View 5.34K / Share

เปิดกรุอายแชโดว์พาเลตต์ในอ้อมใจทุกโทนสีนู้ดสุดแจ่ม พร้อมรีวิวสี

BEAUTY/Review - เปิดกรุอายแชโดว์พาเลตต์ในอ้อมใจทุกโทนสีนู้ดสุดแจ่ม พร้อมรีวิวสี

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนมักเลือกที่จะซื้ออายแชโดว์แบบพาเลตต์มากกว่าจะซื้อแยกเป็นสีๆ จริงไหม เพราะการใช้งานที่สะดวก ง่าย และไม่ต้องพกพาอะไรเยอะแยะ อายแชโดว์พาเลตต์จึงกลายเป็นอีกหนึ่งชิ้นที่สาวๆ ให้ความสนใจ และซื้อบ่อยแบบไม่ต้องรออันเก่าหมด

คุณสมบัติของอายแชโดว์ที่ดีคือต้อง เม็ดสีชัด แน่น และไม่ลบเลือนหรือเป็นคราบระหว่างวัน อย่างชิ้นที่นำมารีวิวในครั้งนี้ เราใช้แล้วติดใจ เพราะนางมีดีจนต้องโชว์ของกันสักหน่อย
1. Meet Matt(e) Trimony - theBlam (2,150 บาท) 9 เฉดสีในแบบแมตต์

เนื้อสัมผัสนุ่ม ละเอียด เกลี่ยง่าย ใช้ได้ทั้งลุคกลางวันและกลางคืน


จุดเด่น : แพ็คเกจอันเป็นเอกลักษณ์ของ theBlam คือสิ่งที่เราชอบในความครีเอทจริงๆ และขอเป็นฐานแฟนคลับที่เหนี่ยวแน่นต่อไป เหมือนกับที่เพิ่งสอยชิ้นนี้ ซึ่งออกมาไม่นาน แต่ละสีนำมาใช้ได้หลากหลายความต้องการ เช่น ใช้แทนอายไลเนอร์ หรือสีน้ำตาลที่สามารถนำมาเขียนคิ้วได้อีกด้วย

2. In the light - Stila


10 เฉดสีในแบบเนื้อแมตต์ 4 สี และชิมเมอร์ 6 สี


จุดเด่น : เป็นอายแชโดว์อีกชิ้นที่ได้รับการยอมรับมากๆ ของแบรนด์นี้ เพราะเนื้อสีติดชัดแน่น แถมให้ประกายแวววาวบนเปลือกตาอย่างพอเหมาะ แต่รุ่นนี้ไม่มีวางจำหน่ายแล้ว ทาง stila จึงออกอายแชโดว์รุ่นใหม่ ซึ่งมีเม็ดสีที่ชัดเจน และสร้างสรรค์ได้หลายลุคยิ่งกว่าเดิม ยังไงสาวๆ ลองไปส่องดูที่ sephora รับรองสอยไปไม่มีผิดหวัง ขนาดรุ่นนี้เรายังหวงไว้ใช้ถึงทุกวันนี้ ตามคำพูดที่ว่า 'ยิ่งเก่ายิ่งเก๋า'

3. Eyeshadow Kit - 1028 Visual Therapy (690 บาท)


6 เฉดสีในหนึ่งตลับแบบชิมเมอร์เนื้อละเอียด


จุดเด่น : ความหวานของสีดูลงตัว โดยสังเกตว่าจะตั้งชื่อตลับตามคอนเซ็ปต์สีกล่อง อย่าง French Toffee จะเป็นแนวสีเอิร์ทโทนที่มีกลิ่นอายของสีเขียว เหมาะกับสาวที่อยากเพิ่มความเท่ให้ดวงตา และตลับสีชมพู Macaron ที่มีเอกลักษณ์ตรงสีค่อนไปทางชมพูอมส้ม สร้างความหวานที่ไม่ดูเลี่ยนเกินด้วยการตัดกับสีน้ำตาลเข้มถึงอ่อน นอกจากนี้ยังพกพาง่าย น้ำหนักเบา

4. Naked Smoky - Urban Decay (2,200 บาท)


12 เฉดสีในแบบเนื้อแมตต์ ซาติน และชิมเมอร์


จุดเด่น : ไม่พลาดแน่นอนกับอายแชโดว์พาเลตต์ที่ฮิตไปทั่วโลก โดยขอเริ่มจากตลับที่เป็นลักษณะคล้ายหินอ่อน จึงดูหรูหรามีคลาสอย่างมาก อาจจะหนักไปสักนิด แต่ความดีของเนื้อสีใหม่ 9 สี และสียอดฮิตรุ่นก่อนอีก 3 สีจะทำให้เรามองข้ามจุดนี้ไป เพราะทั้งนุ่ม และชัดเพียงทาแค่ครั้งเดียว เกลี่ยเนื้อสีได้ง่ายด้วยแปรงขนนุ่มที่แถมมากับตลับ โดยหัวแปรงทั้งสองด้าน ช่วยให้สร้างสโมกกี้ได้เป๊ะเวอร์ไปเลย

5. Sunbleached Palette - Sephora (coming soon )


10 เฉดสีในแบบเนื้อซาติน และแมตต์


ต้อนรับซัมเมอร์ด้วยเฉดสีใหม่จากเจ้าแม่บิวตี้ สโตร์อย่าง sephora ต้องบอกก่อนว่าชิ้นนี้จะวางขายในเดือนสิงหาคม แต่เราได้มาใช้ก่อนเบาๆ ว่ะฮ่าๆๆๆ (sephora อเมริกา วางจำหน่ายแล้ว) ซึ่งลายตลับชิ้นนี้ได้แรงบันดาลใจจากฟิลเตอร์สีภาพ และคัดสรรโทนสีจากความเป็นซัมเมอร์ซอฟท์ๆ พอได้ลองก็ติดงอมแงม เพราะเนื้อสีนางดีงาม แถมไล่เฉดได้สวยตั้งแต่สีอ่อนจนถึงเข้มสุด หน้าตาตลับมีลวดลายที่ดูสบายตา และน่าสะสมอย่างมาก

6. Turn the other cheek - NYX (1,095 บาท)


15 เฉดสีในแบบเนื้อแมตต์ และชิมเมอร์


ขอยอมรับว่าชอบชิ้นนี้ตรงที่มี 2 ชั้น คือจะมีทั้งอายแชโดว์, บลัชออน และไฮไลท์เพิ่มผิวแวววาว เรียกว่าพกชิ้นได้ แต่งสวยได้จบเลย สำหรับเราโอเคกับเนื้อสีในระดับหนึ่ง มีลูกเล่นของสีให้เราแต่งได้ทุกโอกาส เม็ดสีค่อนข้างละเอียด แต่เราจะชอบเนื้อชิมเมอร์มากกว่า เพราะทำให้ตาดูวิ้งๆ สร้างความเด่นให้เปลือกตาสุดๆ

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story