View 9.86K / Share

Review : ไอเท็มเขียนคิ้วชิ้นใหม่ ทั้งกันน้ำ สีชัด ที่มือใหม่ต้องคว้าไว้!

BEAUTY/Review - Review : ไอเท็มเขียนคิ้วชิ้นใหม่ ทั้งกันน้ำ สีชัด ที่มือใหม่ต้องคว้าไว้!

งานคิ้วดีต้องมา โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนแบบนี้ (หน้าร้อนก็มีเหงื่ออยู่ดี) สาวๆ จึงต้องควานหาไอเท็มคิ้ว สูตรกันน้ำกันให้ขวัก

Girldaily จึงส่งม้าตายมา 6 ชิ้นใหม่ประจำซีซั่นนี้ มีทุกโซนราคาตามความหนักของเหรียญในกระเป๋ากันเลย

ก่อนที่จะไปอ่านผลการรีวิวทั้ง 6 แบรนด์ มาทำความเข้าใจกันก่อน 3 ข้อ

- การทดสอบความทนน้ำ จะหยดน้ำลงบนมือที่โชว์สี แล้วถูไปมา เพื่อให้เห็นความถึกของสี เพราะฉะนั้นเมื่อนำไปใช้กับคิ้ว ถ้าสาวๆ ไม่เผลอไปล้างหน้า แล้วเอามือถูคิ้ว ทุกชิ้นก็สามารถให้คะแนนความทน +1 ไปได้เลย 

-  การให้คะแนนรีวิวเรื่องใช้งานง่าย ให้ตามความเหมาะสมสำหรับมือใหม่โดยเฉพาะ ส่วนคนที่ชำนาญแล้ว สามารถเลือกใช้ได้ตามความถนัด ก็ข้ามส่วนนี้ไปได้เลย

- ความชัดของสี ให้คะแนนตามการเกลี่ยสีครั้งแรก จนได้สีเข้มขึ้นตามลำดับ

เข้าใจตรงกันแล้วนะ มาเริ่มการรีวิวกันเลย

1. Eyebrow Cake Powder -NYX


คุณสมบัติ : จัดแต่งคิ้วได้ตามรูปทรงที่ต้องการ มี 2 เฉดสีในตลับเดียว มาพร้อมแปรงแต่งคิ้วที่ใช้งานง่าย และพกพาสะดวก นอกจากนี้ยังมีเนื้อแวกซ์ สร้างคิ้วได้ติดทนนานยิ่งขึ้น

ใช้งานง่าย : 9/10 (มีแปรงตัดเฉียงพร้อมใช้ในตลับ แต่สำหรับมือใหม่ ควรใช้แวกซ์อย่างระวังนิดนึงนะจ๊ะ เพราะถ้าใช้มากเกินไป จะทำให้เหนอะหนะได้)


สีติดชัด : 9/10  (เป็นเนื้อฝุ่น แถมจัดคู่สีมาให้พร้อม ซึ่งสีที่อ่อนกว่า นำมาใช้ไล่เฉดที่หัวคิ้วได้)

ระดับความทนโดยทดสอบกับน้ำ : 9/10 (มีสีจางลงบ้าง แต่ถือว่าไม่ลบเลือนได้ง่าย)

ราคา : 295 บาท

2. All In Brow 3D - Dior


คุณสมบัติ : แต่งคิ้วให้แลดูมีมิติ ด้วยแป้งเนื้อฝุ่นอัดแข็ง 2 สี และเนื้อแว๊กซ์ ช่วยเพิ่มความทนทาน ให้ลุคที่เป็นธรรมชาติ แต่เป๊ะเหมือนนางแบบรันเวย์ เนื่องจากชิ้นนี้ถือเป็นพาเลตต์ตลับแรกของดิออร์เพื่อแต่งทรงคิ้ว โดยได้แรงบัดาลใจมาจากเมกอัพอาร์ทิสหลังเวทีรันเวย์

ใช้งานง่าย : 9/10 (ให้แปรงมาถึง 3 ชิ้น สามารถแบ่งได้เลยว่าชิ้นไหน ใช้กับสีไหนเฉพาะไปเลย สีจึงไม่ปนกันแน่นอน แต่ติดตรงที่ตลับใหญ่ไปนิด ส่วนคะแนนแพ็คเกจหรูหรา ยกให้ดิออร์ไปเลย)

สีติดชัด : 9/10 (อยากให้ดูเข้มชัด ควรปัดซ้ำ เมื่อเนื้อสีเซตตัว สีจะชัดเจนขึ้น ดูเป็นธรรมชาติ ใครงบเยอะหน่อย สอยสิจ๊ะ!)

ระดับความทนโดยทดสอบกับน้ำ : 9/10 (สีติดหลุดน้ำมาบ้าง แต่ยังทนทานอยู่ดี เพิ่มการปัดแวกซ์เข้าไป ทรงคิ้วจะยิ่งเข้ารูป และกันน้ำได้ถึงระดับสิบ)

ราคา : 2,700 บาท

3. Liquid Brow Liner - Eyeko


คุณสมบัติ : คิ้วเขียนให้ดูเป็นผู้ดีอังกฤษ ด้วยสูตร water resistant เพื่อทรงคิ้วสุดเพอร์เฟก ผ่านเนื้อลิควิด ในรูปแบบหัวแปรง ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ขายดีใน sephora 

ใช้งานง่าย :  8/10 (มือใหม่หลายคนไม่ถนัดการใช้แปรงในรูปแบบนี้ เหมาะสำหรับการเขียนช่วงปลายคิ้วให้ดูแหลมเป็นทรง ส่วนหัวคิ้วให้ใช้แปรงสำหรับคิ้ว ช่วยเกลี่ยอีกที)

สีติดชัด : 9/10 (ใครที่อยากสักคิ้ว แต่ยังไม่กล้า ลองชิ้นนี้ดู ให้สีและทรงเป๊ะเหมือนสักคิ้วถาวร)

ระดับความทนโดยทดสอบกับน้ำ :  8/10 (สีจางลงจากเดิม แต่ยังทรงรูปคิ้วได้แน่นไม่หลุด )

ราคา : (860 บาท)

4. Ultimate Brow Definer & Brow Shaper Pen - Prestige


คุณสมบัติ : Ultimate Brow Definer เป็นเนื้อครีมรูปแบบดินสอ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซี และอี ในการบำรุงคิ้ว มีแปรงแต่งคิ้วในตัว และ Brow Shaper Pen ปากกาเขียนคิ้ว แปรงพู่กันอ่อนนุ่ม ช่วยเติมความแม่นยำให้ทรงคิ้วได้รูปตามต้องการ

ใช้งานง่าย :  10/10 (ขอแนะนำมือใหม่เลยสำหรับตัว ultimate ซึ่งมาพร้อมแปรง เพราะเนื้อนุ่ม เขียนง่าย ทำให้สามารถกำหนดทรงคิ้วได้ดีกว่ารูปแบบอื่นๆ และค่อยใช้รุ่น shaper pen หัวแปรงพู่กันเสริมความคมของปลายหางคิ้ว)

สีติดชัด : 9/10 (ให้สีชัดโดยไม่ต้องลงน้ำหนักมือมาก โดยเฉพาะตัว ultimate ส่วน shaper pen อาจวาดยากสักนิดสำหรับมือใหม่

ระดับความทนโดยทดสอบกับน้ำ : 8/10 ( ทดสอบกับรุ่น Ultimate Brow Definer ซึ่งสีจางลงเมื่อนำมาลูบๆ กับน้ำแต่ไม่ถึงกับจางหลุดออกแน่นอน)

ราคา : Ultimate Brow Definer (399 บาท) Brow Shaper Pen (420 บาท)

5. Long Wear Brow Gel - Bobbi Brown


คุณสมบัติ : ผสานเม็ดสีเนื้อเจลกึ่งแวกซ์ ติดทนนานสูงสุด 24 ชั่วโมง มีสารมอบความเรียบลื่น จึงช่วยให้คิ้วไม่เลอะเลือนเมื่อสัมผัสกับเหงื่อหรือความชื้นระหว่างวัน 

ใช้งานง่าย :  9/10 (เนื่องจากต้องใช้ชิ้นนี้คู่กับแปรง เพราะไม่ได้มีมาให้ในตัว) บ๊อบบี้ บราวน์ จึงขอแนะนำ Dual-Ended Brow (1,500 บาท) หัวแปรงแต่งคิ้ว 2 ด้าน ขอบอกว่าใช้ดีนะจ๊ะ ไม่แข็งหรือนิ่มเกินไป 

สีติดชัด : 10/10 (สีชัดแจ่มระดับ HD มาก สมกับคุณสมบัติเนื้อเจลมากๆ แต่ขอระวังคือ อย่าลงสีหนักมือมากเกินไป มิฉะนั้น จะเหมือนเอาปลิงมาแปะแทน)
ระดับความทนโดยทดสอบกับน้ำ :  10/10 (แน่นสมชื่อเลยจ๊ะ เอาคะแนนไปเต็มๆ )
ราคา : 950 บาท

6. Brow Artist  hisel Straight - Maybelline

คุณสมบัติ : มาสคาร่าคิ้วแท่งแรกที่มี 2 สเต็ป จึงสามารถวาด และสร้างโครงคิ้วได้ในแท่งเดียว ทั้งหัวแปรงพิเศษ บวกกับแปรงมาสคาร่า สูตรแห้งเร็ว บางเบา ช่วยให้เส้นคิ้วเรียงตัวสวย โดยไม่จับตัวเป็นก้อน

ใช้งานง่าย :  9/10 (ด้วยความที่มี 2 หัวในแท่งเดียว อาจมีปัดไม่ถนัดมือบ้างบางบริเวณ แต่ถือว่าเป็นความแปลกใหม่ของผลิตภัณฑ์คิ้วเลยก็ว่าได้ และพกพาสะดวก แท่งเดียว จบ)

สีติดชัด : 10/10 (สีชัดเจนตั้งแต่ปัดครั้งแรก และดูเป็นธรรมชาติ)

ระดับความทนโดยทดสอบกับน้ำ :  10/10 (รอให้เนื้อครีมเซตตัวให้แห้ง จะกันน้ำได้ดี)

ราคา : 399 บาท

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story