View 67.20K / Share

รีวิวเปรียบเทียบคลีนซิ่งสูตรน้ำ แบรนด์ไหนจัดการเมคอัพได้ชนะเลิศ

BEAUTY/Review - รีวิวเปรียบเทียบคลีนซิ่งสูตรน้ำ แบรนด์ไหนจัดการเมคอัพได้ชนะเลิศ

การลบเครื่องสำอางอย่างหมดจดถือเป็นคำตอบแรกของการดูแลผิวหน้า เพราะหากสาวๆ ทำความสะอาดไม่เกลี้ยงพอ โอกาสที่จะทำให้ผิวเกิดการสะสมสิ่งสกปรกก็จะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ผลลัพธ์ต่อมาคืออุดตันรูขุมขน และนำไปสู่สาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้

คลีนซิ่งจึงได้รับการตอบรับอย่างดีจากทั่วโลก และแบบที่มาแรงคือสูตรน้ำ แม้กระทั่งคนที่มีผิวแพ้ง่ายยังเอาชนะได้สบายๆ เนื่องจากสูตรนี้มักไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ (ขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์) จึงมีความอ่อนโยนเมื่อเทียบกับสูตรอื่นๆ เพียงหยดลงบนสำลีก็สามารถเช็ดได้เลย โดยไม่ต้องใช้น้ำหรือโฟมล้างซ้ำ

Girldaily จึงท้าคลีนซิ่ง 5 ตัวที่สาวไทยชื่นชอบอย่างมาก ว่าชิ้นไหนกำจัดเมคอัพได้หมดจดแบบไม่ต้องถูหน้ากันแรงๆ ซึ่งการทดสอบประสิทธิภาพเราจะหยดผลิตภัณฑ์แต่ละตัวลงบนสำลี 3 หยดหรือ 3 ปั๊ม และวางแช่ไว้บนอายไลเนอร์ พร้อมกดเบาๆ 10 วินาที จากนั้นค่อยๆ เช็ดออก และถ้าอยากรู้ว่าผลเป็นอย่างไร เลื่อนตามมาอ่านกันได้เลย 

1. Biore Perfect Cleansing Water Oil Clear สำหรับผิวมัน และผิวผสม (390 บาท)

ลักษณะเด่น: เพิ่มนวัตกรรมส่าสุดจากญี่ปุ่น Smooth Bright Technology ที่มี Micelles ช่วยให้กำจัดเมคอัพอย่างหมดจดอย่างง่ายดายไม่ต้องออกแรงถู พร้อมผสานน้ำแร่ธรรมชาติจากญี่ปุ่น และมีค่า pH เทียบเท่าผิวหน้า ปราศจากแอลกอฮอล์ ไร้สี ไร้น้ำหอม

ผลรีวิว: ไม่มีกลิ่น และไม่ทิ้งความเหนอะหนะหลังจากใช้ ช่วยกำจัดความมันส่วนเกินได้ดี แต่สำหรับคนผิวแห้ง แนะนำให้ลองสูตรอื่น เพราะอาจทำให้ผิวหน้าแห้งเกินไป 

2. Bifesta Sebum Cleansing Lotion กระชับรูขุมขน สำหรับผิวผสมและผิวมัน (390 บาท)

ลักษณะเด่น: มีสารสกัดจากชาเขียว ในการช่วยเพิ่มผิวที่กระชับรูขุมขนยิ่งขึ้น และนำสารบำรุงจาก Hyaluronate เติมความชุ่มชื่นแก่ผิว นอกจากนี้ยังมีความอ่อนโยน กับสูตรปราศจากน้ำมัน, แอลกอฮอล์, น้ำหอม, สี และสารกันเสียชนิดพาราเบน  

ผลรีวิว: หลังใช้ผิวไม่แห้งตึง รู้สึกเย็นผิว เป็นสูตรน้ำบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถเช็ดเมคอัพอย่างอายไลเนอร์ได้ค่อนข้างดี และถ้าจะให้สะอาดเกลี้ยงแนะนำให้เช็ดอีก 1-2 รอบจ้า

3. NIVEA Acne Care Make Up Clear สำหรับผิวมัน เป็นสิวง่าย (189 บาท)

ลักษณะเด่น: เป็นสูตรใหม่และไม่มีส่วนผสมของแอลกฮอล์ ด้วยการทำงานของไมเซล่าที่ช่วยดักจับคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกได้อย่างดีเยี่ยม และยังมีออกซิเจนบูสท์ที่ช่วยส่งผ่านออกซิเจนระหว่างเซลล์ผิว จึงเปรียบเสมือนเราได้เติมออกซิเจนให้ผิวทุกครั้งที่ใช้ และยังลดการสะสมของแบคทีเรีย สาเหตุหนึ่งของสิว พร้อมฟื้นบำรุงเซลล์ในชั้นผิวอีกด้วย

ผลรีวิว: คลีนซิ่งสูตรใหม่ที่สามารถเช็ดเมคอัพได้หมดจดจริงๆ และมีอ่อนโยนกว่าที่เคย นำมาลบเมคอัพที่ดวงตาได้โดยไม่ทำให้แสบตา และผิวหน้ามีความชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงหรือระคายเคือง คนที่ชอบเป็นสิวซ้ำๆ ก็ใช้ชิ้นนี้ได้สบาย เพราะมีส่วนผสมช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว

4. Neutrogena Deep Clean Make Up Cleansing Water (380 บาท)

ลักษณะเด่น: ล็อกความชุ่มชื้น และคงความสมดุลแก่ผิว ด้วย Botanical-Hydrating Complex และวิตามินบี โดยไม่ทิ้งความแห้งตึง และผิวแลดูเปล่งปลั่งขึ้นหลังใช้ ปราศจากน้ำมัน แอลกอฮอล์ ผ่านการทดสอบทางผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดสิว

ผลรีวิว: มีกลิ่นหอมอ่อนๆ และช่วยให้ผิวหน้านุ่มขึ้นหลังใช้ พร้อมเติมความชุ่มชื้นได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ นอกจากนี้ยังเหมาะกับทุกสภาพผิว แต่การลบอาย เมคอัพควรเช็ดซ้ำ 2-3 รอบถึงจะสะอาดหมดจด หรือเช็ดด้วยอาย รีมูฟเวอร์ก่อนรอบนึง ค่อยตามด้วยคลีนซิ่งอีกที 

5. Bioderma Sensibio H2O สำหรับผิวอ่อนโยน แพ้ง่าย (850 บาท)

ลักษณะเด่น: เป็นสูตรที่ลดการระคายผิว ด้วยส่วนผสมที่ที่ช่วยยับยั้งการอักเสบของผิว พร้อมนวัตกรรมไมเซล่า ช่วยการทำความสะอาดได้เกลี้ยงขึ้น โดยไม่ต้องใช้น้ำทำความสะอาดอีกครั้ง ปราศจากทั้งน้ำมัน, แอลกอฮอล์ และน้ำหอมอีกด้วย

ผลรีวิว: มีความอ่อนโยน ไม่แสบผิว และไม่มีกลิ่น จัดการเมคอัพได้ดี แต่ถ้าเป็นเมคอัพอย่างอายไลเนอร์ที่ใช้รีวิว แนะนำให้เช็ดซ้ำอีกรอบหนึ่ง เพื่อความสะอาดเกลี้ยงเกลายิ่งขึ้น

สรุปผลตามคะแนนการลบเมคอัพได้สะอาดหมดจด (ทดสอบผ่านอายไลเนอร์)

คะแนนเต็ม 5 คะแนน

- Biore ==> 3.0 คะแนน 

- Bifesta ==> 4.0 คะแนน

- NIVEA ==> 4.5 คะแนน

- Neutrogena ==> 2.5 คะแนน

- Bioderma ==> 4.0 คะแนน

จากผลการรีวิวคลีนซิ่งสูตรน้ำ ตัวที่มีความโดดเด่นที่สุดคือ นีเวีย แอค แคร์ เมคอัพ เคลียร์ ไมเซล่า วอเตอร์ เพราะค่อนข้างตอบโจทย์สาวยุคใหม่ และราคาสุดคุ้ม พร้อมคงประสิทธิภาพการใช้งานอย่างเต็มที่ คือ ทำความสะอาดได้เกลี้ยง ซึ่งเราทำตามวิธีใช้ทางโฆษณา คือ ชุบ แช่ เช็ด (ชุบบนสำลี วางแช่ไว้ตรงผิว เพื่อให้ไมเซล่าได้ดูดซับเมคอัพ และเช็ดเบาๆ ไปตามผิว) ก็จัดการได้ทั้งหน้า รวมถึงรอบดวงตาและริมฝีปาก แถมมีตัวไมเซล่าเป็นส่วนผสม ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นในการดูดซับสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางออก โดยไม่ต้องออกแรงเช็ดให้ผิวเหี่ยวเล่นๆ อีกทั้งยังมีให้เลือกทั้งหมด 3 สูตร สีเขียว สูตรออยล์ คอนโทรล สำหรับผิวผสมถึงผิวมัน, สีม่วง สูตรแอคเน่ แคร์ สำหรับผิวมัน เป็นสิวง่าย และสีชมพู สูตรเอ็กซ์ตร้า ไบร์ท สำหรับผิวธรรมดา หมองคล้ำ (อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสูตรต่างๆ ตามมาที่ลิ้งค์ NIVEA Micellar Water) งานนี้เราจึงขอเทใจไปให้นีเวีย แอค แคร์ เมคอัพ เคลียร์  ไมเซล่า วอเตอร์ ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดผิว สูตรน้ำที่เลิฟฝุดๆ ไปเลย

5 ลิปใหม่เชียร์ออกนอกหน้ากับทริค ทายังไงให้สวย