View 1.80K / Share

Review : กันแดด BB&CC ราคาถูกกกก...ถูก สูตรน้ำทาง่าย บางเบา ไม่อุดตัน

BEAUTY/Review - Review : กันแดด BB&CC ราคาถูกกกก...ถูก สูตรน้ำทาง่าย บางเบา ไม่อุดตัน

หลายคนคงเคยใช้แต่บีบีครีม หรือซีซีครีมเพียงอย่างเดียว แต่เดี๋ยวนี้เค้าหยิบเอาเจ้าบีบีครีม และซีซีครีมมารวมไว้ในไอเท็มเดียวกัน แถมตัวนี้ยังกันแดดได้เริ่ดด้วย ซึ่งไอเท็มที่เราจะมารีวิวเป็นก็เป็นตัวนี้เลย Smooto Tomato Collagen BB & CC Cream ที่เรารู้มาว่าใน 1 ซองมีส่วนผสมของไลโครปีนที่เทียบเท่ากับมะเขือเทศญี่ปุ่นถึง 10 ลูกเลยทีเดียว โอ้วมีเยอะขนาดนี้ ว่าแต่มันดีกว่ายังไงต้องไปลองดู

ก่อนอื่นเราก็ต้องมาทำความรู้จักกับเจ้าตัว BB Cream และ CC Cream ก่อนว่ามีประโยชน์อย่างไร
BB Cream (Blemish Balm Cream) เป็นครีมที่ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้เรียบเนียนกระจ่างใส ช่วยปกปิดริ้วรอยและรอยหมองคล้ำ
- CC Cream (Color Correcting Cream) เนื้อจะคล้ายๆ บีบีครีม แต่จะช่วยปกปิดรอยแดง พร้อมกับช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียนเสมอกันทั่วใบหน้า
สรรพคุณสองตัวนี้นี่ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ถ้าเอามารวมกันต้องดีคูณสองแน่ๆ เลย

นางเอกของงานนี้ Smooto Tomato Collagen BB & CC Cream ราคาซองละ 39 บาท

เป็นบีบี&ซีซีครีม ที่มีส่วนผสมจากไลโครปีนช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับผิว แถมช่วยให้ผิวกระจ่างใสอมชมพู มี SPF 30 PA+++ ช่วยกันแดดด้วยเนื้อครีมบางเบา นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากคอลลาเจน อาร์บูติน ช่วยให้ผิวกระจ่างใสนุ่มชุ่มชื่น รูขุมขนดูตื้นขึ้น ผิวสวยสุขภาพดีดุจสาวญี่ปุ่น ส่วนแดดแรงจัดๆ ไม่ต้องห่วงเพราะมีส่วนผสมที่ปกป้องผิวจากแสงแดดได้อีกด้วย (ตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยน เหมาะทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย ไม่ทำให้เกิดสิว)

สัมผัสของเนื้อครีม เนื้อครีมเป็นสีชมพูอ่อน เกลี่ยง่าย บางเบา ไม่เป็นคราบ เมื่อทาปุบจะแตกตัวเป็นน้ำทำให้ซึมสู่ผิวได้เร็ว แถมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ อีกทั้งยังสามารถเติมระหว่างวันได้ (ปล. ครีมตัวนี้เค้าช่วยเรื่องปรับสภาพผิวด้วยนะ ใครที่กลัวจะหน้าลอย ให้ลองผสมครีมรองพื้นเฉดสีที่ใกล้เคียงกับใบหน้าที่เราใช้อยู่ด้วยนะ)

ลองมาดูกันดีกว่าว่าตอนทาจะเป็นอย่างไร ภาพ Before ยังไม่ได้ทา Smooto Tomato Collagen BB & CC Cream จะเห็นว่ามีจุดด่างดำที่ข้อมือ ส่วนภาพ After ทาแล้ว จะเห็นได้ว่ามันช่วยปรับภาพสีผิวได้ดีจริงๆ ปกปิดรอยด่างดำได้ดีในระดับหนึ่

อันนี้เปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ไปเลย ดูมือซ้ายกับมือขวาสิ ต่างกันสุดๆ 

เค้าว่ากันน้ำกันเหงื่อได้ดีเชียวล่ะ พิสูจน์กันให้เห็นเลย ภาพ Before เราฉีดสเปรย์น้ำแร่ไปที่ผิว แต่มีขุยเล็กน้อยหลุดออกมาด้วย ส่วนภาพ After หลังจากซับและเช็ดออกแล้ว คือถึงจะมีขุยขาวๆ หลุดมาแต่ก็ไม่เป็นคราบ แถมยังติดทนสุดๆ ระหว่างวันนี่ไม่ต้องกลัวหน้าหมองคล้ำเลย อันนี้เรามันปังดีอะ
หมายเหตุ : การเกิดขุยอาจขึ้นอยู่กับสภาพผิว และปริมาณที่ใช้

สุดท้ายแล้วไปดูเรื่องคุมมัน ว่าดีแค่ไหนกัน? 

เราเทสต์โดยการทาทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที แล้วใช้กระดาษซับมันซับ ดูจากกระดาษซับมันได้เลยว่าแทบไม่มีคราบมันติดมา ของเค้าดีจริง หน้ามันผิวหมองคล้ำแบบเราแค่ใช้ซองนี้ตัวเดียวก็เอาอยู่แล้ว

ยังไงก็ลองเอาไปใช้ดู เราว่าแค่พก Smooto Tomato Collagen BB & CC Cream ซองนี้ติดกระเป๋าไว้ รับรองไม่ผิดหวังจริงๆ 

 

แป้งตลับให้ลุคธรรมชาติ เผยผิวสวยได้ ไม่ง้อรองพื้น