View 72.91K / Share

เจาะลึกครีมสำหรับปัญหาสิว 6 ตัวดัง จะใช้ตัวไหนดี

BEAUTY/Review - เจาะลึกครีมสำหรับปัญหาสิว 6 ตัวดัง จะใช้ตัวไหนดี

เชื่อว่า(แทบ)ทุกคนต้องเคยเจอปัญหาสิว โดยเฉพาะคนที่ก้าวเข้าสู่วัยรุ่น หรือแม้กระทั่งวัยทำงานก็ยังเป็นสิวกันอยู่ ทำให้การเลือกใช้ครีมก็ยากขึ้น จึงเกิดเป็นภารกิจตามหาผลิตภัณฑ์ทลายรังสิวให้อยู่หมัด ซึ่งชิ้นที่นำมารีวิวเป็นชิ้นที่ได้รับความนิยม มีทุกความต้องการ แต่จะมีตัวไหนมาวินเรื่องไหน หรือมีคุณสมบัติอย่างไร เลื่อนตามมาอ่านกันเลยจ้า

1. Clinda-M (15 ml / 69 บาท)

เป็นยาแต้มสิวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่หนุ่มสาว โดยเฉพาะคนที่ชอบเป็นสิวอักเสบ กับเนื้อสัมผัสแบบน้ำ มีส่วนประกอบของคลินดามัยซินไฮโดรคลอไรด์เทียบเท่ากับ 1 กรัมของคลินดามัยซินเบสในแอลกอฮอล์และน้ำ  ซึ่งจะใช้ทาบริเวณที่เป็นสิว 2 ครั้งต่อวัน

ข้อดี : ช่วยให้สิวยุบตัวเร็วขึ้น เหมาะสำหรับคนที่กังวลปัญหาสิวเฉพาะจุด ใช้ได้ทั้งสิวหัวช้าง และสิวอักเสบ 

ข้อเสีย - ใครที่แพ้แอลกอฮอล์ไม่ควรใช้ เนื่องจากจะทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคืองได้

2. Acna Care Gel (10 g / 95 บาท)

อีกหนึ่งชิ้นที่คนรักษาสิวต้องรู้จักแน่นอน กับเจลสูตรพิเศษ เนื้อสัมผัสซึมง่าย มีส่วนผสมของสารธรรมชาติ Phytosphingosine เพื่อดูแลต้นเหตุของการเกิดสิวโดยเฉพาะ เพียงใช้ทาบางๆ บริเวณที่เป็นสิว 2 ครั้ง เช้าและเย็นหลังล้างหน้าก่อนการบำรุงผิวทุกครั้ง

ข้อดี : กลิ่นไม่ฉุน และเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ช่วยให้สิวอักเสบยุบไวขึ้น โดยไม่ทิ้งรอยดำให้กังวลอีกด้วย  

ข้อเสีย – สามารถใช้ได้เฉพาะบริเวณที่เป็นสิว ไม่เหมาะสำหรับสิวอุดตัน หรือใช้ทั่วใบหน้าเพื่อป้องกันการเกิดสิวใหม่ หรือคนที่ต้องการรักษารอยดำรอยแดงหลังการเกิดสิว

3. Hiruscar (5 g / 242 บาท)

เน้นดูแลแผลเป็นหลังการเกิดสิว ลักษณะเป็นเนื้อเจลที่ใช้สำหรับทาบริเวณที่ต้องการให้จุดด่างดำแลดูจางลง ปรับสภาพผิวให้ดูสม่ำเสมอ สีไม่หมองคล้ำ  พร้อมป้องกันสาเหตุการก่อตัวของสิวใหม่ ด้วยสูตร MPS และ Allium Cepa ผสานสารสกัดจากธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยดูแลแผลเป็นที่บุ๋มให้ดูตื้นขึ้น ซึ่งใช้หลังบำรุงผิว และก่อนแต่งหน้า อย่างน้อยวันละ 2 ครั้งอย่างต่อเนื่อง

ข้อดี : ชิ้นนี้เหมือนเป็นเจลที่ใช้สำหรับหลังจากสิวหาย แล้วต้องการรักษารอยแดงรอยดำหลังการเกิดสิวให้ค่อยๆ แลดูจางลง ด้วยคุณสมบัติเนื้อเจลที่ซึบซาบเร็ว

ข้อเสีย – ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการรักษาสิวอักเสบ สิวหนอง สิวหัวช้าง ซึ่งควรรอให้สิวหาย แล้วค่อยใช้ชิ้นนี้ในการลดเลือนรอยสิว และไม่สามารถใช้แทนครีมบำรุงผิวหน้าได้ อีกทั้งยังราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับปริมาณ

4. Tomei Anti-Acne Cream (5 g / 235 บาท)

ครีมดูแลผิวที่มีปัญหาสิว โดยใช้ได้ตั้งแต่ระยะแรกเริ่มของการเกิดอาการที่คิดว่าจะเป็นสิวอักเสบ เช่น เจ็บหรือแดง จะช่วยให้สิวยุบเร็วขึ้น โดยไม่ทิ้งรอยให้กังวล เนื้อครีมซึบซาบเร็ว ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว มีส่วนผสมจากธรรมชาตินานาชนิด จึงไม่ทำร้ายผิวเพิ่ม เพียงใช้หลังล้างหน้า และบำรุงผิวต่างๆ ซึ่งแต้มได้บ่อยเท่าที่ต้องการ

ข้อดี : ไม่เหนียวเหนอะหนะ หรือเป็นคราบขาวหลังแต่งหน้า 

ข้อเสีย – หลอดมีขนาดเล็กเมื่อเทียบกับราคา จึงอาจจะแพงไปสำหรับหลายๆ คน

5. La Roche-Posay – Effaclar DUO+ (40 ml / 990 บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิว ที่ใช้ได้แม้คนที่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย เนื่องจากผ่านทางทดสอบแล้วว่าช่วยลดปัญหาผิว ทั้งไม่อุดตันรูขุมขน และลดรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิว ด้วยประสิทธิภาพ Procerad พร้อมควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า จึงเหมาะสำหรับผิวมันที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน

ข้อดี: กลิ่นไม่ฉุน ใช้ได้ทุกวัน และสามารถใช้เป็นเมคอัพเบสก่อนการแต่งหน้าได้เช่นกัน 

ข้อเสีย – มีส่วนผสมของน้ำหอม จึงไม่เหมาะกับผู้ที่แพ้น้าหอม ด้วยเนื้อครีมลักษณะกึ่งเจล ซึ่งมีความซึบซาบง่าย แต่ไม่เหมาะกับคนที่มีผิวแห้งถึงแห้งมาก  อาจจะต้องใช้ควบคู่กับครีมบำรุงผิวตัวอื่นๆ ไปด้วย เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น

6. Eucerin Day Mat Whitening SPF30 (50 ml / 1,200 บาท)

นวัตกรรมที่ตอบโจทย์สำหรับผิวเป็นสิวแต่อยากมีผิวหน้ากระจ่างใสควบคู่ไปด้วย คุณสมบัติเด่นคือ ลดสิว รอยสิว และให้ผิวกระจ่างใสภายใน 4 สัปดาห์ นอกจากนี้ยังผสมสารป้องกันแสงแดด ด้วยคุณสมบัติ ลิโคซาลโคน ช่วยลดปัจจัยต่างๆ ทื่ทำให้ระคายเคืองผิว จึงช่วยดูแลเรื่องรอยแดงรอยดำให้จางลงเร็วขึ้น  และ Natural White Active ลดความหมองคล้ำ

ข้อดี: เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย เพราะช่วยลดการระคายเคืองผิว ด้วยสูตรปราศจากน้ำหอม และพาราเบน เนื้อครีมซึมง่าย บางเบา สามารถใช้ได้ทั่วใบหน้า

ข้อเสีย – ตามชื่อเลย Day Mat Whitening จึงเหมาะกับใช้ตอนกลางวันเท่านั้น และถ้าใครต้องเผชิญแดดแรง ควรทาครีมกันแดดเพิ่ม 

สรุปผลการรีวิว : ถ้าใครต้องการที่จะลดอาการอักเสบของสิว เราขอโหวตให้กับ Acna Care Gel โดยพิจารณาจากความสามารถที่ช่วยให้สิวอักเสบยุบตัวเร็ว พร้อมราคาที่สมเหตุสมผล แต่ถ้าต้องการรักษารอยสิว และผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น โดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง เราขอยกมงฯ ให้ตัว Eucerin Day Mat Whitening ไปเลย เพราะปกติแล้วเนี่ย เป็นคนที่ใช้ครีมประเภท whitening ทีไร สิวบุกทุกที แต่พอมาเจอ Eucerin ในสูตร whitening ที่ช่วยครบทั้งรอยสิว ผิวกระจ่างใส และไม่ทำให้สิวขึ้นใหม่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เราเลิฟตัวนี้มากๆ ขึ้น ซึ่งสามารถบำรุงได้ทั่วหน้า ถึงราคาจะแรงไปนิด แต่เราว่าคุ้มค่ากับการลงทุน และยังใช้ได้นานอีกด้วย ทั้งหมดทั้งมวลที่พร่ำมานี้ไม่ต้องเชื่อเราก็ได้นะ ของแบบนี้ต้องลองใช้เองถึงจะเข้าใจ

*หมายเหตุ*การให้คะแนนที่ต้องทำความเข้าใจกันนะ

ลดสิว : คำนวณจากการใช้ต่อเนื่องใน 1 สัปดาห์

ลดรอยสิว : คำนวณจากการใช้ต่อเนื่องใน 2 สัปดาห์

บำรุงผิว : คำนวณจากการใช้ต่อเนื่องใน 2 สัปดาห์ โดยพิจารณาจากการทาทั่วหน้า

อ่อนโยนต่อผิว : สังเกตผิวว่าเป็นจ้ำแดง และเป็นผื่นหรือไม่ จากการใช้ต่อเนื่องใน 2 สัปดาห์ (ซึ่งผลตรงนี้อาจจะแตกต่างไปในแต่ละบุคคล เนื่องจากสภาพผิวที่ต่างกันนั่นเองจ้า)

ราคาต่อปริมาณ : คิดจากราคาขาย (ไม่มีส่วนลด) ต่อปริมาณที่ระบุบนผลิตภัณฑ์

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story