View 2.61K / Share

Review : sleeping mask 3 กระปุกเพื่อ 3 ความต้องการผิว อยากตื่นมาผิวใสเด้งก็ต้องลอง!

BEAUTY/Review - Review : sleeping mask 3 กระปุกเพื่อ 3 ความต้องการผิว อยากตื่นมาผิวใสเด้งก็ต้องลอง!

ตื่นเช้ามาแล้วผิวใสหน้าเด้งสุดพลัง สาวๆ ควรเลือก sleeping mask มาใช้กันนะ เพราะไอเท็มนี้จะเป็นตัวช่วยกักน้ำที่ผิวอาจสูญเสียไปในตอนกลางคืนไว้ได้ และ girldaily เลือกสลีพปิ้งมาสก์น่าใช้มาให้เลือกถึง 3 เท็กซ์เ่จอร์ 3 แบบที่เหมาะกับความต้องการผิวต่างกัน

สเต็ปสุดท้ายของการบำรุงผิวทุกวันของสาวๆ ยุคดิจิตัล ต้องยกให้สลีพปิ้งมาสก์ ไม่ว่าจะเลเยอร์กันกี่ชั้นก่อนนอนก็ตาม ชั้นสุดท้ายควรโบกด้วยสลีพปิ้งมาสก์กันนะจ๊ะ เพื่อที่ว่าตอนเช้าตื่นมาผิวของสาวๆ จะใสเด้งและชุ่มชื่นนุ่มนวล 

เพราะ sleeping mask จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวได้ยาวนานยิ่งขึ้น เราขอหยิบชิ้นเด็ดที่แตกต่างกันไปตามความต้องการผิว และเนื้อครีมมาให้สาวๆ เลือกกัน 

The Body Shop Oils of Life Sleeping Cream ขนาด 80 ml. ราคา 2,690 บาท

Oils Of Life คือ กลุ่มที่โดดเด่นมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ที่มีตัวชูโรงคือ Facial Oil ที่ขายดิบขายดีจนปีนี้ต้องมีสลีพปิ้งครีมออกมาอะคิดดู๊! 

ส่วนผสม ; สารสกัดจากเมล็ดออยล์ 3 ชนิดที่ขึ้นชื่อเรื่องการฟื้นบำรุง อย่าง Black cumin seed oil, Rosehip seed oil และ Camellia seed oil และสารสกัดจากเอสเซนเชียลออยล์อีก 7 ชนิด orange peel oil, roman chamomile oil, rosemary leaf oil, geranium oil, lavandin oil, marjoram leaf oil และ lavender oil ที่นอกจากจะให้การบำรุงเต็มขั้นแล้ว กลิ่นจากเอสเซนเชียลออยล์ยิ่งผ่อนคลายสำหรับการใช้ตอนกลางคืนด้วยนะ 

girldaily review : แน่นอนว่าจัดสารพัดออยล์มาแน่นชนาดนี้ เท็กซ์เจอร์เนื้อครีมนี้จึงเข้มข้นอย่างที่เห็น ลักษณะเป็นเนื้อครีมลื่นๆ แน่นๆ เจ้มจ้นมว้ากกก! แน่นอนว่าสาวผิวแห้ง หรือคนที่นอนห้องแอร์ควรปลื้มปริ่ม เกลี่ยผิวแล้วจะเคลือบผิวไว้ด้วยความชุ่มชื้นแบบเต็มพิกัด และเข้าฟื้นบำรุงผิวอย่างหนักหน่วง ดังนั้นถ้าไม่ใช่คนขี้รำคาญก็โปะไปเถอะ อาจจะมีความเหนอะนิดหน่อยแต่ชัวร์ว่าตื่นมาผิวเด้งดึ๋งนุ่มๆ เลยทีเดียว จึงเหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการการดูแลผิวแบบหนักหน่วง หน้าโทรมมาเลย นอนดึก กรำแดดกรำฝนเจอมลภาวะมา ควรใช้กระปุกนี้ยิ่งนัก 

 

Kenzoki Belle De Jour ราคา 3,700 บาท 

แบรนด์นี้หลายคนเห็นแล้วคิ้วขมวด นี่อะไรไม่เคยเห็น (แน่ะ! แสดงว่าไม่ได้ติดตามคอนเท้นต์บิวตี้เราล่ะสิ) เราได้แนะนำไว้เมื่อต้นปีตอนที่ Sephora จัดงานใหญ่แนะนำแบรนด์เก๋ๆ แปลกๆ ไงล่ะ เคนโซกิ ก็เป็นหนึ่งในนั้น และตัวที่น่าสนก็คือสลีพปิ้งมาสก์ของเขานี่ล่ะ 

ส่วนผสม : เก๋มาก ส่วนผสมจากดอกไม้ 2 ชนิด ชนิดแรกคือ Belle de Nuit (ภาษาฝรั่งเศส แปลว่า งดงามยามค่ำคืน น่าจะเป็นที่มาของการตั้งชื่อกระปุกนี้ว่า Belle de Jour ที่แปลว่า งดงามยามเช้า) ซึ่งดอกไม้ชนิดนี้จะเบ่งบานช่วงหัวค่ำและหุบลงในยามเช้า สารสกัดของดอกไม้นี้จะทำหน้าที่ช่วยปรับสมดุลผิวด้วยการปกป้องผิวจากการถูกทำลายจากยูวีที่ทำให้ผิวแก่ ส่วนดอกไม้อีกชนิดคือ White Lotus Alchemy หรือดอกบัวขาว (ป.ประมุข หะ...ล้อเล่น) ที่ช่วยในการผ่อนคลายผิวจากความเครียด (ผิวก็เครียดเนอะ) และฟื้นฟูผิวจากความพังนั่นเอง 

girldaily review : นี่เป็นสลีพปิ้งมาสก์ที่เนื้อครีมแบบนี้เราพบไม่บ่อยนักสำหรับสกินแคร์ ส่วนมากที่เคยเจอล้วนแต่เป็นแบรนด์ไฮเอนด์ทั้งนั้น (นี่ก็ด้วย) เนื้อครีมเป็นลักษณะสีชมพูใสมองดูคล้ายๆ แป้งหมัก มีความแห้งบอกไม่ถูก แต่เมื่อเกลี่ยลงบนผิวแล้วจะกลายเป็นน้ำชุ่มๆ ค่อยๆ ซึมหายไปในผิว กระปุกนี้เหมาะกับการใช้เพื่อสู้กับริ้วรอยที่ทำท่าจะมาเยือน และสำหรับผู้ที่ต้องการผิวเปล่งปลั่งยามเช้าและชุ่มชื้นตลอดวัน

 

Vichy Ideal White Sleeping Mask (75 ml. ราคา 1,600 บาท) 

วิชี่บอกว่าเมื่อสุขภาพผิวอ่อนแอ จะเกิดการกระตุ้นให้เมลาโนไซต์ผลิตเม็ดสีเมลานินเพิ่มมากขึ้นทำให้เกิดจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ และสีผิวไม่สม่ำเสมอ และปราการผิวที่อ่อนแอลงก็ทำให้ผิวสูญเสียน้ำได้ง่ายยิ่งขึ้น ผิวก็ขาดน้ำไงล่ะ 

ส่วนผสม : วิชี่บอกว่ากระปุกนี้คือสลีพปิ้งมาสก์เพื่อผิวกระจ่างใสตัวแรกในกลุ่มเวชสำอาง ดังนั้นอย่าแปลกใจที่ชื่อส่วนผสมจะฟังดูหมอๆ ยาๆ อาทิเช่น วิตามินอีบริสุทธิ์ ที่มีคุณสมบัติแอนตี้ออกซิแดนท์ พีเอชอี-รีซอซินอล ตัวไวท์เทนนิ่งชนิดหนึ่ง และ LHA ตัวผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำ กลีเซอริน ตัวให้ความชุ่มชื้น อควาคีพ ตัวเก็บกักความชุ่มชื้น และ อควาไบโอริล ฟิล์มเคลือบผิวเพื่อลดการสูญเสียน้ำออกจากผิว 

girldaily review : เท็กซ์เจอร์เป็นลักษณะเจลสีชมพูอย่างที่เห็น มีเม็ดวิตามินอีที่จะแตกตัวเมื่อเราลูบไล้และสัมผัสกับผิวก็จะซึมลงสู่ผิว เหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการเน้นเรื่องความกระจ่างใส ห่วงผิวขาวใสยิ่งสิ่งใด และให้ความชุ่มชื้นในแบบที่รู้สึกสดชื่นผิวตลอดคืน 

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story