View 9.88K / Share

รีวิว 5 ครีมกันแดดที่น่าสนใจ! จะเป๊ะจะปังยังไง ไปดู!!!

BEAUTY/Review - รีวิว 5 ครีมกันแดดที่น่าสนใจ! จะเป๊ะจะปังยังไง ไปดู!!!

ช่วงซัมเมอร์แบบนี้คงต้องหยิบครีมกันแดดออกมาพอกกันหน่อย เราเชื่อว่าหลายคนก็สงสัยเหมือนกันว่าแต่ละตัวที่ใช้อยู่มันกันแดดได้ดีจริงหรอ? บางตัวที่สามารถทาระหว่างวันได้ เครื่องสำอางของชั้นมันจะลบไปด้วยมั้ยอะ? และล้ำไปกว่านั้นมีแบบผสมรองพื้น ทาปุ๊บเด้งปั๊บ หรือทาปุ๊บวอกเลย ซึ่งพอเป็นแบบนี้มันก็ยิ่งทำให้ไม่กล้าเปลี่ยนครีมกันแดดที่ใช้อยู่ แล้วจะทำไงดีล่ะ มีตัวไหนดีกว่าที่ใช้อยู่บ้าง?

ว่าแล้วก็ลองไปดูครีมกันแดดที่เราหยิบมารีวิว 5 ตัวนี้กันเลยดีกว่า ว่าแต่ละตัวเป็นอย่างไร ??

เริ่มจาก Cathy Doll Invisible SUN Protection SPF33 PA+++ (275 บาท) 60g
เนื้อครีมและการซึมซับ เนื้อครีมแน่นไม่เหลว แถมบางเบาอีกด้วย ช่วยให้เกลี่ยง่าย ซึมซับได้ดี ไม่เป็นคราบ กันแดดตัวนี้มีค่า SPF33 PA+++ ซึ่งเป็นค่าครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวของโซนเอเชีย ช่วยป้องกันรังสี UVA/UVB จากแสงแดดได้ดี

เทสต์15 นาที หลังทาครีมกันแดด ซึมสู่ผิวได้ดี ไม่เหนอะหนะ ได้ลุคใสๆ ไม่ขาววอกจนโอเวอร์ แถมสีผิวก็ไม่ดรอประหว่างวันด้วย อีกทั้งยังช่วยให้รู้สึกสบายผิวหลังจากทาครีมกันแดด มีนวัตกรรม Ion Plus ผลักฝุ่นออกจากผิว ช่วยเคลือบปกป้องผิวจากฝุ่นควันและมลภาวะ นอกจากนี้ยังมี IR Protection ช่วยปกป้องผิวจากรังสีความร้อน

เทสต์ความมัน บนกระดาษซับมัน หลังจากทาครีมไปสักพัก ก็มาดูที่ความมัน โอ้วว คุมมันดีเวอร์ 

มาต่อกันที่ตัวที่ 2 Eucerin Sun Protection CC Cream Light SPF50+  (1,350 บาท) 50 ml
เนื้อครีมและการซึมซับ ตัวนี้เป็นเนื้อซิลิโคน แต่ปราศจากซิลิโคนชนิดอุดตัน เนื้อค่อนข้างแมตต์ ลื่นๆ เกลี่ยผิวได้ง่าย เนื้อเนียนแต่ไม่ค่อยบางเบา มี SPF50+ ช่วยลดการทำร้ายผิวจากรังสี UVA และ UVB

เทสต์ 15 นาที หลังทาครีมกันแดด ปกปิดได้ดี ไม่ทำให้ผิวอุดตัน ตัวนี้เป็นซีซีครีม ช่วยบำรุงผิว แถมครีมกันแดดตัวนี้ยังสามารถใช้แทนรองพื้นได้ด้วย ให้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ 

เทสต์ความมัน บนกระดาษซับมัน ช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้ แต่ก็ยังไม่ดีเท่าที่ควร

ตัวที่ 3 LA ROCHE-POSAY Anthelios XL SPF50+ Fluid Extreme (1,400 บาท) 50 ml
เนื้อครีมและการซึมซับ เนื้อฟลูอิด ค่อนข้างเข้มข้น เนื้อครีมแน่น หนัก ซึมสู่ผิวค่อนข้างยาก แต่ทาแล้วไม่ค่อยรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ นอกจากนี้ยังมีกลิ่นค่อนข้างฉุนเหมือนกลิ่นของน้ำหอมชัดเจน

เทสต์ 15 นาที หลังทาครีมกันแดด ตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยน ช่วยป้องกันรังสี UVA/UV ได้ดี แต่ใครที่มีผิวคล้ำทาแล้วไม่ค่อยโอเคเท่าที่ควร เพราะตัวนี้จะช่วยปรับสีผิวขึ้นอีกเฉด คือทาแล้วมันจะดูวอกขึ้นนิดนึง ถ้าทาเยอะเกินไปก็จะดูหลอกตา 

เทสต์ความมัน บนกระดาษซับมัน ไม่ค่อยคุมมันเท่าที่ควร 

ตัวที่ 4 Cute Press UV Expert Protection White & Matte Sunscreen SPF50+ PA+++ (379 บาท) 30ml
เนื้อครีม และการซึมซับ กันแดดแบบน้ำ ผสมรองพื้น เนื้อเหลวบางเบา ล้างออกง่าย ไม่ทำให้ผิวอุดตัน ตัวนี้เฉดสีเหมาะกับผิวคนไทย แถมยังช่วยปกปิดรูขุมขนอีกด้วย 

เทสต์ 15 นาที หลังทาครีมกันแดด กันแดดตัวนี้เหมาะกับคนที่ไม่มีปัญหาผิว เพราะถึงตัวนี้จะผสมรองพื้นแต่ก็ไม่ช่วยเรื่องการปกปิดริ้วรอย รอยสิวต่างๆ แต่ก็ซึมสู่ผิวได้ดี ไม่ทิ้งคราบหลังทาไป 15 นาที

เทสต์ความมัน บนกระดาษซับมัน คุมมันได้ค่อนข้างดี ยาวนาน แถมช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันของผิว เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะทำให้การผลิตน้ำมันของผิวสมดุลย์ขึ้น

ตัวสุดท้าย PROVAMED Solaris Face SPF50+​ (325 บาท) 50 ml
เนื้อครีมและการซึมซับ เนื้อครีมเข้มข้น เกลี่ยง่าย ซึมสู่ผิวได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วทำให้รู้สึกสบายผิวหน้า นอกจากนี้ยังมีกลิ่นที่ค่อนข้างหอมอีกด้วย

เทสต์ 15 นาที หลังทาครีมกันแดด ด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบา ผิวหน้าเลยไม่มันวาว หน้าไม่หมองระหว่างวัน กันแดดได้ยาวนาน แถมช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV และ Infrared ซึ่งทำลายผิวได้ลึกกว่า ทำให้ผิวไม่แสบร้อน

เทสต์ความมัน บนกระดาษซับมัน คุมมันได้ในระดับกลางๆ 

หลังจาก 1 ชั่วโมงต่อมา เราจึงจัดการลงคะแนนดูว่าตัวไหนคุมมันได้ดีเลิศ โดยเรียงไว้ 5 อันดับดังนี้

ผู้ที่ชนะด้านความเริ่ดในการคุ้มมันครั้งนี้ได้แก่ Cathy Doll Invisible SUN Protection SPF33 PA+++

หลังจากนั้น เราเลือกครีมกันแดดมา 2 ยี่ห้อซึ่งสองตัวนี้สามารถทาระหว่างวันได้ คือ Cathy Doll และ Cute Press 
คือเราสามารถทาทับกับเมคอัพได้เลย โดยไม่ต้องกลัวเลอะ หรือทำให้เมคอัพดรอปลง แค่บีบครีมกันแดดที่มือ ลูบไล้เบาๆ แล้วค่อยๆตบให้ทั่วใบหน้า แต่ถ้าใครกลัวเมคอัพจะดรอปสีไม่ฉ่ำ ก็สามารถทาเมคอัพซ้ำได้ สำหรับ Cathy Doll ที่เราบอกไปแล้วข้างต้นว่าตัวนี้ซึมสู่ผิวได้ดี เมื่อทาทับไปอีกก็จะไม่รู้สึกเหนอะหนะ ส่วน Cute Pres ตัวนี้เนื้อกันแดดเป็นสีเนื้อ สามารถทาทับได้ เพราะเนื้อบางเบา

อันนี้เราแถมให้ การทาครีมกันแดดแบบถูกวิธีทาอย่างไร แล้วทาทับเมคอัพระหว่างวันทำแบบไหนกันน้า

 

จบรีวิวแล้ว ก็มาสรุปความปังกันดีกว่า

1. ซึมซับได้ปังสุดๆ ไว ไม่เหนอะหนะ ... PROVAMED Solaris Face SPF50+

2. คุมมันแบบปังๆ ไม่มีเยิ้ม ... Cathy Doll Invisible SUN Protection SPF33 PA+++

3. ปังในเรื่องของราคาถูก ... Cathy Doll Invisible SUN Protection SPF33 PA+++ (275บาท) 60g

4. ทาระหว่างวัน ไม่มีวอก เครื่องสำอางไม่ลบ ตัวนี้ปังมาก ... Cathy Doll Invisible SUN Protection SPF33 PA+++

5. 15 นาทีหลังทาครีมกันแดด ผิวเนียนเป็นธรรมชาติ ...  Eucerin Sun Protection CC Cream Light SPF50+

6. กันแดดดีเยี่ยม ... ปังทั้ง 5 ตัว เพราะแต่ละตัวที่เราเลือกมาเน้นเรื่องกันแดด ทนทานถึก ช่วยป้องกันรังสีอุลตร้าไวโอเลตที่ตรงเข้าทำร้ายผิว อันเป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังตามมา

เอาเป็นว่าก่อนออกแดดสัก 20 นาทีก็ควรทาครีมกันแดดด้วยทุกครั้ง เพื่อไม่ผิวคล้ำเสีย และไหม้จากการตากแดดนานๆ และถ้าจะให้ได้ประสิทธิภาพดีขึ้นก็ควรเลือกครีมกันแดดที่สามารถทาระหว่างวันได้ ก็จะช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดได้ดีขึ้นอีกระดับ

รองพื้น 2 สูตรปัง ทั้งปกปิดและบำรุง สวยครบจบงานผิว

More story