View 1.43K / Share

รีวิวขนตาปลอมรุ่นยอดฮิตติดแล้วดีตาสวยเช้ายันค่ำ

BEAUTY/Review - รีวิวขนตาปลอมรุ่นยอดฮิตติดแล้วดีตาสวยเช้ายันค่ำ

ขนตาปลอมเปรียบเหมือนหนึ่งอวัยวะที่สาวหลายคนขาดไม่ได้ และถือเป็นไอเท็มเปลี่ยนลุคได้เช่นกัน อีกอย่างก็ไม่ต้องเช็ดมาสคาร่าให้ยุ่งยาก แต่ต้องรู้จักติดให้เป็น โดยอาศัยความชำนาญ ใช้ที่หนีบขนตาที่ช่วยให้ขนตาไม่พังง่าย และที่สำคัญกาวต้องได้คุณภาพ จะได้ไม่เสี่ยงต่ออาการตาอักเสบยังไงล่ะ

Girldaily จึงจับแบรนด์ที่สาวๆ หรือแม้กระทั่งดาราเซเลบฯ ฮิตกันนักหนามารีวิวว่ามันสวย และใช้ดียังไง เผื่อใครอยากใช้ตามก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์นะจ๊ะ

ขนตาปลอมบอกต่อรุ่น One เบอร์ BT03 จาก Bohktoh (100 บาท)

เป็นแบรนด์ขนตาปลอมของไทยที่เราอยากจะนำเสนอมาก เพราะผลิตมาจากเส้นผมแท้ และมีความเบา เนื้อนิ่ม ไม่ทำให้หนักเปลือกตา

อีกอย่างที่ติดใจคือ แกนขนตาปลอมไม่แข็ง และระดับความยาวงอนนั้นกำลังพอเหมาะ ดูเป็นธรรมชาติ แต่สำหรับมือใหม่อาจจะติดยากสักนิด เพราะแกนค่อนข้างบาง จึงอาจไม่ถนัดมือ

Heroine Make Impact False Eyelashes เบอร์ 08 จาก Kiss Me (290 บาท)

แค่หน้าตาแพ็คเกจต้องยกให้แบรนด์ Kiss Me จากญี่ปุ่นจริงๆ ภายในกล่องจะมีกาวติดขนตาปลอม ที่ใช้ง่าย และติดทนตลอดวัน

นอกจากนี้ตัวเส้นขนตาปลอม ไม่แข็ง หรือนิ่มเกินไป มีการไล่ระดับความสั้นยาวของขนตา เพื่อให้แลดูกลืนไปกับขนตาธรรมชาติได้ดีขึ้น

Eyelash เบอร์ 1 จาก Daiso (60 บาท)

กลายเป็นอีกหนึ่งร้านที่สาวหลายคนนิยมไปซื้อบิวตี้ไอเท็ม อย่างเส้นขนตาปลอมจะไม่หนาเกินไป สำหรับใครที่อยากเสริมขนตาให้ดูยาวขึ้น ต้องลองใช้ชิ้นนี้ ซึ่งดูเป็นธรรมชาติมากๆ 

แกนขนตาจะหนากว่าทุกชิ้นที่รีวิว จึงควรติดให้ดี เพราะถ้าหลุดระหว่างวันจะเห็นได้ชัดกว่าเส้นที่บางกว่า และอาจจะทิ่มหัวตาได้ นอกจากนี้ในกล่องยังมีพร้อมกาวติดขนตาปลอม แถมกลิ่นไม่ฉุนอีกด้วย

So Simple Lash (285 บาท) และ Look So Natural (245 บาท) จาก Kiss

แบรนด์นี้ขอแนะนำสองรุ่น So Simple Lash ที่มาพร้อม Ez Apply Tab เหมือนเป็นที่จับให้เราติดขนตาง่ายขึ้น ซึ่งเหมาะสำหรับมือใหม่อย่างมาก และไม่ต้องกังวลว่าจะใช้ลำบาก เพราะเค้ามีคู่มือแนะนำการใช้เสร็จสรรพ

แต่ถ้าใครอยากได้ขนตาหนาขึ้น ต้องรุ่น Look So Natural ให้ผลลัพธ์เหมือนเราติดขนตาปลอมสองชั้น แต่เบาสบายเปลือกตา และแกนบางไม่ทิ่มหัวตาอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดวงตาแบบธรรมชาติ เน้นไล่ระดับความยาวจากหัวตาไปหางตา

Nature Clear Eyelash จาก Preciosa (60-70 บาท)

ให้ดวงตาแลดูเซ็กซี่ ด้วยการไล่ระดับความสั้นยาวของเส้นขนตาปลอม และค่อนข้างจะเป็นเส้นเล็กถี่มาจับรวมเป็นช่อ จึงช่วยให้ขนตาดูหนาขึ้น เส้นใยที่ทำขนตาก็นิ่ม สีดำเข้ม

แต่ถ้าอยากได้ความงอนงามเพิ่ม แนะนำให้ดัดขนตาหลังจากติดเรียบร้อยแล้ว แกนขนตากำลังพอดี ไม่หนาหรือบางเกินไป และบรรจุในกล่องสไลด์ใช้งานสะดวก เก็บได้มิดชิด

Lash Show เบอร์ C-707 จาก Make up for ever (750 บาท)

เผื่อใครชอบแบบเวอร์วังอลังการ เราก็จัดให้หนึ่งคู่ จะไปงานปาร์ตี้ คืนสู่เหย้า เลี้ยงรุ่น ฉลองเงินเดือนขึ้นก็เด่นกว่าใครเพื่อนแน่นอน ซึ่งเส้นใยที่นำมาทำขนตาปลอมเนื้อนิ่ม และไม่หนักตา

ถ้ารู้สึกเหมือนมีอะไรติดอยู่ปลายหางตาตลอดเวลา ให้ดัดขนตาหลังจากติดบนเปลือกตาเรียบร้อยแล้ว จะได้กลืนไปกับขนตาธรรมชาติ และงอนขึ้น นอกจากนี้ภายในกล่องยังมาพร้อมกาวติดขนตาปลอมที่ช่วยให้ติดง่ายขึ้น กลิ่นไม่ฉุน อยู่ทนตลอดวัน

รองพื้น 2 สูตรปัง ทั้งปกปิดและบำรุง สวยครบจบงานผิว

More story