View 19.67K / Share

รีวิว!! Top 5 งานดีงานเนียน BB & CC ใช้ดี๊ดีราคาก็ไม่แพง

BEAUTY/Review - รีวิว!! Top 5 งานดีงานเนียน BB & CC ใช้ดี๊ดีราคาก็ไม่แพง

เดี๋ยวนี้ความสวยความงามนั้นอยู่ใกล้แค่เอื้อม เดินไปไหนก็เจอของบำรุงหน้าหรือทารองพื้น แถมบางตัวนี่ราคาถูกจนน่าตกใจ เราเลยนึกสนุกหา BB&CC ที่ราคาไม่แพงเว่อร์ เพื่อค้นหาว่าตัวไหนที่ทาลงบนหน้าแล้วเนียนนุ่มสว่างไสว รวมไปถึงเรื่องของการกันน้ำ กันเหงื่อด้วยนะ บ้านเรามันเมืองร้อน ฉะนั้นจะมองข้ามเรื่องนี้ไปไม่ได้เด็ดขาด ทีนี้ไปดูกันว่า Top 5 ที่เราเลือกมานั้นจะเนียนถูกใจเราแค่ไหน อ่ะ! เริ่มเลยนะคะความสวยไม่เคยรอใครน๊าาาา

#Cathy Doll AA Automatic Aura Cream SPF45 PA+++ ราคา 275 บาท

เนื้อครีมความเนียนที่เราถามหา เริ่มที่ AA ตัวนี้ก่อนเลย ที่เราต้องเปิดและเทอย่างระมัดระวัง เพราะมันเนื้อเข้มข้นแบบว่าแค่หยดเดียวนี่เกือบจะใช้ได้ทั้งหน้าเลย (ในส่วนของความประหยัดถูกใจมาก5555) เนื้อครีมจะมีส่วนผสมของออยล์นิดๆ นะคะ จึงเหมาะกับสาวๆ ที่ชอบหน้าเนียนฉ่ำๆ โกลว์ๆ ปกปิดริ้วรอยโอเคค่ะ แต่ถ้าสาวๆ คนไหนต้องการปกปิดมากๆ แนะนำให้ข้ามไปเลย

ทดสอบหลังโดนน้ำจะเป็นยังไงบ้างน๊า ถือว่าโอเคเลยสำหรับ AA ตัวนี้ ติดทนใช้การได้ โดนน้ำแล้วไม่ได้เป็นคราบชัดเจนจนสีหลุด เอาไป 8/10 ค่ะ

#Sheene BB Mineral Base Glowing Skin ราคา 375 บาท

เนื้อครีมความเนียนที่เราถามหา ตัวนี้เป็นเบสปรับสภาพผิว ที่ผสมประกายชิมเมอร์วิบวับแวววาว เนื้อครีมออกเหลวหน่อยเพราะมันมีส่วนผสมของน้ำแร่นั่นเอง เลยทาง่ายและผิวดูชุ่มชื้น แต่ตัวนี้ไม่มี SPF มาช่วยกันแดดให้เราเลย (แอบเสียดาย) เหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวแห้งนะคะ ลงเบสตัวนี้แล้วผิวดูชุ่มชื้นขึ้นค่ะ

ทดสอบหลังโดนน้ำจะเป็นยังไงบ้างน๊า แอบกรี๊ดนิดนึงหลังจากที่ฉีดน้ำแร่ลงบนหน้า สีแอบด่างและเป็นคราบนิดๆ แต่พอซับออกก็ยังคงความชุ่นชื้นอยู่ อึมมม เอาไป 8/10 

#BB Face Cream Skin Complete BB Daiso ราคา 60 บาท

เนื้อครีมความเนียนที่เราถามหา
 แม้ว่าจะขายใน Daiso แต่หลอดนี้ก็เป็น BB ต้นตำรับจากเกาหลีนะ ซึ่งเป็นข้อที่ทำให้เราตัดสินใจเลือกมาใช้ลองรีวิวดู เนื้อครีมออกเหลวนิดๆ เลยช่วยให้เกลี่ยง่าย พอเห็นสีชัดๆ หลังทาเสร็จเรารู้สึกว่าโทนสีเหมาะกับสาวเอเชียอย่างเราๆ ตืออมเหลืองหน่อยๆ แต่เรื่องการปกปิดยังถือว่าน้อยเมื่อเทียบกับตัวอื่นๆ

ทดสอบหลังโดนน้ำจะเป็นยังไงบ้างน๊า ในส่วนของการโดนน้ำอันนี้ก็ต้องบอกตามตรงว่าไม่กันเลย ฉะนั้นคนที่เหงื่อเยอะๆ ข้ามเลยนะคะ โดยรวมทั้งเนื้อครีมและราคา เราให้ 7/10 ค่ะ

#Mistine BB Oil Control Mousse SPF 25 Pa++ ราคา ขึ้นอยู่กับตัวแทน


เนื้อครีมความเนียนที่เราถามหา เนื้อครีมของมิสทีนตัวนี้จะเป็นเนื้อแมทเลยค่ะ ถึงแม้จะดูแห้งแต่เนื้อนุ่มเกลี่ยง่าย ทาลงไปที่ผิวหน้าแล้วดุแมทขึ้นทันควัน ยกความดีให้การทำงานของออยล์คอนโทลค่ะ แต่หลังจากทาไปแล้วผิวหน้าจะออกสีเทาๆ นิดๆ ค่ะ

ทดสอบหลังโดนน้ำจะเป็นยังไงบ้างน๊า กันน้ำไม่ค่อยดีเท่าไหร่ โดยเฉพาะสาวๆ ที่เหงื่อเยอะอาจต้องค่อยๆ ซับเวลาที่เหงื่อออก และรู้สึกว่าหน้ามันขึ้นเมื่อเหงื่อออกหรือหลังจากโดนน้ำลูบหน้าเบาๆ ไม่ค่อยปลื้มนะ เอาไป 7/10 

#Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream SPF 30 ราคา 39 บาท

เนื้อครีมความเนียนที่เราถามหา บอกก่อนเลยว่าที่เลือกตัวนี้ที่สะดุดตาตั้งแต่ที่เป็นทั้ง BB และ CC สกัดจากมะเขือเทศ (ได้รับรางวัล 7 Innovation Award) แถมกันแดดได้ด้วย เนื้อครีมเป็นสีชมพูที่พอเราเริ่มลงมือทาก็แตกตัวและซึมได้เร็ว เกลี่ยเสร็จแล้วรู้สึกหน้าเด้ง สว่างและที่ชอบสุดคือเนียนขึ้นทันใจ แต่หากจะหวังว่าสามารถปิดพวกรอยสิวได้มั้ยนั้น ก็ยังไม่ได้ปกปิดสนิทขั้นเทพ แต่ที่แน่ๆ คือผิวดูอมชมพูขึ้นและดูชุ่มชื้น

ทดสอบหลังโดนน้ำจะเป็นยังไงบ้างน๊า หลังจากนั้นมาถึงขั้นตอนฉีดน้ำรัวๆ ผลคือดีค่ะ น้ำเกาะติดเกือบเป็นหยดน้ำ ไม่เป็นคราบแบบสีตกสีแหว่งแบบตัวอื่นๆ มั่นใจว่าไม่โป๊ะแม้ว่าจะเจอเหงื่อก็ตาม Smooto ตัวนี้ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคามาก เราให้ 9/10 ค่ะ 

เอาให้ดูจะๆ อีกซักรูป จะได้เห็นความแตกต่าง ว่าทำไมเราถึงกลายเป็นบิ๊กแฟนของ Smooto ไปเลย โดยเฉพาะเวลาที่ต้องเดินทางเพราะใช้ง่ายแถมพกพาสะดวกอีกด้วย อ้อ! แต่ต้องระวังเรื่องหัวจุกที่ปิดนะคะ มันเล็กมากๆ ปิดไม่แน่นจะหลุดหายเอาได้ ลองหามาใช้กันดูค่ะคุ้มทั้งราคาและคุณภาพจริงๆ

หมายเหตุ รีวิวนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ 

 

แป้งตลับให้ลุคธรรมชาติ เผยผิวสวยได้ ไม่ง้อรองพื้น