View 3.86K / Share

แต่งหน้าเบา แต่ดูผิวพุ่งได้ด้วยบีบี ครีมเนื้อเนียนสุดๆ

BEAUTY/Review - แต่งหน้าเบา แต่ดูผิวพุ่งได้ด้วยบีบี ครีมเนื้อเนียนสุดๆ

อะไรที่อยู่ระหว่างความบาง และช่วยปกปิดได้ระดับหนึ่ง ก็ต้องยกเหรียญเล่อค่าให้กับบีบี ครีมกัน ซึ่งคุณสมบัติหลักๆ โดยทั่วไปของเนื้อบีบี ครีมนั้น เพื่อปรับให้สีผิวมีความสม่ำเสมอ ปกปิดรูขุมขน และช่วยให้ผิวแลดูเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากแต่งหน้าเบา แต่ยังดูดีอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังไม่หนักผิวหน้าระหว่างวันอีกด้วย Girldaily ขอเสนอ 6 บีบี ครีมในหลากหลายรูปแบบที่เข้ากับประเภทผิวคนเอเชีย

1. Freshel Skincare BB Cream (540 บาท)

ส่วนประกอบ: มีส่วนผสมของคอลลาเจน และไฮยาลูรอนิก แอซิด พร้อมเติมสารบำรุงเพิ่มเติมอย่าง Nyacins, Apricot Extract, และ Kiwi Extract จึงให้ความเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น และป้องกันรังสียูวีจากแสงแดด ด้วย SPF43PA++

ผลรีวิว: บีบี ครีมชิ้นนี้ใช้แทนรองพื้นได้เลย เนื่องจากเป็นสีเนื้อที่เกลี่ยได้ง่าย และกลืนไปกับสีผิว สามารถปกปิดรูขุมขน และกลบรอยแดงให้แลดูจางลง ผิวดูสว่างขึ้นหลังจากทา ไม่ตกร่องผิวหรือทิ้งความเหนอะหนะระหว่างวัน

2. Maybelline Super BB Cushion สี 02Light (499 บาท)

ส่วนประกอบ: บีบี ครีมในรูปแบบคุชชั่น ที่นำเทคโนโลยี เพียว มิเนอรัล พิกเมนต์ ช่วยอำพรางรูขุมขนได้อย่างเรียบเนียน และผสานมอยส์เจอไรซิ่ง เอสเซ้นส์มากกว่า 60% ในการเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว มี SPF29PA+++ ปกป้องผิวจากแสงแดด

ผลรีวิว: สิ่งแรกที่เราหลงรักคือตัวฟองน้ำที่มาพร้อมตลับ เนื้อสัมผัสนิ่ม และช่วยให้เกลี่ยบีบีได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ตัวเนื้อบีบียังค่อนข้างมีความเบาสบายผิว และให้การปกปิดได้ดีระดับหนึ่งอย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับคนที่ไม่มีปัญหาผิวเท่าไร สามารถลงตัวนี้ได้เลยโดยไม่ต้องพึ่งรองพื้น หรือคอนซีลเลอร์ตาม

3. Bisous Bisous Love Blossom Brightening BB Cream สี Ivory (995 บาท)

ส่วนประกอบ: ผสานการบำรุงผิวด้วยวิตามินซี และคอลลาเจน เพื่อการฟื้นฟูผิวให้แลดูกระจ่างใส และป้องกันริ้วรอยก่อนวัย มาพร้อมแพ็คเกจ Air Less Pump ช่วยคงประสิทธิภาพเนื้อครีม ไม่ให้มีอากาศเข้าไปภายในหลอด จึงไม่ทำให้แห้งง่าย หรือเกาะเป็นก้อน มี SPF35 PA++ ปกป้องผิวจากแสงแดด

ผลรีวิว: มี 2 เฉดสีให้เลือกคือ สี Beige เหมาะกับผิวขาวอมชมพู และสี Ivory เหมาะกับผิวขาวเหลือง (สีที่รีวิว) เนื้อบีบี มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่หนักผิว ช่วยปิดรอยแดงจากสิว ให้ความชุ่มชื้น และไม่ทิ้งคราบระหว่างวัน สังเกตว่าด้านที่ทาบีบีนั้น ผิวแลดูกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

4. Earths BB Cream Smooth&Cover (590 บาท)

ส่วนประกอบ: ให้การบำรุงอย่่างเต็มที่ ด้วยสารสกัดจากแร่อัญมณี 3 ชนิด ทั้งเพชร ทัวร์มารีน และเฮมาไทด์ พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นจากส่วนผสมของน้ำมันธรรมชาติ จัดเต็มในการปกป้องผิวด้วย SPF50+PA+++ จึงช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ในหนึ่งเดียว 

ผลรีวิว: เปลี่ยนแพ็คเกจให้ดูใช้งานได้ง่ายขึ้น และประทับใจในความนุ่มของเนื้อครีมอย่างมาก กลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยปรับสีผิวให้แลดูสม่ำเสมอ คนที่มีผิวแห้งจะยิ่งช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ทิ้งคราบหรือเป็นขุย และผิวดูเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น เนื้อครีมไม่หนัก และมีค่าSPFสูงช่วยปกป้องผิวได้ดีจากแสงแดด แน่นอนว่าริ้วรอยก่อนวัยก็จะไม่ถามหา

5. Kate Mineral Mask BB Cream (475 บาท)

ส่วนประกอบ: ประสิทธิภาพของ Mineral powder ช่วยป้องกันผิว และอำพรางรูขุมขน พร้อมอุดมไปด้วยส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื่น อย่าง Olive oil, Jojoba oil และ Almond oil มีส่วนผสมของซีรั่ม เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งกร้าน อีกทั้งยังปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF30 PA++

ผลรีวิว: ใครที่ชอบเนื้อครีมเบา และช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ต้องใช้ชิ้นนี้ หากต้องการปกปิดจุดบกพร่องต่างๆ อย่างรอยแดงเข้มๆ รอยดำ ลงตามด้วยรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์อีกรอบหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีให้เลือก 3 เฉดสี 

6. SEP Jewel BB Stick (1,990 บาท)

ส่วนประกอบ: เครื่องสำอางแบรนด์จากเกาหลี ปกป้องผิวจากรังสียูวีด้วย SPF50+PA+++ นอกจากนี้ด้านปลายบีบี จะมีหัวแปรงขนนุ่มไว้สำหรับพร้อมเกลี่ยได้ทุกที่ จึงสะดวกต่อการใช้งานมาก โค้งรับส่วนต่างๆ บนใบหน้า และยังสามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้อีกด้วย

ผลรีวิว:  บีบี ในรูปแบบแท่ง ที่มี 2 สีในหนึ่งเดียว ให้เนื้อครีมกระจายสีเพื่อผิวดูเป็นธรรมชาติ และเนื้อเบา ปกปิดได้ดีระดับหนึ่ง เช่น รูขุมขนกว้าง รอยแดงจางๆ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ผิวหน้าไม่มีปัญหามาก ต้องการให้สีผิวสม่ำเสมอ เรียบเนียน และกระจ่างใสขึ้นหลังใช้ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

รองพื้น 2 สูตรปัง ทั้งปกปิดและบำรุง สวยครบจบงานผิว

More story