View 37.05K / Share

รีวิว 9 รุ่นลิปไฮๆ ออกใหม่ครึ่งปีหลังที่เราโปรยแบงค์พันแบบไม่ลังเล แถม "it" shades ที่ต้องมี!!!

BEAUTY/Review - รีวิว 9 รุ่นลิปไฮๆ ออกใหม่ครึ่งปีหลังที่เราโปรยแบงค์พันแบบไม่ลังเล แถม "it" shades ที่ต้องมี!!!

เล็งมาจะครึ่งปีแล้วใช่มะ? ลิปสติกไฮโซที่ออกใหม่กันพรึ่บพรั่บ เพื่อประดับบารมีพี่ขอทุ่มสัก 2-3 แท่ง แต่ไหนๆ แบงค์พันจะปลิวทั้งทีเราขอเฟ้นหาแท่งที่เริดจริง รักจริงก่อนไง ว่าแล้วลองอ่านรีวิวลิปไฮโซ้ไฮโซที่เราเลือกมากันก่อน จะเริดน่าตำขนาดไหนมาดูกันค่ะ

ครึ่งปีหลัง 2016 นี้แบรนด์บิวตี้ต่างๆ ก็มีลิปสติกออกใหม่กันเยอะมาก ทั้งถูกทั้งแพง ซึ่งเราก็ได้รีวิวกันไปเยอะแล้ว แต่ครั้งนี้เราขอเลือกรีวิวคัดเฉพาะแบรนด์ไฮโซเท่านั้น บางคนบอกบางยี่ห้อก็ไม่ได้ไฮโซโบว์ใหญ่อะไรนี่คะเจ้ อะๆๆ เอาเป็นว่าถ้าเป็นเคาน์เตอร์แบรนด์ และค่าตัวนางมีแบงค์พันปลิดปลิวจากเป๋าตังค์ก็เป็นอันใช้ได้เนาะ 

Rouge Dior Couture Colour Lipstick Comfort & Wear ราคา 1,400 บาท 

dior lipstick

คงไม่ต้องมอยอะไรกันมาก สำหรับลิปสติกที่แสนจะสวยหรูดูแพงอย่างดิออร์ ที่ยังคงความคลาสสิกของแพ็คเกจ แต่ปรับโฉมเล็กน้อยให้ดูทันสมัย อย่างปลอกที่ข้างในเป็นสีแดงสด หยิบมาใช้แล้วดูเปรี้ยวขึ้น 

เรียงจากซ้ายไปขวา

1. เบอร์ 999 MATTE ลักษณะ สีแดงคูลโทน เนื้อแมตต์ 

2. เบอร์ 047 MISS ลักษณะ สีชมพูอมม่วงนิดๆ คูลโทน เนื้อซาติน 

3. เบอร์ 080 RED SMILE ลักษณะ สีแดงสดใส เนื้อซาติน 

4. เบอร์ 060 PREMIERE ลักษณะ สีชมพูนู้ด 

รีวิว : ดิออร์เลือกมาให้แล้วว่า 4 แท่งนี้คือเฉดสีที่สาวๆ ควรมีสำหรับลิปสติกรุ่นนี้ และเฉดสีที่ขายดิบขายดีที่สุดก็คงหนีไม่พ้น MATTE 999 สีที่นาตาลี พอร์ทแมน ถ่ายโฆษณานั่นล่ะ ซึ่งสำหรับเบอร์ 999 นี้ก่อนหน้านี้ก็มีเนื้อซาตินออกมาก่อนแล้ว แต่ด้วยความที่สาวๆ ร่ำร้องอยากได้สีนี้อีกแต่ขอแบบแมตต์เถอะ ดิออร์ก็จัดให้ เป็นเท็กซ์เจอร์เนื้อแมตต์ ที่เราขอฟันธงว่าสีนี้คือ It shade ของรุ่นนี้เลยทีเดียว เป็นสีแดงเนื้อแมตต์ที่สาวๆ ทุกคนทาได้สวยจริงสวยจัง แต่อีก 3 สีที่เห็นก็ใช่ว่าจะไม่เริดนะ ขอบอกว่าสวยเริดมากๆ ถ้าสาวๆ ที่ชอบทาปากชมพูเบาๆ ดูเป็นธรรมชาติ สี PREMIERE 060 คือความดีงามของคุณ ถ้าอยากมีสีสันกิ๊วก๊าวดูสนุกขึ้นอีกนิด สี MISS 047 ใช่เลย และถ้าไม่เอาแดงแมตต์ RED SMILE 080 ก็จะให้ผลลัพธ์ที่ต่างออกไป ในส่วนของความนุ่มนวลของเนื้อลิปสติกแล้วก็ต้องยอมรับในความแพง ที่ทำออกมาได้ดี แม้จะเนื้อแมตต์ก็ไม่ทำให้ปากแห้ง ไม่ดูตกร่อง รวมทั้งเม็ดสีที่สดแน่นด้วยนะ 

Illamasqua Lipstick Vanitas ราคา 1,100 บาท

รุ่นนี้เราไม่ค่อยแน่ใจว่าตอนนี้ของหมดหรือยัง เห็นว่าน่าจะเป็นลิมิเต็ดอิดิชั่น ที่ทำออกมาเป็นปลอกสีโรสโกลด์ แต่คิดว่าลิปสติกที่เป็นเนื้อแมตต์น่าจะยังมีขายตามปกติ ซึ่งสำหรับรุ่นนี้เป็นลิปสติกเนื้อเซมิ-แมตต์ ที่เม็ดสีนุ่มนวล แต่ก็ชัดเจน เราได้ลอง 2 สีนี้คือ Born เป็นสีนู้ดธรรมชาติ และสี Shard ออกม่วงพลัม 

รีวิว : เท็กซ์เจอร์ครีมมี่แต่พอลงปากแล้วก็แมตต์นะ ยังคงรู้สึกถึงความครีมมี่บนริมฝีปาก แต่ผลลัพธ์คือมองดูแล้วปากแมตต์เลย สำหรับสี Born เป็นนู้ดที่สวยเป็นธรรมชาติกำลังดี ทาแล้วดูไม่ป่วย จะเหมาะมากกับลุคสโมคกี้อายส์ หรือแม้แต่วันแต่งหน้าใสๆ ส่วนสี Shard ที่เราสวอทช์ให้ดูนี้อาจจะมองว่าสีแน่นน้อยไปหรือเปล่า แต่ขอบอกว่าทาลงปากแล้วสีแน่นมาก ใครชอบแต่งหน้าสายดาร์กนี่ว่าแท่งนี้ก็ควรมีนะ แมตต์ม่วงได้ใจ แต่ที่ต้องหักดาวไปเพราะยังมีความรู้สึกว่าตอนทาไม่ค่อยสมูทเท่าไหร่ มีติดๆ นิดหน่อย 

Lancome L'Absolu Rouge Hydrating Shaping Lip Color ราคา 1,400 บาท 

นี่คือลิปสติกสัญลักษณ์ของลังโคมเลยก็ว่าได้ และล่าสุดก็มีการปรับเปลี่ยนให้หรูหรา และเก๋น่าใช้ เรียกว่าสวยแพงยิ่งขึ้นไปอีก ลังโคมบอกว่ามาทีเดียว 3 เท็กซ์เจอร์เลย ทั้งเนื้อครีม เนื้อเชียร์ และแมตต์ 

ความเก๋ไก๋คือเวลาจะใช้ให้กดคลิกที่ดอกไม้ลังโคมสีทองที่ด้านบน แท่งลิปสติกจะคลิกหลุดออกมา แล้วก็หมุนใช้ตามปกติ สวยหรูเก๋ไก๋มากกกกกกกก 

lancome lipstick swatch

 

รีวิว : สี Happy Rose (ล่างสุด) จะเป็นสีชมพูเนื้อเชียร์ สังเกตว่าจะดูใสๆ ทาแล้วลื่นๆ สมูทไปบนริมฝีปาก สีแดง Caprice จะให้เท็กซ์เจอร์แบบเนื้อครีม ที่ทาลงปากแล้วเนื้อสีจะดูครีมมี่กลอสซี่ และมีความแน่นสดของเนื้อสีมากขึ้น ส่วนสีแดงแมตต์บนสุด สี Issabella ที่เราขอยกให้สีนี้เป็น It shade ของลิปสติกรุ่นนี้ เป็นเฉดสีแดงแมตต์ที่สวยอีกแล้ว! แดงคูลโทนแบบนี้คือสาวไทยทาแล้วจะดูสวยมาก ส่วนเนื้อสัมผัสการทาแล้วคือเนื้อลิปสติกดูเนียนไปกับริมฝีปาก แม้จะเป็นสีแมตต์ก็ไม่ดูปากแห้ง 

M.A.C. Liptensity ราคา 1,100 บาท

ลิปสติกรุ่นล่าสุดของแมค ที่แมคภูมิใจเสนอมาก ด้วยเท็กซ์เจอร์และเนื้อสี เม็ดสีที่สดชัด แน่นเวอร์ รวมทั้งการออกแบบแพ็คเกจที่ทำให้สีลิปสติกตรงเป๊ะกับปลอกลิปสติกเลยทีเดียว ซึ่งความเจ๋งคือแมคคิดค้นโดยให้คนที่มีความสามารถในการมองเห็นและแยกสีได้มากกว่ามนุษย์ปกติ คอนเซ็ปท์นี้ก็เลยทำให้เราได้ลิปสติกมา 24 เฉดสี สุดเจิดจ้าและเห็นชัดแบบไม่เคยมีใครทำมาก่อน 

mac liptensity swatch

รีวิว : อะไรดีเกิร์ลเดลี่ก็ว่าดีอะ! คือต้องบอกว่าชอบที่เนื้อสัมผัสเท็กซ์เจอร์นุ่มลื่นแบบซาติน รุ่นนี้ไม่แมตต์นะ สีคือสดชัดและฉ่ำมาก สบายปากด้วย คือทาแล้วจะเหมือนเนื้อครีมมันละลายบนปากเลยทีเดียว สีที่เราได้มาทดลองคือ 2 สีนี้ Cordovan สีแดงพลัมๆ ดาร์กๆ หน่อย คือทาแล้วก็ออกมาคูลโทนนะ หน้าสว่างเลยล่ะ ส่วนอีกสีคือ Habanero ส้มสด วอร์มโทนกันไปเลย  โอ๊ย...คือสีนี้ก็สวยอะ ทาแล้วได้ลุคที่แซ่บขึ้น สนุกขึ้น

Make Up For Ever Rouge Artist ราคา 950 บาท

make up for ever lipstick

โอ้วววว...ชิคมากมายไฮเอนด์ในราคาไม่ถึงพัน (ทอน 50) เราชอบลิปสติกรุ่นนี้ที่แพ็คเกจนี่ล่ะ ดูเฟี้ยวเฉี่ยวชิค วัสดุก็ดีไม่ก๊องแก๊ง ให้ความรู้สึกหรูหราดูแพงในความมินิมอล เมคอัพฟอร์เอฟเวอร์ทำมาให้เลือก 2 เท็กซ์เจอร์นะสำหรับลิปสติกรุ่นนี้ และความเปรี้ยวแซ่บคือนางมีสีแรงๆ อย่างสีน้ำเงิน สีเขียว ไรงี้ด้วยนะแกร๊รรรร เท็กซ์เจอร์เนื้อครีมจะติดทนประมาณ 8 ชม ส่วนเนื้อแมตต์จะติดทนประมาณ 10 ชม. มีให้เลือกกว่า 33 เฉดสีสำหรับเนื้อครีม และ 15 เฉดสีสำหรับเนื้อแมตต์

make up for ever lipstick swatch

รีวิว : โปรดสังเกตว่าเนื้อครีมคือแท่งสีนู้ดล่างสุดที่เห็นในภาพ ซึ่งจะเห็นว่าชุ่มๆ เนียนๆ สีนี้คือสี C302 นู้ดๆ อมชมพู ค่อนข้างซีดนะ คือถ้าทาเดี่ยวๆ ไม่แต่งหน้าอาจจะซีดไป สีที่เราชอบคือแมตต์ที่ได้ลองทั้ง 2 แท่งนี้เลย M204 จะเป็นสีชมพูบานเย็น คูลโทนที่ค่อนข้างเข้มเกือบแดงเลย อีกแท่งคือ M401 นี่คือสีแดงที่ทาแล้วหน้าดูไบรท์ขึ้นเลย เราขอยกให้เป็น It shade ไปเลยสำหรับสีนี้ 

Nudestix Intense Matte Lip + Cheek ราคา 902 บาท

nudestix lipmatte

แบรนด์นี้เราเคยเขียนถึงความเก๋ของนางไปแล้ว อย่างเช่นจะเป็นรูปแบบของดินสอ จะมีกล่องดินสอมาให้พร้อมกบเหลา ฟีลเหมือนเป็นนักเรียนเลย น่ารักดี และเขาจะออกแบบให้ใช้ได้หลากหลาย ทาแก้มได้ทาปากได้ แต่ที่ผ่านมาจะเป็นเนื้อเชียร์ เนื้อซาตินซะส่วนมาก ล่าสุดมีเนื้อแมตต์มาแล้วจ้า ที่เห็น 3 แท่งในรูปนี้ขออธิบายหน่อย คือ แท่งตรงกลางนี่ไม่ใช่ลิปแมตต์นะ แต่เป็นเหมือนตัวบำรุงมากกว่า เรียกว่า Blur Pencil เขาออกแบบมาให้เอาไว้ทาก่อนทาปาก เพื่อเติมเต็มร่องปากให้เรียบเนียน เวลาทาลิปแล้วจะไม่เห็นเป็นริ้วๆ ดูไม่งามไงล่ะ 

nudestix lip cheek intense matte

รีวิว : สีที่ได้ลองคือสี Purity สีนู้ดๆ ชมพู สามารถทาได้โดยไม่ดูป่วย ทาปากทาแก้มได้หมด สีจะเบาๆ ที่ชอบอีกอย่างคิดติดทนดีเลยทีเดียว และแห้งบนเรียวปากราวกับเป็นผิวไปเลย เหมือนไม่ได้ทาปากอะ เริ้ดดดดดด!!!  คือถ้าไม่ไปถูแรงๆ แค่แตะๆ โดนมันจะไม่เลอะติดเลย ถือว่าคุณภาพดีแบบสวยสม มีความชิค มีความวัยรุ่น อีกสีที่ได้ลองคือ สี Raven โอ๊ย...นี่ชอบมากสีนี้ มีความเซ็กซี่ คือเฉดสีแดงแบบแบล็คเชอร์รี่ แท่งนี้ล่ะที่เราจะทาบ่อยๆ ในช่วงหนาวนี้ หนาวมั้ยไม่รู้ แต่หนาวนี้จะทาสีนี้! พี่ให้เลย It shade ประจำซีซันนี้ 

Shiseido Rouge Rouge ราคา 1,150 บาท 

shiseido lipstick

ลิปสติกรุ่นนี้ชิเซโด้บอกว่าเป็นลิปสติกสีแดง 16 เฉดสีที่ครอบคลุมทั้งโทนสีสว่าง สีเข้ม และสีนู้ด ด้วยเนื้อแบบ Semi-matte และถูกออกแบบมาให้เข้ากันได้กับทุกโทนสีผิวด้วยนะ 

รีวิว : เนื้อลิปสติกดีงามเลยทีเดียว เกลี่ยลื่นปรื๊ดเบาสบายปาก เฉดสีที่ได้ลองคือสี Burning Up RD310 (ซ้าย) ชมพูอะ อีกสีคือ Crime of Passion RD311 (กลาง) นี่ก็ชมพู ถ้าอยากได้สีแดงแซ่บๆ ต้องสีนี้เลย Poppy RD312 เราว่าลิปสติกรุ่นนี้เหมาะกับสาวทำงาม ด้วยแพ็คเกจที่ดูหรูหรามินิมอลสไตล์ชิเซโด้ ปลอกเป็นล็อคแม่เหล็ก เฉดสีที่ดูมาชัว เหมาะกับสาวทำงานมือโปรอะไรทำนองนั้น

Sisley Phyto Lip Twist ราคา 1,500 บาท

แกร๊...รรรรรรร....!!! ดูแพ็คเกจก็ต้องซื้อแล้วล่ะ เปรี้ยวแซ่บขนาดนี้ ลายม้าลายงี้ แล้วรูปแบบคือแท่งอ้วนชับบี้ ดูวัยรู้นนนน...วัยรุ่น! คือก่อนหน้านี้ซิสเล่ย์ก็มีลิปแบบนี้มาแล้วนะ แต่เป็นเท็กซ์เจอร์แบบเนื้อเชียร์ไง นี่ว่ายังไม่ถูกจริตสาวไทยยุคนี้เท่าไหร่ แต่พอนางเปลี่ยนมาเป็นลิปสีแมตต์ล่ะเธอเอ๊ยยยย... สวยสติหลุด! ที่เห็นในภาพนี้เขาออกแบบหัวตัดทำให้ทาง่ายด้วยนะ ส่วนอีกแท่งบนสุดที่เนื้อนวลๆ ใสๆ นั่นคือลิปบาล์มนะ เอาไว้บำรุงริมฝีปาก คือถ้าไม่ชอบทาปากสีๆ อยากทาแค่ลิปบาล์มที่ทำให้ปากดูชุ่มชื่นเป็นธรรมชาติ ก็แท่งนี้ได้เลย แต่เราจะเอาแซ่บไง มาดูรีวิวกันค่ะ

รีวิว : คือ ณ ตอนนี้ซิสเล่ย์ทำออกมาให้เลือกแค่ 2 สีนี้เท่านั้นเลย คือ ชมพูชื่อสี kiss MAT เบอร์ 17 เป็นสีชมพูฟูเชีย เข้มฉ่ำดุจราสพ์เบอร์รี่ ส่วนสีแดงชื่อสี tango MAT เบอร์ 18 แดงร้อนแรงเย้ายวนใจ อีกความดีงามมากๆ ค่ือมีคุณค่าบำรุงในแบบลิปทรีตเม้นท์ด้วยนะ ถ้าจะถามว่ายกให้สีไหนเป็น It shade นี่เลือกไม่ได้! รักพี่เสียดายน้อง เป็นลิปสติกที่สวยมว้ากกกกกก...จะสีแดงหรือชมพู ทาออกมาแล้วหน้าดูไบรท์เวอร์ เนื้อเบาสบายปาก เนียนแนบสนิทไปบนริมฝีปากเลย ไม่รู้จะติอะไรค่ะคุณผู้ชม ของเขาดีก็ต้องบอกว่าดี 

YSL Beute Vernis A Levres Vinyl Cream ราคา 1,450 บาท

ลิปจิ้มจุ่มที่สาวๆ ชอบใช้กัน สำหรับแท่งนี้ทาแล้วจะไม่ได้ดูแมตต์นะ แต่จะดูมีความชุ่มชื่นเงางามครีมมี่ ที่ไม่ทำให้ริมฝีปากดูแห้ง ให้เม็ดสีที่แน่นชัด ติดทนนานถึง 10 ชั่วโมง

รีวิว : ถือเป็นลิปจิ้มจุ่มอีกรุ่นที่เราประทับใจเลยทีเดียว เม็ดสีสดชัดทารอบเดียวเป๊ะปัง และสีติดทนไม่หลุดระหว่างวัน เนื้อนุ่มเบาสบายปาก มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แม้ว่าจะเอาทิชชู่ซับออกไปแล้ว ก็จะยังคงเห็นสีสันที่ีติดอยู่บนเรียวปากอยู่นะคะ คือลองทาแล้วซับออกหลายๆ รอบ สีจะติดบนริมฝีปากแบบสดชัดไม่หลุดเลย (แต่อาจจะล้างยากหน่อยนะ) สีที่เราได้ลองนี้จากซ้าย เบอร์ 402 จะแดงอมส้ม วอร์มโทน กลางคือสีนู้ดเบอร์ 404 สีนี้ก็น่ารักนะ ชมพูนู้ดเบาๆ ทาได้ทุกวัน แต่สีที่แซ่บสุดต้องยกให้เป็น It shade คือเบอร์ 401 สีแดงสดที่ทำให้เรียวปากเราสวยมีเสน่ห์ราวกับกลีบกุหลาบ 

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story