View 3.74K / Share

Beauty Review : ไอเท็มบิวตี้จากเกาหลีอันไหนใช้ดี มาฟังน้องเบสท์ มิสทีนแถลงทางนี้!

BEAUTY/Review - Beauty Review : ไอเท็มบิวตี้จากเกาหลีอันไหนใช้ดี มาฟังน้องเบสท์ มิสทีนแถลงทางนี้!

สาวน้อยที่ชื่นชอบและหลงรักความเป็นเกาหลีอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็น สาวหน้าตาจิ้มลิ้ม ดีกรีรองอันดับ 2 Miss teen Thailand 2013 น้องเบสท์ - ภัทรารวีย์ เบ้าสุวรรณ ที่จะมาแนะนำไอเท็มจากประเทศเกาหลีที่น้องเบสท์กระซิบกับทางทีมงาน Girldaily ว่าใช้ดีฝุดๆ สามารถใช้ได้ตั้งแต่สาววัยเรียนจนถึงสาวทำงาน งั้นตามมาจดลิสต์ไอเท็มทั้งหลายที่น้องเบสท์ใช้อยู่จริงได้เลยจ้า

เริ่มต้นจาก Skin Care ที่น้องเบสท์แนะนำ และใช้ได้เป็นประจำทุกวัน

1. เซต Moistfull Collagen จาก Etude House

เป็นการเติมความยืดหยุ่นให้แก่ผิว กับสูตรคอลลาเจน เพราะเมื่อเราอายุมากขึ้น คอลลาเจนในผิวจะลดน้อยลง น้องเบสท์จึงอยากแนะนำให้สาวๆ ทุกคนอย่าละเลยที่จะบำรุงคอลลาเจนให้ผิวของเราด้วย และเซตนี้ก็มาครบทุกขั้นตอน แถมไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ กลิ่นก็หอมเบาๆ ผิวหน้าสะอาด นุ่มหลังจากใช้

2. เช็คทำความสะอาดผิวหน้า ด้วย 2 ชิ้นนี้

Innisfree Apple juicy deep cleansing foam

ใครที่ชอบแอปเปิล ต้องลองชิ้นนี้ เพราะผิวหน้าจะหอมกลิ่นแอปเปิล และผิวไม่แห้งตึงหลังใช้ 

Skin food Aloe Vera Cream Cleanser 

ชื่อก็บอกว่าอโลเวร่า จึงทำให้ผิวรู้สึกผ่อนคลาย และช่วยขจัดความมันส่วนเกินออกจากผิวหน้าของเรา แถมหอมกลิ่นธรรมชาติมากๆ

3. ครีมบำรุงผิวหน้า

Soothing Gel - Nature Republic 

ขอเรียกว่าเจลสารพัดประโยชน์ เพราะสามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย บริเวณไหนที่แห้งกร้านต้องเติมความชุ่มชื่น เลิฟชิ้นนี้แน่นอน แถมไม่เหนียวเหนอะหนะ แห้งไว น้องเบสท์ยังติดใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ลอง

Aqua Super Aqua Max - Nature Republic 

กระปุกแดง สำหรับผิวขาดน้ำ แห้งมาก ต้องการเติมมอยส์เจอไรเซอร์ ใช้เมื่อรู้สึกว่าผิวแห้ง หรือเวลาเดินทางไปต่างประเทศแล้วเจออากาศหนาว ตัวนี้จะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นขึ้น และกระปุกเขียว สำหรับผิวธรรมดา ที่ต้องการบำรุง ด้วยเนื้อครีมที่ไม่ทำให้หนักผิวเกินไป 

4. บำรุงผิวหน้าด้วยสูตรน้ำและเซรั่ม

Bio Essence Intensive Conditioning - IOPE 

เอสเซ้นส์ที่คู่ควรกับผิวที่ต้องการกำจัดสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวหน้า เพราะบางทีการล้างหน้าอย่างเดียว อาจให้สะอาดพอ ก็จะใช้ตัวนี้เทลงบนสำลี และเช็ดผิวอีกทีนึง รับรองผิวสะอาด ด้วยกลิ่นบริสุทธิ์มากๆ

VC Effector - It's Skin 

น้องเบสท์อยู่ในช่วงวัยรุ่น ก็อาจมีพวกรอยสิวบ้าง วิตามินซีตัวนี้ จะค่อยๆ ทำให้รอยสิวจางลง หรือใครไม่มีรอยสิว ก็จะช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้

Soothing Gel Mist - Nature Republic  

ก็อากาศมันร้อน ผิวหน้าไม่สดใส ใช้ตัวนี้ฉีดๆๆๆ ผิวจะสดชื่น ชุ่มชื่น กลิ่นก็หอมแบบอโรม่า

5. มาถึงส่วนของเมกอัพที่หลายคนรอคอย ต้องไม่พลาดกับคุชชั่นจริงๆ ซึ่งที่เกาหลีแทบทุกแบรนด์จะต้องมีคุชชั่นวางขาย แต่ที่น้องเบสท์แนะนำ และเหมาะกับผิวคนไทย ต้อง 3 ชิ้นนี้เลย 

Laneige BB Cushion - ให้ความประกายผิว และดูโกลว์ระหว่างวัน 

Hera Cushion- สอยมาจากเกาหลี ความดีงามคือ ให้ผิวที่เนียนนุ่ม ไม่อุดตันรูขุมขน และสีผิวสม่ำเสมอ

Clio Kill Cover - คุ้มกับที่ลงทุน เพราะหลังจากทาลงบนผิวหน้า จะรู้สึกถึงผิวที่สว่างขึ้น และสามารถปิดรอยแดงที่เห็นได้ชัดอีกด้วย

Dear Darling Tint  - Etude House 

ชิ้นนี้คือไอเท็มคลาสสิก เพราะสาวไทยรู้จักกันดีอยู่แล้ว ใช้สำหรับทาริมฝีปากให้แลดูแดงระเรื่อในวันที่อยากได้ลุคแบบนางเอกเกาหลีไงล่ะ

Clio Tension Lip #9 Pinkvely

ให้ลุคแบบสาวหวานไม่เลี่ยน น้องเบสท์มักเลือกใช้ในวันที่ต้องการลุคน่ารัก สุภาพ ซึ่งเข้ากับทุกชุด และไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งระหว่างวันอีกด้วย 

3ce Stylenanda Lipstick #907 old dress

สีที่ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น กับเนื้อครีมแมตต์ให้ความชุ่มชื่นแก่ริมฝีปาก สีติดดีในระดับหนึ่ง

และนี่คือไอเท็มบิวตี้จากประเทศเกาหลีทั้งหมดที่รีวิวมาจากผู้ใช้จริง สาวๆ คนไหนที่อยากใช้ตาม เราก็ไม่สงวนสิทธิ์นะจ๊ะ จะได้สวยน่ารักแบบน้องเบสท์ที่มาช่วยเรารีวิวในครั้งนี้ และถ้าใครอยากติดตามความสดใสของน้องเบสท์ เข้าไป Follow กันเลยที่ bbbestie ยังไงก็ฝากติดตามผลงานของน้องด้วยน้ายูว์~~

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story