View 5.34K / Share

งัดไอเท็มเด็ดเครื่องสำอางเอสเซ็นต์ชิ้นใหม่ ราคาเบาคับคุณภาพ #ไม่เกิน 225 บาท

BEAUTY/Review - งัดไอเท็มเด็ดเครื่องสำอางเอสเซ็นต์ชิ้นใหม่ ราคาเบาคับคุณภาพ #ไม่เกิน 225 บาท

ได้เวลาที่แบรนด์ยุโรป ราคาคนไทยอย่าง Essence เผยไอเท็มชิ้นใหม่ในปี 2016 ซึ่งส่งตรงมาจากประเทศเยอรมันสักที ขอบอกว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เราอยากให้ผู้หญิงมีติดกระเป๋ามากที่สุด เพราะด้วยราคาสุดเบาหวิว และคุณภาพเข้าขั้นดีถึงดีมาก ไม่เชื่อลองดู รีวิวไอเท็มใหม่ที่เราจัดมาครั้งนี้สิ

Forbidden volume mascara (165 บาท) และ Forbidden volume false lash mascara topcoat (155 บาท)

ชิ้นนี้ขอห้ามทุกคนว่าอย่าลอง เพราะเดี๋ยวใช้ดีแล้วจะหมดสต๊อกเร็ว อิอิ เนื่องจากใครใช้ก็ต้องบอกต่อ ความดีของนางมี 3 ข้อสำหรับตัววอลลุ่มมาสคาร่า คือ ขนตาหนา ยาวงอน และไม่แพนด้า เราแนะนำให้ใช้คู่มาสคาร่าท๊อปโค้ด ซึ่งจะไปช่วยเคลือบขนตาธรรมชาติให้ดูเหมือนเราติดขนตาปลอม แต่ไม่หนักเปลือกตา และทำให้เด้งทั้งวัน ใช้ได้ทั้งขนตาบนและล่าง

Quattro Eyeshadow (180 บาท)

เราชอบที่สุดกับพวกอายแชโดว์ที่จัดเซ็ตสีมาให้เสร็จสรรพ เพราะไม่ต้องมานั่งครีเอทสีเองให้ยุ่งยาก เหมือนอายแชโดว์เบอร์ 19 greys n’roses ที่เราพกชิ้นเดียวเช้ายันเย็น ได้ทุกลุคจริงๆ เนื้อสีก็นุ่ม มีทั้งเนื้อวาวๆ กับเนื้อแมตต์ และถ้าอยากให้สีเข้มขึ้น แนะนำให้ใช้แปรงไปจุ่มน้ำนิดๆ แล้วแต้มเนื้ออายแชโดว์ จากนั้นก็เกลี่ยบนเปลือกตา สีแจ่มขึ้นแน่นอน

The velvets eyeshadow (110 บาท)

อายแชโดว์สีเดี่ยวที่เรานำมารีวิวจะมีด้วยกัน 2 สีคือ 04 you’re the greytest และ 02 almost peachy ซึ่งทั้งสองสีเหมาะอย่างมากในการนำมาเกลี่ยใต้ตาล่าง โดยสีเทา เริ่มจากปลายหางตาถึงกลางตา เพิ่มดวงตาให้ดูโตขึ้น และสีส้มพีช นำมาเกลี่ยกลางตาถึงหัวตา ให้ลุคหวานแบบสาวเกาหลี

Shape your face contouring palette (225 บาท)

ขอจบใบหน้ามีมิติ สุขภาพดีด้วยตลับนี้จริงๆ  โดยสีน้ำตาลคือบรอนเซอร์ที่สาวๆ นำมาคอนทัวร์ให้โครงหน้าดูเป๊ะขึ้นนั่นแหละ ชอบตรงสีค่อนข้างใช้ง่าย ไม่ทำให้หน้าดูเข้มเกินไป เนื้อแมตต์สีครีม สำหรับไฮไลท์ตรงหน้าผาก จมูก คาง หรือแม้กระทั่งใต้หางคิ้วเพื่อให้หน้าพุ่ง เด่นขึ้น และสุดท้ายสีส้ม เป็นบลัชออนปัดแก้ม ให้ดูระเรื่อ แอบผสมชิมเมอร์เบาๆ พอกรุบกริบ ใครซื้อไปแล้วกลัวใช้ไม่เป็น อย่าได้กังวลเพราะเค้าบอกวิธีใช้อยู่ด้านหลังผลิตภัณฑ์ เกือบลืมบอกไปว่าชิ้นที่รีวิวคือเบอร์ 10 ready,set,peach

The gel nail polish (90 บาท)

ยาทาเล็บเนื้อเจลตัวนี้ไม่ธรรมดานะจ๊ะ ขอสรุปคุณสมบัติเด่นที่ติดใจเลย 1. เป็นเนื้อเจลแบบแมตต์ ที่ให้สีชัดแม้ทาครั้งเดียว 2. ไม่ต้องใช้เครื่องอบเจลเนลให้ยุ่งยาก จึงสามารถทาได้เองง่ายๆ 3. เป็นอีกหนึ่งยาทาเล็บที่ทน ซึ่งเราใช้ท๊อปโค้ดปิดทับอีกครั้งเมื่อสีแห้ง 4. เป็นยาทาเล็บเจลเนลที่มีราคาน่าคบหา 5. มีสีสันคัลเลอร์ฟูลให้เลือกอีกเยอะ

Dip eyeliner waterproof (165 บาท)

ขอถามว่า ถ้าสาวๆ จะเลือกอายไลเนอร์ในใจนางต้องดีอย่างไรบ้าง แน่นอนว่าต้อง ชัด ทน ถึก เราจึงทดสอบชิ้นนี้สักหน่อย โดยปาดสีแค่ครั้งเดียวลงบนมือ ทิ้งไว้ให้แห้ง และไปจุ่มน้ำดู ผลก็อย่างที่เห็นตามภาพรีวิวเลย คือนางสีดำชัด และเมื่อเซ็ตตัวจนแห้ง ก็ไม่มีสิ่งไหนทำลายนางได้อีก แม้กระทั่งน้ำหรือเหงื่อ เอาไปเลย 10 คะแนนเต็มๆ ซึ่งหัวแปรงก็ไม่แข็งหรืออ่อนเกินไป

Glossy kiss lipbalm (60 บาท)

มี 2 สิ่งที่อยากให้หยิบชิ้นนี้ลงตะกร้า เพราะนอกจากเนื้อจะชุ่มชื้นแวววาวแล้ว ยังมีกลิ่นหอมแบบผลไม้ แหมๆๆๆๆ ก็พอไปอยู่บนริมฝีปาก ยิ่งมีกลิ่นหอม น่าจุ๊บฝุดๆ สามารถใช้นางเดี่ยวๆ หรือทาทับลิปสติกก็ได้เช่นกัน เนื่องจากนางมีสีอ่อนๆ พอให้เรียวปากดูสุขภาพดี ขนาดก็เล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับพกพาในกระเป๋าคลัชเบาๆ

XXXL shine lipgloss (115 บาท)

ใครมองหาลิปกลอสที่มีสีไม่แรงมาก ไม่เหนียวเหนอะหนะให้รำคาญ และคงความชุ่มชื้นยาวนานขึ้น เหมาชิ้นนี้ไปเลยจ๊ะ ที่สำคัญหัวแปรงนุ่ม เข้าถึงมุมปากได้ง่าย แต่จะหวังให้สีติดทน คงต้องดูชิ้นถัดไปนะจ๊ะ เนื่องจากลิปกลอสเป็นชิ้นที่เน้นเรื่องความแวววาว เนื้อเบามากกว่าความทนของสีได้ยาวนานเท่าลิปสติก แต่ก็ถือว่าให้สีติดดีระดับหนึ่ง

Longlasting lipstick (135 บาท)

สีใหม่ในปีนี้ต้องยกให้โทนน้ำตาลนู้ด และอมม่วงกันไปเลย กับเนื้อครีม แน่น ชัด เพราะเราทดลองทาก่อนไปทานข้าวกันเลย พอหลังจากทานเสร็จ คนข้างๆ ยังทักว่าสีติดดี มีความเป็น velvet matte สาวมั่นใจอย่างเราต้องลองใช้ 2 สีนี้ รับรองติดใจกันถ้วนหน้า ส่วนราคาอ่ะหรอ? ถูกสมใจอยากล่ะจ๊ะงานนี้

Long lasting eye pencil (115 บาท)

เขียนตาได้ง่ายขึ้น เหมาะกับมือใหม่ที่สุด เพราะชิ้นนี้คือดินสอสำหรับดวงตา จะใช้แทนอายไลเนอร์สีเดิมๆ หรือเป็นอายแชโดว์ก็ได้เช่นกัน เพราะเกลี่ยได้ง่าย ซึ่งเป็นลักษณะเนื้อครีม สีชัด สำหรับคนที่มีผิวเปลือกตามัน แนะนำให้ลงไพรเมอร์บนเปลือกตาก่อนใช้ชิ้นนี้ จะทำให้ลดความมันลงได้ ส่วนเรื่องความชัดของสีหายห่วง ชัดแจ๋วดั่ง HD

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story