View 16.69K / Share

รีวิวชิ้นที่สร้างให้ผิวหน้าโกลว์เป็นประกายและสว่างขึ้นได้ทันที

BEAUTY/Review - รีวิวชิ้นที่สร้างให้ผิวหน้าโกลว์เป็นประกายและสว่างขึ้นได้ทันที

ผิวที่มองแล้วรู้สึกถึงความเปล่งประกาย กระจ่างใส หรือภาษาชาวบ้าน เรียกว่า มีออร่า เป็นความหมายของคำว่า "ผิวหน้าโกลว์" ซึ่งสามารถใช้ครีมบำรุงผิว(บางตัว)ที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวแลดูโกลว์ขึ้น และอาศัยเทคนิคการแต่งหน้าเข้าช่วย เราจึงขอส่งเสริมให้สาวๆ มีผิวโกลว์แบบไอดอลหน้าเป๊ะทั้งหลาย ด้วยแป้ง 4 ชิ้นที่เหมาะกับการใช้งานในแบบต่างๆ ซึ่งมีชิ้นไหนที่ใช้ได้ทั่วหน้าหรือเฉพาะส่วนบ้าง ต้องตามมาอ่านรีวิวกันเลยจ้า

UV Snow Bright Ultra Sheer Face Powder - In2it (189 บาท)

สีรีวิว 01 nude marble

เนื้อสัมผัสสีครีมผสมสีขาวที่ให้ความเนียนกับผิว ซึ่งช่วยกระจายแสงให้ใบหน้าดูสว่าง และกระจ่างใสขึ้นหลังใช้ทันที พร้อมมีสารป้องกันแสงแดดด้วย SPF15 PA++ อีกทั้งผสานส่วนผสมของวิตามินอี น้ำมันสกัดจากเมล็ดทับทิม ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว

ในตลับมาพร้อมใช้ทั้งพัพฟ์นุ่มนิ่ม และกระจก จึงสะดวกในการเติมระหว่างวัน

Pure Nude Powder - Essence (180 บาท) 

สีรีวิว 20 nude beige

มีความโกลว์อย่างธรรมชาติ เป็นแบบเนื้อแมตต์ผสมชิมเมอร์บางเบา และเนียนกริบ โดยผสานกันระหว่างเนื้อครีมสีอ่อนและเข้ม เพื่อกระจายตัวให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น โดยไม่ทำให้หน้าวอกหรือลอยเกินไป 

สาวๆ จะใช้คู่กับแปรงหรือพัพฟ์ได้ตามความถนัด ซึ่งหากทาก่อนลงสีเมกอัพ จะช่วยให้สีผิวนั้นสม่ำเสมอทั่วหน้า หรือนำมาเซ็ตเมกอัพหลังแต่งหน้าเสร็จก็ได้เช่นกัน 

Sun Baked Mineral Bronzing Powder - Prestige (610 บาท)

สีรีวิว 03 Pure Shimmer

ประกายระยิบระยับแต่ไม่เวอร์เกินไปในโทนสีน้ำตาลทอง เพื่อให้เกิดความนุ่มนวลของผิวหน้า ดูเป็นผิวแทนอย่างธรรมชาติ พร้อมปกป้องไม่ให้เกิดผลกระทบจากอันตรายของดวงอาทิตย์

สามารถใช้ได้ทั่วหน้าหลังลงแป้งเสร็จ โดยไม่ต้องลงหนักมือมาก เพื่อเพิ่มความกระจ่างใส หรือจะใช้แทนบลัชออนให้ผิวแก้มแลดูบ่มแดดได้ลุคสไตล์ฝรั่งมากขึ้น

High Glow Mineral Highlighting Powder - Catrice (265 บาท)

สีรีวิว 010 Light Infusion

ชิ้นนี้เป็นไฮไลท์ในรูปแบบเนื้อแป้งนุ่มละเอียดอย่างมาก จึงช่วยให้แลผิวดูโกลว์ขึ้นได้ เมื่อมีแสงมาตกกระทบที่ผิวหน้า แนะนำให้ปัดเฉพาะส่วน เช่น บริเวณหน้าผาก สันจมูก และคาง

และเป็นชิ้นที่ให้ความประกายวิววับมากที่สุดใน 3 ชิ้นนี้อีกด้วย จึงเหมาะกับคนที่ต้องการเน้นผิวหน้าสว่างโดยวิธีการไฮไลท์นั่นเอง

กันแดดที่คนผิวมันต้องเลิฟให้หน้าไม่เยิ้ม สวยเป๊ะคุมมันตลอดวัน