View 10.20K / Share

Beauty Review : สกินแคร์ราคาเหยียบหมื่น ที่เรายอมเก็บตังค์ซื้อต่อไป! #ล้มละลายพี่ก็ยอม

BEAUTY/Review - Beauty Review : สกินแคร์ราคาเหยียบหมื่น ที่เรายอมเก็บตังค์ซื้อต่อไป! #ล้มละลายพี่ก็ยอม

คุ้มมั้ยอะ? หลายคนตั้งคำถามเมื่อพูดถึงครีมกระปุกราคาแบงค์ 1,000 สิบใบไม่ทอนสักบาท เอางี้...เด็กๆ เคยมีโมเม้นต์ขโมยครีมบำรุงที่แม่หวงนักหวงหนามาใช้กันมั้ย? หลังจากที่ได้ลอง 2 ไอเท็มสุดหรูนี้แล้วก็ทำให้เราเข้าใจแม่มากขึ้นว่าทำไมนางต้องหวงขนาดนั้น นอกจากราคาแล้ว ฟีลลิ่งในการได้ใช้มัน...ฟินนนนนน!

พอเป็นเครื่องสำอาง บางครั้งเราก็ตามล่าหาของถูกกันเอาเป็นเอาตาย ในขณะที่บางครั้งเราก็ยอมรูดปรื๊ดดดเพื่อให้ได้สิ่งที่เราต้องการ (แม้จะเลือดซิบเลยก็ตาม)โดยเฉพาะ 2 ไอเท็มนี้ที่เราลองใช้พร้อมๆ กัน แล้วถึงกับต้องเตรียมเก็บตังค์ตั้งแต่วันนี้เพื่อกระปุกต่อไป 

Sisley Sisleÿa L’Intégral Anti-Age (อ่านว่า ซิสเลญ่า แลงเต-กราล แอนตี้-เอจ) 

กระปุกละ 15,500 บาท ขนาด 50 มล. 

เดี๋ยวๆ อย่าเพิ่งรีบไถผ่าน! พอเห็นคำว่าแอนไทเอจจิ้งล่ะคิดว่าของสว.สูงวัยทันทีเลยนะ ขอเล่า ตอนวันเปิดตัวกระปุกนี้ เราได้เจอ คุณนิโคลาส์ เชนีเย่ร์ ผอ.ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิคของซิสเล่ย์ เขาพูดมาประโยคนึงที่เราแบบ เฮ้ย! มันจริง คือเขาพูดว่า เริ่มใช้ตั้งแต่วัยยี่สิบ เพราะเมื่อคุณอายุเพิ่มอีกยี่สิบปี คุณจะเห็นความแตกต่างเมื่อเทียบกับเพื่อนวัยเดียวกันอย่างชัดเจน เรายังถามเขาอีกว่า ทำไมครีมกระปุกประเภทแอนตี้เอจ ต้องทดสอบกับคนแก่ๆ ที่ทำให้เรารู้สึกว่าครีมพวกนี้ไม่เหมาะกับเรา ไปใช้ไวท์เทนนิ่งดีฝ่า เขาก็ตอบว่า ถ้าเราทดสอบกับคนอายุน้อย แล้วมันจะเห็นความแตกต่างได้ไง? ในเมื่อผิวมันดีอยู่แล้ว ที่ต้องทดสอบกับคนอายุเยอะเพราะผลการทดสอบมันเห็นชัดกว่ากันมาก เข้าใจตรงกันนะยูว์!

กระปุกนี้จึงเหมาะกับสาวๆ ทุกวัย เริ่มใช้ได้ตั้งแต่ยี่สิบต้นๆ เพราะอะไรรู้มะ? ซิสเล่ย์บอกว่า “ปัจจัยหลักที่ทำให้ผิวแก่ได้เร็วที่สุดมาจากพฤติกรรมของเราเอง” ดังนั้นสิ่งที่เราต้องการเพื่อให้ผิวเด้งเด็กไปอีกนานเท่านานก็คือการดูแลผิวแบบครบทุกมิติ เพื่อให้สภาพผิวโดยรวมแข็งแรง มีชีวิตชีวา 

GD Reviews : กระปุกแก้วสีขาวสะอาด ออกแบบสไตล์มินิมอลเรียบง่าย แต่ก็ยังคงความหรูหราอย่างขอบขลิบทอง และตัวอักษร S บนฝากระปุก สำหรับซิสเล่ย์นี่คือสไตล์ของเขาเลย ไม่แฟนซีหวือหวา เน้นเรียบโก้คลาสสิก เนื้อครีมนุ่มเนียนละมุนนีมากมาย เปิดกระปุกมาได้กลิ่นรีแล็กซ์แตะจมูกทันที โปรดสังเกตว่าเราใช้จนเกือบหมดกระปุกแล้ว คือใช้ดีมากจนเกือบลืมรีวิวอะ คิดดู๊! 

ขณะลูบไล้เนื้อครีมมันรู้สึกได้ว่าเนื้อครีมจะค่อยๆ ละลายกลืนหายไปในผิว สูตรที่เราได้มาลองคือสูตรธรรมดา จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่หนาหนักเกินไป เท่าที่ลองใช้มาตลอดเกือบ 2 เดือนแล้ว แม้ในสภาพอากาศร้อนก็ยังรอด ทั้งเช้าและเย็น สิ่งที่ตอบได้ชัดเจนคือ จากที่เคยโรคจิตชอบส่องกระจกดูว่าริ้วรอยมันโผล่มาตรงไหน ยังไง ก็ลืมไปเลย เพราะรู้สึกว่าตื่นเช้ามาจะเห็นผิวโกลว์ใส ลองลูบไล้จับดูแล้วผิวแน่นกระชับนวลเนียน วันแรกที่ลองคือกรี๊ดเลย ดีมากกกกกก.....มาก! 

The History of Whoo Bi Chub JaSaeng Essence (บีชับ จาแซ็ง เอสเซ็นส์) 

ขวดละ 12,500 บาท ขนาด 90 มล. 

มาที่ของดีฝั่งเกาหลีกันบ้าง กับแบรนด์ที่เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่อลังการไปเมื่อปีก่อน เดอะ ฮิสทรี ออฟ ฮูว์ แบรนด์ที่เคลมว่าหรูหราระดับจักรพรรดินี ด้วยการใช้ศาสตร์ความงามชั้นสูงของราชวงศ์เกาหลี เราได้เกร็ดความรู้ตอนไปร่วมงานเปิดตัวมาว่า แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่ประเทศเกาหลีใช้เป็นของขวัญต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง เป็นของที่ระลึกให้แก่บรรดาสุภาพสตรีหมายเลข 1 

ฮีโร่โปรดัคท์ของแบรนด์นี้ที่ต้องลองคือขวดนี้ บีชับ จาแซ็ง เอสเซ็นส์ คือชิ้นแรกและชิ้นเดียวที่ช่วยฟื้นฟูผิวเกิดใหม่ ด้วยการรักษาสมดุลจากภายในสู่ภายนอก ตามหลักปรัชญาสั่งเส็ง ที่กล่าวไว้ในตำราดงอึยโบกัม ตำราแพทย์สมุนไพรสูตรลับจากสำนักพระราชวัง แค่ส่วนผสมก็ทำเราสตั๊นท์ไปสิบวิแล้ว มาดู! 

1. เขากวางอ่อนไซบีเรีย กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต
2. เบอร์รี่ เอเชียติกด็อกวู้ด ฟื้นฟูผิวอ่อนล้าให้กลับมาสดใส 
3. ไธม์ป่า เสริมพลังชี่ ปรับสมดุลผิว
4. เปลือกรากโสมจากไซบีเรีย ดูดซับสารพิษจากธาตุภายในร่างกาย 
5. รากไม้เกาหลี คลายความตึงเครียด 
6. หน่อไม้จีน ปรับผิวให้กระจ่างใส 

GD Reviews : ดูจากขวดก็ตะลึงไปอีกสิบวิกับความหรูหราไฮโซ ขวดสีทองสลักพลอยแดง สื่อความหมายถึงอัญมณีทับทิมอันสูงส่งจากมงกุฎโชทูริน อันเป็นเครื่องประดับศีรษะแห่งองค์จักรพรรดินี เนื้อเอสเซนส์นุ่มนวล ลองตบๆ ดูจะยืดๆ เห็นความหนืดของเอสเซ้นส์ที่มีลักษณะคล้ายๆ เมือกหอยทาก แต่ละมุนกว่า เกลี่ยผิวแล้วเคลือบผิวนวลเนียนดุจกำมะหยี่ จริงจริ๊ง!!! ที่แปลกใจคือกลิ่น นึกว่าจะโส้มม....โสม ปรากฎว่าไม่รู้สึกถึงกลิ่นโสมเลย แต่เป็นกลิ่นสมุนไพรอ่อนๆ สดชื่นดี ลองใช้เป็นเวลา 1 เดือนพบว่า ผิวดูกระจ่างใสแบบกิ๊งๆ เลย ส่องกระจกจะเห็นความเปล่งปลั่งมีชีวิตชีวา เป็นผิวสุขภาพดี แล้วปกติเราจะมีสิวเรื่อยๆ แต่รู้สึกว่าสิวหายเร็วขึ้น รอยสิวก็หายเร็วขึ้นด้วยนะ น่าจะเป็นเพราะภาพรวมที่ผิวของเราแข็งแรงสุขภาพดีนั่นเอง 

 

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story