View 17.27K / Share

Review : Bobbi Brown ลิปสติกสูตรใหม่ล่าสุดที่ไม่ว่าตั้งใจหรือไม่ตั้งใจทาก็เคลือบริมฝีปากเนียนสวย!

BEAUTY/Review - Review : Bobbi Brown ลิปสติกสูตรใหม่ล่าสุดที่ไม่ว่าตั้งใจหรือไม่ตั้งใจทาก็เคลือบริมฝีปากเนียนสวย!

ใครแพ้ลิปสติก แบบที่ว่าทาปากทีไรแป๊บเดียวปากแห้งแตกระแหง เอามือลอกปากเล่นหลุดออกมาเป็นแผ่นเลือดซิบๆ ปัญหานี้จบเลยตั้งแต่เราได้ลองใช้ Bobbi Brown Nourishing Lip Color Oil-Infused Shine ดีงามอย่างไรเรารีวิวให้ดูกันตั้ง 8 สีแน่ะ!

Bobbi Brown Nourishing Lip Color Oil-Infused Shine ราคาแท่งละ 1,200 บาท

"ลิปสติกสูตรนี้ คือการผสมผสานระหว่างเม็ดสีกับเบสที่เป็นน้ำมันธรรมชาติ มอบเนื้อสัมผัสอันสมบูรณ์แบบและทันสมัยในแบบที่ฉันหลงรัก" ป้าบ็อบบี้พูดถึงลิปสติกรุ่นล่าสุดนี้ 

ลิปสติกสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของน้ำมันธรรมชาติจากพืชพรรณ 5 ชนิด ได้แก่ Olive Oil Complex, Avocado, Babassu, Jojoba และ Cocoa Seed Butter รวมทั้งมีคุณค่าจากวิตามิน C และ E โดยส่วนผสมทั้งหมดนี้ผ่านการคัดสรรจากมือของป้าบ็อบบี้เองเลย ขุ่นแม่ย่อมเลือกแต่สิ่งดีๆ ให้เราจริงมั้ยคะ! 

Bobbi Brown เคลมเอาไว้ว่าลิปสติกรุ่นนี้จะช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นไว้บนเรียวปากได้สูงสุดนานถึง 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว ในส่วนของสีสันนั้น เม็ดสีชนิดเข้มข้นผสานอยู่ในเบสชนิดน้ำมันเนื้อบางเบา จึงให้สีสันที่สดชัดและแจ่มสุดๆ 

ลิปสติกรุ่นนี้มีให้เลือกทั้งหมด 20 สี แต่ครั้งนี้เราได้มาลองเล่นทั้งหมด 8 สี มาดูกันเลย

รีวิว! รีวิว! รีวิว! 

ชอตแรกที่ทาลงบนริมฝีปากคือรู้สึก หืมมมมม...ทำไมมันถึงได้ลื่นปรื๊ดขนาดนี้ เนียนนุ่มลื่นสบายปากที่สุดเลย แต่ในความคิดคือถ้าเจอลิปลื่นๆ สบายปาก สีมักไม่สม่ำเสมอ คือไม่เนียนอะ แต่พอเป็นลิปอันนี้แล้วมองกระจกซ้ายขวา ส่องไปส่องมาแล้วมันเนียนนะ ถ้าทาตอนแรกมองดูแล้วเหมือนมันจะไม่เนียน ก็เม้มไปเม้มมาแป๊บเดียวส่องกระจกอีกทีก็เนียน เฮ้ย! นี่ประหลาดใจ (ในทางที่ดีนะ) 

เป็นลิปสติกที่ให้ความรู้สึกที่มองดูแล้วสีลิปสติกกลมกลืนราวกับเป็นผิวริมฝีปากของเราจริงๆ (ยกเว้นสี Beige Gold เพราะมันมีส่วนผสมของกลิตเตอร์อยู่) และที่ชอบอีกอย่างคือ โดยส่วนตัวเราเป็นคนที่ปากแห้ง ถ้าเจอลิปสติกที่แห้งมากๆ หรือไม่มีส่วนผสมบำรุงเช็ดออกแล้วผิวริมฝีปากจะแห้งแบบพร้อมลอกเลยทีเดียว แต่กับแท่งนี้ริมฝีปากนุ่มสบายไม่แห้ง ขี้เกียจทาลิปบาล์มก่อนก็ไม่เป็นปัญหา ก็น่าจะเพราะส่วนผสมที่ป้าบ็อบบี้ใส่ลงไปนั่นเอง บำรุงทั้งนั้นเลย 

ถามว่าแล้วข้อเสียล่ะ? ก็ต้องตอบว่ามันก็ใช่ว่าจะไม่มี แต่ก็น่าจะเป็นเพราะความไม่ชอบส่วนตัวด้วย คือไม่ชอบทาลิปประเภทกลอสซี่ ไชน์นี่ เพราะมันมักจะซึมตามขอบปาก ไม่ค่อยอยู่เป็นที่เป็นทางในบางครั้ง และด้วยความที่ทาแล้วลื่นปรื๊ดบางทีก็อาจจะมีคอนโทรลยากอยู่บ้าง ซึ่งปัญหานี้เราแก้ไขด้วยวิธีการนี้คือ ทารอบนึงแล้วเอาทิชชู่ซับออก แล้วทาอีกก็เอาทิชชู่ซับออกอีก ทำอย่างนี้ประมาณ 2-3 รอบ เราก็พบว่าริมฝีปากมีสีระเรื่อลิปสติกในเฉดสีที่เราอยากได้ รวมทั้งริมฝีปากก็ดูชุ่มชื่นนุ่มๆ ไม่แห้งไปทั้งวัน 

ฺBeige Gold สีนี้จะอมทองเลย มีเม็ดกลิตเตอร์ละเอียดผสมในเนื้อลิปสติก มีแท่งนี้ไว้ทาทับสีอื่นๆ ก็สวยนะ ถ้าทาเดี่ยวๆ จะได้อารมณ์เคลือบกลอส

Pink Slipper สีนี้นู้ดอมส้ม ทาง่ายเหมาะกับลุคไม่คิดมาก สีนี้มีขายเฉพาะภาคพื้นเอเชียแปซิฟิคเท่านั้นด้วยนะ 

Ballerina Pink สีนี้จะให้ฟีลเดียวกับ Pink Slipper แต่จะอมชมพูนู้ดๆ นี่ก็เป็นอีกสีทาง่าย ไม่ต้องคิดมาก ควรมี

Suntan Pink สีนี้น่าจะเป็นสีฮอตฮิตเลยทีเดียว เพราะช่วงนี้สาวไทยฮิตลิปสติกเฉดสีน้ำตาลกัน น่าจะมาจากไคลี่(เจนเนอร์)เอฟเฟ็คท์นั่นเอง ส่วนตัวก็ชอบค่ะ ได้อารมณ์ยุคไนน์ตี้ส์ 

Rose Bud สีนี้คัลเลอร์ฟูลแบบสีสด ชัด กลางๆ ทาในวันที่ต้องการความเป็นทางการหน่อย 

Uber Rose สำหรับสาวๆ ที่ต้องการความแซ่บขึ้นมาอีกระดับ สีนี้เม็ดสีชัดขึ้นอีก แน่นขึ้นอีก แต่งตาน้อยๆ โทนน้ำตาลประมาณนี้ ปากสีนี้ก็อยู่แล้ว

Pink Pop สีนี้มีขายเฉพาะภาคพื้นเอเชียแปซิฟิคเท่านั้นด้วยนะขอบอก เป็นอีกสีที่น่ารักเลยล่ะ 

Cosmic Peony สีนี้สำหรับสาวๆ ที่ชอบความจี๊ดปี๊ดไปเลย เป็นสีชมพูบานเย็นที่เก๋ไก๋ชิคกี้ชิคก้า ต้องการความเนี้ยบทาทับแล้วใช้พู่กันเกลี่ยให้เนียนกริบ แต่ถ้าอยากได้อารมณ์สนุกๆ ก็ทาแค่ช่วงกลางปากแล้วเม้มไปเม้มมา แค่นี้สีปากสวยแจ่มขึ้นมาทันทีเลย เป็นอีกสีที่น่ารักน่ามีไว้ครอบครอง

 

 

รองพื้น 2 สูตรปัง ทั้งปกปิดและบำรุง สวยครบจบงานผิว

More story