View 67.20K / Share

รีวิวเปรียบเทียบคลีนซิ่งสูตรน้ำ แบรนด์ไหนจัดการเมคอัพได้ชนะเลิศ

BEAUTY/Review - รีวิวเปรียบเทียบคลีนซิ่งสูตรน้ำ แบรนด์ไหนจัดการเมคอัพได้ชนะเลิศ

การลบเครื่องสำอางอย่างหมดจดถือเป็นคำตอบแรกของการดูแลผิวหน้า เพราะหากสาวๆ ทำความสะอาดไม่เกลี้ยงพอ โอกาสที่จะทำให้ผิวเกิดการสะสมสิ่งสกปรกก็จะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ผลลัพธ์ต่อมาคืออุดตันรูขุมขน และนำไปสู่สาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้

คลีนซิ่งจึงได้รับการตอบรับอย่างดีจากทั่วโลก และแบบที่มาแรงคือสูตรน้ำ แม้กระทั่งคนที่มีผิวแพ้ง่ายยังเอาชนะได้สบายๆ เนื่องจากสูตรนี้มักไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ (ขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์) จึงมีความอ่อนโยนเมื่อเทียบกับสูตรอื่นๆ เพียงหยดลงบนสำลีก็สามารถเช็ดได้เลย โดยไม่ต้องใช้น้ำหรือโฟมล้างซ้ำ

Girldaily จึงท้าคลีนซิ่ง 5 ตัวที่สาวไทยชื่นชอบอย่างมาก ว่าชิ้นไหนกำจัดเมคอัพได้หมดจดแบบไม่ต้องถูหน้ากันแรงๆ ซึ่งการทดสอบประสิทธิภาพเราจะหยดผลิตภัณฑ์แต่ละตัวลงบนสำลี 3 หยดหรือ 3 ปั๊ม และวางแช่ไว้บนอายไลเนอร์ พร้อมกดเบาๆ 10 วินาที จากนั้นค่อยๆ เช็ดออก และถ้าอยากรู้ว่าผลเป็นอย่างไร เลื่อนตามมาอ่านกันได้เลย 

1. Biore Perfect Cleansing Water Oil Clear สำหรับผิวมัน และผิวผสม (390 บาท)

ลักษณะเด่น: เพิ่มนวัตกรรมส่าสุดจากญี่ปุ่น Smooth Bright Technology ที่มี Micelles ช่วยให้กำจัดเมคอัพอย่างหมดจดอย่างง่ายดายไม่ต้องออกแรงถู พร้อมผสานน้ำแร่ธรรมชาติจากญี่ปุ่น และมีค่า pH เทียบเท่าผิวหน้า ปราศจากแอลกอฮอล์ ไร้สี ไร้น้ำหอม

ผลรีวิว: ไม่มีกลิ่น และไม่ทิ้งความเหนอะหนะหลังจากใช้ ช่วยกำจัดความมันส่วนเกินได้ดี แต่สำหรับคนผิวแห้ง แนะนำให้ลองสูตรอื่น เพราะอาจทำให้ผิวหน้าแห้งเกินไป 

2. Bifesta Sebum Cleansing Lotion กระชับรูขุมขน สำหรับผิวผสมและผิวมัน (390 บาท)

ลักษณะเด่น: มีสารสกัดจากชาเขียว ในการช่วยเพิ่มผิวที่กระชับรูขุมขนยิ่งขึ้น และนำสารบำรุงจาก Hyaluronate เติมความชุ่มชื่นแก่ผิว นอกจากนี้ยังมีความอ่อนโยน กับสูตรปราศจากน้ำมัน, แอลกอฮอล์, น้ำหอม, สี และสารกันเสียชนิดพาราเบน  

ผลรีวิว: หลังใช้ผิวไม่แห้งตึง รู้สึกเย็นผิว เป็นสูตรน้ำบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถเช็ดเมคอัพอย่างอายไลเนอร์ได้ค่อนข้างดี และถ้าจะให้สะอาดเกลี้ยงแนะนำให้เช็ดอีก 1-2 รอบจ้า

3. NIVEA Acne Care Make Up Clear สำหรับผิวมัน เป็นสิวง่าย (189 บาท)

ลักษณะเด่น: เป็นสูตรใหม่และไม่มีส่วนผสมของแอลกฮอล์ ด้วยการทำงานของไมเซล่าที่ช่วยดักจับคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกได้อย่างดีเยี่ยม และยังมีออกซิเจนบูสท์ที่ช่วยส่งผ่านออกซิเจนระหว่างเซลล์ผิว จึงเปรียบเสมือนเราได้เติมออกซิเจนให้ผิวทุกครั้งที่ใช้ และยังลดการสะสมของแบคทีเรีย สาเหตุหนึ่งของสิว พร้อมฟื้นบำรุงเซลล์ในชั้นผิวอีกด้วย

ผลรีวิว: คลีนซิ่งสูตรใหม่ที่สามารถเช็ดเมคอัพได้หมดจดจริงๆ และมีอ่อนโยนกว่าที่เคย นำมาลบเมคอัพที่ดวงตาได้โดยไม่ทำให้แสบตา และผิวหน้ามีความชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงหรือระคายเคือง คนที่ชอบเป็นสิวซ้ำๆ ก็ใช้ชิ้นนี้ได้สบาย เพราะมีส่วนผสมช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว

4. Neutrogena Deep Clean Make Up Cleansing Water (380 บาท)

ลักษณะเด่น: ล็อกความชุ่มชื้น และคงความสมดุลแก่ผิว ด้วย Botanical-Hydrating Complex และวิตามินบี โดยไม่ทิ้งความแห้งตึง และผิวแลดูเปล่งปลั่งขึ้นหลังใช้ ปราศจากน้ำมัน แอลกอฮอล์ ผ่านการทดสอบทางผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดสิว

ผลรีวิว: มีกลิ่นหอมอ่อนๆ และช่วยให้ผิวหน้านุ่มขึ้นหลังใช้ พร้อมเติมความชุ่มชื้นได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ นอกจากนี้ยังเหมาะกับทุกสภาพผิว แต่การลบอาย เมคอัพควรเช็ดซ้ำ 2-3 รอบถึงจะสะอาดหมดจด หรือเช็ดด้วยอาย รีมูฟเวอร์ก่อนรอบนึง ค่อยตามด้วยคลีนซิ่งอีกที 

5. Bioderma Sensibio H2O สำหรับผิวอ่อนโยน แพ้ง่าย (850 บาท)

ลักษณะเด่น: เป็นสูตรที่ลดการระคายผิว ด้วยส่วนผสมที่ที่ช่วยยับยั้งการอักเสบของผิว พร้อมนวัตกรรมไมเซล่า ช่วยการทำความสะอาดได้เกลี้ยงขึ้น โดยไม่ต้องใช้น้ำทำความสะอาดอีกครั้ง ปราศจากทั้งน้ำมัน, แอลกอฮอล์ และน้ำหอมอีกด้วย

ผลรีวิว: มีความอ่อนโยน ไม่แสบผิว และไม่มีกลิ่น จัดการเมคอัพได้ดี แต่ถ้าเป็นเมคอัพอย่างอายไลเนอร์ที่ใช้รีวิว แนะนำให้เช็ดซ้ำอีกรอบหนึ่ง เพื่อความสะอาดเกลี้ยงเกลายิ่งขึ้น

สรุปผลตามคะแนนการลบเมคอัพได้สะอาดหมดจด (ทดสอบผ่านอายไลเนอร์)

คะแนนเต็ม 5 คะแนน

- Biore ==> 3.0 คะแนน 

- Bifesta ==> 4.0 คะแนน

- NIVEA ==> 4.5 คะแนน

- Neutrogena ==> 2.5 คะแนน

- Bioderma ==> 4.0 คะแนน

จากผลการรีวิวคลีนซิ่งสูตรน้ำ ตัวที่มีความโดดเด่นที่สุดคือ นีเวีย แอค แคร์ เมคอัพ เคลียร์ ไมเซล่า วอเตอร์ เพราะค่อนข้างตอบโจทย์สาวยุคใหม่ และราคาสุดคุ้ม พร้อมคงประสิทธิภาพการใช้งานอย่างเต็มที่ คือ ทำความสะอาดได้เกลี้ยง ซึ่งเราทำตามวิธีใช้ทางโฆษณา คือ ชุบ แช่ เช็ด (ชุบบนสำลี วางแช่ไว้ตรงผิว เพื่อให้ไมเซล่าได้ดูดซับเมคอัพ และเช็ดเบาๆ ไปตามผิว) ก็จัดการได้ทั้งหน้า รวมถึงรอบดวงตาและริมฝีปาก แถมมีตัวไมเซล่าเป็นส่วนผสม ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นในการดูดซับสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางออก โดยไม่ต้องออกแรงเช็ดให้ผิวเหี่ยวเล่นๆ อีกทั้งยังมีให้เลือกทั้งหมด 3 สูตร สีเขียว สูตรออยล์ คอนโทรล สำหรับผิวผสมถึงผิวมัน, สีม่วง สูตรแอคเน่ แคร์ สำหรับผิวมัน เป็นสิวง่าย และสีชมพู สูตรเอ็กซ์ตร้า ไบร์ท สำหรับผิวธรรมดา หมองคล้ำ (อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสูตรต่างๆ ตามมาที่ลิ้งค์ NIVEA Micellar Water) งานนี้เราจึงขอเทใจไปให้นีเวีย แอค แคร์ เมคอัพ เคลียร์  ไมเซล่า วอเตอร์ ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดผิว สูตรน้ำที่เลิฟฝุดๆ ไปเลย

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story