View 908 / Share

5 บิวตี้ไอเท็มที่บิวตี้เอดิเตอร์ girldaily เลิฟมากประจำสัปดาห์ #girldailyFave

BEAUTY/Review - 5 บิวตี้ไอเท็มที่บิวตี้เอดิเตอร์ girldaily เลิฟมากประจำสัปดาห์ #girldailyFave

วันๆ ทีมบิวตี้เกิร์ลเดลี่เราลองนั่นลองนี่กันไปเรื่อย ดังนั้นถ้าชิ้นไหนที่บก.บิวตี้เราหยิบใช้อยู่เรื่อย แสดงว่านางต้องอินจริงไรจริง ไม่งั้นคงไม่เดี๋ยวหยิบ เดี๋ยวหยิบอยู่นั่นหรอกนะ ปล.พบกันทุกสัปดาห์ เราจะมาอัพเดทชิ้น favorite เป็นประจำ สาวๆ ปูเสื่อรอได้เลย

1. Estee Lauder Micro Essence Aquaceutical Mist ขนาด 75มล./ ราคา 2,400 บาท

เราชอบใช้มิสต์มากกกกกก...ต้องมีติดโต๊ะทำงาน ติดรถ ติดกระเป๋าตลอด และสำหรับมิสต์ขวดนี้ของเอสเต้ฯ นั้นเริดที่สุดตรงที่มันคือตัวที่ต่อยอดมาจากน้ำตบที่เราเลิฟมาก! ไม่ว่าผิวของเราจะต้องเผชิญกับสภาวะอากาศแบบใดก็ตาม จะหนาวติดลบ หรือจะร้อนตับแลบ ขึ้นเครื่องบิน ลงเรือหางยาว ละอองเอสเซนส์จากการสเปรย์มิสต์นี้ลงบนผิวหน้าจะทำให้ผิวเราไม่แห้ง ไม่ขาดความชุ่มชื้นอีกเลย นี่เพิ่งลองฉีดจริงจังมาวันสองวัน รู้สึกเลยว่าสภาพผิวไม่มันเกินไปไม่แห้งเกินไป กลิ่นไม่แรงด้วย หอมอ่อนบางมากๆ เราได้ข้อมูลของขวดนี้จากแบรนด์มาว่า...

นวัตกรรมแห่งเทคโนโลยีเอสเซนส์

Micro Essence AquaceuticalTM Mist มีระบบนำส่งอันเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากตัวทำละอองเอสเซนส์ทั่วไป ตัวทำละอองนี้ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อให้สามารถทำละอองเอสเซนส์ให้มีขนาดเล็กจิ๋ว และมอบสัมผัสที่แห้งกว่าเอสเซนส์ทั่วไปจึงใช้ได้ดีแม้ฉีดพรมลงบนเมคอัพ มอบสัมผัสละอองที่ละเมียดละไม สม่ำเสมอ และยาวนานกว่าในแต่ละครั้งที่ฉีด เอสเซนส์จะกระจายตัวทั่วผิวหน้าได้อย่างทั่วถึงราวกับอยู่ท่ามกลางปุยเมฆที่ชุ่มฉ่ำสดชื่น

2. Three 4D-plus eye palette ราคา 2,400 บาท

อายแชโดว์ตลับนี้เพิ่งได้มาจากคอลเล็คชั่นล่าสุดของ Three ที่จริงในคอลเล็คชั่นนี้มีให้เลือกหลายเฉดสี แต่พี่ฟลุค @alwaysfluke เมคอัพอาร์ติสท์กูรูบิวตี้ช่วยเลือกเฉดสีนี้มาให้ เพราะแลดูเข้ากับโทนสีผิว และเฉดน้ำเงินก็ไม่น่าเบื่อเหมือนเฉดน้ำตาลที่มีเยอะ(ไป)แล้ว ใครอยากรู้ว่าดีงามอย่างไรลองกลับไปอ่านที่คอนเท้นต์นี้ นี่คืออายแชโดว์ที่แต่งตาสวยละมุนม้ากกกกก...!!! ทำไมต้องมี...ต้องอ่าน! #THREE

3. Sisley loose face powder ราคา 2,800 บาท 

หลายคนที่ชอบใช้แป้งฝุ่น แต่ไม่สะดวกในการพกติดกระเป๋า ปัญหานี้หมดไปเมื่อเรามีแป้งฝุ่นกระปุกนี้ของซิสเล่ย์ ขนาดไม่ได้ใหญ่เทอะทะ ความดีงามคือเปิดฝามีกระจก มีพัฟฟ์ให้เรียบร้อย พัฟฟ์ก็นุ่มนวลดีงาม ส่วนเนื้อแป้งไม่ต้องโม้อะไรมาก พะยี่ห้อนี้และราคานี้พี่ก็พูดเลยว่าไม่รักก็บ้าแล้ว เนียนนวลกริบๆๆๆ 

4. Eyeko Rock Out & Lash Out Mascara 

สารภาพว่าลองใช้ครั้งแรกไม่ค่อยปลื้มเท่าที่ควร แต่หลังจากที่หยิบกลับมาใช้อีกครั้ง โดยก่อนใช้เราปัดมาสคาร่าไพรเมอร์ก่อนชั้นนึง แล้วปัดด้วยหลอดนี้ทับลงไป คือด้วยจังหวะมือ ด้วยมุมขนตาที่ดัดไว้สวยกำลังดี ด้วยไพรเมอร์ มันเลยทำให้ขนตาเราเด้งสวย ต่อขนตายาวขึ้นดูเป็นแพสวยงาม จากที่ไม่ปลื้มเท่าที่ควรก็เปลี่ยนมาปลื้มมากขึ้น เราคงเสียดายมากถ้ามันไม่เวิร์ค เพราะด้วยดีไซน์หลอดมาสคาร่าคือเก๋ไก๋มากมาย สามารถบีบใช้ได้จนปาดสุดท้าย เหมือนหลอดยาสีฟัน ส่วนหัวแปรงปัดออกแบบมาให้รับกับแนวโค้งของขนตา และหัวแปรงส่วนบนเป็นลูกกลมๆ ปัดได้ง่ายขึ้น แต่ขนตาล่างจะปัดยากหน่อยนะ ต้องหาจังหวะหามุมดีๆ ก็จะโอเค ได้อยู่ แต่ที่ชอบมากคือเนื้อมาสคาร่า ที่เบาสบายขนตาไม่ทำให้ขนตาตกระหว่างวัน ปัดเยอะๆ ก็ไม่เป็นก้อนแข็งๆ ไม่เป็นขาแมงสาบ เช็คกระแสแล้วมาสคาร่าตัวนี้สาวๆ ฝรั่งเขาชอบกันมากเลย 

5. Burt's Bees 100% Natural Lip Crayon ราคา 890 บาท

ชอบลิปเครยอนมาก ชอบความเป็นแท่งดินสอ อ้วนๆ น่ารัก แล้วที่ชอบลิปรุ่นนี้ของเบิร์ตส์บีส์อีกอย่างก็เพราะ นี่คือลิปครีมเนื้อแมตต์ ที่สีไม่ดูตกร่อง และไม่ทำให้ปากแห้ง เพราะเป็นลิปที่ได้จากสารสกัดธรรมชาติ 100% สีที่พกอยู่ตอนนี้มีอยู่ 2 สีนี้ ชมพู Carolina Coast กับสีชมพูอมแดง ชื่อสี Niagara Overlook ที่จริงมีอีกสีก็ชอบเหมือนกัน จะออกนู้ดไปเลย เป็นสีที่ตอนนี้โซลด์เอ้าท์ไปแล้วด้วย คือสี Sedona Sands ใครเจอรีบตะครุบเลย

 

 

 

 

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story