View 19.21K / Share

คุ้มเกินคุ้ม! กับเครื่องสำอางเอสเซ็นต์ 10 ชิ้นที่ต้องโดนให้ได้ในชีวิตนี้ #ไม่เกิน 200 บาท

BEAUTY/Review - คุ้มเกินคุ้ม! กับเครื่องสำอางเอสเซ็นต์ 10 ชิ้นที่ต้องโดนให้ได้ในชีวิตนี้ #ไม่เกิน 200 บาท

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียนการเปิดบ้านตู้แบรนด์ all about essence ที่ยาวขึ้นถึง 3 เมตร ครบครันทุกความต้องการเรื่องเครื่องสำอาง แต่จะให้เราขนทุกชิ้นที่อยากได้มารีวิวก็คงจะใช้เวลาเป็นเดือน ครั้งนี้จึงนำเพียง 10 ชิ้นที่มองทะลุปรุโปร่ง ลองทุกมุมสัมผัสแล้วว่า เห้ยยย แกร! นางดีอ่ะ นางคุ้ม นางทำฉันฟินเฟร่อ ว่าแต่จะมีชิ้นไหนบ้าง ตามมามุงสิแกรๆๆๆๆๆ

Pure Nude Powder (160 บาท)

ตัวนี้นอกจากปกปิดรูขุมขนของสาวๆ อย่างมิดชิดแล้ว ยังช่วยเพิ่มให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น เพราะเนื้อสีด้านในมีมากกว่า 2 เฉด จึงช่วยปรับสีผิวให้แลดูสม่ำเสมอ และสามารถใช้สีเข้มมาคอนทัวร์หน้า สีอ่อนมาไฮไลต์ดั้งได้อีกด้วย

น้ำหอมกลิ่น like a Million Miles Away (199 บาท)

เลือกไซส์ขนาด 10 ml เพราะรู้สึกพกพาสะดวก อยากหอมเมื่อไร ก็ฉีดพรมลงบนผิว ส่วนกลิ่นจะออกแนวหวานลุยๆ สไตล์สาวนักเดินทางให้ความหอมยังอยู่ยาวนานไปกับเราทุกที

The Pastels Nail Polish (80 บาท)

ขวดนี้มันใช่ที่สุดของการแต่งเล็บ เพราะปัญหาที่คนส่วนมากมักเจอคือ สีแห้งยาก เนื้อไม่เรียบเนียน สีไม่ชัด ทุกคนจะไม่พบกับความกังวลเหล่านี้แน่นอน เนื่องจากนางดีเวอร์เกินราคา แห้งไวทันใจ เป็นสีแมตต์ชัดแม้ทาเพียงครั้งเดียว เพียงทาท๊อปโค้ดปิดทับอีกรอบ จะช่วยให้อยู่ทนนานยิ่งขึ้น

นอกจากนี้นางยังมีหลายสีให้เลือก ซึ่งสีที่ใช้รีวิวคือ 08 do nuts

Longlasting Lipstick (122 บาท)

ลิปสติกของเอสเซ้นส์มีหลายแบบหลายความต้องการที่สุด แต่เราขอยกมา 3 สีสุดปังที่ทำให้ริมฝีปากแลดูสุขภาพดี เชื่อว่าถ้าได้ลอง จะต้องไม่ลืมในความสวยของเม็ดสี และเนื้อที่ชุ่มชื่นแบบครีม ให้สีไม่จัดจ้านเหมาะกับทุกสถานการณ์ พกไปทาบนรถไฟฟ้า ลงเรือ ขึ้นรถเมล์ ก็สะดวกฝุดๆ

Effect Lipgloss (155 บาท)

หลงรักความแวววาวของเจ้าหล่อนอย่างถอนตัวไม่ขึ้น สามารถทาทับลงบนสีลิปสติกได้ โดยไม่ทำให้สีลิปนั้นหลุดออก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เป็นประกายเงาๆ พร้อมกลิ่นหอมแบบผลไม้ มีให้เลือกหลายสี  สีที่ใช้รีวิว C06 miracle sparkle

Eyebrow Gel (195 บาท)

เนื้อครีมนุ่ม จึงช่วยให้เขียนง่ายขึ้นตามรูปทรงที่สาวๆ ต้องการ สีดูเป็นธรรมชาติ โดยแนะนำให้ใช่คู่กับแปรง angled brush หรือแปรงหัวตัดมีมุม เพื่อช่วยให้เขียนได้เรียบลื่น สีที่ใช้รีวิว 01 brown

Multi-Action Volume Mascara (165 บาท)

เพิ่มความงอนได้อีก ยาวได้อีกให้เส้นขนตาเด้งไปตลอดวัน ตามคอนเซ็ปต์ volume mascara ส่วนหัวแปรงก็กำลังพอดีกับทรงรูปตาสาวเอเชีย ปัดครั้งเดียวก็ยาวได้ดั่งใจ

Nail Polish Corrector pen (155 บาท)

ใช้ง่ายที่สุดใน 18 ล้านโลก เพราะเวลาเราทาเล็บ สีมักจะเกินออกนอกขอบตลอดเวลา เราก็ใช้เจ้าตัวนี้ลบๆๆๆๆ สีก็จะหลุดติดออกมาทันตาเห็น แถมซื้ออันเดียวก็คุ้มแล้ว เนื่องจากใช้ได้หลายครั้ง และมีหัวเปลี่ยนให้มาอีกหลายหัว ดีจริงๆ

Make me pretty multi eyeshadow brush (185 บาท)

ทำให้ฉันดูน่ารักแบบชื่อผลิตภัณฑ์ได้ไม่ยาก กับแปรงสำหรับดวงตาที่มาพร้อมสามหัวในหนึ่งเดียว ทั้งหัวฟองน้ำ Sponge ลงอายแชโดว์, หัวตัด angled brush เขียนอายไลเนอร์หรือทาขอบตา และหัวมน crease brush ทำสโมกกี้อายส์ เพิ่มความกระจายให้สีอายแชโดว์

Stays no matter what eyepencil&shadow (115 บาท)

อายแชโดว์เนื้อครีมนุ่ม เกลี่ยง่าย ที่สำคัญอยากให้ทุกคนเลือกพก 1 สีที่ตัวเองชอบ อย่างสีที่รีวิวคือ 05 cute copper ซึ่งเรานำมาใช้เป็นอายแชโดว์ อายไลเนอร์ คอนทัวร์ บลัชออนเนื้อครีม หรือแม้กระทั่งลิปสติกยังนำมาปรับเปลี่ยนใช้ประโยชน์ได้อีกด้วยเพียงมีแท่งเดียว

และนี่คือ 10 ชิ้นที่เราเอามาฝากแฟนๆ Girldaily ทุกคน หวังว่าจะมีชิ้นที่เข้าตาต้องใจกันอยู่บ้างนะ และต้องขอบคุณแบรนด์ essence ที่ทำให้เรามีของถูกและดีให้สาวไทยได้สวยกันแบบประหยัดจริงๆ

5 ลิปใหม่เชียร์ออกนอกหน้ากับทริค ทายังไงให้สวย