View 1.21K / Share

Beauty Review : มาสคาร่าไหนโดด ไหนเด้ง เพิ่มความยาวงอน ตามไปรีวิวกับบิวตี้กูรูนิตยสารญี่ปุ่น #Raythailand

BEAUTY/Review - Beauty Review : มาสคาร่าไหนโดด ไหนเด้ง เพิ่มความยาวงอน ตามไปรีวิวกับบิวตี้กูรูนิตยสารญี่ปุ่น #Raythailand

การเลือกใช้เครื่องสำอางในยุคอากาศร้อนแบบนี้ มักจะเกิดปัญหาน่ารำคาญตามมาตลอด โดยเฉพาะเจ้ามาสคาร่าที่ไหลเยิ้มเป็นหมีแพนด้าเล่นน้ำตกไนแองการา ทั้งดำ และเลอะเปื้อนขอบตา บางทีระหว่างวันก็เส้นขนตาตกซ่ะงั้น เห็นแล้วปวดหัวใจ~~

ครั้งนี้จึงได้บิวตี้กูรู "จินะจัง" จากนิตยสาร Ray Thailand นิตยสารลิขสิทธิ์แท้จากประเทศญี่ปุ่น มาช่วยรีวิวมาสคาร่า 6 ชิ้น อันไหนดี อันไหนได้ เซฟข้อมูลไว้โล้ดดดดดด

1. 1028 Miracle Extension Collection 

ตัวนี้อึ้งมาก เพราะสามารถเพิ่มความยาวของขนตาอย่างเห็นได้ชัด เรียกได้ว่าเพิ่มความยาวถึง 2 มม. เพราะมีไฟเบอร์ที่เป็นตัวช่วยให้ขนตายาวสวย 2 ตัวเอาอยู่แบบไม่ต้องง้อขนตาปลอม ลองใช้ครั้งแรกรู้สึกประทับใจ ที่สำคัญล้างออกง่าย และไม่เลอะขอบตาระหว่างวัน

คุณสมบัติ 5 ดาว
ความพอใจ 5 ดาว
ผลลัพธ์ 5 ดาว

2. Kiss Me Heroine Make Super Water Proof Long&Curl Mascara

มาสคาร่าสีดำสนิทสูตรใหม่จาก kiss me ตัวนี้ช่วยเพิ่มความยาวและความงอนให้ขนตา ครั้งแรกที่ลองรู้สึกว่าขนตายาวขึ้นและดูโค้งงอน ในขณะที่ยังไม่ได้ดัดขนตา ขนตาเรียงเส้นสวย ไม่จับเป็นก้อน กันน้ำและเหงื่อได้ดี ช่วยให้ขนตาโดดเด้งได้ทั้งวัน เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบแต่งหน้าซ้ำๆ ระหว่างวัน 

คุณสมบัติ 5 ดาว
ความพอใจ 5 ดาว
ผลลัพธ์ 5 ดาว

3. Essence I like long lash Mascara

มาสคาร่าที่มีหัวแปรงเล็กเรียว ช่วยเรียงเส้นขนตาให้ดูหนาและยาวขึ้น ตัวนี้ให้สีดำ ไม่เข้มมาก และยังกันน้ำได้ดี สามารถล้างออกง่ายไม่ต้องกลัวเปื้อนระหว่างวัน ช่วยให้ขนตาเรียงเส้นและดูหนาขึ้น ให้ดวงตากลมโตแบบสาวหวาน มาสคาร่าติดทนตลอดทั้งวัน

คุณสมบัติ 5 ดาว
ความพอใจ 4 ดาว
ผลลัพธ์ 5 ดาว

4. Shinning Volume & Separate Mascara

ตัวนี้เป็นแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่น ชอบมากตรงที่เป็นมาสคาร่าสูตรลับพิเศษเพิ่มวอลลุ่มให้ขนตาหนา มีส่วนผสมของ coating ให้ขนตางอนเด้ง ไม่จับเป็นก้อน และมีส่วนผสมของเอสเซนส์ช่วยบำรุงขนตา เพราะนอกจากจะเป็นเมกอัพแล้ว ยังบำรุงไปพร้อมกันด้วย 

คุณสมบัติ 5 ดาว
ความพอใจ 5 ดาว
ผลลัพธ์ 5 ดาว

5. Merrez’ca long lash x Fiber Mascara

มาสคาร่าที่ผสมไฟเยอร์ไปในแท่งด้วย เพิ่มความหนาและยาวให้กับขนตา ตัวนี้ช่วยให้ขนตายาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ให้เส้นขนตาหนาดูเป็นธรรมชาติ หัวแปรงปัดง่าย ไม่จับเป็นก้อน ตัวนี้ชอบที่ผสมไฟเบอร์ไปในตัวและยังช่วยอัพขนตาให้ดูเด้ง 

คุณสมบัติ 5 ดาว
ความพอใจ 5 ดาว
ผลลัพธ์ 5 ดาว

6. 1 Day Magic Double Fiber Dense Mascara / Sivanna

ตัวนี้เป็นแบรนด์ของไทย ตัวแท่งจะเป็นแบบ 2 หัว ด้านนึงเป็นมาสคาร่าอีกด้านเป็นไฟเบอร์ หลังจากที่ปัดมาสคาร่าแล้ว ปัดไฟเบอร์ซ้ำอีกครั้ง ให้ขนตาหนาและยาวขึ้นมาก กันน้ำและยังบำรุงขนตาไปพร้อมๆ กันด้วย ราคาถูกใจแถมคุณสมบัติเริ่ดแบบนี้ ไม่แนะนำไม่ได้แล้ว

คุณสมบัติ 5 ดาว
ความพอใจ 5 ดาว
ผลลัพธ์ 5 ดาว

ขอบคุณข้อมูลรีวิวแบบไม่มีกั๊กจาก นิตยสาร Ray Thailand คอลัมน์ Beauty Ranking ฉบับเดือนมีนาคม โดยคุณ จิรญา กรมวังก้อน (บิวตี้กูรูจินะจัง) ติดตามต่อได้ที่ Instragram: Chiraya_k

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ