View 2.03K / Share

อัพเดตไอเท็มใหม่สุดน่ารักจากญี่ปุ่นโดย บก.เรโกะ จากนิตยสารเรย์

BEAUTY/Review - อัพเดตไอเท็มใหม่สุดน่ารักจากญี่ปุ่นโดย บก.เรโกะ จากนิตยสารเรย์

เราไปอ่านเจอคอลัมน์ที่ชื่อว่า Japan Circle จากนิตยสาร Ray ฉบับภาษาไทย ประจำเดือนสิงหาคม-กันยายน 2559 แล้วไปสะดุดในความน่ารักของไอเท็มญี่ปุ่นต่างๆ เลยอยากนำมาอัพเดตให้สาวๆ Girldaily ได้ไปตามไปมุ้งมิ้งกันอีกครั้ง

โดยครั้งนี้เราได้ บ.ก. เรโกะ แห่งนิตยสารเรย์ หรือขอเรียกอีกฉายานึงว่า 'เจ้าแม่แห่งความเป็นญี่ปุ่น' พร้อมพาไปตะลุยดูของน่ารักในห้างที่ชื่อว่า AEON จังหวัดโอคายาม่า ประเทศญี่ปุ่นกัน ซึ่ง บ.ก. ได้ทักทายบอกเล่าเรื่องราวแก่ผู้อ่านว่าของเหล่าดูยังไงก็มีแค่ในเจแปนโอนลี่เท่านั้น และยังใจดี๊ใจดีบอกราคามาให้เราตามไปสอยกันง่ายๆ เลย ส่วนถ้าใครอยากติดตามฉบับแบบเต็ม ทั้งเรื่องเครื่องสำอาง และแหล่งช้อปปิ้งในจังหวัดโอคายาม่า ประเทศญี่ปุ่น ก็ตามไปอ่านกันต่อที่นิตยสาร Ray ฉบับเดือนสิงหาคม-กันยายน 2559 นะจ๊ะ ส่วนตอนนี้ลองไปอ่านเป็นน้ำจิ้มกันก่อน

แปรงสีฟันใส ดีไซน์ที่ด้ามน่ารัก อยากให้เมืองไทยมีงี้มั่งจัง แนะนำการดูป้ายราคาที่ญี่ปุ่นนิดนึงนะคะ ตัวเลขด้านบน 448 เยน คือราคาของตัวสินค้า แบบยังไม่ได้บวกภาษีค่ะ ส่วนราคาเล็กๆ 483 เยน ด้านล่าง คือราคาที่บวกภาษีเข้าไปแล้ว ถ้าใครที่ไปญี่ปุ่นก็ลองดูกันดีๆ นะคะ ตอนที่เราไปเรตเงินประมาณ 34-35 เยน ต่อ100 บาทค่ะ เช่นถ้าสินค้า ราคา 1,000 เยน ก็จะเท่ากับเงินไทย 340-350 บาทค่ะ (โดยในนี้เราจะบอกราคาประมาณเป็นตอนที่ยังไม่ได้บวกภาษีนะคะ)

อายไลเนอร์แบบกันน้ำลายลามูจัง การ์ตูนดังในยุค 80-90s เดี๋ยวนี้ไอเท็มที่ทำร่วมกับการ์ตูนต่างๆ มีเยอะค่ะ ที่ไทยลายเซเลอร์มูนก็เข้าแล้วเนอะ หาซื้อได้สะดวกดี ชิ้นนี้ราคาประมาณ 1,600 เยนค่ะ

เห็นแท่งๆ แบบนี้ไม่ใช่ลิปบาล์มนะคะ แต่เป็นโซลิดเพอร์ฟูม หรือน้ำหอมแบบแท่งนั่นเอง หมุนๆ ออกมาแล้วทาเหมือนลิปมันก็จะให้กลิ่นหอมเย้ายวน ชิ้นนี้ลายราพันเซล ราคาประมาณ 900 เยนค่ะ

ชิ้นนี้ดูเผินๆ เหมือนจะเป็นอายไลเนอร์ แต่มันหลอกตาค่ะ จริงๆ แล้วค่ะ ปากกาบำรุงเล็บ เอามาทาๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น เป็นลายเจ้าหญิงดิสนีย์ซะด้วย ราคาประมาณ 1,200 เยน

สติ๊กเกอร์ติดเล็บลายฟรอเซ่น แบบติดทับไปทั้งเล็บประมาณ 800 เยน และแบบเป็นชิ้นๆ ตกแต่งได้ตามใจชอบ ประมาณ 400 เยน เหมาะสำหรับติดในช่วงซัมเมอร์แก้ร้อนที่ญี่ปุ่นดีจริงๆ

ลิปทิ้นท์ลายลามูจังที่เค้าว่า ถึงจะดื่มอะไร หรือไปจุ๊บที่ไหน ก็ไม่ติดเลอะเทอะ ว้าวววว น่าลองจริงๆ ชิ้นนี้ราคาประมาณ 1,200 เยนค่ะ

เคลนซิ่งแบบน้ำของ Bifesta ที่สาวไทยก็นิยมใช้ ตอนนี้เค้าฉลองยอดขายครบ 20 ล้านชิ้น ด้วยขวดลายพิเศษ Hello Kitty ซะด้วย แถมยังมีคอตต้อนเป็นแพ็กคู่มาอีก อยากได้ๆ ๆ ๆ

ยาหยอดตาสำหรับคนใส่คอนแท็กเลนส์ลาย Hello Kitty ชิ้นนี้ประมาณ 800 เยน อันนี้เราเคยใช้แล้ว ก็เหมือนน้ำยาทั่วไปแหละ ราคาแพงกว่านิดหน่อยด้วยซ้ำ แต่มันน่ารักอ่ะ ถือแล้วมีความสุข อิอิ

มาสคาร่าสองหัวในกระเป๋าโดเรมีจังสุดมุ้งมิ้ง ด้านนึงเป็นสีดำ อีกด้านเป็นสีชมพู วางขายเฉพาะช่วงนี้เท่านั้น ราคาประมาณ 1,600 เยนค่ะ

เซรั่มบำรุงขนตาในกระเป๋าลายประตูไปไหนก็ได้ของโดเรม่อน อันนี้อยากได้กระเป๋ามากกว่าของอีกอะ 555 น่ารักมากๆ ราคาประมาณ 1,200 เยน

CC Cream ของ Kose Cosmeport ลายลิมิเดสนูปปี้ ผสมสารบำรุงถึง 78% แถมยังล้างออกได้ด้วยน้ำอุ่นด้วยนะ ราคาประมาณ 1,200 เยน

BB Cream ลาย Hello Kitty อันนี้ก็ลิมิเต็ดเช่นกัน เค้าว่าเบาบางแต่จะช่วยปกปิดผิวไม่ให้เห็นร่องรอยขรุขระ ราคาประมาณ 1,200 เยน

ขนตาปลอมที่ได้แรงบัลดาลใจจากคิตตี้จัง น่ารักจริงๆ ราคาประมาณ 1,300 เยน มี 3 คู่

กาวติดตาสองชั้น Eye Talk ลายลิมิเต็ด My Melody ราคาประมาณ 900 เยน แถมยังมีชิงโชคได้อีกด้วยนะ

แป้งอัดแข็งผสมน้ำแร่ Mineral Press Powder ของ IT’S DEMO ลายเจ้าหญิงราพันเซล ราคาประมาณ 1,800 เยน 

รองพื้นและแป้งเซ็ตเฮลโหลคิตตี้ นี่ก็ลิมิเต็ตยกกล่องเลย ราคา 1,200-13,00 เยน ทำไมของลิมิเต็ดน่ารักๆ มันเยอะขนาดนี้!! (กรีดร้องงง)

 

*รูปภาพเป็นลิขสิทธิ์ของทางบริษัท โปรดอย่านำไปใช้ในทางการค้า หรือในทางไม่เหมาะสม ก่อนได้รับอนุญาตนะจ๊ะ*

กันแดดที่คนผิวมันต้องเลิฟให้หน้าไม่เยิ้ม สวยเป๊ะคุมมันตลอดวัน