View 18.02K / Share

ไอเท็มบิวตี้ไทยๆ ทั้งใช้ดี และราคาถูกหาซื้อง่าย

BEAUTY/Review - ไอเท็มบิวตี้ไทยๆ ทั้งใช้ดี และราคาถูกหาซื้อง่าย

เคยได้ยินไหมวลีที่ว่า Back To Basic เพราะฉะนั้นถ้าเคยใช้ครีมบำรุงผิวมาเยอะ แต่ผลไม่ได้เป็นไปตามที่ต้องการ ลองกลับไปใช้สิ่งที่เรามีอยู่ อย่างสมุนไพรไทยดีกว่าไหมล่ะ แถมราคาก็ไม่สูงลิบอีกด้วย โดยครั้งนี้เราบุกไปตลาดอีทไทย ชั้น LG ในศูนย์การค้าไฮโซ อย่าง เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ที่เค้าว่ากันว่า มีสินค้าโอทอปในแบบ Thailand Only หลากหลายราคา ซึ่งเราก็ขอจัดมาเน้นๆ เลยแล้วกันในราคาน่ารักๆ อีกด้วย

ขอเกริ่นก่อนนะว่า อีทไทย เป็นเหมือนแหล่งรวมที่สุดของความเป็นไทย ซึ่งบางอย่างก็มีเฉพาะที่นี่เท่านั้น โดยแบ่งเป็น 13 โซน

โดยภาพรวมของทั้ง 13 โซนจะมีทั้งอาหารเด็ดๆ ขนมไทย ร้านขายยา สมุนไพร สตูดิโอสอนทำอาหาร อีทไทยคาเฟ่ ตำราหนังสือ ของที่ระลึก ฯลฯ

รวมถึงตลาดอีทไทยที่เรากำลังจะพาไปส่องบิวตี้ไอเท็มเนี่ยล่ะ

 

ขอโทษที่เค้านำล่องยาวไปหน่อย งั้นไปดูว่า 11 ไอเท็มที่เราเลือกมาจะ 'ดีงาม' ขนาดไหน

1. แชมพูและครีมนวดนางผมหอม จากอภัยภูเบศร์ (ขวดละ 100 บาท)


แค่ชื่อก็รู้สึกว่าต้องดีแน่นอน เพิ่มเสน่ห์ด้วนกลิ่นหอมของเส้นผมให้ติดยาวนานขึ้น ผ่านส่วนผสมแห่งตำนานของสมุนไพรพืชหอม อย่าง เปราะหอม, ว่านสาวหลง และกฤษณา พร้อมบำรุงเส้นผมให้เป็นเงางาม จัดทรงง่ายขึ้น ด้วยคุณค่าจากสารกัดของรำข้าว และใบหมี่ ซึ่งเราได้ลองใช้แล้วติดใจในเส้นผมที่นุ่มขึ้น จึงมาเล่าต่อไงล่ะ

2. ผงระงับกลิ่นกาย ตราเต่าเหยียบโลก (39 บาท)


เจ้าเต่าน้อย จงบอกข้าเถิด ใครช่วยหยุดกลิ่นกายได้ดีที่สุดในปฐพี ก็ต้องเป็นเต่าเหยียบโลกสิจ๊ะ ซึ่งเราก็ไม่รู้หรอกว่าดีที่สุดในปฐพีรึเปล่า แต่แค่ชื่อก็กินขาดล่ะ เพียงทาแป้งลงบริเวณที่มีกลิ่นกาย อย่างใต้วงแขน หรือฝ่าเท้า จะช่วยปราบกลิ่นได้ดีและไม่ทำให้บริเวณนั้นหมองคล้ำขึ้น

3. 100% Pure Natural Aloe Vera เขาค้อทะเลภู (39 บาท)

เราอาจจะเคยเห็นอโลเวร่าประเภท 90% กว่าๆ มาก่อน แต่ชิ้นนี้พิเศษและปลอดภัยด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ 100% ไปบำรุงผิวหน้า โดยได้รับสารอาหารเต็มๆ ในแบบสมุนไพรไทย ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดจุดด่างดำ ชะลอการเกิดริ้วรอย และรักษาแผลผุพองได้อีกด้วย

4. Lilawadee Herb Acne Care Lotion (95 บาท)

ถ้าใครใช้ครีมแต้มสิวอะไรก็ไม่หาย ให้กลับไปลองใช้สมุนไพรอย่างขมิ้นชันไหมล่ะ ขอแนะนำโลชั่นสมุนไพรแต้มสิว ที่มี BHA จากธรรมชาติ ช่วยให้สิวแห้ง ลดความมัน จนพบกับคำตอบของผิวเรียบเนียนขึ้น

5. โคลนขมิ้นขัดผิว สวนสมุนไพรอุ่นหนาฝาคั่ง (180 บาท)

ชิ้นนี้เพื่อนสาวแนะนำ บอกว่ามันดีงามนะแกร๋ กับสูตรต้นตำรับนางงามคือการพอกขมิ้นลงบนผิว เพื่อให้ผิวกระจ่างใสขึ้น แถมยังช่วยขจัดกลิ่นตัว และสามารถนำมาขัดผิวบริเวณต่างๆ อย่างข้อศอก ส้นเท้า หัวเข่า เพื่อผิวสะอาดขึ้น นุ่มน่าสัมผัสหลังใช้ทันที 

6. Soap Villa (135 บาท)

ต้องบอกว่าชิ้นนี้เป็นบ้านแห่งสบู่ เพราะมีให้เลือกทั้งสูตรผักและผลไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อผิวของเรา ทั้งน้ำผึ้ง มังคุด มะเขือเทศ แตงกวา ขมิ้นชัน ขิง ข่า ตะไคร้ ฯลฯ โดยเลือกได้ตามกลิ่นที่เราชอบ ซึ่งมีความเป็นสบู่ธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีจัดแพ็คเกจสวยงามเพื่อไว้สำหรับให้เป็นของฝากอีกด้วย

7. รังไหมขัดหน้า (150 บาท)

อีกชิ้นที่เพื่อนสาวชวนเรากรี๊ด คงหนีไม่พ้น สินค้าโอทอปยอดฮิต อย่างรังไหมขัดหน้า ซึ่งเราเองก็อยากให้สาวรุ่นใหม่ทั้งหลายได้ลอง เพราะพวกสิวเสี้ยน หรือสิ่งสกปรกที่ฝังอยู่ตามซอกมุม เจ้ารังไหมชิ้นนี้จะช่วยทำวามสะอาดบริเวณนั้นให้เอง และรู้หรือไหมว่ายังอุดมไปด้วยโปรตีน Sericin ต่อต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยให้ผิวไม่เหี่ยวเร็ว และกักเก็บความชุ่มชื้น

8. Koconae Coconut Oil (120 บาท)

น้ำมันมะพร้าวแท้ 100% ที่มีคุณค่าสารพัดสำหรับผิว และร่างกาย ที่สำคัญเป็นออร์แกนิคแท้ๆ สามารถนำมาหมักบำรุงเส้นผม เติมความชุ่มชื้นให้ผิว หรือนำมากลั่วปาก หรือรับประทานก็ยังได้ เพื่อเป็นการล้างสารพิษทางธรรมชาติ คล้ายเป็นเกราะป้องกันเชื้อโรค แค่เราต้องทำอย่างถูกวิธีตามคำแนะนำ

9. Once Upon A Time Lotion (250 บาท)

อีกหนึ่งชิ้นที่มีเฉพาะที่อีทไทยเท่านั้น คือโลชั่นบำรุงผิวจากพืชธรรมชาติ อย่างว่านหางจระเข้ และข้าวหอมมะลิ เป็นการเติมอาหารให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น และรู้สึกได้ถึงผิวที่สุขภาพดี 

10. ขี้ผึ้งทาปาก เขาค้อทะเลภู (92 บาท)

เป็นกระปุกเล็กที่น่าพกพา และดูคลาสสิกอย่างมาก กับลิปบาล์มที่ใครได้ใช้ก็หลงใหลในความดีของนางแน่นอน จากริมฝีปากแตกแห้งกลายเป็นนุ่มขึ้นได้ ก็เพราะเจ้าขี้ผึ้ง 100% เค้ามีแต่ในแบบจิ๋วแต่แจ๋วนะจ๊ะ

11. ถุงสมุนไพรแช่เท้า เขาค้อทะเลภู (45 บาท)

ใครว่าถุงบำรุงผิวเท้าจะมีแค่ที่ต่างประเทศอย่างเดียว ของไทยแท้ก็มี อย่างถุงสมุนไพรชิ้นนี้ที่ช่วยทำความสะอาด และฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ ผลลัพธ์คือ กลิ่นเท้าไม่พึงประสงค์จะหายไป แต่กลับได้ความสดชื่น และสุขภาพเท้าดีขึ้นมาแทน แถมยังช่วยผ่อนคลายได้อีกด้วย

นอกจากนี้เรายังนำชิ้นอื่นๆ มาฝากทุกคน ก็ของมันเยอะ เลยอดใจถ่ายไม่ไหวจริงๆ ตามมาดูภาพเพลินๆ กันเลย

ส่วนมุมนี้ก็ขอพิเศษนิดนึงนะ เพราะเราถูกใจมากๆ กับผลิตภัณฑ์ยาหอม ยาลม ยาดม ยาหม่องทั้งหลายที่มีให้เลือกสารพัด แถมกลิ่นหอมชื่นใจ 

จริงๆ ถ้ามาที่นี่ก็จะได้ครบทุกอย่างที่เราต้องการในแบบฉบับไทยๆ ราคาเอื้อมถึงสบาย แต่อยู่ในระดับพรีเมี่ยมอีกด้วย ถ้าว่างๆ ก็ลองมาแวะเวียนอีทไทยกันได้นะจ๊ะ แล้วจะไม่ผิดหวัง!

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story