View 18.23K / Share

รีวิว : Shiseido cushion ตลับนี้มาแรง...สัญชาติญาณบอก!

BEAUTY/Review - รีวิว : Shiseido cushion ตลับนี้มาแรง...สัญชาติญาณบอก!

ในที่สุดชิเซโด้ก็โดดร่วมวงปาร์ตี้คุชชั่นแล้วค่ะคุณผู้ชม! และขอบอกว่างานนี้พี่ไม่ได้มาเล่นๆ เพราะหอบเอาความฉ่ำโกลว์มาท้าทายสาวๆ ด้วยนะ มีอะไรน่าสน น่าควักตังค์มั้ย ลองมาอ่านรีวิวกันก่อนค่ะ

ข้อมูลที่แบรนด์บอกมา 

1. ปรับความเรียบเนียนตามสมดุลผิว คือ ถ้าหน้ามันน้อย อณูรองพื้นจะช่วยเพิ่มความกระจ่างใส สะท้อนแสงให้ผิวดูเป็นประกาย ถ้าหน้ามันมาก อณูรองพื้นจะแปรสภาพกึ่งโปร่งใส ช่วยกระจายแสงให้ผิวดูชุ่มชื่น แต่ไม่มันวาว 

2. เป็นหนึ่งเดียวกับทุกโทนสีผิว ความหมายของเขาคือ ไม่บดบังความงามของผิวจริง แต่จะช่วยขับโทนผิวจริงให้สวยยิ่งขึ้น ปรับข้อบกพร่อง ความไม่สม่ำเสมอ อย่างรูขุมขน ผิวที่ไม่เรียบเนียน 

3. เนื้อสัมผัสเบาสบาย

4. มีส่วนผสมบำรุงผิว 

5. ตลับออกแบบกะทัดรัด จับถนัดมือ ผนึกแน่นหนากันอากาศเข้า เนื้อคุชชั่นไม่ระเหย พัฟฟ์เนื้อนุ่ม เกลี่ยเนียนสม่ำเสมอ 

เปิดกล่อง

ชื่อเต็มๆ ของคุชชั่นคือ Shiseido Synchro Skin Glow Cushion Compact ชิเซโด้ขายแยกนะคะ ซื้อตลับแยก กับรีฟิลไปเลย ใช้หมดก็เก็บตลับไว้ ซื้อเพิ่มแค่รีฟิล สนนราคา รีฟิล 1,300 บาท ส่วนตลับ ราคา 600 บาท

ความบาง

มาดูที่รูปทรงตลับค่อนข้างบางกว่าคุชชั่นทั่วไปนะคะ ไซส์ประมาณใกล้เคียงกับของ M.A.C เลยค่ะ 

ลายตลับสวยมาก เป็นลวดลายของสัญลักษณ์ของชิเซโด้ อย่างดอกคามิเลีย ส่วนตลับรีฟิลก็เป็นสีดำแบบนี้เหมือนกันค่ะ สีที่ได้มาลองคราวนี้คือสี Golden 3 อ้อ...สังเกตว่าจุดที่กดรีฟิลลงไปจะไม่ได้อยู่ตรงกลางแบบยี่ห้ออื่นๆ 

ข้างใน

ลักษณะข้างในก็จะเป็นเหมือนคุชชั่นแบรนด์อื่นๆ นะคะ พัฟฟ์สีดำ แต่ส่วนที่แตะกับผิวหน้าจะเป็นสีขาว เนื้อเนียนนุ่มละเอียดมากๆ ส่วนตัวคุชชั่นก็จะเป็นแบบฟองน้ำคุชชั่นทั่วไป 

ลองปาดกับผิวดู ตบๆ เกลี่ยๆ แล้วให้ความรู้สึกนวลเนียนและค่อยๆ กลืนหายไปในผิวเลยค่ะ 

อยากรู้ว่าเริดจริงมั้ยก็ต้องพิสูจน์กับหน้าตัวเองนี่ล่ะ ทำเหมือนทุกครั้งที่รีวิวคุชชั่นเนาะ ผิวหน้าก็ยังเหมือนเดิมค่ะ คือสีผิวที่หน้าจะคล้ำกว่าที่คอประมาณหนึ่งเฉด มีรอยสิวเพิ่มมานิดหน่อย สังเกตก็จะเห็นความไม่สม่ำเสมอของสีผิว มีรอยรูขุมขนค่อนข้างชัด แต่หลังจากที่ตบๆ คุชชั่นตลับนี้จนทั่วหน้า ก็จะเป็นอย่างที่เห็นนี่ล่ะ คือผิวดูสว่างขึ้น หน้ากับคอสีเท่ากันแล้ว รอยสิวเลือนไป และรูขุมขนก็ดูจางลง

ฟีลลิ่ง แตะแล้วก็เย็นสบายผิว เกลี่ยแล้วรู้สึกถึงความนวลเนียนผิว แต่ยังมีทิ้งความฉ่ำๆ เปียกๆ ไว้ที่ผิวเล็กน้อย ซึ่งปัญหานี้แก้ได้ด้วยการใช้กระดาษเช็ดหน้าซับออกเบาๆ ก็จะเนียนสวย แต่หลังจากที่ลองใช้อีกหลายครั้ง ก็พบว่าแตะทีละนิดเท่านั้นก็พอ อย่าแตะทีละเยอะๆ เหมือนรูปข้างบน เพราะแค่นิดเดียวตบๆ ไปเรื่อยๆ มันจะกระจายจนทั่วผิวหน้าเอง ตบจนแน่ใจว่ามันไม่เหลือเนื้อครีมแล้วจริงๆ จึงค่อยแตะเพิ่มจะดีกว่า คือถ้าแตะเยอะแบบที่เคยชิน มันจะฉ่ำเกินไป ง่ายๆ คือเท็กซ์เจอร์ของตลับนี้จะมีความแน่นเข้มข้นกว่าคุชชั่นตลับอื่น 

ผลลัพธ์ คือ ผิวดูฉ่ำโกลว์ ถ้าใครชอบแมตต์ไม่แนะนำนะคะ แต่ถ้าชอบฉ่ำๆ หน้าดูโกลว์ใส สว่างๆ แบบหน้าเด้งเลยก็ต้องจัดสิคะ จะรออะไร!

สำหรับเฉดสี มีให้เลือกทั้งหมด 5 เฉดสี แนะนำว่าควรลองให้เคลียร์ว่าสีไหนตรงกับผิวหน้าที่สุด เพราะนี่คือรองพื้นนะ ไม่ใช่บีบี 

girldaily ได้ไปร่วมงานเปิดตัวแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับชิเซโด้มาด้วยค่ะ นอกจากจะเปิดตัวคุชชั่นใหม่แล้ว ก็ยังเปิดตัวน้ำหอมใหม่ Shiseido Ever Bloom ด้วยนะ เป็นน้ำหอมที่เป็นหัวน้ำหอมสกัดเข้มข้นในรูปแบบเอสเซ้นส์ จึงใช้เพียงนิดเดียว เพียง 1 หยดก็หอมกรุ่นยาวนานตลอดวัน แนวกลิ่นแค่เห็นทั้งสีและขวดก็น่าจะเดากันได้ว่า หอมหวานเย้ายวน ไม่ถึงกับเด็กสาว แต่เหมาะกับหญิงสาวสะพรั่ง ที่เหมือนกับดอกไม้ที่กำลังผลิบาน หอมมากๆ ค่ะ วันนั้นกลิ่นนี้หอมอบอวลไปทั้งงานจริงๆ 

 

3 ฮีโร่กู้ซากปากพัง ช่วยทาลิปได้สวยขึ้นหลายเท่า