View 6.79K / Share

รีวิว : คุชชั่นเขียนคิ้วที่ทุกคนเลิฟยิ่งกว่าอุปทานหมู่ #งานคุชชั่นไว้ใจเกา #งานคิ้วเกาก็ต้องไว้ใจเกา

BEAUTY/Review - รีวิว : คุชชั่นเขียนคิ้วที่ทุกคนเลิฟยิ่งกว่าอุปทานหมู่ #งานคุชชั่นไว้ใจเกา #งานคิ้วเกาก็ต้องไว้ใจเกา

วอแวอยู่กับคุชชั่นไม่เลิก ล่าสุดลาเนจเตรียมปล่อยไอเท็มเขียนคิ้วที่เป็นคุชชั่นออกมาอีกแล้วค่ะคุณผู้ชม และงานนี้ไม่ไก่กานะขอบอก เขียนคิ้วได้สวยเป๊ะปังสไตล์คิ้วสาวเกาหลีได้ไม่ยาก ไม่เชื่อเหรอ? ก็เรามีเอ็กซ์เปิร์ตตัวจริงมาลองเขียนให้ดูแล้ว!

girldaily เพิ่งกลับจากเกาหลีค่ะ เราได้รับเชิญไปอีเว้นต์ใหญ่บึ้มของ Laneige คือ Beauty Camp 2016 ที่มีสาวๆ จากหลายประเทศเข้าร่วม โอเค...เรื่องอีเว้นต์ไว้เดี๋ยวมอยต่อในคอนเท้นต์อื่น เรากลับมาที่เรื่องคุชชั่นคิ้วกันก่อน ก็ด้วยเหตุที่มาบิวตี้แคมป์นี่ล่ะค่า ที่ทำให้เราได้รู้จักกับไอเท็มสุดเริดเลอเวอร์วังอลังการดาวล้านดวงที่ #ใครก็เทียบไม่ได้ (นี่ว่าอวยยาวไป๊) นั่นคือ Laneige Eyebrow Cushion-Cara เป็นไอเท็มลับที่เราเจอตอนไปเยี่ยม flagship store ที่เมียงดงค่ะ เจอปุ๊บสาวๆ จากไทยแลนด์ทุกนางก็วอแวอยู่กับตลับนี้ไม่หยุด! ทุกคนเตรียมควักตังค์ซื้อ...แต่! ลาเนจบอกยังไม่วางขายที่แฟล็กชิพสโตร์จ้ะ! เอาสิ! หลังจากนั้นทุกคนก็เกิดอาการครั่นเนื้อครั่นตัว วอแวงอแงจะเอาคุชชั่นคิ้วตลับนี้ให้ได้ (ไม่เว้นแม้แต่พีอาร์แบรนด์...ฮา!) แต่ในเมื่อที่นี่ไม่มีขายแล้วเรามีชิ้นนี้มารีวิวได้ยังไง?!? 

ปฏิบัติการณ์ตามล่าหาคุชชั่นคิ้ว

หลังจากที่ทางแบรนด์บอกว่าแฟล็กชิพสโตร์ยังไม่ขายนะจ๊ะ เอามาวางยั่วๆ ไว้ก่อนซะงั้นอะ พวกเราก็ไม่ย่อท้อค่ะคุณผู้ชม เราไปตามล่ากันต่อที่ร้าน Aritaum ซึ่งร้านนี้เป็นร้านที่ขายเครื่องสำอางแบรนด์ต่างๆ ในเครือของ Amore Pacific ซึ่งรวมทั้งลาเนจด้วยนั่นเอง ทำให้ร้านนี้มีอำนาจมืดเหนือใคร นางมีขายก่อนแล้วจ้า! แต่ก็ต้องหาดีๆ นะ เพราะแต่ละสาขายังรับมาขายน้อยมาก บางสาขาไม่มีเล้ย แต่มีหลุมติดราคาพร้อมวางกล่องเรียบร้อยแล้วนะเออ เอาสิ! พวกเราไปเทียวไล้เทียวขื่อร้าน Aritaum สาขาโน้นสาขานี้กันอยู่หลายวัน จนในที่สุดเราก็พบเจอที่ร้านอาริตาอุ้ม สาขา DDP ตรงทงแดมุนค่ะ ได้กันไปคนละตลับสบายใจ ลืมบอกไปว่าราคา 25,000 วอนนะคะ ตีเป็นเงินไทยก็ราวๆ เกือบ 8 ร้อยบาท  

สาวๆ ที่อ่านอยู่แล้วเกิดอาการใจสั่นอยากได้เหมือนกัน บอกเลยนะคะว่าตอนนี้ไทยแลนด์ยังไม่เอาเข้ามา แบรนด์บอกว่าน่าจะเข้ามาขายช่วงตุลาคมโน่นเลย ถ้ารอไม่ได้ก็พรีออเดอร์วนไปค่ะคุณน้อง 

รีวิวพร้อม! 3...4!

มาดูที่กล่องกันก่อน

หน้าตากล่องก็เรียบๆ ทั่วไปไม่มีอะไรหวือหวา มีจุดสังเกตคือฝากล่องที่จะมีบอกไว้ว่าเฉดสีอะไร ถ้าเอาสีเข้มก็เบอร์ 01 เราอยากเขียนคิ้วสีอ่อนๆ หน่อยก็เลยเลือกเบอร์ 02 มาค่ะ

ตลับ

หน้าตาตลับเป็นสีดำเรียบๆ แบบนี้ เปิดมาก็จะมีความคล้ายตลับบีบีคุชชั่น คือมีส่วนฝาเปิด แต่ก็ต้องเพิ่มแปรงเขียนคิ้วในตลับด้วย ตลับไซส์โอเคเลย กำลังดีไม่เกะกะ ลอกพลาสติกที่ปิดทับออกเอง ดูสะอาดสดใหม่ 

แปรง

มาดูที่แปรงค่ะ ความดีงามคือเป็นแปรงที่พับครึ่งได้ ทำให้จับถนัดมือ และเป็นแบบดับเบิ้ลเอนด์ ทำให้มี 2 หัวแปรงในการปัดและเขียน ในแบบที่ประหยัดพื้นที่ หัวแปรงแบนก็ไว้สำหรับวาดเส้น เขียนขนคิ้ว ส่วนหัวแปรงพุ่มก็เอาไว้ใช้ปัดขนคิ้วให้เป็นระเบียบสวยงามค่ะ 

*Note* เห็นหัวแปรงทรงพุ่มใช่มั้ยคะ หน้าที่คือเอาไว้ปัดขนคิ้วให้เป็นระเบียบใช่มะ แต่ที่ลาเนจออกแบบมาให้เหนือกว่านั้นคือ เราสามารถเอาหัวแปรงทรงพุ่มเนี่ย จุ่มคุชชั่นแล้วปัดคิ้วได้เลย ใช้แทนมาสคาร่าปัดคิ้วไปเลย ลาเนจก็เลยตั้งชื่อตลับนี้ว่า "คุชชั่น-คาร่า" ไงล่ะ คือซื้อตลับเดียวไม่ต้องซื้อมาสคาร่าปัดคิ้วอีก ครบจบในตลับ เริดเวอร์! 

ข้างใน

มาดูสีชัดๆ กันค่ะ จะเห็นว่าที่ตัวฟองน้ำคุชชั่นจะแยกเป็น 2 เฉดสีอย่างชัดเจน 

สวอทช์สีให้ดูค่ะ

เบอร์ 01 จะเป็นคู่เฉดสีเข้ม อมดำน้ำตาลเข้ม 

เบอร์ 02 จะเป็นคู่เฉดสีอ่อน น้ำตาลอ่อน ก็ตามนั้นนะ เหมาะกับผมทำสี ผมสีอ่อน 

จิ้มให้ดูค่ะ นี่คือจิ้มแรงไปหน่อย จะบอกว่าเวลาใช้ "แค่แตะก็ติด" เหมือนใช้พัฟกับบีบีคุชชั่นนั่นแหละ ไม่ต้องจิ้มปาดรุนแรงเวอร์ ไม่งั้นก็จะเป็นอย่างที่เห็นคือสีติดมาที่แปรงเยอะไป แต่จิ้มให้ดูเน้นๆ นี่เพราะอยากให้เห็นความฉ่ำของเนื้อผลิตภัณฑ์ไงล่ะ 

ถามว่าติดทนมั้ย? เราก็บอกได้เลยว่าติดทนเวอร์ เห็นใช่มั้ยคะว่าเราสวอทช์ไว้ที่หลังมือแบบนี้ แสงเดย์ไลท์คือเล่นตอนกลางวันถูกมะ? แล้วนี่คือกลับมาที่ห้องพักตอนดึกดื่นเที่ยงคืนแล้วสีก็ยังติดอยู่อย่างนั้นโดยแทบจะไม่เลือนไปเลย (ขอบคุณความขี้เกียจล้างของตัวเอง ทำให้เราสามารถมอยได้แบบไม่โม้) 

มีความวอแวหนักมาก

นี่คือครั้งแรกที่ได้ลอง ที่แฟล็กชิพสโตร์ ของ Laneige ค่ะ นั่นคือเขียนคิ้วมาแล้วไง แต่ก็อยากเล่นก็เลยเอามาเขียนๆ ขีดๆ เพิ่มนิดหน่อย 

นี่น้องเนยค่ะ ผู้ร่วมทริปไปกับเรา นางก็เป็นผู้ร่วมอุดมการณ์อุปทานหมู่ในครั้งนี้ด้วย 

นี่ตอนที่เราเมคโอเวอร์ที่งาน Beauty Camp กับลาเนจค่ะ โดยช่างสาวชาวเกาฯ ผู้มีฝีมือระดับเทพ ยอมใจนาง แต่งหน้าเก่งมาก เทคนิคแพรวพราว และนางก็ใช้ตลับนี้เขียนคิ้วค่ะ เห็นนางจิ้มสีผสมกันไปมาทั้ง 2 ตลับเลยนะ ในใจนี่ก็แบบว่า เอ๊ะ! หรือฉันจะต้องซื้อทั้ง 2 สีล่ะเนี่ย? แล้วดูผลงานนางสิ คิ้วปัง คิ้วเกาหลี เขียนเองทำไมไม่เคยได้งี้ สวยไปอีกกกกก...!!! 

ได้มาแล้วก็ต้องเอามาลองเองซะหน่อย แปรงจับถนัดมือมั้ย ปัดง่ายมั้ย เขียนง่ายมั้ย เอ๊ออ....!!! ง่ายไปอีกกกกกกกก 

สรุปแว่! เอ้ย...ว่า! 

ลาเนจบอกว่านี่อาจจะไม่ใช่ไอเท็มที่โปรโมทหนักมาก อาจจะเป็นไอเท็มที่แบบ เดินเล่นอยู่ดีๆ ก็เจอแล้วแบบ "อ้าว...วางแล้วเหรอ?" นึกออกมะ? ดังนั้นถ้าใครเจอแล้วพี่พูดเลยว่ารีบตะครุบด่วน ไม่มีไม่ได้อะนี่ว่า ใครอยากได้ไอเท็มเขียนคิ้วแบบลิควิดติดทนนาน ใช้แทนปัดคิ้วก็ได้ด้วย ก็ต้องจัดสิ ราคานี้ คุณภาพนี้ ถือว่าคุ้มอะ! 

 

 

 

 

 

 

 

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ