View 17.36K / Share

รีวิวทุกซอกทุกมุม คุชชั่น New Gen ล้ำที่สุดที่ลาเนจบอกว่า #ใครก็เทียบไม่ได้

BEAUTY/Review - รีวิวทุกซอกทุกมุม คุชชั่น New Gen ล้ำที่สุดที่ลาเนจบอกว่า #ใครก็เทียบไม่ได้

ยานแม่ลาเนจกลับมาทวงบัลลังก์คุชชั่นคืนแล้วจ้า ในฐานะที่เป็นแบรนด์คุชชั่นแบรนด์แรกที่สาวไทยคุ้นเคยมายาวนาน มหาศึกคุชชั่นครั้งนี้นางหอบเอาเทคโนโลยีสุดล้ำของคุชชั่นเจนเนอเรชั่นที่ 3 มาสู้! เอาสิ! แถมมีความเคลมแรงว่า "ใครก็เทียบไม่ได้"

ลาเนจกล้าเคลมว่าใครก็เทียบไม่ได้ ด้วยยอดขายกว่า 10 ล้านตลับทั่วโลก โดยถ้าเอามาวางเรียงกันจะมีความสูงเท่ากับภูเขาเอเวอเรสท์ 79 ลูก หรือเท่ากับเอาโซลทาวเวอร์มาเรียงต่อกันได้ 1,459 หลัง พร้อมรางวัลบิวตี้อวอร์ดส์ทั้งหลายจากสถาบันทั่วโลกอีก 82 รางวัล 

ดีไซน์ข้างนอกใหม่หมด

ตลับออกแบบใหม่ให้ดูเรียบหรูดูทันสมัยขึ้น ด้วยการใช้ความแวววาวดูเมทัลลิก ตัดขอบแวววาว คือแม้จะเรียบๆ แต่ก็ดูไม่ธรรมดา และมีการใช้สีเป็นสัญลักษณ์ในการสังเกตว่านี่คือตลับคุชชั่นของรุ่นอะไร โดยขอบเงาสีเขียวจะเป็นรุ่น PORE ส่วนตลับขอบเงาสีเงินจะเป็นรุ่น WHITTENNING ขนาดของตลับบางลง มีความสลิม ลดความเกะกะไปได้ ตรงปุ่มกดให้ความรู้สึกแข็งแรงและแน่นตึ้บกว่ารุ่นเดิม 

สีเงินขอบเงินรุ่น Whittenning สีเงินขอบเขียวเมทัลลิกรุ่น PORE

ดีไซน์ข้างในล้ำกว่าเดิม

เปิดฝามาเจอพลาสติกปิดเนื้อคุชชั่นไว้ทำออกมาได้ดีกว่าเดิม ดูพรีเมี่ยม รุ่นก่อนจะเป็นแผ่นกระดาษพลาสติกกาวๆ ติดไว้ แต่นี่เปลี่ยนใหม่เป็นแผ่นพลาสติกที่ไม่ใช้กาวเลย เปิดออกมาเห็นลายสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัดเรียงรายเป็นแบบนูนสูง 3 มิติ ล้ำไปอีก ส่วนพัฟออกแบบมาให้เส้นรอบวงแปะลงไปตรงกลางทับคุชชั่นได้พอดีเป๊ะ ไม่มีล้นไม่มีเกิน 

พัฟสีฟ้าใหม่ สดใส นุ่มเนียนที่ลาเนจออกแบบไว้ให้มีประสิทธิภาพเริดกว่า ด้วยการกักเก็บและปล่อยเนื้อบีบีในปริมาณที่เหมาะสม เกลี่ยง่าย กดลงบนผิวแล้วเนียนเรียบสนิทบนผิว ไม่เป็นคราบ 

ส่วนตัวฟองน้ำคุชชั่นที่ออกแบบมาใหม่นี้ทำให้การกดพัฟลงไปแล้วเนื้อบีบีไม่ปลิ้นออกมาเลอะขอบพัฟด้านบนให้หงุดหงิดอย่างแบรนด์อื่นๆ หรือรุ่นก่อนๆ ช่วยควบคุมปริมาณบีบีให้พอดีทุกครั้งที่ใช้ 

ทีเด็ดของฟองน้ำคุชชั่นแบบ 3D นี่ล่ะที่ไม่ซ้ำใครและใหม่ล้ำกว่าใครจริงอย่างที่ลาเนจกล้าเคลมว่า #ใครก็เทียบไม่ได้ เราลองใช้นิ้วกดดูแบบกดลงไปหนักๆ เลยพบว่าเนื้อฟองน้ำคุชชั่นที่ออกแบบมาใหม่นี้มีความแน่นมาก ลาเนจเคลมมาว่าหมดกังวลไปเลยว่าเนื้อบีบีจะลงไปกองอยู่ก้นตลับเยอะๆ รับรองว่าคุชชั่นรุ่นนี้จะปล่อยเนื้อบีบีขึ้นมาให้ใช้ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด และที่สำคัญคือไม่ปลิ้นเลอะเทอะ ไม่ยวบยาบน่ารำคาญ 

เฉดสีใหม่สาวผิวเข้มก็ใช้ได้

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเลือกสีบีบีคุชชั่นได้ไม่ตรงกับผิวจริงเสียที ลองมาดูของลาเนจ มีเฉดสีใหม่เพิ่มมาหลายเฉดให้เลือก อย่างเฉดสี 31 Brown , 33 Cinnamon เฉดสีที่เพิ่มขึ้นมาเพื่อสาวผิวน้ำผึ้ง ซึ่งส่วนมากจะมีโทนสีผิวที่อบอุ่น อมเหลืองอมน้ำตาล ส่วนสาวๆ ที่มีโทนสีผิวอมชมพู Cool Tones ลองเลือกจากเฉดสีใหม่ 3 เฉด 13C Cool Ivory , 21C Cool Beige , 23C Cool Sand สังเกตว่าถ้ามีตัว C ข้างหลังตัวเลข คือเหมาะกับผิวโทน Cool Tones นะ 

Girldaily Review 

ถ้าได้ติดตามการรีวิวคุชชั่นของเราหลายครั้งที่ผ่านมา หลายคนก็อาจจะสงสัยว่ามันก็ออกมากระจ่างใส ไม่ก็ดูขาวๆ ขึ้นมาทั้งนั้น เราต้องขออธิบายหน่อยว่า คุชชั่นทุกอันที่ลองรีวิวมันต้องทำให้ผิวดูเปลี่ยนแปลงอยู่แล้วล่ะ (ถ้าไม่เปลี่ยนก็คงไม่รีวิวให้ดูโนะ) มองดูจากภาพอาจจะคิดว่ามันก็เหมือนๆ กัน แต่จริงๆ แล้วความรู้สึก สัมผัส ฟีลลิ่งขณะใช้ มันต่างกันนะ อันนี้แนะนำว่าอ่านรีวิวแล้วอย่าเพิ่งเชื่อทั้งหมด ไม่เชื่อก็ได้ แต่ถ้าสนใจมากควรไปลองด้วยตัวเองก่อนตัดสินใจซื้ออีกครั้งนะคะ

โดยผิวธรรมชาติของเราแล้วค่อนข้างเหลืองและสีผิวกลางๆ ไม่ขาวแต่ก็ไม่ถึงกับคล้ำ ออกจะสีน้ำผึ้งหน่อย และสีผิวที่ใบหน้าค่อนข้างคล้ำกว่าผิวที่ลำคอ ดังนั้นพอทาคุชชั่นซึ่งส่วนมากจะมีส่วนผสมที่กระจายแสง พอถ่ายรูปออกมาเลยมักจะเห็นว่ามันดูข้าวววววขาวเกินไปหรือเปล่า? วอกไปหรือเปล่า? ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมันแค่ดูกระจ่างใสขึ้นเท่านั้นเองค่ะ หลังจากแต่งหน้าลงบลัช เขียนคิ้วตามปกติแล้ว ก็จะไม่ดูเวอร์ขนาดที่เห็นใน after แบบนี้ค่ะ 

มาต่อกันที่บีบีคุชชั่นลาเนจตลับนี้ ครั้งนี้เราใช้รุ่น Pore Control เบอร์ 31 Brown เกลี่ยทั่วหน้า แล้วเติมความสว่างให้ดูมีมิติด้วยการใช้คุชชั่นสีเบอร์ 23 Sand ปะๆ ช่วงบริเวณหน้าแก้ม ทีโซน หน้าผากเล็กน้อยค่ะ ก็ใช้เทคนิคคอนทัวร์ไฮไลท์นั่นแหละ เพียงแต่ใช้คุชชั่นไปเลย จะได้ดูเป็นธรรมชาติ (อยากลองด้วยล่ะ ลาเนจให้มาลองหลายเฉดสีเลย) ครั้งนี้เราไม่ได้ลงเมคอัพเบสใดๆ เลย แค่มอยส์เจอร์ไรเซอร์แล้วก็ทาคุชชั่นเลยนะคะ  ถามว่าปกปิดมั้ย ก็ต้องตอบว่านี่คือบีบีนะ ไม่ใช่รองพื้น ดังนั้นมันก็ทำหน้าที่ตามคุณลักษณะของบีบี คือปรับสภาพผิวให้สวยเรียบเนียนและสว่างใสขึ้น ดูมีความฉ่ำวาวของน้ำและเปล่งประกายสว่างขึ้น แต่ไม่ได้ปกปิดแบบรองพื้นนะ ฟีลลิ่งมันคนละแบบกัน รวมทั้งไม่ได้แห้งแมตต์แบบรองพื้นในตลับคุชชั่นของบางแบรนด์ด้วย ซึ่งต้องทำความเข้าใจว่านี่คือ "บีบี" ไม่ใช่รองพื้นนะ แต่ถ้าถามว่าผิวมันใช้แล้วจะโอเคมั้ย? รุ่น Pore Control  ก็ตอบโจทย์ค่ะ ไม่แห้งแมตต์เกินไป แต่ก็ไม่ได้มันเยิ้ม ยังมีความรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นไปหลายชั่วโมงเลย 

โดยรวมคือดีขึ้นในทุกด้าน ทั้งดีไซน์แพ็คเกจจิ้ง การออกแบบฟองน้ำคุชชั่นใหม่ที่ไม่ปลิ้น ตัวพัฟที่ยังคงคุณภาพไม่เปื่อยยุ่ยแม้ใช้จนใกล้จะหมด เท็กซ์เจอร์ที่เบาสบายผิวมากขึ้น ถ้าคุณเป็นแฟนคลับคุชชั่นลาเนจมาก่อนแล้ว คุณก็จะยิ่งชอบมันมากขึ้น ถ้าคุณไม่เคยลอง นี่ก็อาจจะเป็นช้อยส์ที่น่าสนใจมากๆ แต่ถ้าเคยใช้แล้วไม่ค่อยอินเท่าไหร่ ลองให้โอกาสอีกครั้งเพราะมันดีขึ้นจริงๆ 

เราไปร่วมงานเปิดตัวมาด้วยล่ะ เป็นงานเปิดตัวที่เก๋ไก๋มาก โดยกิมมิคคือการจำลองรายการทีวีแบบถ่ายทอดสด Live ผ่าน Facebook ของลาเนจให้สาวๆ ได้ดูกันสดๆ เลย ครีเอทไปอีกกกกกก โดยมีพิธีกรคือพาเพลินกับพี่ป้อม วินิจ ชวนให้นึกถึงรายการ Get It Beauty ของเกาหลีที่เราชอบดูเลยล่ะ 

ได้คุชชั่นมาลองรีวิวให้สาวๆ girldaily.com ดูกันด้วย แต่ตลับลายๆ สาวชุดฟ้านี่ไม่ใช่คุชชั่นนะ แต่เป็นพาวเวอร์แบงค์! ของขวัญเก๋ไปอีกกกกกก...

ใครอยากอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเราเคยเขียนไว้ก่อนหน้านี้แล้วในคอนเท้นต์นี้ คุชชั่น New Gen ที่ลาเนจบอกว่าใครก็เทียบฉันไม่ได้ #โยนอันเก่าทิ้งแพพส์ 

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ