกินไป

ปัจจัยภายนอก

1. การทำความสะอาดผิว ต้องมั่นใจว่าผิวของเรานั้นไม่มีพวกสิ่งตกค้างต่างๆ หลังกลับมาจากข้างนอก เช่น คราบครีมกันแดด ฝุ่นละออง หรือแม้แต่เมคอัพตกค้าง เนื่องจากสิ่งเหล่านี้มันจะลดประสิทธิภาพการทำงานของครีมบำรุงผิว อารมณ์เหมือนรูขุมขนเรายังมีอะไรปิดทับอยู่ เพราะฉะนั้นต่อให้ซื้อสกินแคร์มาแพงแค่ไหน ก็ซึมลงสู่ผิวได้น้อยกว่าที่ควรจะเป็น

2. ก่อนออกจากบ้าน ห้ามลืมทาครีมกันแดด อันนี้แทบจะไม่ต้องพูดเลยเป็นเรื่องที่เราพูดกันมานาน เพราะแสงแดดคือปัจจัยที่ทำให้เรา "แก่" ก่อนวัย และเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้เช่นกัน แนะนำกันแดดตัวใหม่ กดดูที่ยูทูบได้เลย

3. เลือกใช้สกินแคร์ที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว และต้องใช้ให้ตรงกับสภาพผิวด้วย ซึ่งเราจะมาแนะนำ 5 สกินแคร์ตัวใหม่ที่ช่วยให้ผิวสาวๆ ต้อนรับเทรนด์ Glass Skin มาไว้บนผิวหน้าให้ทันสิ้นปีนี้

MARC JACOBS BEAUTY Youthquake Hydraplump Retexturizing Gel Crème (50 ml/1,900 บาท) ให้ผิวอิ่มน้ำด้วยส่วนผสมของเอนไซม์จากสับปะรด 54% ซึ่งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวโกลว์สวยแลดูฉ่ำน้ำได้ยาวนานสูงสุด 24 ชั่วโมง รวมถึงการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก เกิดการกระตุ้นผลิตเซลล์ผิวใหม่ที่สดใสขึ้น ในแบบเนื้อเจลใสสดชื่น นอกจากนี้ยังปราศจากสารที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ เช่น ซัลเฟต, พาราเบน, สารฟอร์มาลดีไฮด์, มิเนรัล ออยล์, สารไฮโดรควิโนน และ retinyl palmitate

Jurlique Moisture Plus Rare Rose Lotion (50 ml/ 1,750 บาท) งานกุหลาบไว้ใจแบรนด์นี้ แต่กลุ่มผลิตภัณฑ์ล่าสุดเป็นกุหลาบที่พิเศษยิ่งกว่าตรงที่ส่วนผสมมาจากสารสกัดจากดอกกุหลาบบริสุทธิ์ชื่อพันธุ์ว่า เจอร์ลีค ที่ปลูกขึ้นมาเฉพาะเลย ทำให้ผิวนุ่มและชุ่มชื้น โดย 93% ของผู้ใช้รู้สึกว่าผิวชุ่มชื้น สดชื่น และเรียบเนียนขึ้น ผสานกับสารสกัดจากผลของกระบองเพชรสายพันธุ์ Prickly Pear, Senna Seed Polysaccharide เพื่อผิวสดชื่นและกระจ่างใส เหมาะสำหรับการบำรุงผิวก่อนแต่งหน้า 

Boots Vitamin C ADVANCED Brightening & Smoothing Water Essence (100 ml/ 299 บาท) เป็นสูตรที่พัฒนามาจากตัวเดิมที่ดังมากของแบรนด์นี้ ด้วยการเพิ่มวิตามินซีเข้มข้นขึ้น 25% พร้อมส่วนผสมสูตรเฉพาะ รวมถึงโคเอนไซม์ คิวเท็น ในรูปแบบแคปซูล ช่วยเสริมความชุ่มชื้น ปรับสภาพผิวให้ดูฉ่ำน้ำ ลดเลือนจุดด่างดำ และเรียบเนียนขึ้น ที่สำคัญยังปราศจากพาราเบน ลดโอกาสเกิดอาการแพ้และระคายเคืองผิว และผ่านการทดสอบแล้วว่าเหมาะกับทุกสภาพผิว 

Water Bank Moisture Cream/Hydro EX (50 ml/1,500 บาท) พัฒนาต่อเนื่องมาจาก Water Bank ตัวดังของลาเนจที่ทุกคนใช้แล้วติดใจกันถ้วนหน้า แต่ครั้งนี้แตกไลน์ออกมาเป็น 2 สูตรให้เราเลือกใช้เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพและบำรุงได้ตรงจุดยิ่งขึ้นคือสูตร Cream สำหรับผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง และสูตร Hydro สำหรับผิวผสมถึงผิวมัน แน่นอนว่าทั้งสองตัวนั้นมีคุณค่าของน้ำแร่ Green Mineral water ช่วยบำรุงได้ล้ำลึกขึ้น ชุ่มชื้นอิ่มน้ำแบบสาวเกาหลี

Ipsa Serum 0 (50 ml/3,500 บาท) จุดเริ่มต้นของการบำรุงผิวที่ได้ผล เราขอให้เริ่มใช้ตัวนี้หลังโทนเนอร์เลย เพราะตัวนี้เป็นเซรั่มที่ใช้ส่วนผสมเชิงซ้อนใหม่ 0-Complex ผสานกับพลูคาว ใบมะเฟือง ใบชาจีน กับสารมอบความชุ่มชื้นกลีเซอรีน ช่วยขจัดสารปนเปื้อนตกค้างบนผิวหน้าที่เรามองไม่เห็น เหมือนการดีท็อกซ์ผิวให้รู้สึกสะอาดยิ่งขึ้น สิ่งสกปรกตกค้างเท่ากับ 0 นั่นเอง พร้อมรับการบำรุงขั้นอื่นๆ อย่างเต็มที่ ทีนี้เราจะบำรุงครีมให้อิ่มน้ำแค่ไหนก็จัดได้เลย

More story