View 9.52K / Share

สีเล็บความหมายดี สวยหรูดูแพง และแนะนำยาทาเล็บเป็นของแถม

BEAUTY/Review - สีเล็บความหมายดี สวยหรูดูแพง และแนะนำยาทาเล็บเป็นของแถม

สีเล็บบางครั้งก็บ่งบอกได้ว่าเราเป็นคนอย่างไร เหมือนเวลาเลือกสีลิปสติก เช่น สีแดง เค้าว่ากันว่าเป็นสาวมั่น รักปาร์ตี้ หรือสีนู้ด แสดงว่าเป็นคนเรียบง่าย แต่ไม่น่าเบื่อ เพราะฉะนั้นการทาสีเล็บในโทนสีไหนก็ย่อมมีความหมายเช่นกัน เราเลยขอแนะนำ 7 โทนสีที่มองยังไงก็ดูลุคผู้ดี พร้อมแนะนำแบรนด์ทาง่าย แห้งไว ราคางดงามกันไปเลย

1. สีเหลืองสว่าง เป็นสัญลักษณ์ของสีแห่งความร่าเริง สดใส มีชีวิตชีวา จึงทำให้เรียวเล็บดูสว่าง และมือขาวขึ้น แถมช่วยให้คนมองรู้สึกได้ว่าสาวๆ มีความกระฉับกระเฉงอีกด้วย

แบรนด์ที่รีวิว: Essence the Gel Nail Polish สี 38 love is in the air (90 บาท)

มินิรีวิว: หัวแปรงเล็ก จึงสามารถทาเลาะขอบข้างเล็บได้ดี และควรทาซ้ำ 2 รอบจะได้สีอย่างที่ต้องการในแบบเนื้อเจล

2. สีนู้ดอมส้ม เป็นสีที่มองแล้วรู้สึกอบอุ่น อ่อนโยน และค่อนข้างมีความสนุกสนานมากกว่าสีเบจธรรมดา เพราะมีการใส่เสน่ห์ของสีส้มลงไป เหมาะกับเวลาไปเสนองานลูกค้าที่ต้องการความโปรเฟสชั่นนอล โดยไม่ใช้สีแรง(เกินลูกค้า)

แบรนด์ที่รีวิว: Yves Rocher Nail Polish สี 101 Magnolia nacre (149 บาท)

มินิรีวิว: ทารอบแรกจะได้สีที่บางเพื่อสร้างให้เล็บดูซอฟท์ แต่ถ้าไม่ต้องการให้เห็นเนื้อเล็บมากก็ทาซ้ำรอบสอง หรือสามารถนำมาทาทับสีเข้มอื่นๆ ได้ เพื่อสร้างความแวววาวเพิ่มขึ้น

3. สีน้ำตาลอมแดง ถ้าชอบสีนี้แสดงว่าเรามีความชิคในตัว และแอบแฝงความแพงอยู่ในโทนสีนี้ แต่ถ้าอยากสร้างความโดดเด่นเพิ่มขึ้น ก็อาจจะเพิ่มลายเข้าไปโดยใช้สีแดงสดเป็นสีตัด จะยิ่งเติมความเด่นให้เรียวเล็บ และในความเห็นส่วนตัวสีนี้เหมาะกับผิวอมน้ำผึ้งอย่างสาวเอเชียมาก

แบรนด์ที่รีวิว: Ten Ten Nail Color สี S25 (66 บาท)

มินิรีวิว: ทารอบเดียวก็เอาอยู่ และถ้าทารอบสองจะเน้นสีที่ดูชัดขึ้นอีกเลเวล คนที่มีพื้นที่เล็บเยอะยิ่งทาง่าย เพราะตัวแปรงค่อนข้างกว้างจึงกระจายเนื้อสีได้ดี

4. สีเขียวพาสเทล เป็นสีที่ใส่ความเป็นธรรมชาติลงไป มองแล้วสบายตา แต่เขียวธรรมดาเราไม่เอา จับความเป็นพาสเทลลงไปด้วยให้ดูแล้วเป็นแฟชั่นยิ่งขึ้น และถ้าใครอยากดูมือเด็กลงก็ลองทาสีนี้ดู

แบรนด์ที่รีวิว: Essence thermo Nail Polish สี 02 play it cool! (125 บาท)

มินิรีวิว: บนผลิตภัณฑ์บอกเลยว่า สีสามารถปรับได้ตามอุณหภูมิ สีจะดูเข้มขึ้นหรืออ่อนลงนิดหน่อยเมื่อเจอสภาพอากาศร้อนและเย็นขึ้นนั่นเอง อีกทั้งยังมีเนื้อครีมแวววาว ไม่แมตต์

5. สีฟ้า สีที่ดึงความสนใจได้ดี เป็นสีที่แสดงถึงความเย็น สงบนิ่ง แต่มีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นด้วยการเพิ่มความเข้มลงไปอีกนิด ถือว่าเป็นความแปลกแต่ลงตัว แสดงถึงความมีเสน่ห์ในตัวสีเอง

แบรนด์ที่รีวิว: Catrice Ultimate Nail Lacquer สี 114 The Sky So Fly (150 บาท)

มินิรีวิว: ปกปิดเล็บได้เนียนตั้งแต่รอบแรก และได้สีตามขวดเมื่อทารอบที่สอง ตัวแปรงไม่นิ่มหรือแข็งเกิน ควบคุมทิศทางและกระจายสีได้ดี

6. สีม่วงพาสเทล เป็นสีที่มองแล้วรู้สึกผ่อนคลายในความสว่างของสีเช่นกัน สร้างความหวานให้ตัวเอง และลดความดุดันในความเข้มของสีม่วงในการใส่พาสเทลลงไป ดูขี้เล่นอีกด้วย

แบรนด์ที่รีวิว: Bisous Bisous สี Love Blossom Nail Polish #39 (185 บาท)

มินิรีวิว: ความเก๋ไก๋ของแบรนด์นี้ไม่ได้มีแค่สีเล็บที่มีให้เลือกเยอะมาก แต่ยังอยู่ที่ตัวแหวนที่แถมมากับยาทาเล็บในแบบไม่ซ้ำ ส่วนเนื้อสีก็ทาง่าย หัวแปรงค่อนข้างมีขนาดพอเหมาะกับสาวๆ ส่วนใหญ่

7. สีชมพู แสดงถึงความโรแมนติกในฉบับเรียบแต่ดูดี เพิ่มความเป็นหญิงสาวน่าทะนุถนอมมากขึ้นผ่านตัวสีเล็บ เวลาไปเดทกับหนุ่มๆ ก็ทาสีนี้ดูนะ แล้วสาวๆ จะกลายเป็นผู้หญิงดูอ่อนโยนอย่างไม่น่าเบื่อ

แบรนด์ที่รีวิว: JillStuart nail lacquer R สี 06 baby dress (550 บาท)

มินิรีวิว: ให้ความเงา และแห้งเร็ว สีดูสุภาพ พร้อมตกแต่งให้เหมือนมงกุฎเพชร และลวดลายแบบอาหรับ เป็นขวดที่ใช้หมดก็ยังไม่กล้าทิ้งเลย เหมาะกับเก็บสะสมจริงๆ

กันแดดที่คนผิวมันต้องเลิฟให้หน้าไม่เยิ้ม สวยเป๊ะคุมมันตลอดวัน